แผนที่

เที่ยวบินจากกรุงเทพไปแมนเชสเตอร์

ข้อมูลเที่ยวบินกรุงเทพไปแมนเชสเตอร์

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿20,395

สายการบินตรง

0

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 9626 กิโลเมตร

14 ชม. 0 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

เอมิเรตส์แอร์ไลน์

แมนเชสเตอร์

1 สนามบิน

แมนเชสเตอร์ เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ในแคว้นอังกฤษ (England) ของประเทศอังกฤษ (สหราชอาณาจักร) เป็นเมืองอุตสาหกรรมแห่งแรกของโลก และยังเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงเกี่ยวกับสโมสรฟุตบอลที่สำคัญๆ อีกด้วย โดยแมนเชสเตอร์มีสนามบินให้บริการ คือ สนามบินแมนเชสเตอร์

สำหรับเส้นทางบินระหว่างกรุงเทพฯ – แมนเชสเตอร์ ไม่มีเที่ยวบินตรงเนื่องจากชั่วโมงบินไกล เที่ยวบินต่อมีตั้งแต่ 1 จุดพักเป็นต้นไป

ค้นหาสายการบินที่บินจากกรุงเทพฯ ไปแมนเชสเตอร์ในราคาประหยัดคุ้มสุด

เที่ยวบินของทุกสายการบินที่เดินทางไปยังแมนเชสเตอร์ จะเดินทางออกทางท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิทั้งหมด โดยมีสายการบินที่ให้บริการดังต่อไปนี้ เอมิเรตส์แอร์ไลน์ (Emirates Airlines) คาเธ่ย์แปซิฟิค (Cathay Pacific) การบินไทย (Thai Airways) เคแอลเอ็ม (KLM) สิงคโปร์แอร์ไลน์ (Singapore Airlines) กาตาร์แอร์เวย์ (Qatar Airways) เอติฮัดแอร์เวย์ (Etihad Airways) เตอร์กิชแอร์ไลน์ (Turkish Airlines) แอร์ฟรานซ์ (Air France) บรัสเซลส์แอร์ไลน์ (Brussels Airlines) เอสเอเอส (SAS) สวิสส์ (Swiss) ฟินแอร์ (Finnair) ลุฟทันซ่า (Lufthansa) ออสเตรียนแอร์ไลน์ (Austrian Airlines) ไห่หนานแอร์ไลน์ (Hainan Airlines) บริติชแอร์เวย์ (British Airways) และ ยูโรวิงส์ (eurowings)

ข้อมูลการเดินทางจากกรุงเทพฯ ไปแมนเชสเตอร์

สายการบินผู้ให้บริการเส้นทางบินตรงและต่อไปยังแมนเชสเตอร์นั้น มีฐานบินที่สนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิทั้งหมด ทั้งนี้ผู้โดยสารจะต้องทำการเช็คอิน (อย่างต่ำ 2 ชั่วโมงก่อนทำการบิน) และตรวจเอกสารผู้โดยสารขาออกที่บริเวณชั้น 4 โดยจะต้องเตรียมเอกสารบัตรโดยสาร หนังสือเดินทาง (พาสปอร์ต) และบัตรขาออก (ตม. 6) ที่กรอกเรียบร้อยแล้วเพื่อยื่นให้เจ้าหน้าที่ และผ่านจุดตรวจค้นในบริเวณชั้น 5 ก่อนจะไปรอขึ้นเครื่อง ภายในอาคารผู้โดยสารสนามบินสุวรรณภูมิมีบริการอินเทอร์เน็ตไวไฟ (WiFi) และบริการร้านค้าปลอดภาษีและร้านอาหารต่างๆ

การเดินทางไปยังแมนเชสเตอร์จะต้องทำการขอวีซ่าสหราชอาณาจักรล่วงหน้า อ่านเพิ่มเติมการขอวีซ่าสหราชอาณาจักรได้ที่เว็บไซต์สถานทูต

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ-ท่าอากาศยานแมนเชสเตอร์

ข้อมูลการเดินทางไปกลับ กรุงเทพฯ - แมนเชสเตอร์  

เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินแมนเชสเตอร์ จะต้องผ่านพิธีการตรวจคนเข้าเมือง รับกระเป๋าและผ่านด่านศุลกากรตามลำดับ สำหรับผู้โดยสารที่ถือ E-Passport สามารถเดินเข้าช่องตรวจพาสปอร์ตอัตโนมัติ (E-Gates) ที่สนามบินแมนเชสเตอร์มีบริการอินเทอร์เน็ตไวไฟ (WiFi) ฟรี 60 นาทีต่อ 24 ชั่วโมง (หมายถึงภายใน 1 วันมีโควตาใช้เน็ตฟรีไม่เกิน 1 ชั่วโมง) บริการร้านค้า ร้านอาหาร หน่วยพยาบาล เคาน์เตอร์แลกเงิน บริการรถทัวร์ บริการรถเช่าในแมนเชสเตอร์ ห้องรับรอง บริการโรงแรม และบริการความสะดวกต่างๆ การเดินทางเข้าเมืองจากสนามบินมีบริการรถโค้ช รถไฟ รถบัสโดยสารประจำทาง รถรางไฟฟ้าเมโทรและรถแท็กซี่

เมื่อเดินทางออกจากสนามบินแมนเชสเตอร์เพื่อกลับกรุงเทพฯ ผู้โดยสารจะต้องมาเช็คอินอย่างน้อย 2 ชั่วโมงก่อนการบิน หลายสายการบินมีบริการเช็คอินและโหลดกระเป๋าด้วยตนเอง หลังจากเช็คอินเรียบร้อยแล้ว ผู้โดยสารจะต้องผ่านด่านตรวจความปลอดภัยและศุลกากรก่อนเดินทางไปรอขึ้นเครื่องบิน ที่สนามบินแมนเชสเตอร์มีทั้งหมด 3 เทอร์มินัล ผู้โดยสารควรเช็คให้เรียบร้อยก่อนเดินทางไปสนามบินว่าจะต้องไปเช็คอินที่เทอร์มินัลใด

ระยะเวลาที่ต่างกันระหว่างกรุงเทพฯ – แมนเชสเตอร์

ระหว่างปลายเดือนมีนาคม-ปลายเดือนตุลาคม เวลาที่แมนเชสเตอร์จะช้ากว่าไทย 6 ชั่วโมง ระหว่างปลายเดือนตุลาคม-ปลายเดือนมีนาคม เวลาที่แมนเชสเตอร์จะช้ากว่าไทย 7 ชั่วโมง

สภาพอากาศในแมนเชสเตอร์

แมนเชสเตอร์มี 4 ฤดูกาล คือ ฤดูใบไม้ผลิ (มีนาคม-พฤษภาคม) อุณหภูมิเฉลี่ย 9-15 องศาเซลเซียส ฤดูร้อน (มิถุนายน-สิงหาคม) อุณหภูมิเฉลี่ย 18-21 องศาเซลเซียส เดือนที่ร้อนที่สุด คือ เดือนสิงหาคม ฤดูใบไม้ร่วง (กันยายน-พฤศจิกายน) อุณหภูมิเฉลี่ย 9-7 องศาเซลเซียส ฤดูหนาว (ธันวาคม-กุมภาพันธ์) อุณหภูมิเฉลี่ย 6-7 องศาเซลเซียส โดยเดือนที่หนาวที่สุด คือ เดือนมกราคม เดือนที่ร้อนที่สุด คือ เดือนกรกฎาคม เดือนที่ฝนตกชุกที่สุด คือ เดือนตุลาคม ทั้งนี้ควรตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปแมนเชสเตอร์

ที่พักในแมนเชสเตอร์มีหลายแบบหลายราคาและที่พักในเขตต่างๆ ของเมืองก็มีราคาแตกต่างกันไป ที่พักในแมนเชสเตอร์ใกล้แหล่งท่องเที่ยวจะมีราคาสูงกว่าที่พักในบริเวณนอกเขตตัวเมือง ที่พักระดับ 3 ดาว ราคาเริ่มต้นที่ราว 1,700 บาท+/คืน ทั้งนี้ราคาในแต่ละช่วงปีจะแตกต่างกันไป ทั้งนี่ที่พักแนวประหยัดจำพวกโฮสเทลที่คนไทยนิยมไปพักและรีวิวว่าดีคุ้มนั้นมีราคาเริ่มต้นที่ 580 บาท+/คืนเท่านั้น ราคาค่าอาหาต่อมื้อจากร้านรายทางทั่วไป อยู่ที่ราว 9 -15 ปอนด์/มื้อ ราคาอาหารชุดจากร้านฟรานไชส์อยู่ที่ราว 5-6 ปอนด์/ชุด กาแฟตกแก้วละ 2.60 ปอนด์/แก้ว น้ำเปล่า (0.33 ลิตร) ตกขวดละ 0.9-1 ปอนด์/ขวด ค่าตั๋วเดินทางคิดตามระยะทางเริ่มต้นที่ 2.6 ปอนด์/เที่ยว บัตรเติมเงิน Buscard Extra สำหรับใช้ขึ้นรถบัส รถไฟ รถราง เมโทร ราคาตั๋ว 8 ปอนด์/ใบ และต้องเติมเงินอย่างต่ำสัปดาห์ละ 13.50 ปอนด์ ตั๋วเหมารายวันจันทร์-ศุกร์ช่วงเวลาเวลาเร่งด่วน (Peak Day Travelcards) ใช้เฉพาะ Metrolink ไม่จำกัดเที่ยวเดินทาง ราคา 7 ปอนด์ ตั๋วเหมารายวันหยุดเสาร์-อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ต่างๆ (Weekends Travelcards) ราคา 5.80 ปอนด์/ใบ ตั๋วเหมารายวันรถบัส+รถราง ราคา 6.70 ปอนด์ ตั๋วเหมารายวันรถไฟ+รถราง ราคา 8 ปอนด์ ตั๋วเหมารายวันรถบัส+รถราง+รถไฟ ราคา 8.70 ปอนด์

สกุลเงินที่ใช้ในอังกฤษ

สกุลเงินที่ใช้ในอังกฤษ คือ ปอนด์สเตอริงค์ (Pound Sterling or GBP) โรงแรม ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ตและร้านอาหารทั่วไปรับทั้งเงินสดและบัตรเครดิต แต่การไปซื้อของหรือซื้ออาหารในตลาดสด แผงอาหาร หรือรถเข็นอาหารขนาดเล็ก อาจรับแต่เงินสดเท่านั้น

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 10 มีนาคม 2560 * ราคาที่ระบุข้างต้นเป็นราคา ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบราคาต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด