สถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัส COVID-19 (ไวรัสโคโรนา) อาจส่งผลกระทบต่อแผนการเดินทางของคุณ โปรดดูคำแนะนำการเดินทางจากหน้านี้

หน้าแรก ข่าวประชาสัมพันธ์ Skyscanner เผย 10 สถานที่ท่องเที่ยวมาแรงประจำปี 2560 ของนักท่องเที่ยวชาวไทยทั้งในประเทศและต่างประเทศ

บทความทั้งหมด

Skyscanner เผย 10 สถานที่ท่องเที่ยวมาแรงประจำปี 2560 ของนักท่องเที่ยวชาวไทยทั้งในประเทศและต่างประเทศ

Skyscanner ผู้นำด้านเสิร์ชเอ็นจิ้น หรือบริการค้นหาตั๋วเครื่องบิน โรงแรมที่พักและรถเช่าออนไลน์ เผยสถานที่ท่องเที่ยวมาแรงที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวคนไทยในปี 2560 จากการรวบรวมข้อมูลการค้นหาเที่ยวบินของนักท่องเที่ยวชาวไทยในปีที่ผ่านมา โดยวัดจากสถานที่ท่องเที่ยวที่มีอัตราการค้นหาเครื่องบินสูงที่สุด

!function(e,t,n,s){var i="InfogramEmbeds",o=e.getElementsByTagName(t),d=o[0],a=/^http:/.test(e.location)?"http:":"https:";if(/^/{2}/.test(s)&&(s=a+s),window[i]&&window[i].initialized)window[i].process&&window[i].process();else if(!e.getElementById(n)){var r=e.createElement(t);r.async=1,r.id=n,r.src=s,d.parentNode.insertBefore(r,d)}}(document,"script","infogram-async","//e.infogr.am/js/dist/embed-loader-min.js");

สถานที่ท่องเที่ยวมาแรงในต่างประเทศ

ข้อมูลจาก Skyscanner (สกายสแกนเนอร์) แสดงให้เห็นว่าประเทศญี่ปุ่นยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ครองใจนักท่องเที่ยวชาวไทย โดยมีเมืองในญี่ปุ่นที่ติดอันดับ 10 สถานที่ท่องเที่ยวมาแรงในต่างประเทศถึง 4 เมือง ได้แก่ ฟุกุโอกะ ซึ่งมีอัตราการค้นหาเพิ่มขึ้นถึง 93.3% นาโกย่าเพิ่มขึ้น 50% ซัปโปโรเพิ่มขึ้น 41% และโอซาก้าเพิ่มขึ้น 33.4%

ไต้หวันยังเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวชาวไทยมากขึ้น เนื่องจากนโยบายการยกเลิกวีซ่าของไต้หวันสำหรับนักท่องเที่ยวคนไทยในช่วงกลางที่ผ่านมา

ในขณะที่กระแสความนิยมการท่องเที่ยวแบบผจญภัยของชาวไทยยังทำให้สถานที่ท่องเที่ยวอย่าง เลห์ ลาดักห์ (Leh Ladkh) ในประเทศอินเดีย ซึ่งมีการค้นหาเพิ่มขึ้นถึง 88% กลายเป็นสถานที่ๆ คุ้มค่าแก่การไปเยือน เนื่องจากทิวทัศน์ที่สวยงามของเทือกเขาหิมาลัย อารยธรรมที่เก่าแก่ รวมถึงความศรัทธาทางศาสนา อีกทั้งยังเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงในเรื่องของความงามของธรรมชาติ โบราณสถานทางศาสนาที่จารึกด้วยมรดกทางวัฒนธรรมและกิจกรรมผจญภัยอีกมากมาย

นอกจากนี้ยังมี เมืองเรคยาวิก (Reykjavik) ในไอซ์แลนด์ ที่เป็นที่รู้จักกันดีในการชมแสงเหนือ โดยมีการค้นหาเพิ่มขึ้นถึง 65% อีกด้วย

สถานที่ท่องเที่ยวมาแรงในประเทศไทย

สถานที่ท่องเที่ยวมาแรงในประเทศไทย

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย จังหวัดในภาคเหนืออย่างเชียงใหม่ และเชียงรายยังครองตำแหน่งเมืองที่ถูกค้นหามากในหมู่นักท่องเที่ยวคนไทยในอันดับต้นๆ แต่ในขณะเดียวกันหลายๆ จังหวัดในภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือก็มีอัตราการค้นหาที่เพิ่มอย่างน่าสนใจ เช่น จังหวัดเลย ซึ่งมีอัตราการค้นหามากขึ้นถึง 20.8% ตามมาด้วยจังหวัดอุบลราชธานี เพิ่มขึ้น 14.7% และอุดรธานี เพิ่มขึ้น 13.4% ตามลำคับ

ตั๋วบินไปกลับในประเทศเริ่มต้น 7xx บาท

โปรตั๋วบินราคาถูกที่สุดไปยังทั่วโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์อื่น ๆ