แผนที่

เที่ยวบินจากกรุงเทพไปลำปาง

ข้อมูลเที่ยวบินกรุงเทพไปลำปาง

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿2,443

สายการบินตรง

5

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

51

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 513 กิโลเมตร

1 ชม. 10 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

นกแอร์

ลำปาง

1 สนามบิน

ลำปางเป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ทางภาคเหนือของประเทศไทย เป็นเมืองเก่าแก่ที่มีประวัติศาสตร์มายาวนาน โดยพื้นที่ส่วนใหญ่ล้อมรอบไปด้วยภูเขา ถือเป็นแหล่งผลิตเครื่องเซรามิกที่สำคัญของประเทศ และยังมีสถานทื่ท่องเที่ยว เช่น วัดวาอาราม และอุทยานแห่งชาติมากมาย มีการใช้รถม้าเป็นยานพาหนะที่เป็นเอกลักษณ์สำคัญของจังหวัดอีกด้วย

มีบริการเที่ยวบินเส้นทางระหว่างกรุงเทพฯ – ลำปาง จากทั้งท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมืองและสุวรรณภูมิทั้งหมด 7 เที่ยวบิน/วัน

สายการบินที่ให้บริการเส้นทางบินตรงกรุงเทพฯ - ลำปาง  

จากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ สายการบินที่ให้บริการบินตรงจากกรุงเทพฯ ไปยังลำปาง คือ บางกอกแอร์เวย์ (Bangkok Airways)

จากท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง สายการบินที่ให้บริการบินตรงจากกรุงเทพฯ ไปยังลำปาง คือ นกแอร์ (Nok Air)

ข้อมูลการเดินทางขาออก – เดินทางมาจากกรุงเทพฯ  

สำหรับผู้โดยสารที่เดินทางโดยสายการบินบางกอกแอร์เวย์ จะเดินทางออกจากสนามบินท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ภายในอาคารผู้โดยสารมีบริการอินเทอร์เน็ตไวไฟ (WiFi) หน่วยพยาบาล ไปรษณีย์ สปา ร้านเสริมสวย ห้องรับรองของสายการบินต่างๆ  และบริการร้านค้าปลอดภาษีและร้านอาหารต่างๆ มากมาย

สำหรับผู้โดยสารที่เดินทางโดยสายการบินนกแอร์ จะเดินทางออกจากสนามบินนานาชาติดอนเมือง ภายในอาคารผู้โดยสารมีบริการร้านค้า ร้านอาหาร อินเทอร์เน็ตไวไฟ (WiFi) หน่วยพยาบาล ไปรษณีย์ ห้องรับรองต่างๆ และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ครบครัน

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ-ท่าอากาศยานนานาชาติลำปาง

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง-ท่าอากาศยานนานาชาติลำปาง

ข้อมูลการเดินทางขาเข้า – เดินทางมาจากลำปาง  

สนามบินลำปางเป็นสนามบินสร้างใหม่ ที่ปัจจุบันมีสายการบินให้บริการเที่ยวบินตรงเพียงแค่ 2 สายการบินเท่านั้น (ในอนาคตมีแนวโน้มเพิ่มเป็น 3 สายการบิน) เมื่อเดินทางเข้ามาในสนามบิน ผู้โดยสารสามารถเดินไปรับกระเป๋าที่สายพานกระเป๋าก่อนออกมาบริเวณห้องโถงด้านนอก ภายในสนามบินมีบริการร้านค้า ร้านอาหาร สำนักงานของสายการบินนกแอร์และสายการบินบางกอกแอร์เวย์ เคาน์เตอร์รถเช่าในลำปาง ซิมโทรศัพท์มือถือ การเดินทางออกจากสนามบินมีบริการแท็กซี่ รถรับส่งของโรงแรม (ต้องจองล่วงหน้า) บริการรถรับ-ส่งสนามบินลำปาง (ต้องจองล่วงหน้า) และรถตู้สาธารณะ g

สำหรับการเดินทางออกจากสนามบินลำปางนั้น (กลับกรุงเทพฯ) ผู้โดยสารขาออกจะต้องไปทำการขึ้นเครื่องบินที่บริเวณชั้น 1 โดยจะต้องมาทำการเช็คอินล่วงหน้าก่อนการเดินทางอย่างต่ำ 1 ชั่วโมงแต่ไม่เกิน 2 ชั่วโมง

ระยะเวลาที่ต่างกันระหว่างกรุงเทพฯ - ลำปาง  

เวลาที่กรุงเทพฯ และลำปางไม่ต่างกัน

สภาพอากาศ  

ลำปางมี 3 ฤดู คือ ฤดูร้อน (เดือนมีนาคม-เดือนพฤษภาคม) อุณหภูมิระหว่าง 20-35 องศาเซลเซียส ฤดูฝน (กลางเดือนพฤษภาคม-เดือนตุลาคม) อุณหภูมิระหว่าง 22-33 องศาเซลเซียส และฤดูหนาว (เดือนพฤศจิกายน-เดือนกุมภาพันธ์) อุณหภูมิระหว่าง 14-30 องศาเซลเซียส เดือนที่หนาวที่สุด คือ เดือนมกราคม และเดือนที่ร้อนที่สุด คือ เดือนเมษายน ฝนตกชุกมากที่สุดในเดือนกันยายน ทั้งนี้ลำปางสามารถเที่ยวได้ตลอดปี

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่าย

ที่พักในลำปางในเขตตัวเมืองระดับ 3 ดาว มีราคาเริ่มต้นที่ 390 บาท+/คืน ค่ารถสองแถวในตัวเมืองคิดตามระยะทาง โดยเฉลี่ยการไปยังสถานที่ใกล้ ๆ ราคาเริ่มต้นที่ 20 บาท+/คน รถม้าราคาตามแต่ตกลงกันตามระยะทาง เริ่มต้นที่ 150 บาท+/คน/เที่ยว ค่าอาหารค่อนข้างหลากหลาย หากไปรับประทานที่ร้านอาหารท้องถิ่น ร้านในตลาดร้านข้างทาง และรถเข็นขายอาหาร เฉลี่ยตกเมนูละ 20-35 บาท+ หากไปเข้าร้านอาหาร ร้านกาแฟ ราคาเริ่มต้นที่ 60 บาท+/เมนู

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้ง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

การชำระเงิน

ลำปางเป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมในระยะหลังๆ มานี้ ห้างสรรพสินค้า โรงแรมที่พักและสถานบันเทิงทั่วไปรับบริการค่าชำระทั้งเงินสด บัตรเครดิตและบัตรเดบิต ทั้งนี้การไปจับจ่ายตามร้านค้าในชุมชน ร้านค้าขนาดเล็ก ตลาดสด และร้านอาหารท้องถิ่นจะรับแต่เงินสดเท่านั้น

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2560  * ราคาที่ระบุข้างต้นเป็นราคา ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบราคาต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด