สถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัส COVID-19 (ไวรัสโคโรนา) อาจส่งผลกระทบต่อแผนการเดินทางของคุณ โปรดดูคำแนะนำการเดินทางจากหน้านี้

หน้าแรก ข่าวท่องเที่ยว เคล็ดลับ ตั๋วรถไฟต่างๆ ในไต้หวัน ซื้อยังไง และตั๋วแบบไหนที่เหมาะกับคุณ?

บทความทั้งหมด

ตั๋วรถไฟต่างๆ ในไต้หวัน ซื้อยังไง และตั๋วแบบไหนที่เหมาะกับคุณ?

| รวมโปรตั๋วเครื่องบิน | โปรตั๋วเครื่องไปไต้หวัน | ไต้หวันฟรีวีซ่าทั้งที อย่าได้พลาดที่จะจองตั๋วไปเที่ยวเด็ดขาด! แต่ในไต้หวันเขาเดินทางกันยังไง เส้นทางรถไฟจะพร้อมให้เที่ยวได้ขนาดไหน มาดูกันก่อนที่นี่เลย

ขอบคุณภาพประกอบจาก: Taiwan Tourism Bureau

“ไต้หวัน” ประเทศบนเกาะทางตะวันออกของทวีปเอเชีย ซึ่งในขณะนี้กำลังเป็นที่น่าจับตามองของนักท่องเที่ยวชาวไทยเป็นอย่างมาก เพราะเพิ่งอนุญาตให้คนไทยเข้าเมืองได้โดยไม่ต้องขอวีซ่าเมื่อไม่นานมานี้เอง (แบบเดียวกับเกาหลีและญี่ปุ่น) ไต้หวันจึงเป็นเป้าหมายใหม่ของเหล่านักล่าตราประทับเข้าเมืองทั้งสายทัวร์และแบ็คแพ็คเกอร์ แต่ด้วยความที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เพิ่งบูมแบบฟรีวีซ่า ข้อมูลท่องเที่ยวในไต้หวันจึงหาได้น้อยเหลือเกินโดยเฉพาะเรื่องการเดินทางอย่างรถไฟ แต่ไม่ต้องเป็นห่วงไป! เพราะ เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner รวมข้อมูลตั๋วรถไฟในไต้หวันมาให้คุณแล้ว

ทำความรู้จักกับรถไฟในไต้หวัน

ไทเป – รถไฟฟ้า MRT เป็นระบบรถไฟฟ้าหลักของเมืองหลวงไทเป โดยปัจจุบันมีบริการทั้งหมด 5 สายที่บริการโดย Taipei Rapid Transit Corporation และสาย Airport MRT จากสนามบินนานาชาติเถาหยวนอีก 1 สาย ครอบคลุมพื้นที่ทั้งเมืองไทเปรวมทั้งสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญภายในเมืองหลายแห่ง ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นระบบรถไฟใต้ดิน

เกาสง – รถไฟฟ้า KMRT เป็นระบบรถไฟฟ้าหลักของเมืองเกาสง ซึ่งเป็นเมืองอันดับ 2 ทางใต้ของไต้หวันที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน โดยเกาสงมีรถไฟฟ้าบริการทั้งหมด 3 สายตลอดแนวชายฝั่งของเมือง ซึ่งถือเป็นหัวใจหลักของการเดินทาง เนื่องจากรถไฟฟ้า KMRT เชื่อมต่อทั้งระบบรถไฟระหว่างเมือง ท่าเรือ และสนามบินนานาชาติเกาสง

ทั่วไต้หวัน – รถไฟความเร็วสูง THSR เป็นระบบรถไฟด่วนที่มีเส้นทางตลอดแนวชายฝั่งตะวันตกของเกาะไต้หวัน เชื่อมต่อระหว่างเมืองหลวงไทเปและเถาหยวนทางเหนือ เมืองไทจงทางตอนกลาง ไปจนถึงเมืองเกาสงทางตอนใต้ โดยรูปแบบของรถไฟนั้นจะเหมือนกับรถไฟหัวกระสุนชินคันเซ็น (Shinkansen) ของประเทศญี่ปุ่น

ทั่วไต้หวัน – รถไฟ TRA เป็นระบบรถไฟท้องถิ่นของประเทศ ซึ่งวิ่งรอบเกาะไต้หวันทั้งฝั่งตะวันออกและตะวันตก โดยมีสถานีเป็นจำนวนมากตลอดเส้นทางทั้งในเมืองและตามพื้นที่ชนบท รวมทั้งฮัวเหลียน (Hualien) และทาโรโกะ (Taroko) เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางระหว่างเมืองในราคาประหยัด โดยมีทั้งรถไฟปกติและรถไฟด่วนขึ้นอยู่กับเส้นทางบริการ

แผนที่รถไฟไต้หวัน

แผนที่รถไฟฟ้า MRT

แผนที่รถไฟฟ้า MRT ไทเป

ขอบคุณภาพประกอบจาก: Taipei Rapid Transit Corporation

จะเห็นได้ว่ารถไฟฟ้า MRT ของไทเปนั้นแม้จะมีหลายสาย แต่ก็ไม่ซับซ้อนมากนัก สามารถทำความเข้าใจได้ง่าย โดยบางสถานียังตั้งชื่อตามสถานที่แลนด์มาร์กอย่างสถานี Taipei 101 (สายสีแดง R03) ซึ่งขึ้นมาจากสถานีปุ๊บก็เจอตึกไทเป 101 ปั๊บ นอกจากนี้ยังมีจุดเชื่อมต่อทั้งรถไฟ Airport MRT (ของสนามบิน) และรถไฟ THSR ไปยังเมืองอื่นๆ ด้วย

ดูแผนที่รถไฟ MRT ของไทเปขนาดใหญ่

เมื่อใช้รถไฟ MRT

เครือข่ายรถไฟทั้ง 5 สายภายในเมืองนั้นมาจากผู้ให้บริการเดียวกันทั้งหมด ยกเว้น Airport MRT ซึ่งเป็นของสนามบินนานาชาติเถาหยวน และแยกออกจากกัน (ก็เหมือนกับ BTS และ ARL บ้านเรานี่แหละ) โดยสัญลักษณ์ของสถานีรถไฟ MRT นั้นจะเป็นรูปวงกลม และมีตราคล้ายตัวอักษร SS อยู่ตรงกลาง หรือ MRT ของไทเปจะถูกเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า Metro Taipei

แผนที่รถไฟฟ้า KMRT

แผนที่รถไฟฟ้า KMRT เกาสง

ขอบคุณภาพประกอบจาก: Kaohsiung Rapid Transit Corporation

ถ้ารถไฟฟ้าในไทเปว่าง่ายแล้ว รถไฟฟ้า KMRT ของเกาสงนั้นง่ายยิ่งกว่า เพราะมีแค่ 3 สายเท่านั้น โดยสายหลักคือสายสีแดง (Red Line) ที่วิ่งจากทางเหนือลงใต้ ส่วนสายสีส้ม (Orange Line) วิ่งจากตะวันออกไปตะวันตก และขณะนี้เกาสงกำลังก่อสร้างรถไฟฟ้ารางเบาสายสีเขียว (LRT) ซึ่งจะเป็นสายที่วิ่งรอบเมือง โดยเริ่มเปิดใช้บริการบางส่วนแล้ว

ดูแผนที่รถไฟ KMRT ของเกาสงขนาดใหญ่

เมื่อใช้รถไฟ KMRT

ด้วยความที่รถไฟฟ้าในเมืองมีมีเพียง 3 สาย จึงไม่ใช่เรื่องยากในการเดินทาง แต่ด้วยความที่ส่วนใหญ่เป็นรถไฟใต้ดินอาจทำให้หาทางเข้าไม่เจอ ให้คุณสังเกตป้ายรูปตัว K สีฟ้าเอาไว้ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของสถานีรถไฟ KMRT แล้วทีนี้ก็ซื้อตั๋วเดินตัวปลิวเข้าใช้บริการได้เลย

รถไฟความเร็วสูง THSR

สำหรับรถไฟความเร็วสูง THSR นั้นมีเพียงเส้นเดียว แต่ก็เป็นเส้นที่วิ่งผ่านทุกหัวเมืองหลักตั้งแต่เหนือจรดใต้ของไต้หวัน ปัจจุบันมีทั้งหมด 12 สถานี อาทิ Taipei / Taoyuan / Taiching / Changhua / Tainan และ Zuoying (ชื่อมต่อรถไฟ KMRT เกาสง) โดยคุณสามารถนั่งรถไฟจากไทเปถึงเกาสงได้ในเวลาเพียง 2 ชั่วโมง และมีราคาตั๋วถูกกว่าการนั่งเครื่องบิน โดยรถไฟสามารถทำความเร็วได้สูงถึง 300 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

ดูข้อมูลรถไฟ THSR ของไต้หวัน

เมื่อใช้รถไฟ THSR

หากคุณเคยนั่งชินคันเซ็นของญี่ปุ่นแล้วจะพบว่า THSR ของไต้หวันนั้นเหมือนกันเปี๊ยบ! (เพราะเขาซื้อมาจากญี่ปุ่น) เหมือนตั้งแต่หน้าตารถไฟยันระบบการให้บริการ โดยคุณจะต้องซื้อตั๋วซึ่งมีแยกระหว่างตั๋วจองที่นั่งกับไม่จองที่นั่ง แล้วเลือกนั่งให้ถูกขบวนตามประเภทตั๋วที่คุณซื้อ ซึ่งเราเชื่อว่านักแบ็กแพ็คเกอร์มักต้องประหยัดงบด้วยการซื้อตั๋วแบบไม่จองที่นั่ง ดังนั้นเวลาจะใช้บริการก็มองหาขบวนที่มีป้ายระบุว่า “Non-Reserved” เป็นถูกต้องที่สุด

รถไฟ TRA

สำหรับระบบรถไฟรางของไต้หวันนั้นมีขบวนรถมากมายหลายแบบ ขึ้นอยู่กับพื้นที่และเส้นทางการให้บริการ โดยมีทั้งหัวรถจักรดีเซลแบบบ้านเราไปจนถึงรถไฟฟ้าความเร็วปานกลางที่มักจะวิ่งอยู่ในเส้นทางระหว่างเมืองใหญ่ สำหรับจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจที่รถไฟ TRA สามารถพาไปถึงได้ก็มีทั้งรถไฟจากไทเปไปฮัวเหลียนและไปทาโรโกะ ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมทางฝั่งตะวันออกของเกาะไต้หวัน สำหรับใครที่สงสัยว่าจะไปฮัวเหลียนอย่างไร? หรือไปทาโรโกะอย่างไร? รถไฟท้องถิ่น TRA นี่แหละคือคำตอบ

ดูข้อมูลรถไฟ TRA ของไต้หวัน

เมื่อใช้รถไฟ TRA

คุณจำเป็นต้องวางแผนการเดินทางอย่างแม่นยำและไปให้ถึงตรงเวลาที่สุด เพราะรถไฟ TRA เป็นรถไฟระดับภูมิภาคที่มีรอบวิ่งไม่มากเท่ารถไฟประเภทอื่นๆ ซึ่งถ้าเป็นในตัวเมืองอาจจะไม่ใช่ปัญหา แต่จะเริ่มมีปัญหากับการท่องเที่ยวในชนบทห่างไกลที่มีขบวนรถผ่านน้อย คุณจึงต้องเช็คเวลารถไฟให้ดี ไม่งั้นอาจต้องมีนอนกันที่สถานีรถไฟก็ไม่รู้ด้วยนะ!

การซื้อตั๋วรถไฟในไต้หวัน

สำหรับรถไฟ THSR และ TRA นั้นสามารถซื้อตั๋วได้ทั้งในเว็บไซต์ ที่ตู้จำหน่ายอัตโนมัติ และหน้าเคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋ว ซึ่งจะได้ตั๋วออกมาในรูปแบบของตั๋วกระดาษสี่เหลี่ยม ก่อนจะสอดเข้าประตูกั้นเพื่อเข้าสู่ชานชลา ส่วนการซื้อตั๋วในรถไฟ MRT และ KMRT นั้นจะคล้ายๆ กับรถไฟ MRT ในกรุงเทพฯ บ้านเรา เพียงคุณไปซื้อตั๋วรถไฟที่เครื่องจำหน่ายตั๋วอัตโนมัติซึ่งมีภาษาอังกฤษให้บริการ หรือซื้อกับเคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋วก็ได้ จากนั้นคุณก็จะได้เหรียญมหัศจรรย์มาใช้สำหรับแปะผ่านประตูทางเข้า และหยอดคืนที่ประตูทางออก (ง่ายเนอะ!) แค่ระวังเหรียญหายก็พอ แต่นั่นเป็นการซื้อตั๋วสำหรับคนเดินทางแค่รอบต่อรอบ สำหรับนักท่องเที่ยวอย่างคุณต้องใช้ตั๋วรถไฟท่องเที่ยวเท่านั้น!

“Pass” ตั๋วรถไฟเที่ยวไต้หวันสุดคุ้ม

สำหรับตั๋วรถไฟท่องเที่ยวแบบเหมาจ่ายของไต้หวันนั้นอาจจะยังไม่มีใครพูดถึงมากนัก แต่ไต้หวันเขาก็มีตั๋วรถไฟเหมาแบบญี่ปุ่นเหมือนกันนะ และมีหลายแบบซะด้วย! โดยเราสรุปตั๋วที่น่าสนใจให้คุณที่นี่แล้ว

.tftable {
font-size: 11px;
color: #34363d;
width: 100%;
border-width: 1px !important;
border-color: #fff !important;
border-collapse: collapse;
}

.tftable th {
font-size: 11px;
background-color: #21C4D9;
line-height: 18px;
border-width: 1px !important;
border-style: solid;
border-color: #fff !important;
padding: 6px;
text-align: left;
vertical-align: top;
color: #ffffff;
}

.tftable tr {
background-color: #E8EBED;
border-width: 1px !important;
border-style: solid;
border-color: #fff !important;
vertical-align: top;
}

.tftable td {
font-size: 11px;
line-height: 18px;
border-width: 1px;
padding: 6px;
border-style: solid;
border-color: #fff !important;
vertical-align: top;
float: none !important;
width: auto !important;
}

.tftable .tfrequirement {
font-size: 11px;
color: #34363D;
background: #83E000;
border-width: 1px;
border-style: solid;
border-color: #fff;
vertical-align: top;
}

ชื่อตั๋วรถไฟ ราคา (ผู้ใหญ่)
บัตร MRT One-Day Pass 1 วัน 150 ดอลลาร์ไต้หวันใหม่
บัตร Taipei Metro Pass 24 ชั่วโมง 180 ดอลลาร์ไต้หวันใหม่
48 ชั่วโมง 280 ดอลลาร์ไต้หวันใหม่
72 ชั่วโมง 380 ดอลลาร์ไต้หวันใหม่
บัตร KMRT Day-Pass 1 วัน 120 ดอลลาร์ไต้หวันใหม่
2 วัน 250 ดอลลาร์ไต้หวันใหม่
บัตร Taiwan High Speed Rail Pass 3 วัน 2,500 ดอลลาร์ไต้หวันใหม่
2 วัน* 2,800 ดอลลาร์ไต้หวันใหม่
บัตร Taiwan High Speed Joint Pass 5 วัน** 3,150 ดอลลาร์ไต้หวันใหม่

*ใช้งานได้ 2 วันจากระยะเวลาที่ระบุ 7 วันโดยไม่ต้องใช้ต่อเนื่องกัน

**ใช้งานรถไฟ THSR ได้ 2 วันโดยไม่ต้องใช้ต่อเนื่องกัน และใช้รถไฟ TRA ได้ต่อเนื่อง 5 วัน

บัตร MRT One-Day Pass สำหรับ Pass นี้เป็นตั๋วรถไฟเหมาของ MRT ในไทเปที่สามารถใช้รถไฟฟ้าทั้ง 5 เส้นทางได้ไม่จำกัดเป็นเวลา 1 วัน เหมาะสำหรับผู้ที่เน้นการท่องเที่ยวในเมืองภายใน 1 วัน

บัตร Taipei Metro Pass สำหรับ Pass นี้จะมีให้เลือกหลากหลายแบบ และนับจำนวนเวลาที่ใช้งานตามชั่วโมงจริงนับจากครั้งแรกที่ใช้ ซึ่งมีให้เลือกทั้งแบบ 1 วัน 2 วัน และ 3 วัน (ตามจำนวนชั่วโมง)

บัตร KMRT Day Pass สำหรับ Pass นี้เป็นตั๋วรถไฟเหมาของ KMRT ในเกาสงที่สามารถใช้รถไฟฟ้าทั้ง 3 เส้นทางได้ไม่จำกัด โดยมีให้เลือกทั้งแบบ 1 วันและ 2 วัน สำหรับใครไปเที่ยวเกาสงต้องโดน Pass นี้แน่นอน

บัตร Taiwan High Speed Rail Pass สำหรับ Pass นี้เป็นตั๋วรถไฟเหมาของรถไฟความเร็วสูง THSR ที่สามารถใช้บริการได้จำกัดตลอดเส้นทางในไต้หวันตามวันที่กำหนด โดยมีให้เลือก 2 แบบคือใช้งานต่อเนื่อง 3 วัน กับใช้งานไม่ต่อเนื่อง 2 วันจาก 7 วันที่มีราคาแพงกว่าเล็กน้อย

บัตร Taiwan High Speed Joint Pass สำหรับ Pass นี้เรียกได้ว่าเป็นบัตรเทพสำหรับคนที่ต้องการเที่ยวไต้หวันแบบเจาะลึกทุกจุดสำคัญทั่วประเทศ เพราะคุณสามารถใช้ THSR เดินทางแบบไม่ต่อเนื่อง 2 วัน ภายในระยะเวลารวม 5 วันที่สามารถใช้รถไฟ TRA ได้ไม่จำกัด! Pass นี้จึงเหมาะสำหรับคนที่อยากไปเที่ยวทาโรโกะ เกาสง ฮัวเหลียน และที่อื่นๆ ทั่วไต้หวันในทริปเดียวกัน

ซื้อได้ที่ไหน? สำหรับบัตรเหมารถไฟฟ้าของไต้หวันสามารถซื้อได้จากสถานีรถไฟฟ้าทุกสถานีตามแต่เมืองที่คุณใช้บริการ ส่วนบัตรรถไฟรวมเร็วสูงสามารถซื้อได้จากตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทยตามบริษัททัวร์ต่างๆ เนื่องจากบัตรประเภทนี้สงวนสิทธิ์จำหน่ายเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเท่านั้น (เหมือนบัตร JR Pass ของญี่ปุ่นอีกเช่นกัน)

บัตร EasyCard แค่แตะแล้วไปเลย!

บัตร EasyCard เที่ยวรถไฟไต้หวัน

ขอบคุณภาพประกอบจาก: Taiwan Tourism Bureau

บัตรโดยสารอีก 1 ประเภทที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยนั่นก็คือบัตร EasyCard ซึ่งถือเป็นหัวใจสำคัญที่เชื่อมต่อทุกระบบคมนาคมในไต้หวันเอาไว้ด้วยกัน โดย EasyCard เป็นบัตรเติมเงินที่สามารถหาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อทั่วไปและสถานีรถไฟฟ้าทุกแห่งในราคาเริ่มต้นเพียง 100 ดอลลาร์ไต้หวันใหม่ (หรือถ้าอยากได้ลายการ์ตูน หรือเป็นบัตรในรูปแบบพวงกุญแจสามมิติก็ต้องจ่ายเพิ่ม) โดยเงิน 100 ดอลลาร์ไต้หวันใหม่ถือเป็นเงินมัดจำบัตรที่จะได้รับเมื่อคืนบัตร (คืนทำไมในเมื่อเก็บกลับบ้านเป็นที่ระลึกได้!) และเติมเงินผ่านเคาน์เตอร์ร้านสะดวกซื้อหรือตู้อัตโนมัติ ซึ่งบัตรนี้สามารถใช้บริการรถไฟฟ้า และรถไฟอื่นๆ ทุกระบบ รถบัสสาธารณะ เรือโดยสาร รถแท็กซี่ ที่จอดรถ หรือแม้แต่ซื้อสินค้าในร้านสะดวกซื้อในไต้หวันก็ได้

ความคุ้มค่าของ EasyCard แม้ว่าจะเป็นบัตรเติมเงินที่คิดเงินค่าโดยสารทุกรอบไม่เหมือนตั๋วรถไฟเหมาอื่นๆ ของไต้หวัน แต่บัตร EasyCard ก็มอบสิทธิประโยชน์ให้กับผู้ใช้ด้วยการลดค่าโดยสารรถไฟฟ้าเริ่มต้น 20% และลดได้ถึง 50% เมื่อใช้บริการร่วมกับระบบขนส่งสาธารณะอื่นๆ ภายในระยะเวลาการเดินทางที่ต่อเนื่องกัน ทีนี้จะนั่งรถเมล์ออกจากโรงแรมไปต่อรถไฟฟ้า หรือนั่งรถไฟฟ้าจากโรงแรมไปต่อรถไฟไปต่างเมืองก็คุ้มสุดๆ แน่นอน

ประเภทตั๋วรถไฟไต้หวันที่เหมาะกับคุณ

เที่ยวไต้หวันซื้อตั๋วรถไฟแบบไหนดี? เราขอเชียร์ EasyCard ซึ่งเป็นบัตรเติมเงินที่ให้สิทธิประโยชน์ (และบัตรสวย) คุ้มค่าการเดินทางไม่แพ้กับบัตรเหมา แต่ถ้าคุณรู้สึกว่า EasyCard ยังไม่ตอบโจทย์ล่ะก็ การใช้บัตรโดยสาร 1 วันสำหรับรถไฟฟ้าในไทเปหรือเกาสงก็เป็นตัวเลือกที่ดี เพราะมันราคาถูกพอๆ กับค่ามัดจำบัตรเติมเงินเลย หรือถ้าอยากเที่ยวให้ทั่วประเทศล่ะก็ บัตร Taiwan High Speed Joint Pass ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมาก แม้จะมีราคาแพงที่สุดในบรรดาบัตรเหมาทั้งหมดก็ตามที

ข้อควรระวัง

Airport MRT นะไม่ใช่ MRT ต้องขอย้ำว่าแม้ว่าจะชื่อ MRT เหมือนกัน แต่ Airport MRT นั้นไม่ได้อยู่ในระบบโครงข่ายรถไฟ Metro Taipei ที่มี 5 สายในเมืองไทเป คุณจึงไม่สามารถใช้บัตรโดยสารเหมาทุกประเภทของ MRT กับ Airport MRT เพื่อไปหรือกลับจากสนามบินนานาชาติเถาหยวนได้

ระวังเรื่องการสื่อสารกับคนท้องถิ่น ด้วยชื่อสถานีรถไฟของไต้หวันที่อ่านยากสุดๆ เพราะการสะกดการออกเสียงแบบภาษาจีนทับศัพท์ภาษาอังกฤษ จึงทำให้บางสถานีคุณอาจออกเสียงไม่ถูกต้อง และการถามทางด้วยชื่อเรียกสถานีที่ไม่ถูกต้อง คนฟังก็งง คนถามอย่างเราก็ยิ่งงงเข้าไปใหญ่ ดังนั้นแผนที่รถไฟที่มีภาษาจีนกำกับต้องมีติดตัวไว้เสมอนะ

จบแล้วกับการติวเต็มเรื่องระบบการเดินทางสำคัญของไต้หวันอย่างรถไฟ ที่ไต้หวันเขาก็มีโครงข่ายรถไฟเป็นจำนวนมากไม่แพ้เมืองใหญ่ๆ ยอดนิยม และนี่ก็อาจช่วยให้คุณไปเที่ยวไต้หวันได้ง่ายสบายหายห่วงยิ่งขึ้น และจะยิ่งประหยัดงบในกระเป๋ามากขึ้นหากมาเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินกับเสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner รับรองว่าได้ตั๋วราคาถูกแค่ไม่กี่พันได้บินไปเที่ยวไต้หวันแบบฟรีวีซ่าได้เร็วทันใจอย่างแน่นอน