แผนที่

เที่ยวบินจากกรุงเทพไปแม่สอด

ข้อมูลเที่ยวบินกรุงเทพไปแม่สอด (ตาก)

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿2,774

สายการบินตรง

1

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

37

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 390 กิโลเมตร

1 ชม. 5 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

นกแอร์

แม่สอด (ตาก)

1 สนามบิน

แม่สอด เป็นอำเภอหนึ่งที่ตั้งอยู่ทางตอนกลางของจังหวัดตาก เป็นอำเภอที่มีชายแดนติดกับประเทศพม่าจึงเกิดการค้าระหว่างทั้งสองประเทศ แม่สอดมีสนามบินให้บริการ คือ สนามบินแม่สอด

สายการบินที่ให้บริการเส้นทางบินตรงกรุงเทพฯ – แม่สอด  

จากท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง สายการบินที่ให้บริการบินตรงจากกรุงเทพฯ ไปยังแม่สอด คือ นกแอร์ (Nok Air) ให้บริการเที่ยวบินในวันอังคาร วันพฤหัสบดีและวันเสาร์

ข้อมูลการเดินทางจากกรุงเทพฯ ไปแม่สอด

ผู้โดยสารที่จะเดินทางไปจังหวัดแม่สอดจะต้องมาขึ้นเครื่องบินที่สนามบินนานาชาติดอนเมือง โดยจะต้องมาเช็คอินล่วงหน้าอย่างน้อย 1 ชั่วโมง ณ บริเวณชั้น 3 อาคารผู้โดยสารภายในประเทศ เทอร์มินัล 2 แถว 14-15 หลังจากเช็คอินและผ่านจุดตรวจความปลอดภัยแล้ว ผู้โดยสารสามารถเดินไปรอขึ้นเครื่องบินได้ที่อาคารเทียบบิน ประตูทางออกขึ้นเครื่อง (gate) ที่ 31-36, 41-46, 51-58 และ 71-78  (สามารถเช็คประตูทางออกขึ้นเครื่องของแต่ละสายการบินได้จากบอร์ดประกาศเที่ยวบินภายในสนามบิน) ภายในอาคารผู้โดยสารมีบริการร้านค้า ร้านอาหาร อินเทอร์เน็ตไวไฟ (WiFi) หน่วยพยาบาล ไปรษณีย์ ห้องรับรองต่างๆ และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ครบครัน

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง-ท่าอากาศยานแม่สอด

ข้อมูลการเดินทางไปกลับ กรุงเทพฯ - แม่สอด  

เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินแม่สอด ผู้โดยสารสามารถเดินทางไปรับสัมภาระและออกมาสู่ห้องโถงผู้โดยสารขาเข้าได้อย่างสะดวกเนื่องจากสนามบินแม่สอดเป็นสนามบินขนาดเล็ก ภายในสนามบินมีเคาน์เตอร์ให้บริการและจุดจำหน่ายตั๋วของสายการบิน ร้านขายของที่ระลึกและขนมขนาดเล็ก ห้องน้ำ ตู้โทรศัพท์ และบริการพื้นฐานอื่นๆ การเดินทางออกจากสนามบินสู่ตัวเมือง มีบริการรถสามล้อเครื่อง รถแท็กซี่ รถเช่า และบริการรถตู้สาธารณะ

เมื่อเดินทางออกจากสนามบินแม่สอดเพื่อกลับกรุงเทพฯ ผู้โดยสารจะต้องมาเช็คอินล่วงหน้าอย่างน้อย 1 ชั่วโมง เมื่อทำการเช็คอินและผ่านจุดตรวจความปลอดภัยแล้ว ผู้โดยสารก็สามารถเดินไปรอขึ้นเครื่องที่ประตูทางออกสู่เครื่องบินได้

ระยะเวลาที่ต่างกันระหว่างกรุงเทพฯ – แม่สอด

เวลาที่กรุงเทพฯ และแม่สอดไม่ต่างกัน

สภาพอากาศในแม่สอด

แม่สอดมี 3 ฤดู คือ ฤดูร้อน (เดือนกุมภาพันธ์-เดือนพฤษภาคม) อุณหภูมิระหว่าง 16-34 องศาเซลเซียส ฤดูฝน (เดือนพฤษภาคม-เดือนตุลาคม) อุณหภูมิระหว่าง 22-32 องศาเซลเซียส และฤดูหนาว (เดือนตุลาคม – เดือนกุมภาพันธ์) อุณหภูมิระหว่าง 16-31 องศาเซลเซียส ช่วงที่ร้อนที่สุด คือ เดือนเมษายน ช่วงที่หนาวที่สุด คือ ปลายเดือนธันวาคม-ต้นเดือนมกราคม อุณหภูมิเฉลี่ยตลอดปี คือ 27 องศาเซลเซียส ทั้งนี้ควรตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปแม่สอด

โรงแรมที่พักในแม่สอดระดับ 3 ดาว ราคาเริ่มต้นที่ 540 บาท+/คืน ที่พักแบบ 4 ดาวราคาเริ่มต้นที่ราว 1,150+/คืน เท่านั้น ทั้งนี้ราคาในแต่ละช่วงปีจะต่างกันไปตามฤดูท่องเที่ยว ร้านอาหารในแม่สอดมีให้เลือกมากมาย ราคาอาหาร/ขนมกินเล่นเริ่มตั้งแต่ 5 บาท+/เมนู อาหารจานเดียวราคาตั้งแต่ 10-15 บาท+/จาน ค่าสามล้อเครื่องและสองแถวคิดตามระยะทาง เช่น รถสองแถวจากตลาดริมเมย-ตลาดแม่สอดราคาประมาณ 20-30 บาท ทั้งนี้โรงแรมและร้านค้าใหญ่ๆ รับทั้งบัตรเครดิตและเงินสด แต่ร้านอาหารริมทาง แผงอาหาร ตลาดสด ร้านค้า ร้านอาหารท้องถิ่น จะรับแต่เงินสดเท่านั้น

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 24 มีนาคม 2560 *ราคาที่ระบุข้างต้นเป็นราคา ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบราคาต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด