แผนที่

เที่ยวบินจากกรุงเทพไปบาหลี

ข้อมูลเที่ยวบินกรุงเทพไปบาหลี (เดนปาซาร์)

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿4,070

สายการบินตรง

5

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

26

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 2976 กิโลเมตร

4 ชม. 10 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

ไทยแอร์เอเชีย

บาหลี (เดนปาซาร์)

1 สนามบิน

บาหลี (Bali) เป็นเกาะท่องเที่ยวยอดนิยมของประเทศสาธารณรัฐอินโดนีเซีย (Republic of Indonesia) ขึ้นชื่อด้านแหล่งพักผ่อนตากอากาศทั้งทางทะเล ภูเขา และวัฒนธรรมท้องถิ่น นอกจากชายหาดสวยงามรอบเกาะแล้ว บาหลีก็ยังมีที่เที่ยวดังๆ อีกหลายแห่ง เช่น หมู่บ้านอูบุด (Ubud Village) ไร่นาขั้นบันได หมู่บ้านริมภูเขาไฟคินตามณี (Kintamani) บ่อน้ำพุศักดิ์สิทธิ์ และวัดโบราณต่างๆ มากมาย อ่านเพิ่มเติมที่เที่ยวบาหลี สนามบินที่ให้บริการ คือ สนามบินนานาชาติเดนปาซาร์

เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินเดินทางจากกรุงเทพไปบาหลี

คุณสามารถค้นหาราคาตั๋วเครื่องบินจากกรุงเทพไปบาหลีจากทุกสายการบินในที่เดียว โดยสามารถตรวจสอบราคาเดินทางในแต่ละเดือนและแต่ละวัน เพื่อเลือกวันเดินทางที่สะดวกและมีราคาถูกใจที่สุด

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทางไปบาหลี เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

เที่ยวบินตรงจากกรุงเทพไปบาหลี

เที่ยวบินตรงใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมงครึ่ง โดยสายการบินที่ให้บริการ ได้แก่ การบินไทย ไทยแอร์เอเชีย แอร์เอเชีย และแอร์เอเชียอินโดนีเซีย

เที่ยวบินต่อ (พัก 1 จุด) ใช้เวลาอย่างน้อย 6 ชั่วโมง โดยสายการบินที่ให้บริการบินไปบาหลี ได้แก่ ไทยไลอ้อนแอร์ มาลินโดแอร์ ไทเกอร์แอร์ เจ็ทสตาร์ ซิลค์แอร์ สิงคโปร์แอร์ไลน์ มาเลเซียแอร์ไลน์ และการูด้าอินโดนีเซีย

ค้นหาตั๋วเครื่องบินที่มีราคาถูกสุดคุ้ม

Skyscanner สามารถช่วยคุณค้นหาตั๋วเครื่องบินของสายการบินทั่วโลกในที่เดียวอย่างรวดเร็ว โดยมีบริการพิเศษในการค้นหาหลายแบบเพื่อรองรับความต้องการในการเดินทาง เช่น ช่วยหาเดือนและวันเดินทางที่บินได้สะดวกและราคาถูกที่สุด ช่วยเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปแต่ละประเทศและแต่ละเมือง ช่วยเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินที่ไปลงแต่ละสนามบินในเมืองจุดหมายปลายทาง รวมถึงบริการแจ้งราคาตั๋ว อ่านเพิ่มเติมได้ที่ทิปส์เด็ดดวงเพื่อไม่พลาดโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบิน

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทางไปบาหลี เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการออกเดินทางจากกรุงเทพ

สนามบินในกรุงเทพมี 2 แห่ง คือ

สนามบินสุวรรณภูมิเป็นสนามบินนานาชาติหลักของประเทศไทย มีขนาดใหญ่ และมีสายการบินแห่งชาติชั้นนำจนถึงสายการบินราคาประหยัดให้บริการ ตัวสนามบินนั้นตั้งอยู่ในเขตจังหวัดสมุทรปราการ ประกอบด้วยอาคารผู้โดยสารเพียงอาคารเดียวแต่มีขนาดใหญ่มาก สายการบินต้นทุนต่ำที่มีบริษัทดำเนินการในไทยที่มีเที่ยวบินไปบาหลี (เครือแอร์เอเชีย) ไม่ได้ดำเนินการที่นี่ ดังนั้น ผู้ที่จะโดยสารเที่ยวบินของสายการบินของไทยไปยังบาหลีจากสนามบินแห่งนี้มีทางเลือก คือ การบินไทยและสายการบินต่างประเทศเท่านั้น การเดินทางมาที่สนามบินสุวรรณภูมิสามารถทำได้โดยรถยนต์ส่วนตัว รถแท็กซี่ รถโดยสารบขส. รถโดยสารขสมก. และรถไฟฟ้าสายแอร์พอร์ตลิงค์

สนามบินดอนเมืองเป็นสนามบินนานาชาติเช่นกัน แต่เดิมเป็นสนามบินหลักเพียงแห่งเดียวในกรุงเทพฯ ก่อนการก่อสร้างสนามบินสุวรรณภูมิ ในปัจจุบันได้ปรับให้บริการเฉพาะสายการบินราคาประหยัดสำหรับเส้นทางบินทั้งภายในและระหว่างประเทศ ที่สนามบินแห่งนี้มีสายการบินที่มีเที่ยวบินบริการไปบาหลี คือ ไทยไลอ้อนแอร์และมาลินโดแอร์ สนามบินแห่งนี้มีอาคารผู้โดยสารสองแห่ง คือ อาคาร 1 สำหรับเที่ยวบินภายในประเทศ และอาคาร 2 สำหรับเที่ยวบินระหว่างประเทศ สายการบินที่ให้บริการไปบาหลีผ่านสนามบินดอนเมือง คือ แอร์เอเชีย ไทยแอร์เอเชีย และไทยไลอ้อนแอร์ การเดินทางมาสนามบินแห่งนี้ทำได้หลายทาง วิธีที่นิยมกันมาก คือ รถยนต์ส่วนตัวและรถแท็กซี่ นอกจากนี้ยังสามารถเดินทางมาโดยรถไฟ (ลงสถานีดอนเมือง) และรถโดยสารประจำทาง

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการเดินทางไปบาหลี

สนามบินในบาหลีมีเพียงแห่งเดียวและมีชื่อว่าสนามบินนานาชาติงูระไรห์ (Ngurah Rai International Airport) หรือ สนามบินนานาชาติเดนปาซาร์ (Denpasar International Airport) มีฐานะเป็นสนามบินหลักลำดับที่ 3 ของอินโดนีเซีย ตั้งอยู่ห่างจากใจกลางกรุงเดนปาซาร์ เมืองหลวงของเกาะบาหลีประมาณ 13 กิโลเมตร วิธีเดินทางไป-มาระหว่างสนามบินที่สะดวกที่สุด คือ รถแท็กซี่ ผู้ที่ถือพาสปอร์ตไทยไม่ต้องขอวีซ่าสำหรับเดินทางไปเที่ยว เนื่องจากเป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยม มีบริการสำหรับการเดินทาง ที่พัก และสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน นอกจากนนั้นยังสามารถใช้เงินสกุลดอลลาร์สหรัฐ (USD) หรือเงินรูเปีย (IDR) ซึ่งเป็นเงินสกุลท้องถิ่นก็ได้ ทั้งนี้ค่าครองชีพที่นี่ค่อนข้างแพง (เพราะนักท่องเที่ยวเยอะ) เมื่อเทียบกับเมืองอื่นๆ ในอินโดนีเซียที่ค่อนข้างมีค่าครองชีพถูกกว่าไทย

ความแตกต่างของเวลาในกรุงเทพฯ และบาหลี

เวลาในบาหลีเร็วกว่าไทยหนึ่งชั่วโมง

สภาพอากาศบาหลี

บาหลีอยู่ในเขตเส้นศูนย์สูตร จึงมีสภาพอากาศคล้ายกับทางตอนใต้ของไทย คือ มีเพียงฤดูร้อนและฤดูฝน ไม่มีฤดูหนาวเหมือนกรุงเทพฯ แต่ระดับความร้อน จะร้อนกว่ากรุงเทพฯ เพียงเล็กน้อยเท่านั้น 

ฤดูร้อน เริ่มเดือนเมษายน-เดือนตุลาคม ซึ่งเป็นช่วงที่มีโอกาสฝนตกน้อยและตรงกับวันหยุดยาว (สงกรานต์จนถึงหน้าฝนในไทย) จึงเหมาะสำหรับการไปเที่ยวหลบหน้าฝนบ้านเรา โดยอุณหภูมิเฉลี่ยจะอยู่ที่ราว 23-35 องศาเซลเซียส

ฤดูฝน เริ่มเดือนพฤศจิกายน-เดือนมีนาคม เป็นช่วงที่ฝนตกชุกซึ่งค่อนข้างตรงกันข้ามกับฤดูกาลในไทย โดยอุณหภูมิเฉลี่ยจะอยู่ที่ราว 23-34 องศาเซลเซียส

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปบาหลี

ค่าตั๋วเครื่องบินชั้นประหยัดของเที่ยวบินตรงและต่อของสายการบินราคาประหยัดประมาณ 7,000-12,000 บาท เที่ยวบินของสายการบินชั้นนำประมาณ 10,000-14,000 บาท

ค่าเดินทางระหว่างสนามบินกับแหล่งท่องเที่ยวหลักๆ โดยบริการรถแท็กซี่ อยู่ระหว่าง 40,000-340,000 รูเปีย (เกาะบาหลีมีขนาดใหญ่มาก) ถ้าไป-มาภายในตัวเมืองประมาณ 80,000 รูเปีย ไป-มาระหว่างหาดกูตะ (Kuta Beach) ประมาณ 50,000 รูเปีย ไป-มาระหว่างเขตนูซาดัว (Nusa Dua)  และเขตซานู (Sanur) ประมาณ 95,000 รูเปีย และไป-มาระหว่างหมู่บ้านอูบุด (Ubud) ประมาณ 195,000 รูเปีย

ค่าเดินทางภายในเกาะโดยรถแท็กซี่ตกประมาณวันละ 10,000-500,000 รูเปีย ขึ้นอยู่กับระยะทาง

ค่าเช่ารถขับเองเริ่มต้นวันละ 400,000-500,000 รูเปีย (1,000-1,300 บาท) ไม่รวมค่าน้ำมันและค่าประกัน

ค่าโรงแรมที่พักนั้นแล้วแต่ประเภท ซึ่งมีให้เลือกทั้งแบบโรงแรม รีสอร์ต ที่พักพร้อมอาหารเช้า (แนว Bed & Breakfast) อพาร์ตเมนต์ และเซอร์วิซอพาร์ตเมนต์ ราคาระหว่าง 350-30,000 บาทต่อคืนต่อคน

ค่าอาหารนั้นก็แล้วแต่เลือกว่าจะรับประทานแบบธรรมดาหรือร้านอาหารชั้นดี ซึ่งมีราคาประมาณ 50,000 รูเปียจนถึง 200,000 รูเปียต่อคน (50-550 บาท)

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

การชำระเงิน

ร้านค้าทั่วไปในบาหลีนิยมรับชำระเงินเป็นเงินสด โรงแรมที่พัก ร้านค้าและร้านอาหารรับชำระเงินด้วยบัตรเครดิตและบัตรเดบิตได้

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกรุงเทพและบาหลี

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 22 มกราคม 2560

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด