แผนที่

เที่ยวบินจากกรุงเทพไปแพร่

ข้อมูลเที่ยวบินกรุงเทพไปแพร่

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿2,531

สายการบินตรง

1

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

15

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 487 กิโลเมตร

1 ชม. 15 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

นกแอร์

แพร่

1 สนามบิน

แพร่ เป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของภาคเหนือของประเทศไทย จังหวัดแพร่ถือเป็นประตูสู่ภาคเหนือ เนื่องจากมีถนนสายสำคัญๆ ที่จะขึ้นไปยังภาคเหนือนั้นจะต้องวิ่งผ่านแพร่เป็นหลัก โดยจังหวัดแพร่มีสนามบินให้บริการ คือ สนามบินแพร่

สายการบินที่ให้บริการเส้นทางบินตรงกรุงเทพฯ – แพร่

จากท่าอากาศนานาชาติดอนเมืองมีสายการบินที่ให้บริการบินตรงจากกรุงเทพฯ ไปยังแพร่ คือ นกแอร์ (Nok Air) ให้บริการเที่ยวบินตรง 2 เที่ยวบินต่อวัน

ข้อมูลการเดินทางจากกรุงเทพฯ ไปแพร่

สายการบินนกแอร์มีฐานการบินที่สนามบินนานาชาติดอนเมือง ผู้โดยสารจะต้องเดินทางมาเช็คอินและผ่านด่านตรวจความปลอดภัย ณ บริเวณชั้น 4 อย่างน้อย 1 ชั่วโมงก่อนเดินทาง จากนั้นจะต้องเดินทางไปรอขึ้นเครื่องบินที่ชั้น 2 (อาคารเทียบ A และ B) ภายในอาคารผู้โดยสารมีบริการอินเทอร์เน็ตไวไฟ (Wi-Fi) หน่วยพยาบาล ไปรษณีย์ ร้านสปา ร้านเสริมสวย ห้องรับรองของสายการบินต่างๆ และร้านอาหารมากมาย

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง-ท่าอากาศยานแพร่

ข้อมูลการเดินทางขาเข้า – เดินทางมาสู่แพร่  

เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินแพร่ ผู้โดยสารสามารถไปรอรับกระเป๋าและเดินทางออกมาด้านนอกได้เลยเพราะสนามบินแพร่เป็นสนามบินขนาดเล็ก นอกจากนั้นสิ่งอำนวยความสะดวกขั้นพื้นฐานที่สนามบินแห่งนี้ คือ ห้องน้ำและเคาน์เตอร์สายการบินนกแอร์ การเดินทางออกจากสนามบินแพร่ ผู้โดยสารจะต้องทำการแจ้งโรงแรมที่พักให้จัดหารถมารับหรือไม่จะต้องเดินออกไปขึ้นรถสองแถวบริเวณด้านนอกสนามบิน (ถนนช่อแฮ) ประมาณ 350 เมตร

รถเช่าในแพร่

เมื่อเดินทางออกจากสนามบินแพร่เพื่อกลับกรุงเทพฯ ผู้โดยสารจะต้องมาเช็คอินล่วงหน้าอย่างน้อย 1 ชั่วโมง เมื่อทำการเช็คอินบริเวณเคาน์เตอร์เช็คอินชั้น 1 และผ่านจุดตรวจความปลอดภัยแล้ว ผู้โดยสารก็สามารถเดินไปรอขึ้นเครื่องที่ประตูทางออกสู่เครื่องบินได้

ระยะเวลาที่ต่างกันระหว่างกรุงเทพฯ – แพร่  

เวลาที่กรุงเทพฯ และแพร่ไม่ต่างกัน

สภาพอากาศในแพร่

แพร่มี 3 ฤดู คือ ฤดูร้อน (เดือนกุมภาพันธ์-เดือนพฤษภาคม) ฤดูฝน (เดือนพฤษภาคม-เดือนตุลาคม) และฤดูหนาว (เดือนตุลาคม – เดือนกุมภาพันธ์) ช่วงที่ร้อนที่สุด คือ เดือนเมษายน ช่วงที่หนาวที่สุด คือ ต้นเดือนมกราคม เดือนที่ฝนตกมากที่สุด คือ เดือนสิงหาคม อุณหภูมิเฉลี่ยตลอดปี คือ 26.4 องศาเซลเซียส ทั้งนี้ควรตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่ายในแพร่

โรงแรมที่พักในแพร่ระดับ 3 ดาว ราคาเริ่มต้นที่ 350 บาท+/คืน ที่พักแบบ 4 ดาวราคาเริ่มต้นที่ราว 457+/คืน เท่านั้น ร้านอาหารในแพร่มีให้เลือกมากมาย ราคาอาหาร/ขนมกินเล่นเริ่มตั้งแต่ 10 บาท+/เมนู อาหารจานเดียวจากร้านค้าทั่วไปราคาเฉลี่ย 25 บาท/จาน ราคารถสามล้อเครื่องและรถสองแถวคิดตามระยะทาง ราคาสองแถวเฉลี่ยต่อเที่ยวจากตัวเมืองไปนอกอำเภอเมืองราว 40 บาท สามารถขอเหมาเช่ารถสองแถวพาเที่ยวทั้งเมืองได้ ราคาแล้วแต่ตกลงกันอย่างต่ำ 1,000 บาท+

โดยโรงแรมและร้านค้าใหญ่ๆ รับทั้งบัตรเครดิตและเงินสด แต่ร้านอาหารริมทาง แผงอาหาร ตลาดสด ร้านค้า ร้านอาหารท้องถิ่น จะรับแต่เงินสดเท่านั้น

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 4 เมษายน 2560  *ราคาที่ระบุข้างต้นเป็นราคา ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบราคาต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด