แผนที่

เที่ยวบินจากกรุงเทพไปเสียมราฐ

ข้อมูลเที่ยวบินกรุงเทพไปเสียมราฐ

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿2,484

สายการบินตรง

7

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

75

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 342 กิโลเมตร

0 ชม. 50 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

บางกอกแอร์เวย์ส

เสียมราฐ

1 สนามบิน

เสียมราฐ (Siem Reap) เป็นเมืองสำคัญของประเทศราชอาณาจักรกัมพูชา (Kingdom of Cambodia) เป็นเขตประวัตศาสตร์ที่สำคัญของโลก เพราะเป็นที่ตั้งของกลุ่มปราสาทหินโบราณและอาณาจักรขอมโบราณ เช่น นครวัด นครธม และโลเลย เป็นต้น นอกจากนั้นเสียมราฐยังตั้งอยู่ริมฝั่งทางด้านทิศเหนือของทะเลสาบโตนเล ซึ่งเป็นทะเลสาบน้ำจืดที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในเขตเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย อ่านเพิ่มเติมที่เที่ยวเสียมราฐ ค้นหาข้อเสนอสุดคุ้มที่เที่ยวสุดสัปดาห์ที่เสียมราฐ สานามบินที่ให้บริการ คือ สนามบินเสียมราฐ

เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินเดินทางจากกรุงเทพไปเสียมราฐ

คุณสามารถค้นหาราคาตั๋วเครื่องบินจากกรุงเทพไปเสียมราฐจากทุกสายการบินในที่เดียว โดยสามารถตรวจสอบราคาเดินทางในแต่ละเดือนและแต่ละวัน เพื่อเลือกวันเดินทางที่สะดวกและมีราคาถูกใจที่สุด

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทางไปเสียมราฐ เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

เที่ยวบินตรงจากกรุงเทพไปเสียมราฐ

เที่ยวบินตรงใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง โดยสายการบินที่ให้บริการ ได้แก่ ไทยแอร์เอเชีย ไทยสมายล์ บางกอกแอร์เวย์ การบินไทย

ค้นหาตั๋วเครื่องบินที่มีราคาถูกสุดคุ้ม

Skyscanner สามารถช่วยคุณค้นหาตั๋วเครื่องบินของสายการบินทั่วโลกในที่เดียวอย่างรวดเร็ว โดยมีบริการค้นหาสุดพิเศษหลายรูปแบบเพื่อรองรับทุกความต้องการในการเดินทาง เช่น ช่วยหาเดือนและวันเดินทางที่บินได้สะดวกและราคาถูกที่สุด ช่วยเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปแต่ละประเทศและแต่ละเมือง ช่วยเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปลงแต่ละสนามบินในเมืองจุดหมายปลายทาง รวมถึงบริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเมื่อมีการเปลี่ยนแปลง อ่านเพิ่มเติมได้ที่ทิปส์เด็ดดวงเพื่อไม่พลาดโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบิน

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการออกเดินทางจากกรุงเทพ

สนามบินในกรุงเทพมี 2 แห่ง คือ

สนามบินสุวรรณภูมิเป็นสนามบินนานาชาติหลักของประเทศไทย มีขนาดใหญ่ และมีสายการบินแห่งชาติชั้นนำจนถึงสายการบินราคาประหยัดให้บริการ ตัวสนามบินนั้นตั้งอยู่ในเขตจังหวัดสมุทรปราการ ประกอบไปด้วยอาคารผู้โดยสารหลักขนาดใหญ่เพียงอาคารเดียว ที่สนามบินสุวรรณภูมิมีเที่ยวบินตรงที่ให้บริการในเส้นทางนี้ คือ ไทยสมายล์ บางกอกแอร์เวย์ การบินไทย การเดินทางมาที่สนามบินแห่งนี้สามารถทำได้โดยรถยนต์ส่วนตัว รถแท็กซี่ รถโดยสารบขส. รถโดยสารขสมก. และรถไฟฟ้าสายแอร์พอร์ตลิงค์

สนามบินดอนเมืองเป็นสนามบินนานาชาติเช่นกัน แต่ได้ปรับให้บริการเฉพาะสายการบินราคาประหยัด สนามบินดอนเมืองอาคารผู้โดยสาร 2 แห่ง คือ อาคารผู้โดยสารภายประเทศ (อาคาร 1)  และ อาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ (อาคาร 2) ที่สนามบินดอนเมืองมีเที่ยวบินตรงที่ให้บริการในเส้นทางนี้ คือ ไทยแอร์เอเชีย การเดินทางมาสนามบินแห่งนี้ทำได้หลายทาง วิธีที่นิยม คือ รถยนต์ส่วนตัวและรถแท็กซี่ นอกจากนั้นก็ยังสามารถเดินทางโดยรถไฟ (ลงสถานีดอนเมือง) และรถโดยสารประจำทางได้อีกด้วย

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการเดินทางไปเสียมราฐ

สำหรับผู้ที่ถือพาสปอร์ตไทยนั้น ไม่จำเป็นต้องขอวีซ่าล่วงหน้า สามารถไปเยือนและพำนักในเสียมราฐได้ไม่เกิน 30 วัน ซึ่งเป็นไปตามข้อตกลงของกลุ่มประเทศอาเซียน เสียมราฐมีสนามบินเพียงแห่งเดียว คือ สนามบินเสียมราฐ ตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 13 กิโลเมตร โดยเป็นสนามบินขนาดเล็กแต่ก็มีบริการความสะดวกอย่างร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก บริการแลกเปลี่ยนเงินตรา บริการรถแท็กซี่และรถตู้เข้าเมือง สกุลเงินที่ใช้ คือ เรียลกัมพูชา (KHR) ทั้งนี้เงินดอลลาร์สหรัฐ (USD) ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางและชาวเมืองนิยมคิดราคาเป็นดอลลาร์สหรัฐมากกว่า การเดินทางจากสนามบินเข้าตัวเมือง มีบริการรถแท็กซี่และรถสามล้อ ทั้งนี้การเดินทางไปสถานที่ต่างๆ ภายในเมืองนั้นมีบริการรถสามล้อเป็นหลัก ความเร็วอินเทอร์เน็ตของที่นี่ถือว่าค่อนข้างช้า โรงแรมที่ให้ใช้อินเทอร์เน็ตไวไฟฟรีก็ช้าเช่นกัน แนะนำให้ใช้บริการตามร้านอินเทอร์เน็ตหรือบริการอินเทอร์เน็ตแบบจ่ายเงินของโรงแรม เช่น Business Center จะดีกว่า

ความแตกต่างของเวลาในกรุงเทพฯ และเสียมราฐ

เวลาในเสียมราฐเหมือนกับไทย

สภาพอากาศในเสียมราฐ

เสียมราฐมีสภาพอากาศคล้ายกับภาคตะวันออกของไทย คือ เป็นแบบมรสุมเขตร้อน แต่จะอากาศตะแห้งกว่าและร้อนกว่าไทย โดยเสียมราฐมี 2 ฤดูกาล คือ

ฤดูแล้งเริ่มจากเดือนพฤศจิกายน-เดือนมีนาคม มีอุณหภูมิเฉลี่ยที่ 20-35 องศาเซลเซียส

ฤดูฝนเริ่มจากเดือนพฤษภาคม-เดือนตุลาคม มีอุณหภูมิเฉลี่ยที่ 24-35 องศาเซลเซียส เดือนที่ฝนตกชุกที่สุด คือ เดือนกรกฎาคม-เดือนกันยายน

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปเสียมราฐ

ค่าตั๋วเครื่องบินชั้นประหยัดราคาประมาณ 4,000-8,000 บาท

ค่าเดินทางระหว่างสนามบินกับตัวเมืองเสียมราฐโดยรถแท็กซี่ มีราคาประมาณ 7 เหรียญดอลลาร์สหรัฐ

ค่าเดินทางภายในเมืองด้วยรถสามล้อตกประมาณวันละ 5-20 เหรียญดอลลาร์สหรัฐ ขึ้นอยู่กับระยะทางและการตกลงราคา

ค่าโรงแรมที่พักนั้นแล้วแต่ประเภท ซึ่งมีให้เลือกทั้งแบบโรงแรมและรีสอร์ต ราคาระหว่าง 200-14,000 บาทต่อคืน

ค่าอาหารนั้นก็แล้วแต่เลือกว่าจะรับประทานแบบธรรมดาหรือร้านอาหารดีๆ ซึ่งมีราคาประมาณ 2-15 เหรียญดอลลาร์สหรัฐต่อมื้อ

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

การชำระเงิน

ร้านค้าทั่วไปในเสียมราฐนิยมรับชำระเงินเป็นเงินสด โดยโรงแรมที่พักระดับ 3 ดาวขึ้นไป ร้านค้าใหญ่ๆ และร้านอาหารใหญ่ๆ รับชำระเงินด้วยบัตรเครดิตและบัตรเดบิต

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกรุงเทพและเสียมราฐ

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2560 ขอแนะนำให้เช็คข้อมูลและราคาในช่วงใกล้กับเวลาเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด