แผนที่

เที่ยวบินจากกรุงเทพไปโอ๊คแลนด์

ข้อมูลเที่ยวบินกรุงเทพไปโอกแลนด์

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿18,405

สายการบินตรง

2

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

7

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 9576 กิโลเมตร

11 ชม. 0 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

การบินไทย

ออคแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนลและ อ็อกแลนด์ เมชานิค เบย์

2 สนามบิน

โอ๊คแลนด์เป็นเมืองท่องเที่ยวในประเทศนิวซีแลนด์อีกเมืองที่ชาวไทยนิยมไปเที่ยวและไปศึกษาต่อกันอยู่ประมาณหนึ่ง เส้นทางบินตรงกรุงเทพฯ – โอ๊คแลนด์นั้นมีเที่ยวบินให้บริการอยู่ด้วยกัน 5 เที่ยวบิน/สัปดาห์ ทั้งนี้บริการเที่ยวบินตรงจะมีจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิเท่านั้น

สายการบินที่ให้บริการเส้นทางบินตรงกรุงเทพฯ – โอ๊คแลนด์  

บริการเที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิไปยังโอ๊คแลนด์ คือ การบินไทย (Thai Airways)  

ค้นหาสายการบินที่ประหยัดคุ้มสุด  

บริการเที่ยวบินต่อจากกรุงเทพฯ ไปยังโอ๊คแลนด์มีด้วยกันหลายสายการบินดังต่อไปนี้ เอมิเรตส์แอร์ไลน์ (Emirates Airlines) เจ็ทสตาร์ (Jetstar Airways) แควนตัส (Qantas) มาเลเซียแอร์ไลน์ (Malaysia Airlines) สิงคโปร์แอร์ไลน์ (Singapore Airlines) คาเธ่ย์แปซิฟิค (Cathay Pacific) ไชน่าเซาท์เทิร์น (China Southern) แอร์ไชน่า (Air China) ไชน่าแอร์ไลน์ (China Airlines) ไชน่าอีสเทิร์น (China Eastern) ฟิลิปปินส์แอร์ไลน์ (Philippine Airlines) เอเอ็นเอ (ANA) และ ฮ่องกงแอร์ไลน์ (Hongkong Airlines)

เที่ยวบินต่อใช้เวลาอย่างต่ำ 14 ชั่วโมง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับจำนวนจุดแวะพักและระยะเวลาเปลี่ยนเครื่อง

ข้อมูลการเดินทางขาออก – เดินทางมาจากกรุงเทพฯ  

สายการบินที่ให้บริการเส้นทางบินตรงไปยังสนามบินในโอ๊คแลนด์ทั้งหมดทำการบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ผู้โดยสารจะต้องเดินทางไปถึงสนามบินล่วงหน้าไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมงเพื่อทำการเช็คอิน ตรวจบัตรโดยสารและทำการตรวจค้นก่อนขึ้นเครื่องบิน ณ บริเวณชั้น 4 และผ่านจุดตรวจค้นชั้น 5 ก่อนเดินทางไปขึ้นเครื่องบิน ภายในอาคารผู้โดยสารสนามบินสุวรรณภูมิมีบริการอินเทอร์เน็ตไวไฟ (Wi-Fi) บริการร้านค้าปลอดภาษีและร้านอาหารต่างๆ และบริการความสะดวกต่างๆ ครบครัน

การเดินทางไปเที่ยวโอ๊คแลนด์จะต้องทำการขอวีซ่านิวซีแลนด์ล่วงหน้า อ่านเพิ่มเติมข้อมูลการขอวีซ่าท่องเที่ยวนิวซีแลนด์

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ-ท่าอากาศยานออคแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล

ข้อมูลการเดินทางขาเข้า – เดินทางมาสู่โอ๊คแลนด์

เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินออคแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนลแล้ว ผู้โดยสารจะต้องผ่านด่านตรวจคนเข้าเมืองเพื่อตรวจพาสปอร์ต รับกระเป๋าและผ่านด่านศุลกากรก่อนออกสู่ห้องโถงผู้โดยสารด้านนอก ภายในสนามบินมีบริการร้านค้าปลอดภาษี ร้านค้าจิปาถะต่างๆ ร้านอาหาร เคาน์เตอร์แลกเงิน หน่วยพยาบาล รถเช่า ห้องรับรอง ฟรีไวไฟ (Wi-Fi) และบริการความสะดวกอื่นๆ มากมาย การเดินทางออกจากสนามบินสู่ตัวเมืองโอ๊คแลนด์มีบริการรถบัสโดยสารสนามบิน สกายบัส (SkyBus) รถบัสบริการพิเศษเส้นทางสนามบิน เน็กเก็ดบัส (Naked Bus) และอินเตอร์ซิตี้ (Intercity) บริการรถไฟ-รถบัสเชื่อมต่อสนามบิน (Train-Bus Services) และรถแท็กซี่

เมื่อเดินทางออกจากสนามบินออคแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนลเพื่อกลับสู่กรุงเทพฯ ผู้โดยสารจะต้องมาเช็คอินที่อินเตอร์เนชั่นแนลเทอร์มินัล (International Terminal) ชั้น G เพื่อโหลดกระเป๋าและเดินขึ้นไปยังชั้น 1 เพื่อทำการตรวจหนังสือเดินทาง ผ่านด่านความปลอดภัยและพิธีการศุลกากร ก่อนเดินทางไปรอขึ้นเครื่องบิน ผู้โดยสารจะต้องมาทำการเช็คอินและโหลดกระเป๋าอย่างน้อย 3 ชั่วโมงก่อนออกเดินทาง การเช็คอินล่วงหน้าผ่านอินเทอร์เน็ต ผ่านมือถือและตู้เช็คอินอัตโนมัติมีให้บริการขึ้นอยู่กับสายการบิน

ระยะเวลาที่ต่างกันระหว่างกรุงเทพฯ – โอ๊คแลนด์  

นิวซีแลนด์มีการจัดตั้งระบบเวลา Daylight Saving เวลาที่โอ๊คแลนด์เร็วกว่ากรุงเทพฯ 6 ชั่วโมงในช่วงเดือนพฤศจิกายน-เดือนมีนาคม และจะเร็วกว่าไทย 5 ชั่วโมงในช่วงเดือนเมษายน-เดือนตุลาคม ทั้งนี้การปรับเวลาในแต่ละปีจะมีวันเริ่มต้นและวันสิ้นสุดที่แตกต่างกัน

สภาพอากาศ

โอ๊คแลนด์มี 4 ฤดูกาล คือ ฤดูใบไม้ผลิ (เดือนกันยายน-เดือนพฤศจิกายน) อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ราว 13-18 องศาเซลเซียส ฤดูร้อน (เดือนธันวาคม-เดือนกุมภาพันธ์) อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ราว 20-24 องศาเซลเซียส ฤดูใบไม้ร่วง (เดือนมีนาคม-เดือนพฤษภาคม) อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ราว 12-20 องศาเซลเซียส ฤดูหนาว (เดือนมิถุนายน-เดือนสิงหาคม) อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ราว 7-15 องศาเซลเซียส ทั้งนี้กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่าย

ที่พักในโอ๊คแลนด์แบบโรงแรมระดับ 3 ดาวในเมือง จะเริ่มต้นที่ราว 1,513 บาท+/คืน ทั้งนี้ราคาที่พักมีขึ้น-ลงตามฤดูกาลท่องเที่ยวของปี ราคาอาหารต่อมื้อจากร้านฟาสต์ฟู้ดอยู่ที่ราว 10 ดอลลาร์+/มื้อ หากไปรับประทานในร้านอาหารทั่วไปจะอยู่ที่ราว 15-20 ดอลลาร์+/มื้อ ค่าโค้กขวด 2 ลิตรซื้อตามร้านค้าทั่วไปอยู่ที่ราว 3.30 ดอลลาร์/ขวด นมกล่อง 1 ลิตรราคาราว 2 ดอลลาร์/กล่อง ค่าตั๋วเหมารายวัน (AT HOP day pass) สำหรับนั่งรถบัส-รถไฟ-เรือเฟอร์รี่ ราคาผู้ใหญ่ 10 ดอลลาร์/คน ราคาเด็ก (5-15 ปี) 6 ดอลลาร์/คน ราคาครอบครัว (ผู้ใหญ่ 2 คน เด็ก 2 คน) ราคา 26 ดอลลาร์/ครอบครัว ค่าตั๋วรถบัสและรถไฟหากจ่ายต่อครั้งเริ่มต้นที่ 1 ดอลลาร์/เที่ยว หากใช้บัตรเติมเงิน AT HOP เริ่มต้นที่ 50 เซ็นต์/เที่ยว ทั้งนี้ราคาคิดตามระยะทาง/โซนการเดินทาง ราคาค่าโดยสารเรือเฟอร์รี่คิดตามระยะทางและสถานีเรือ อ่านเพิ่มเติมราคาตั๋วรถบัส รถไฟ เรือเฟอร์รี่ได้ที่นี่

การชำระเงิน

สกุลเงินที่ใช้ในโอ๊คแลนด์ คือ นิวซีแลนด์ดอลลาร์ (New Zealand Dollar or NZD) โรงแรม ห้างสรรพสินค้า ร้านค้าทั่วไปจะรับทั้งเงินสดและบัตรเครดิต ยกเว้นร้านค้าแผงลอยและร้านอาหารขนาดเล็ก ตลาดสดและตลาดชาวนา อาจจะรับแต่เงินสดเท่านั้น ธนาคาร เอทีเอ็มและศูนย์บริการแลกเปลี่ยนเงินตรามีทั่วไปในเมือง

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2560 * ราคาที่ระบุข้างต้นเป็นราคา ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบราคาต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด