แผนที่

เที่ยวบินจากกรุงเทพไปมิวนิค

ข้อมูลเที่ยวบินกรุงเทพไปมิวนิค

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿14,738

สายการบินตรง

1

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

7

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 8794 กิโลเมตร

11 ชม. 15 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

การบินไทย

มิวนิค

1 สนามบิน

มิวนิคเป็นเมืองหลวงของรัฐบาวาเรีย ประแทศเยอรมัน (สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี) ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศบริเวณริมฝั่งแม่น้ำอิซาร์ (Isar River)และแม่น้ำเวิร์ม (Wurm River)บนที่ราบสูงบาวาเรียตอนบนของเทือกเขาแอลป์ ถือเป็นเมืองท่องเที่ยวและเมืองเศรษฐกิจหลักของประเทศเยอรมัน

เส้นทางบินตรงกรุงเทพฯ – มิวนิคนั้นมีเที่ยวบินให้บริการอยู่ด้วยกัน 1 เที่ยวบิน/วัน ทั้งนี้บริการเที่ยวบินตรงจะทำการบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิเท่านั้น

สายการบินที่ให้บริการเส้นทางบินตรงกรุงเทพฯ – มิวนิค  

บริการเที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิไปยังมิวนิค คือ การบินไทย (Thai Airways)

ค้นหาสายการบินที่ประหยัดคุ้มสุด  

สายการบินอื่นที่ให้บริการเส้นทางบินต่อไปยังงงมิวนิคมีดังนี้ เอมิเรตส์แอร์ไลน์ (Emirates Airlines) สวิสส์ (Swiss) ออสเตรียนแอร์ไลน์ (Austrian Airlines) เอเอ็นเอ (ANA) บริติชแอร์เวย์ (British Airways) แอร์อินเดีย (Air India) ยูเครนอินเตอร์เนชันนอล (Ukraine International) แอลอัลอิสราเอลแอร์ไลน์ (EL AL Israel Airlines) เอติฮัดแอร์เวย์ (Etihad Airways) แอร์ไชน่า (Air China) สิงคโปร์แอร์ไลน์ (Singapore Airlines) เอสเอเอส (SAS) ลุฟทันซ่า (Lufthansa) เตอร์กิชแอร์ไลน์ (Turkish Airlines) แอโรฟลอต (Aeroflot) แอร์ฟรานซ์ (Air France) เคแอลเอ็ม (KLM) โอมานแอร์ (Oman Air) รอยัลจอร์ดาเนียน (Royal Jordanian) กาตาร์แอร์เวย์ (Qatar Airways) คูเวตแอร์เวย์ (Kuwait Airways) นอร์วีเจียนแอร์ไลน์ (Norwegian Airlines) มาฮานแอร์ (Mahan Air) และ ฟินแอร์ (Finnair)

เที่ยวบินต่อใช้เวลาการเดินทางเป็นอย่างต่ำ 13.40 ชั่วโมง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับจำนวนจุดพักต่อในเส้นทางบิน

ข้อมูลการเดินทางขาออก – เดินทางมาจากกรุงเทพฯ  

สายการบินที่ให้บริการเส้นทางบินไปยังสนามบินในมิวนิคทั้งหมดทำการบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ผู้โดยสารจะต้องเดินทางไปถึงสนามบินล่วงหน้าไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมงเพื่อทำการเช็คอิน ตรวจบัตรโดยสารและทำการตรวจค้นก่อนขึ้นเครื่องบิน ณ บริเวณชั้น 4 และผ่านจุดตรวจค้นชั้น 5 ก่อนเดินทางไปขึ้นเครื่องบิน ภายในอาคารผู้โดยสารสนามบินสุวรรณภูมิมีบริการอินเทอร์เน็ตไวไฟ (Wi-Fi) บริการร้านค้าปลอดภาษีและร้านอาหารต่างๆ หน่วยพยาบาล สปา ห้องรับรอง และบริการความสะดวกต่างๆ มากมาย

การเดินทางไปยังมิวนิคจะต้องทำการขอวีซ่าล่วงหน้า อ่านเพิ่มเติมเรื่องการขอวีซ่าท่องเที่ยวที่นี่

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ-ท่าอากาศยานมิวนิค

ข้อมูลการเดินทางขาเข้า – เดินทางมาสู่มิวนิค

เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินมิวนิค จะต้องทำการตรวจหนังสือเดินทางและเอกสารต่างๆ ก่อนจะไปรับกระเป๋า ผ่านด่านศุลกากรและออกไปยังห้องโถงผู้โดยสารขาเข้า ภายในสนามบินมีบริการฟรีไวไฟ (Wi-Fi) ร้านค้าปลอดภาษี ร้านอาหาร เคาน์เตอร์แลกเงิน ห้องรับรอง หน่วยพยาบาล ซาลอน คาสิโน ห้องเด็กเล่น เคาน์เตอร์บริการนักท่องเที่ยว รถเช่า และบริการความสะดวกมากมาย การเดินทางออกจากสนามบินสู่ตัวเมือง มีบริการรถแท็กซี่ แอร์พอร์ตลีมูซีน รถบัสและรถไฟ สถานีรถบัสและรถไฟอยู่ที่บริเวณอาคารมิวนิคแอร์พอร์ตเซ็นเตอร์ (Munich Airport Centre) ที่อยู่ใกล้ๆ กับเทอร์มินัล 1 และ 2 รถไฟเข้าเมืองมาทุกๆ 10 นาที

เมื่อเดินทางออกจากสนามบินมิวนิคเพื่อกลับกรุงเทพฯ ผู้โดยสารสามารถทำการเช็คอินล่วงหน้าผ่านอินเทอร์เน็ต มือถือและช่องทางอื่นๆ ที่มีบริการ หรือสามารถมาเช็คอินด้วยตนเองที่เคาน์เตอร์สนามบินได้โดยสะดวก ตู้เช็คอินอัตโนมัติมีบริการสำหรับบางสายการบิน (เช็คกับสายการบินที่ใช้บริการ) สนามบินมีด้วยกัน 2 เทอร์มินัล ควรเช็คให้เรียบร้อยก่อนเดินทางไปยังสนามบินว่าสายการบินที่ใช้บริการนั้นอยู่ที่เทอร์มินัลใด ผู้โดยสารจะต้องมาทำการเช็คอินและโหลดกระเป๋าอย่างน้อย 3 หรือ 2 ชั่วโมงก่อนออกเดินทาง (ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของสายการบิน) ก่อนผ่านพิธีการสนามบินต่างๆ และไปรอขึ้นเครื่องตามลำดับ

ระยะเวลาที่ต่างกันระหว่างกรุงเทพฯ – มิวนิค  

มิวนิคมีการจัดตั้งระบบเวลา Daylight Saving เวลาที่มิวนิคช้ากว่ากรุงเทพฯ 6 ชั่วโมงในช่วงเดือนพฤศจิกายน-เดือนเมษายน และจะช้ากว่าไทย 5 ชั่วโมงในช่วงเดือนเมษายน-เดือนตุลาคม ทั้งนี้การปรับเวลาในแต่ละปีจะมีวันเริ่มต้นและวันสิ้นสุดที่แตกต่างกัน

สภาพอากาศ  

มิวนิคมี 4 ฤดูกาล คือ ฤดูใบไม้ผลิ (เดือนมีนาคม-เดือนพฤษภาคม) อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ราว 0-18 องศาเซลเซียส ฤดูร้อน (เดือนมิถุนายน-เดือนสิงหาคม) อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ราว 10-23 องศาเซลเซียส ฤดูใบไม้ร่วง (เดือนกันยายน-เดือนพฤศจิกายน) อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ราว 0-19 องศาเซลเซียส ฤดูหนาว (เดือนธันวาคม-เดือนกุมภาพันธ์) อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ราว -2-4 องศาเซลเซียส เดือนที่ร้อนที่สุด คือ เดือนกรกฎาคม เดือนที่หนาวที่สุด คือ เดือนมกราคม และเดือนที่ฝนตกชุกที่สุด คือ เดือนพฤษภาคม ทั้งนี้กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่าย

ที่พักในมิวนิคแบบโรงแรมระดับ 3 ดาวในเมือง จะเริ่มต้นที่ราว 1,512 บาท+/คืน ทั้งนี้ราคาที่พักมีขึ้น-ลงตามฤดูกาลท่องเที่ยวของปี ราคาอาหารต่อมื้อจากร้านทั่วไปเริ่มต้นที่ 12 ยูโร/มื้อ ชุดอาหารจากร้านฟาสต์ฟู้ดเริ่มต้นที่ 7 ยูโร/มื้อ กาแฟเฉลี่ยแก้วละ 2.77 ยูโร/แก้ว น้ำขวด (0.33 ลิตร) เฉลี่ยขวดละ 2.06 ยูโร ระบบการคมนาคมขนส่งในมิวนิคนับว่าสะดวกสบายมาก มีบริการทั้งรถบัส รถไฟใต้ดิน รถไฟบนดิน และรถราง โดยสามารถใช้ตั๋วร่วมกันได้หมด ราคาคิดตามโซน โดยราคาตั๋วเหมารายวันโซนในเมือง (Inner Zone) 6.60 ยูโร ตั๋วเหมารายวันโซนในเมือง+รอบนอก (XXL Area) 8.80 ยูโร ตั๋วเหมารายวันทั้งเน็ตเวิร์ค (Entire Network) 12.80 ยูโร

การชำระเงิน

สกุลเงินที่ใช้ในมิวนิค คือ ยูโร (Euro or EUR) โรงแรม ห้างสรรพสินค้า ร้านค้าทั่วไปจะรับทั้งเงินสดและบัตรเครดิต ยกเว้นร้านค้าแผงลอยและร้านอาหารขนาดเล็ก เช่น รถเข็นขายอาหารในตลาดสดและตลาดชาวนาบางแห่งอาจจะรับแต่เงินสดเท่านั้น ธนาคาร เอทีเอ็มและศูนย์บริการแลกเปลี่ยนเงินตรามีทั่วไปในเมือง

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2560 * ราคาที่ระบุข้างต้นเป็นราคา ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบราคาต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด