แผนที่

เที่ยวบินจากกรุงเทพไปฮ่องกง

ข้อมูลเที่ยวบินกรุงเทพไปเขตปกครองพิเศษฮ่องกง

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿4,223

สายการบินตรง

14

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

186

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 1702 กิโลเมตร

2 ชม. 30 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

คาเธ่ย์แปซิฟิค

ฮ่องกง อินเตอร์เนชั่นแนลและ ฮ่องกง H K เฮลิพอร์ต

2 สนามบิน

ฮ่องกง (Hong Kong) เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวแนวช้อปปิ้ง แนวบันเทิง และถือเป็นแหล่งอาหารชั้นเลิศที่ชาวไทยนิยมไปเยือนกันไม่ขาดสาย สายการบินที่ให้บริการเส้นทางกรุงเทพฯ จากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ และท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง ไปยังฮ่องกงก็มีมากมายหลายสายการบินและมีเที่ยวบินให้บริการในแต่ละวันไม่ต่ำกว่า 22 เที่ยวบิน โดยฮ่องกงมีสนามบินให้บริการคือ ท่าอากาศยานนานาชาติฮ่องกง (Hong Kong International Airport) หรือสนามบินเช็กแล็บก็อก (Chek Lap Kok Airport)

สายการบินที่ให้บริการเส้นทางบินตรงกรุงเทพฯ – ฮ่องกง  

เที่ยวบินตรงจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ

การบินไทย (Thai Airways) บางกอกแอร์เวย์ (Bangkok Airways) ฮ่องกงแอร์ไลน์ (Hong Kong Airlines) เอมิเรตส์ (Emirates Airlines) คาเธ่ย์แปซิฟิค (Cathay Pacific) คาเธ่ย์ดราก้อน (Cathay Dragon) ฮ่องกงเอ็กซ์เพรส (Hong Kong Express) ศรีลังกันแอร์ไลน์ (SriLankan Airlines) เคนยาแอร์เวย์ (Kenya Airways) รอยัลจอร์ดาเนียน (Royal Jordanian)

เที่ยวบินตรงจากท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง

ไทยแอร์เอเชีย (Thai AirAsia) แอร์เอเชีย (AirAsia)

สายการบินที่มีเที่ยวบินจากกรุงเทพฯ ไปฮ่องกง

สายการบินอื่น ๆ ที่ให้บริการเส้นทางบินกรุงเทพฯ – ฮ่องกงก็มีอีกหลายสายการบินด้วยกัน เช่น แอร์ไชน่า (Air China) เอเชียน่าแอร์ไลน์ (Asiana Airlines) เซี่ยงไฮ้แอร์ไลน์ (Shanghai Airlines) ไห่หนาน แอร์ไลน์ (Hainan Airlines)สิงคโปร์แอร์ไลน์ (Singapore Airlines) ไชน่าอีสเทิร์น (China Eastern) โคเรียนแอร์ (Korean Air) ไชน่าแอร์ไลน์ (China Airlines) อีวีเอแอร์ (EVA Air) มาเลเซียแอร์ไลน์ (Malaysia Airlines) ไทเกอร์แอร์ (Tigerair) ซีบูแปซิฟิค (Cebu Pacific) สปริงแอร์ไลน์ (Spring Airlines) ฟิลิปปินส์แอร์ไลน์ (Philippine Airlines) เวียดนามแอร์ไลน์(Vietnam Airlines) จินแอร์ (Jin Air) จุนเหยาแอร์ไลน์ (Juneyao Airlines) เจ็ทสตาร์เอเชีย (Jetstar Asia) การูด้าอินโดนีเซีย(Garuda Indonesia) เวียดเจ็ทแอร์ (VietJet Air) เสฉวนแอร์ไลน์ (Sichuan Airlines) และอีสเตอร์เจ็ท (Easter Jet)

สำหรับการเดินทางโดยเที่ยวบินต่อนั้น ชั่วโมงการเดินทางเริ่มต้นที่ราว 4.45 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับจำนวนจุดพักระหว่างเส้นทาง

ข้อมูลการเดินทางขาออก – เดินทางมาจากกรุงเทพฯ  

สำหรับผู้โดยสารที่เดินทางโดยสายการบินบางกอกแอร์เวย์ การบินไทย ฮ่องกงแอร์ไลน์ เอมิเรตส์ คาเธ่ย์แปซิฟิก คาเธ่ย์ดราก้อน ฮ่องกงเอ็กซ์เพรส ศรีลังกันแอร์ไลน์ เคนยาแอร์เวย์ รอยัลจอร์ดาเนียน และสายการบินต่ออื่นๆ ที่มีฐานบินที่ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ จะต้องเดินทางไปถึงสนามบินล่วงหน้าไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมงเพื่อทำการเช็คอิน ตรวจบัตรโดยสารและทำการตรวจค้นก่อนขึ้นเครื่องบิน ณ บริเวณชั้น 4 และผ่านจุดตรวจค้นชั้น 5 ก่อนเดินทางไปขึ้นเครื่องบิน ภายในอาคารผู้โดยสารสนามบินสุวรรณภูมิมีบริการอินเทอร์เน็ตไวไฟ (WiFi) และบริการร้านค้าปลอดภาษีและร้านอาหารต่างๆ

สำหรับผู้โดยสารที่เดินทางโดยสายการบินไทยแอร์เอเชีย แอร์เอเชียและสายการบินอื่นๆ ที่มีฐานบินที่ท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง จะต้องเดินทางไปถึงสนามบินล่วงหน้าไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมงเพื่อทำการเช็คอิน ตรวจบัตรโดยสารและทำการตรวจค้นก่อนขึ้นเครื่องบิน ณ อาคารผู้โดยสาร 1 ระหว่างประเทศ ชั้น 3 ภายในอาคารผู้โดยสารสนามบินดอนเมืองมีบริการอินเทอร์เน็ตไวไฟ (WiFi) และบริการร้านค้าปลอดภาษีและร้านอาหารต่างๆ

พาสปอร์ตไทยสามารถเดินทางไปเที่ยวในญี่ปุ่นได้โดยไม่ต้องวีซ่าล่วงหน้าเป็นเวลาไม่เกิน 30 วัน พาสปอร์ตควรจะต้องมีอายุเหลืออยู่ไม่ต่ำกว่า 6 เดือนนับจากวันที่เดินทางเข้าฮ่องกง

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ-ท่าอากาศยานนานาชาติฮ่องกง

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง-ท่าอากาศยานนานาชาติฮ่องกง

ข้อมูลการเดินทางขาเข้า – เดินทางมาจากฮ่องกง

เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินฮ่องกงผ่านด่านตรวจคนเข้าเมืองที่บริเวณเทอร์มินัล 2 ก่อนจะไปรับกระเป๋าเดินทาง ที่สนามบินฮ่องกงมีร้านค้าปลอดภาษี ร้านอาหาร เคาน์เตอร์แลกเปลี่ยนเงินตรา โรงภาพยนตร์ หน่วยพยาบาลไปรษณีย์และบริการอำนวยความสะดวกต่างๆ อย่างครบครัน การเดินทางออกจากสนามบินไปยังตัวเมืองและเขตต่างๆ ในฮ่องกงนั้นมีบริการรถแท็กซี่ รถลีมูซีน รถบัส รถโค้ช และรถไฟแอร์พอร์ตเอ็กซ์เพรส

เมื่อเดินทางออกจากสนามบินฮ่องกงเพื่อกลับสู่กรุงเทพฯ ผู้โดยสารควรมาถึงสนามบินล่วงหน้าอย่างต่ำ 2 ชั่วโมงเพื่อทำการเช็คอิน ทั้งนี้ที่สนามบินฮ่องกงมี 2 เทอร์มินัล ผู้โดยสารจะต้องเช็คว่าสายการบินที่ใช้บริการนั้นจะต้องไปเช็คอินที่เทอร์มินัลใด หรือสามารถเช็คออนไลน์ได้ที่นี่หลังจากเช็คอินแล้วจะต้องผ่านด่านศุลกากร กองตรวจคนเข้าเมืองและทำการตรวจค้นก่อนไปรอขึ้นเครื่องเป็นลำดับไป  

ระยะเวลาที่ต่างกันระหว่างกรุงเทพฯ – ฮ่องกง

เวลาที่ฮ่องกงเร็วกว่ากรุงเทพฯ 1 ชั่วโมง

สภาพอากาศฮ่องกง

ฮ่องกงมีสภาพภูมิอากาศแบบกึ่งเขตร้อน มี 4 ฤดู คือ ฤดูใบไม้ผลิ (เดือนมีนาคม-เดือนพฤษภาคม) อุณหภูมิเฉลี่ย 17-26 องศาเซลเซียส ฤดูร้อน (เดือนมิถุนายน-เดือนสิงหาคม) อุณหภูมิเฉลี่ย 26-31 องศาเซลเซียส ฤดูใบไม้ร่วง (เดือนกันยายน-เดือนพฤศจิกายน) อุณหภูมิเฉลี่ย 19-28 องศาเซลเซียส ฤดูหนาว (เดือนธันวาคม-เดือนกุมภาพันธ์) อุณหภูมิเฉลี่ย 12-20 องศาเซลเซียส ในระหว่างเดือนพฤษภาคมไปจนถึงราวเดือนพฤศจิกายน จัดเป็นช่วงมรสุมที่มีจะมีฝนตก ทั้งนี้ฝนจะตกถี่ในช่วงหน้าร้อนและตกน้อยลงในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ทั้งนี้กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่ายในฮ่องกง

ค่าที่พักในฮ่องกงโดยเฉลี่ยแบบ 2 ดาวขึ้นไปจะเริ่มต้นที่ราว 1,700 บาท+/ คืน ทั้งนี้โรงแรมราคาประหยัดหรือเกสต์เฮ้าส์ท้องถิ่นที่ห้องสะอาดแต่อาจเล็กสักนิด แต่มีราคาถูกกว่าโรงแรมดังก็มีให้บริการทั่วไปในเขตตัวเมือง

ราคาอาหารทั่วไปจะอยู่ที่ราว 25-50 เหรียญฮ่องกงแต่ไซส์ค่อนข้างใหญ่แบบแชร์กันได้ 2 คนสบายๆ

การเดินทางด้วยขนส่งสาธารณะภายในเมืองต่างๆ เช่น รถราง (ประมาณ 2.3 เหรียญฮ่องกง/เที่ยว) ส่วนรถไฟและรถบัสจะแล้วแต่ระยะทาง ค่าเข้าชมสถานที่นั้นหลายแห่งก็เข้าชมได้ฟรี ส่วนสถานที่ๆ เก็บค่าเที่ยว (ยกเว้นพวกสวนสนุก) จะตกที่ราวๆ 35 เหรียญโดยเฉลี่ย ควรประมาณค่าใช้จ่ายแบบเที่ยวสบายๆ (ค่าเดินทาง+ค่าอาหาร) ที่ราว 250 เหรียญ/วัน เป็นอย่างต่ำ หรือสามารถเช่ารถในฮ่องกงขับเองได้เช่นกัน

ฮ่องกงใช้สกุลเงินอะไร

สกุลเงินที่ใช้ในฮ่องกง คือ ดอลลาร์ฮ่องกง (Hong Kong Dollar or HKD) สำหรับการไปชอปปิงในห้างสรรพสินค้าและร้านค้าใหญ่ๆ ร้านอาหารขาดใหญ่ ที่ไม่ใช่เพิงอาหารหรือร้านริมถนน ห้างร้านเหล่านี้จะรับทั้งเงินสดและบัตรเครดิต ทั้งนี้การไปชอปปิง ถนนคนเดิน ตลาดสินค้าและไปรับประทานอาหารร้านค้าท้องถิ่นริมถนนทั่วไปจะมักรับแต่เงินสด ทั้งนี้ตู้เอทีเอ็มและบริการแลกเงินต่างประเทศมีอยู่ทั่วไปในแหล่งการค้าและจุดต่างๆ ของเมือง

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 11 ธันวาคม 2559  * ราคาที่ระบุข้างต้นเป็นราคา ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบราคาต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด