แผนที่

เที่ยวบินจากกรุงเทพไปบาร์เซโลนา

ข้อมูลเที่ยวบินกรุงเทพไปบาร์เซโลนา

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿17,836

สายการบินตรง

0

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 9708 กิโลเมตร

14 ชม. 20 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

กาตาร์แอร์เวย์

บาร์เซโลนา

1 สนามบิน

บาร์เซโลนา เป็นเมืองใหญ่อันดับสองของประเทศสเปน ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศติดกับทะเลเมดิเตอร์เรเนียน มีประวัติศาสตร์มายาวนาน บาร์เซโลนาถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัฐของประเทศ และยังมีชื่อเสียงด้านสโมสรฟุตบอลชื่อดังระดับโลกอีกด้วย โดยกรุงบาร์เซโลนามีสนามบินให้บริการ คือ ท่าอากาศยานบาร์เซโลนา (แอล พรัท)

เนื่องจากเป็นเส้นทางบินไกลจึงไม่มีบริการเที่ยวบินตรงกรุงเทพฯ – บาร์เซโลนา มีบริการเที่ยวบินต่อตั้งแต่ 1 จุดพักเป็นต้นไป เที่ยวบินทั้งหมดออกจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ

ค้นหาสายการบินที่บินจากกรุงเทพฯ ไปบาร์เซโลนาในราคาประหยัดคุ้มสุด

การบินไทย (Thai Airways)  นอร์วีเจียนแอร์ไลน์ (Norwegian Airlines) เอสเอเอส (SAS) เอมิเรตส์แอร์ไลน์ (Emirates Airlines) สวิสส์ (Swiss) ออสเตรียนแอร์ไลน์ (Austrian Airlines) บริติชแอร์เวย์ (British Airways) แอร์ไชน่า (Air China) สิงคโปร์แอร์ไลน์ (Singapore Airlines) ลุฟทันซ่า (Lufthansa) เตอร์กิชแอร์ไลน์ (Turkish Airlines) แอโรฟลอต (Aeroflot) แอร์ฟรานซ์ (Air France) เคแอลเอ็ม (KLM) กาตาร์แอร์เวย์ (Qatar Airways) บรัสเซลส์แอร์ไลน์ (Brussels Airlines) อียิปต์แอร์ (EgyptAir) รอยัลจอร์ดาเนียน (Royal Jordanian) ยูเครนอินเตอร์เนชันนอล (Ukraine International) ยูโรวิงส์ (eurowings) โคเรียนแอร์ (Korean Air) แอลอัลอิสราเอลแอร์ไลน์ (EL AL Israel Airlines) และ ฟินแอร์ (Finnair)

ข้อมูลการเดินทางจากกรุงเทพฯ ไปบาร์เซโลนา  

สายการบินที่ให้บริการเส้นทางบินไปยังสนามบินในบาร์เซโลนาทั้งหมดทำการบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ผู้โดยสารจะต้องเดินทางไปถึงสนามบินล่วงหน้าไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมงเพื่อทำการเช็คอิน ตรวจบัตรโดยสารและทำการตรวจค้นก่อนขึ้นเครื่องบิน ณ บริเวณชั้น 4 และผ่านจุดตรวจค้นชั้น 5 ก่อนเดินทางไปขึ้นเครื่องบิน ภายในอาคารผู้โดยสารสนามบินสุวรรณภูมิมีบริการอินเทอร์เน็ตไวไฟ (Wi-Fi) บริการร้านค้าปลอดภาษีและร้านอาหารต่างๆ หน่วยพยาบาล สปา ห้องรับรอง และบริการความสะดวกต่างๆ มากมาย

การเดินทางไปยังบาร์เซโลนาจะต้องทำการขอวีซ่าล่วงหน้า อ่านเพิ่มเติมเรื่องการขอวีซ่าท่องเที่ยวสเปนที่นี่

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ-ท่าอากาศยานบาร์เซโลนา

ข้อมูลการเดินทางไปกลับ กรุงเทพฯ - บาร์เซโลนา

เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินบาร์เซโลนา ผู้โดยสารจะต้องทำการตรวจหนังสือเดินทางและเอกสารต่างๆ ก่อนจะไปรับกระเป๋า ผ่านด่านศุลกากรและออกไปยังห้องโถงผู้โดยสารขาเข้า สนามบินแห่งนี้มี 2 เทอร์มินัล ทั้งนี้เที่ยวบินระหว่างประเทศส่วนใหญ่จะไปลงที่เทอร์มินัล 1 ภายในสนามบินมีบริการฟรีไวไฟ (Wi-Fi) ร้านค้าปลอดภาษี ร้านอาหาร เคาน์เตอร์แลกเงิน ห้องรับรอง หน่วยพยาบาล เคาน์เตอร์บริการนักท่องเที่ยว รถเช่าในบาร์เซโลนา และบริการความสะดวกอื่นๆ มีบริการรถชัตเตอร์บัสบริการรับ-ส่งระหว่าง 2 เทอร์มินัล การเดินทางออกจากสนามบินสู่ตัวเมือง มีบริการรถแท็กซี่ รถบัสแอร์พอร์ต (Aero Bus) รถบัสด่วน (Rapid Bus) รถไฟเมโทร (Metro Underground)

เมื่อจะเดินทางออกจากสนามบินบาร์เซโลนาเพื่อกลับกรุงเทพฯ ผู้โดยสารสามารถทำการเช็คอินล่วงหน้าผ่านอินเตอร์เน็ต มือถือและช่องทางอื่นๆ ที่มีบริการ หรือสามารถมาเช็คอินด้วยตนเองที่เคาน์เตอร์สนามบินได้โดยสะดวก ตู้เช็คอินอัตโนมัติมีบริการสำหรับบางสายการบิน (เช็คกับสายการบินที่ใช้บริการ) สนามบินมีด้วยกัน 2 เทอร์มินัล ผู้โดยสารควรเช็คข้อมูลกับสายการบินที่ใช้บริการให้เรียบร้อยก่อนว่าจะต้องไปเช็คอินที่เทอร์มินัลใด ผู้โดยสารจะต้องมาทำการเช็คอินและโหลดกระเป๋าอย่างน้อย 3 หรือ 2 ชั่วโมงก่อนออกเดินทาง (ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของแต่ละสายการบิน) เพื่อผ่านพิธีการสนามบินต่างๆ และไปรอขึ้นเครื่องตามลำดับ

ระยะเวลาที่ต่างกันระหว่างกรุงเทพฯ – บาร์เซโลนา

บาร์เซโลนามีการจัดตั้งระบบเวลา Daylight Saving เวลาที่บาร์เซโลนาช้ากว่ากรุงเทพฯ 6 ชั่วโมงในช่วงเดือนพฤศจิกายน-เดือนเมษายน และจะช้ากว่าไทย 5 ชั่วโมงในช่วงเดือนเมษายน-เดือนตุลาคม ทั้งนี้การปรับเวลาในแต่ละปีจะมีวันเริ่มต้นและวันสิ้นสุดที่แตกต่างกัน

สภาพอากาศในบาร์เซโลนา

สภาพอากาศที่บาร์เซโลนาเป็นแบบกึ่งเขตร้อนเมดิเตอร์เรเนียน (Mediterranean-humid subtropical climate) และมี 4 ฤดูกาล คือ ฤดูใบไม้ผลิ (เดือนมีนาคม-เดือนพฤษภาคม) อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ราว 15-23 องศาเซลเซียส ฤดูร้อน (เดือนมิถุนายน-เดือนสิงหาคม) อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ราว 25-30 องศาเซลเซียส ฤดูใบไม้ร่วง (เดือนกันยายน-เดือนพฤศจิกายน) อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ราว 14-26 องศาเซลเซียส ฤดูหนาว (เดือนธันวาคม-เดือนกุมภาพันธ์) อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ราว 10-13 องศาเซลเซียส ทั้งนี้ควรตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่ายในบาร์เซโลนา

ที่พักในบาร์เซโลนาแบบโรงแรมระดับ 3 ดาวในเมือง จะเริ่มต้นที่ราว 2,530 บาท+/คืน ทั้งนี้ราคาที่พักมีขึ้น-ลงตามฤดูกาลท่องเที่ยวของปี นอกจากนั้นที่พักแนวประหยัดหรือแนวหอพักรวมที่ได้รับการโหวตจากนักท่องเที่ยวชาวไทยว่าถูก-ดีก็มีให้เลือกหลายแห่งและราคาก็เริ่มต้นที่เพียง 460+ บาท/คืน เท่านั้น ราคาอาหารต่อมื้อจากร้านทั่วไปเริ่มต้นที่ 11 ยูโร+/มื้อ ชุดอาหารจากร้านฟาสต์ฟู้ดเริ่มต้นที่ 7 ยูโร+/มื้อ กาแฟเฉลี่ยแก้วละ 1.70 ยูโร/แก้ว น้ำขวด (0.33 ลิตร) เฉลี่ยขวดละ 1.10 ยูโร/ขวด ราคาตั๋วเมโทร (สำหรับรถบัส รถราง รถไฟในเมือง) เริ่มต้นที่ 2.15 ยูโร/เที่ยว ตั๋วเหมา 10 เที่ยว (T10 card) ราคา 9.95 ยูโร ตั๋วเหมา 50 เที่ยวต่อเดือน (T50/30 card) ราคา 42.50 ยูโร

สกุลเงินที่ใช้ในบาร์เซโลนา

สกุลเงินที่ใช้ในในบาร์เซโลนา คือ ยูโร (Euro or EUR) โรงแรม ห้างสรรพสินค้า ร้านค้าทั่วไปจะรับทั้งเงินสดและบัตรเครดิต ยกเว้นร้านค้าแผงลอยและร้านอาหารขนาดเล็ก เช่น รถเข็นขายอาหารในตลาดสดและตลาดชาวนาบางแห่งอาจจะรับแต่เงินสดเท่านั้น ธนาคาร เอทีเอ็มและศูนย์บริการแลกเปลี่ยนเงินตรามีทั่วไปในเมือง

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 1 เมษายน 2560 *ราคาที่ระบุข้างต้นเป็นราคา ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบราคาต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด