แผนที่

เที่ยวบินจากกรุงเทพไปแม่ฮ่องสอน

ข้อมูลเที่ยวบินกรุงเทพไปแม่ฮ่องสอน

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿3,473

สายการบินตรง

1

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

4

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 676 กิโลเมตร

1 ชม. 50 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

นกแอร์

แม่ฮ่องสอน

1 สนามบิน

แม่ฮ่องสอน (Mae Hong Son) เจ้าของฉายา “เมืองสามหมอก” จุดหมายปลายทางยอดนิยมในเมืองไทยสำหรับการท่องเที่ยวในช่วงฤดูหนาว เพราะนอกจากจะได้ไปชมทะเลหมอก สัมผัสอากาศหนาว สูดอากาศสดชื่นแล้ว ยังเป็นช่วงที่จะได้ชมดอกพญาเสือโคร่งบานและทุ่งบัวตองกว้างใหญ่สุดลูกหูลุกตาอีกด้วย ที่เที่ยวขึ้นชื่อของจังหวัดนี้คงหนีไม่พ้น ปาย ปางอุ๋ง ทุ่งดอกบัวตอง ดอยกิ่วลม วัดพระธาตุดอยกองมู และหมู่บ้านรักไทย เป็นต้น อ่านเพิ่มเติมที่เที่ยวปาย-ปางอุ๋ง อ่านเพิ่มเติมที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน ค้นหาข้อเสนอสุดคุ้มที่เที่ยวสุดสัปดาห์ที่แม่ฮ่องสอน สนามบินที่ให้บริการ คือ สนามบินแม่ฮ่องสอน

เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินเดินทางจากกรุงเทพไปแม่ฮ่องสอน

คุณสามารถค้นหาและเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินจากกรุงเทพไปแม่ฮ่องสอนจากทุกสายการบินในที่เดียว โดยคุณสามารถทำการเลือกดูข้อมูลเพื่อเปรียบเทียบหาเดือนที่ตั๋วเครื่องบินมีราคาที่ถูกที่สุดในรอบปี นอกจากนั้นคุณยังสามารถเปรียบเทียบวันบินทั้งขาไปและขากลับเพื่อหาวันเดินทางที่สะดวกที่สุดและตั๋วเครื่องบินมีราคาที่ถูกที่สุดในแต่ละเดือนได้อีกด้วย

เที่ยวบินตรงจากกรุงเทพไปแม่ฮ่องสอน

ไม่มีเที่ยวบินตรงจากกรุงเทพไปแม่ฮ่องสอน

เที่ยวบินต่อ (แวะพัก 1 จุด) ใช้เวลาเดินทาง 3.10 ชั่วโมง โดยมีสายการบินที่ให้บริการ คือ บางกอกแอร์เวย์ การบินไทย โดยแวะพักเครื่องที่เชียงใหม่

ค้นหาตั๋วเครื่องบินที่มีราคาถูกสุดคุ้ม

Skyscanner มีบริการพิเศษในการค้นหาหลายอย่างที่จะรองรับความต้องการในการเดินทางที่แตกต่างกัน เช่น การหาเดือนและวันที่สามารถเดินทางได้ในราคาที่ประหยัดที่สุด การหาจุดหมายปลายทางที่สามารถบินได้ตามงบที่มี เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปลงแต่ละสนามบิน รวมถึงบริการแจ้งเตือนเมื่อราคาตั๋วมีการเปลี่ยนแปลง โดยเราจะทำการค้นหาข้อมูลจากสายการบินทั่วโลก อยากทราบวิธีบินได้คุ้มที่สุด อ่านเพิ่มเติมที่ทิปส์เด็ดดวงเพื่อไม่พลาดโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบิน

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการออกเดินทางจากกรุงเทพ

สนามบินในกรุงเทพมี 2 แห่ง คือ

สนามบินสุวรรณภูมิเป็นสนามบินนานาชาติหลักของประเทศไทย มีขนาดใหญ่ และมีสายการบินแห่งชาติชั้นนำจนถึงสายการบินราคาประหยัดให้บริการ ตัวสนามบินนั้นตั้งอยู่ในเขตจังหวัดสมุทรปราการ ประกอบไปด้วยอาคารผู้โดยสารหลักขนาดใหญ่เพียงอาคารเดียว สายการบินที่ให้บริการเส้นทางบินไปแม่ฮ่องสอนจะเดินทางออกจากสนามบินสุวรรณภูมิ การเดินทางมาที่สนามบินแห่งนี้สามารถทำได้โดยรถยนต์ส่วนตัว รถแท็กซี่ รถโดยสารบขส. รถโดยสารขสมก. และรถไฟฟ้าสายแอร์พอร์ตลิงค์

สนามบินดอนเมืองเป็นสนามบินนานาชาติเช่นกัน แต่ได้ปรับให้บริการเฉพาะสายการบินต้นทุนต่ำเท่านั้น ทั้งนี้ไม่มีสายการบินใดให้บริการบินตรงจากสนามบินดอนเมืองไปแม่ฮ่องสอนเลย

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการเดินทางไปแม่ฮ่องสอน

แม่ฮ่องสอนเป็นจังหวัดในเขตภาคเหนือที่มีลักษณะเป็นพื้นที่สูงและเต็มไปด้วยภูเขา อีกทั้งถนนหนทางก็คดเคี้ยวมากจนขึ้นชื่อว่าต้องผ่านโค้งหลายพันโค้ง ดังนั้นการเดินทางด้วยเครื่องบินจึงนับเป็นวิธีที่สะดวกและรวดเร็วที่สุด สนามบินที่ให้บริการในปัจจุบัน คือ สนามบินแม่ฮ่องสอน ซึ่งอยู่ใกล้กับตัวอำเภอเมือง เป็นสนามบินขนาดเล็กที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกขั้นพื้นฐานเท่านั้น การเดินทางไป-มาระหว่างสนามบินกับในตัวเมืองจึงใช้เวลาเพียงไม่นาน โดยคุณสามารถเดินทางเข้าตัวเมืองได้ด้วยรถสองแถวและรถแท็กซี่

ความแตกต่างของเวลาในกรุงเทพฯ และแม่ฮ่องสอน

ทุกจังหวัดในประเทศไทยนั้นใช้มาตรฐานเวลาเดียวกัน เวลาในแม่ฮ่องสอนกับกรุงเทพฯ จึงเป็นเวลาเดียวกัน

สภาพอากาศ

กรุงเทพฯ และแม่ฮ่องสอนมี 3 ฤดูกาล คือ ฤดูร้อน ฤดูฝน และฤดูหนาว แม่ฮ่องสอนมีสภาพอากาศใกล้เคียงกับกรุงเทพฯ ต่างกันที่แม่ฮ่องสอนเป็นเต็มไปด้วยทิวเขาสูงชันและหุบเขาสูง ทำให้สภาพอากาศของที่นี่ร้อนในตอนกลางวันแต่อากาศเย็นในตอนกลางคืน โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ยตลอดทั้งปีอยู่ที่ 25-26 องศาเซลเซียส ฤดูกาลในแม่ฮ่องสอนมีดังนี้

ฤดูร้อน (เดือนมีนาคม-กลางเดือนพฤษภาคม) มีอุณหภูมิเฉลี่ย 17-39 องศาเซลเซียส

ฤดูฝน (กลางเดือนพฤษภาคม-กลางเดือนตุลาคม) มีอุณหภูมิเฉลี่ย 22-33 องศาเซลเซียส เดือนที่ฝนตกชุกที่สุด คือ เดือนสิงหาคม

ฤดูหนาว (กลางเดือนตุลาคม-เดือนกุมภาพันธ์) มีอุณหภูมิเฉลี่ย 14-33 องศาเซลเซียส เดือนที่หนาวที่สุด คือ เดือนธันวาคมและเดือนมกราคม

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่ายในการเดินทาง

ราคาตั๋วเครื่องบินมีราคาประมาณ 3,000-5,000 บาท

ที่พักในแม่ฮ่องสอนนั้นมีทั้งแบบโรงแรม รีสอร์ต บังกะโล และที่พักพร้อมอาหารเช้าในระดับ 1-3 ดาว โดยราคาเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 300-2,000 บาทต่อคืน  

ค่าใช้จ่ายในการเดินทางในภายในและระหว่างจังหวัด สามารถใช้บริการรถสองแถวและรถแท็กซี่ โดยค่าเหมารถแท็กซี่รายวันอยู่ที่ราว 500 บาท ทั้งนี้ขี้นอยู่กับระยะทาง

สำหรับค่าอาหารนั้นก็มีหลากระดับหลายราคาให้เลือก ตั้งแต่ร้านข้างถนนซึ่งมีราคาเริ่มต้นประมาณจานละ 30 บาทไปจนถึงร้านอาหารชั้นดีและภัตตาคารที่มีราคาประมาณ 100-500 บาทต่อมื้อ

การชำระเงิน

โดยทั่วไปนิยมรับชำระเงินเป็นเงินสด อาจมีโรงแรมที่พักบางแห่ง (เว้นแต่จะจองออนไลน์) อาจจะรับชำระเงินด้วยบัตรเครดิตและบัตรเดบิตได้ แต่ร้านอาหารส่วนใหญ่เน้นรับชำระด้วยเงินสด

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกรุงเทพและแม่ฮ่องสอน

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 1 เมษายน 2560 *กรุณาตรวจสอบราคาในช่วงใกล้วันเดินทางอีกครั้ง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด