แผนที่

เที่ยวบินจากกรุงเทพไปกาฐมาณฑุ

ข้อมูลเที่ยวบินกรุงเทพไปกาฐมาณฑุ

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿7,194

สายการบินตรง

3

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

18

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 2216 กิโลเมตร

3 ชม. 15 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

การบินไทย

กาฐมาณฑุ

1 สนามบิน

กาฐมาณฑุ (Kathmandu) เป็นเมืองหลวงของประเทศสหพันธ์สาธารณรัฐประชาธิปไตยเนปาล (Federal Democratic Republic of Nepal) เมืองนี้ตั้งอยู่ในเทือกเขาหิมาลัยและเป็นจุดเริ่มต้นการผจญภัยของนักปีนเขาจากทั่วโลกที่ต้องการไปพิชิตยอดเขาเอเวอเรสต์ (Mount Everest) นอกจากนั้นก็ยังเป็นที่ตั้งของวัดศักดิ์สิทธิ์และหมู่บ้านริมเขาที่มีวิวทิวทัศน์สวยงามสะกดใจ สนามบินที่ให้บริการ คือ สนามบินกาฐมาณฑุ

เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินเดินทางจากกรุงเทพไปกาฐมาณฑุ

คุณสามารถค้นหาและเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินจากกรุงเทพไปกาฐมาณฑุจากทุกสายการบินในที่เดียว โดยสามารถตรวจสอบราคาเดินทางในแต่ละเดือนและแต่ละวัน เพื่อเลือกวันเดินทางที่สะดวกและมีราคาถูกใจที่สุด

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

เที่ยวบินตรงจากกรุงเทพไปกาฐมาณฑุ

เที่ยวบินตรงใช้เวลาประมาณ 3.30 ชั่วโมง โดยสายการบินที่ให้บริการ คือ การบินไทย

เที่ยวบินต่อ (พัก 1 จุด) ใช้เวลาอย่างน้อย 7 ชั่วโมง โดยสายการบินที่ให้บริการ ได้แก่ มาเลเซียแอร์ไลน์ เจ็ทแอร์เวย์ ฟลายดูไบ บิมานบังคลาเทศแอร์ไลน์ แอร์เอเชีย

ค้นหาตั๋วเครื่องบินที่มีราคาถูกสุดคุ้ม

Skyscanner สามารถช่วยคุณค้นหาตั๋วเครื่องบินของสายการบินทั่วโลกในที่เดียวอย่างรวดเร็ว โดยมีบริการพิเศษในการค้นหาหลายแบบเพื่อรองรับความต้องการในการเดินทาง เช่น ช่วยหาเดือนและวันเดินทางที่บินได้สะดวกและราคาถูกที่สุด ช่วยเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปแต่ละประเทศและแต่ละเมือง ช่วยเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปลงแต่ละสนามบินในเมืองจุดหมายปลายทาง รวมถึงบริการแจ้งราคาตั๋วเมื่อมีการเปลี่ยนแปลง อ่านเพิ่มเติมได้ที่ทิปส์เด็ดดวงเพื่อไม่พลาดโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบิน

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการออกเดินทางจากกรุงเทพ

สนามบินในกรุงเทพมี 2 แห่ง คือ

สนามบินสุวรรณภูมิเป็นสนามบินนานาชาติหลักของประเทศไทย มีขนาดใหญ่ และมีสายการบินแห่งชาติชั้นนำจนถึงสายการบินราคาประหยัดให้บริการ ตัวสนามบินนั้นตั้งอยู่ในเขตจังหวัดสมุทรปราการ ประกอบไปด้วยอาคารผู้โดยสารหลักขนาดใหญ่เพียงอาคารเดียว การเดินทางระหว่างสนามบินสุวรรณภูมิสามารถทำได้โดยรถยนต์ส่วนตัว รถแท็กซี่ รถโดยสารบขส. รถโดยสารขสมก. และรถไฟฟ้าสายแอร์พอร์ตลิงค์

สนามบินดอนเมืองเป็นสนามบินนานาชาติเช่นกัน แต่ได้ปรับให้บริการเฉพาะสายการบินต้นทุนต่ำ สำหรับผู้โดยสารที่จะเดินทางไปกาฐมาณฑุ จะต้องไปเช็คอินที่อาคารผู้โดยสาร 1 (ระหว่างประเทศ) การเดินทางมายังสนามบินแห่งนี้ทำได้หลายทาง เช่น รถยนต์ส่วนตัว รถแท็กซี่ รถโดยสารประจำทาง รถตู้ และรถไฟ (ลงสถานีดอนเมือง) 

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการเดินทางไปกาฐมาณฑุ

กาฐมาณฑุเป็นเมืองหลวงของประเทศเนปาล ตั้งอยู่ในเขตเทือกเขาหิมาลัย สนามบินที่ให้บริการ คือ สนามบินกาฐมาณฑุ หรือท่าอากาศยานนานาชาติตริภูวัน ซึ่งตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองเพียงแค่ 6 กิโลเมตรเท่านั้น การเดินทางระหว่างสนามบินและตัวเมืองมีบริการรถแท็กซี่ รถบัสโดยสารประจำทาง (ป้ายจอดรถโดยสารอยู่ด้านนอกอาคารผู้โดยสาร) และรถชัตเตอร์บัสจากโรงแรมที่พัก

ผู้ถือพาสปอร์ตไทยจะต้องทำการขอวีซ่าก่อนจองตั๋วเครื่องบิน ภาษาที่ใช้ คือ ภาษาเนปาลีและภาษาท้องถิ่นอื่นๆ ภาษาอังกฤษมีการใช้ประปรายเฉพาะในเขตท่องเที่ยวหลัก นอกจากนั้นข้อควรคำนึงถึงก็มีอีกหลายสิ่ง เช่น กาฐมาณฑุเป็นเมืองที่มีฝุ่นละอองเยอะ ควรพกยาแก้แพ้ หน้ากากหรือผ้าปิดปากกันฝุ่นติดไปด้วย ระบบไฟฟ้าที่เมืองนี้มีความเสถียรต่ำ โอกาสที่ไฟดับระหว่างวันมีสูง โดยเฉพาะในช่วงบ่ายและเย็น สำหรับการใช้อินเทอร์เน็ตที่นี่ แนะนำให้ซื้อบริการ NCell USB Modem และซิมการ์ดอินเทอร์เน็ตมือถือ เพราะจะช่วยให้คุณสามารถเชื่อมต่อสัญญาณอินเทอร์เน็ตได้แม้ไฟถูกตัด สกุลเงินที่ใช้ คือ รูปีเนปาลีส (NPR)

ความแตกต่างของเวลาในกรุงเทพฯ และกาฐมาณฑุ

เวลาในกาฐมาณฑุช้ากว่าไทย 1.5 ชั่วโมง

สภาพอากาศ

กาฐมาณฑุมีสภาพอากาศเป็นแบบหุบเขา อากาศค่อนข้างแห้ง ฤดูร้อนจะมีอากาศอุ่นมากและหนาวจัดในช่วงฤดูหนาว ทั้งนี้ฤดูกาลในกาฐมาณฑุมี 4 ฤดู คือ

ฤดูใบไม้ผลิ (เดือนมีนาคม-เดือนพฤษภาคม) มีอุณหภูมิราว 16-23 องศาเซลเซียส

ฤดูร้อน (เดือนมิถุนายน-เดือนกันยายน) มีอุณหภูมิราว 23-25 องศาเซลเซียส ฝนจะตกชุกในช่วงฤดูร้อน (ระหว่างเดือนมิถุนายน-เดือนสิงหาคม) และฝนที่นี่จะลงในช่วงกลางคืน

ฤดูใบไม้ร่วง (เดือนตุลาคม-เดือนพฤศจิกายน) มีอุณหภูมิราว 15-24 องศาเซลเซียส

ฤดูหนาว (เดือนธันวาคม-กลางเดือนกุมภาพันธ์) มีอุณหภูมิราว 9-12 องศาเซลเซียส

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่ายในการเดินทาง

ค่าตั๋วเครื่องบินชั้นประหยัดของเที่ยวบินตรงและต่อของสายการบินราคาประมาณ 10,000-15,000 บาท

ที่พักในกาฐมาณฑุนั้นแล้วแต่ประเภท ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายแบบ โดยราคาอยู่ระหว่าง 200-9,500 บาทต่อคืน

ค่าอาหารนั้นก็แล้วแต่เลือกว่าจะไปรับประทานแบบธรรมดาหรือร้านอาหารดีๆ ซึ่งมีราคาประมาณ 150-800 รูปีต่อมื้อ

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

การชำระเงิน

โดยทั่วไปจะนิยมรับชำระเงินเป็นเงินสด สำหรับโรงแรมที่พัก ร้านค้า และร้านอาหารชั้นนำเท่านั้นที่รับชำระเงินด้วยบัตรเครดิตและบัตรเดบิตได้

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกรุงเทพและกาฐมาณฑุ

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 1 มีนาคม 2560 ขอแนะนำให้เช็คข้อมูลและราคาในช่วงใกล้กับเวลาเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด