แผนที่

เที่ยวบินจากกรุงเทพไปอัมสเตอร์ดัม

ข้อมูลเที่ยวบินกรุงเทพไปอัมสเตอร์ดัม

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿17,739

สายการบินตรง

2

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

10

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 9202 กิโลเมตร

11 ชม. 40 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

KLM

อัมสเตอร์ดัม

1 สนามบิน

อัมสเตอร์ดัม (Amsterdam) เป็นเมืองหลวงแห่งประเทศราชอาณาจักรเนเธอร์แลนด์ (The Kingdom of the Netherlands) หรือชื่อเดิมที่รู้จักกันในนาม “ฮอลแลนด์” (Holland) เป็นประเทศที่มีชื่อเสียงด้านดอกไม้งามโดยเฉพาะทุ่งทิวลิปแห่งฤดูใบไม้ผลิและต้นฤดูร้อน นอกจากนั้นยังมีอาคารบ้านเรือนแบบยุโรปสวยๆ ให้ได้ชมอีกด้วย มีสนามบินที่ให้บริการ คือ สนามบิน Amsterdam Airport Schiphol

เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินเดินทางจากกรุงเทพไปอัมสเตอร์ดัม

คุณสามารถค้นหาราคาตั๋วเครื่องบินจากกรุงเทพไปอัมสเตอร์ดัมจากทุกสายการบินในที่เดียว โดยสามารถตรวจสอบราคาเดินทางในแต่ละเดือนและแต่ละวัน เพื่อเลือกวันเดินทางที่สะดวกและมีราคาถูกใจที่สุด

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

เที่ยวบินตรงจากกรุงเทพไปอัมสเตอร์ดัม

เที่ยวบินตรงใช้เวลาประมาณ 12 ชั่วโมง โดยสายการบินที่ให้บริการ ได้แก่ เคแอลเอ็ม (KLM) อีวีเอแอร์ (EVA Air)

เที่ยวบินต่อ (พัก 1 จุด) ใช้เวลาอย่างน้อย 15 ชั่วโมง โดยสายการบินที่ให้บริการ ได้แก่ การบินไทย เอมิเรตส์แอร์ไลน์ คาเธ่ย์แปซิฟิค เอติฮัดแอร์เวย์ สิงคโปร์แอร์ไลน์ กาตาร์แอร์เวย์ บริติชแอร์เวย์ แอร์ฟรานซ์ ลุฟทันซ่า

ค้นหาตั๋วเครื่องบินที่มีราคาถูกสุดคุ้ม

Skyscanner มีบริการพิเศษในการค้นหาหลายอย่างที่จะรองรับความต้องการในการเดินทางที่แตกต่างกัน ได้แก่ การหาเดือนและวันที่เดินทางบินในราคาประหยัดที่สุด การหาจุดหมายปลายทางที่สามารถบินได้ตามงบที่มี เปรียบเทียบราคาตั๋วไปลงแต่ละสนามบิน รวมถึงบริการแจ้งเตือนเมื่อราคาตั๋วมีการเปลี่ยนแปลง โดยค้นหาข้อมูลจากสายการบินทั่วโลก อยากทราบวิธีบินได้คุ้มที่สุด อ่านเพิ่มเติมที่ทิปส์เด็ดดวงเพื่อไม่พลาดโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบิน

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการออกเดินทางจากกรุงเทพ

สนามบินในกรุงเทพมี 2 แห่ง คือ

สนามบินสุวรรณภูมิเป็นสนามบินนานาชาติหลักของประเทศไทย มีขนาดใหญ่ และมีสายการบินแห่งชาติชั้นนำจนถึงสายการบินราคาประหยัดให้บริการ ตัวสนามบินนั้นตั้งอยู่ในเขตจังหวัดสมุทรปราการ ประกอบไปด้วยอาคารผู้โดยสารเพียงอาคารเดียวแต่มีขนาดใหญ่มาก นับเป็นเป็นสนามบินที่มีความสะดวก มีบริการทั้งเที่ยวบินตรงและต่อไปอัมสเตอร์ดัม การเดินทางมาที่สนามบินแห่งนี้สามารถทำได้โดยรถยนต์ส่วนตัว รถแท็กซี่ รถโดยสารบขส. รถโดยสารขสมก. และรถไฟฟ้าสายแอร์พอร์ตลิงค์

สนามบินดอนเมืองเป็นสนามบินนานาชาติเช่นกันแต่ได้ปรับให้บริการเฉพาะสายการบินราคาประหยัด ซึ่งไม่มีบริการสายการบินตรงไปยังอัมสเตอร์ดัม เพราะที่นี่มีแต่เที่ยวบินของสายการบินต้นทุนต่ำ การจะเดินทางแบบเที่ยวบินต่อก็สามารถทำได้ คือ ต้องนั่งสายการบินต้นทุนต่ำไปลงได้แค่บางประเทศ เช่น อินเดีย แต่ก็ไม่สะดวก โดยสนามบินแห่งนี้มีอาคารผู้โดยสารสองแห่ง คือ อาคาร 1 สำหรับเที่ยวบินภายในประเทศ และอาคาร 2 สำหรับเที่ยวบินระหว่างประเทศ การเดินทางมาสนามบินแห่งนี้ทำได้หลายทาง วิธีที่นิยมกันมาก คือ รถยนต์ส่วนตัวและรถแท็กซี่  นอกจากนี้ยังสามารถเดินทางมาโดยรถไฟ (ลงสถานีดอนเมือง) และรถโดยสารประจำทาง

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการเดินทางไปอัมสเตอร์ดัม

สนามบินในอัมสเตอร์ดัมมีเพียงแห่งเดียวและมีชื่อว่า Amsterdam Airport Schiphol เป็นสนามบินหลักของประเทศและมีเที่ยวบินหนาแน่นมากเป็นอันดับ 5 ของยุโรป สามารถเดินทางไป-มาระหว่างสนามบินกับตัวเมืองด้วยรถไฟ ซึ่งนับว่าสะดวกมาก ใช้เวลาเดินทางเพียงแค่ 10-15 นาที โดยสามารถเดินไปขึ้นรถไฟได้ที่บริเวณอาคารผู้โดยสาร ถ้าเดินทางด้วยรถเมล์ใช้เวลา 30 นาที และถ้าเดินทางด้วยรถแท็กซี่ใช้เวลา 20 นาที หากจะเช่ารถขับเอง ซึ่งถือว่าสะดวกในการเดินทางตามแผนของตัวเองเพราะสามารถขับไปเที่ยวบริเวณชานเมืองและไปเมืองอื่นได้อย่างสะดวก ทั้งนี้ผู้ถือพาสปอร์ตไทยจะต้องดำเนินการขอวีซ่าเชงเก้น (Schengen) ก่อนจึงจะสามารถซื้อตั๋วเครื่องบินได้

ความแตกต่างของเวลาในกรุงเทพฯ และอัมสเตอร์ดัม

เวลาในอัมสเตอร์ดัมช้ากว่าไทย 5 ชั่วโมง (ปลายเดือนมีนาคม-ปลายเดือนตุลาคม) และ 6 ชั่วโมง (เดือนพฤศจิกายน-ปลายเดือนมีนาคม)

สภาพอากาศ

สภาพอากาศของอัมสเตอร์ดัมและกรุงเทพฯ ต่างกันอย่างมาก กรุงเทพฯ มี 3 ฤดู คือ ฤดูร้อน ฤดูฝน และฤดูหนาว กรุงเทพฯ มีอุณหภูมิสูงเกือบตลอดทั้งปี เฉลี่ย 25-35 องศาเซลเซียส แต่ที่อัมสเตอร์ดัมมี 4 ฤดู คือ

ฤดูใบไม้ผลิ ช่วงเดือนมีนาคม-เดือนพฤษภาคม อุณหภูมิราว 5-15 องศาเซลเซียส

ฤดูร้อน ช่วงเดือนมิถุนายน-เดือนสิงหาคม อุณหภูมิราว 15-20 องศาเซลเซียส โดยเดือนสิงหาคมเป็นเดือนที่อากาศร้อนที่สุด

ฤดูใบไม้ร่วง ช่วงเดือนกันยายน-เดือนพฤศจิกายน อุณหภูมิราว 5-15 องศาเซลเซียส โดยเดือนพฤศจิกายนเป็นเดือนที่มีฝนตกชุกที่สุด

ฤดูหนาว ช่วงเดือนธันวาคม-เดือนกุมภาพันธ์ อุณหภูมิราว 0-5 องศาเซลเซียส โดยเดือนมกราคมเป็นเดือนที่อากาศหนาวที่สุด

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปอัมสเตอร์ดัม

ค่าตั๋วเครื่องบินชั้นประหยัดของเที่ยวบินตรงและต่อของสายการบินราคาประมาณ 18,000-30,000 บาท

ค่าเดินทางระหว่างสนามบินกับตัวเมืองด้วยบริการรถไฟราคา 3.8 ยูโรต่อเที่ยว รถเมล์ราคา 3.6 ยูโรต่อเที่ยว และรถแท็กซี่ราคา 33-40 ยูโรต่อเที่ยว

ค่าเดินทางภายในอัมสเตอร์ดัมสามารถซื้อตั๋วแบบ GVB Day Pass ซึ่งมีให้เลือกเดินทาง 1-7 วัน ราคาเริ่มต้น 7.5 ยูโร โดยสามารถใช้ขึ้นรถเมล์ รถไฟ รถรางได้ หรือจะซื้อตั๋วเหมา Amsterdam Travel Ticket ซึ่งสามารถใช้เดินทางแบบใดก็ได้รวมถึงจากสนามบินมายังตัวเมืองอัมสเตอร์ดัมภายในเวลา 3 วัน ราคา 26 ยูโร

ค่าเดินทางภายในอัมสเตอร์ดัมและเมืองอื่นสามารถซื้อตั๋วแบบ Amsterdam & Region Travel Ticket ซึ่งมีให้เลือกเดินทาง 1-3 วัน โดยสามารถใช้ขึ้นรถเมล์ รถไฟ รถราง เรือเฟอร์รี่ได้ รวมถึงจากสนามบินมายังตัวเมืองอัมสเตอร์ดัม ราคาเริ่มต้นที่ 18.5 ยูโร

ค่าเช่ารถขับเองราคาเริ่มต้นที่ 2,500 บาทต่อวัน ไม่รวมค่าน้ำมันและค่าประกัน

ค่าโรงแรมที่พักนั้นแล้วแต่ประเภท ซึ่งมีให้เลือกทั้งแบบโรงแรม ที่พักพร้อมอาหารเช้า (แนว Bed & Breakfast) อพาร์ตเมนต์ บ้านส่วนตัว และโฮสเต็ล ราคาระหว่าง 500-20,000 บาทต่อคืนต่อคน

ค่าอาหารนั้นก็แล้วแต่จะเลือกว่า จะรับประทานแบบธรรมดาหรือร้านอาหารชั้นดี ซึ่งมีราคาประมาณ 5-25 ยูโรต่อคน (150-750 บาท)

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

การชำระเงิน

ร้านค้าทั่วไปในอัมสเตอร์ดัมจะนิยมรับชำระเงินเป็นเงินสด สำหรับโรงแรมที่พัก ร้านค้าและร้านอาหารจะรับชำระเงินด้วยบัตรเครดิตและบัตรเดบิตได้

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกรุงเทพและอัมสเตอร์ดัม

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 23 มกราคม 2560

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด