แผนที่

เที่ยวบินจากกรุงเทพไปร้อยเอ็ด

ข้อมูลเที่ยวบินกรุงเทพไปร้อยเอ็ด

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿1,599

สายการบินตรง

3

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

37

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 421 กิโลเมตร

1 ชม. 5 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

ไทยแอร์เอเชีย

ร้อยเอ็ด

1 สนามบิน

ร้อยเอ็ดเป็นจังหวัดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของไทย เป็นเมืองโบราณที่มีอายุกว่า 200 ปี  ขึ้นเรื่องวัดศักดิ์สิทธิ์ สถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ และที่เที่ยวทางธรรมชาติหลายแห่ง เช่น วัดผาน้ำทิพย์ วัดบูรพาภิราม วนอุทยานผาน้ำย้อย และบึงพลาญชัย เป็นต้น สนามบินที่ให้บริการ คือ สนามบินร้อยเอ็ด

เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินเดินทางจากกรุงเทพไปร้อยเอ็ด

คุณสามารถพบช่วงเดือนที่มีสายการบินเสนอราคาตั๋วที่ถูกที่สุดในรอบปีได้ง่ายๆ แค่คลิกตั๋วเครื่องบินจากกรุงเทพไปร้อยเอ็ด ซึ่งมีทั้งแบบราคาในปฏิทินและกราฟแสดงราคาทั้งขาไปและขากลับในแต่ละวัน

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

เที่ยวบินตรงจากกรุงเทพไปร้อยเอ็ด

สายการบินที่มีบริการเที่ยวบินเส้นทางนี้ ได้แก่ นกแอร์และไทยแอร์เอเชีย

ค้นหาตั๋วเครื่องบินที่มีราคาถูกสุดคุ้ม

Skyscanner ช่วยให้คุณประหยัดค่าตั๋วเครื่องบินได้ด้วยบริการพิเศษที่ตอบรับความต้องการหลายแบบ เช่น หาเดือนและวันที่บินได้คุ้มที่สุด ช่วยเปรียบเทียบประเทศ/เมืองที่มีตั๋วเครื่องบินในราคาถูกที่สุด บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบินเพื่อที่คุณจะไม่พลาดโปรโมชั่น อ่านข้อมูลฉบับจัดเต็มได้ที่ทิปส์เด็ดดวงเพื่อไม่พลาดโปรตั๋วเครื่องบินสุดคุ้ม

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการออกเดินทางจากกรุงเทพ

สนามบินกรุงเทพมี 2 แห่ง คือ สนามบินสุวรรณภูมิและสนามบินดอนเมือง สนามบินทั้งสองแห่งนี้รองรับเที่ยวบินทั้งในประเทศและต่างประเทศ แตกต่างกันที่สนามบินสุวรรณภูมิเป็นสนามบินขนาดใหญ่ที่สุดของไทย มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันทันสมัย และให้บริการเที่ยวบินโดยสายการบินชั้นนำ ระดับกลาง จนถึงสายการบินต้นทุนต่ำบางสายการบิน ส่วนสนามบินดอนเมืองมีขนาดเล็กกว่า เก่ากว่า (แต่ตัวอาคารผู้โดยสาร 1 ได้รับการปรับปรุงให้ใหม่และทันสมัยขึ้น) และให้บริการเที่ยวบินราคาประหยัดโดยสายการบินต้นทุนต่ำที่มีบริษัทดำเนินการในประเทศ สำหรับเส้นทางบินกรุงเทพ-ร้อยเอ็ดนี้ จะต้องไปใช้บริการที่สนามบินดอนเมืองเท่านั้น การเดินทางไปสนามบินดอนเมืองสามารถไปได้โดยรถยนต์ รถโดยสารประจำทาง และรถไฟ (ลงสถานีดอนเมือง) การเดินทางโดยรถยนต์ จะต้องเผื่อเวลาไว้สัก 1 ชม. เพราะดอนเมืองขึ้นชื่อในเรื่องรถติด

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการเดินทางไปร้อยเอ็ด

สนามบินร้อยเอ็ดอยู่ในเขตตำบลมะอึ ซึ่งห่างจากตัวเมืองร้อยเอ็ดไปประมาณ 11 กม. ด้วยเหตุที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือนั้นมีอาณาเขตกว้างใหญ่ การเดินทางโดยเครื่องบินนั้นจึงถือว่าสะดวกและรวดเร็วที่สุด สำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางไปจังหวัดใกล้เคียง เช่น มหาสารคาม ยโสธร มุกดาหาร ศรีสะเกษ และกาฬสินธุ์ สามารถบินไปลงที่ร้อยเอ็ดและใช้บริการรถสาธารณะ เช่น รถโดยสารประจำทาง ซึ่งมีราคาถูกที่สุด หรือสามารถใช้บริการรถตู้หรือบริการรถเช่าเดินทางต่อไปยังตัวเมืองร้อยเอ็ดได้อย่างสะดวก สำหรับการเดินทางไปยังจังหวัดอื่น แนะนำให้ใช้บริการรถโดยสารประจำทางแล้วไปต่อรถที่สถานีบขส. บริการรถตู้ หรือบริการเช่ารถ สำหรับสายการบินที่ให้บริการที่สนามบินนี้มีเพียงนกแอร์และไทยแอร์เอเชียเท่านั้น

ความแตกต่างของเวลาในกรุงเทพฯ และร้อยเอ็ด

ทุกจังหวัดในประเทศไทยนั้นใช้มาตรฐานเวลาเดียวกัน เวลาในสองจังหวัดนี้จึงเป็นเวลาเดียวกัน

สภาพอากาศร้อยเอ็ด

ทั้งกรุงเทพฯ และร้อยเอ็ดมีฤดูกาลและสภาพอากาศคล้ายคลึงกัน โดยมี 3 ฤดู คือ ฤดูร้อน ฤดูฝน และฤดูหนาว ทั้งนี้ส่วนใหญ่แล้ว อากาศจะร้อนเกือบตลอดปีและร้อนจัด (อุณหภูมิมากกว่า 30 และ 40 องศา) โดยเฉพาะในช่วงเดือนเมษายนและเดือนพฤษภาคม สำหรับฤดูหนาวนั้นอยู่ในราวกลางเดือนตุลาคมถึงเดือนกุมภาพันธ์ โดยจะอากาศเย็นหรือหนาวเพียงแค่ไหนนั้นขึ้นอยู่กับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งเป็นอิทธิพลความกดอากาศสูงจากประเทศจีนที่จะนำความหนาวเย็นและความแห้งมายังจังหวัดนี้ ทั้งนี้อุณหภูมิของพื้นที่ทั่วไปอยู่ที่ราว 20 องศาต้นๆ เว้นแต่บริเวณภูเขาในร้อยเอ็ดที่จะมีอุณหภูมิต่ำกว่าบริเวณพื้นที่ราบ ช่วงที่อุณหภูมิต่ำที่สุดจะอยู่ในช่วงเดือนธันวาคมถึงเดือนมกราคม

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่ายในการเดินทาง

ค่าครองชีพในกรุงเทพฯ นั้นนับว่าสูงกว่าร้อยเอ็ดหลายเท่าตัวนัก เริ่มจากที่พัก กรุงเทพฯมีหลากแบบหลายระดับดาวให้เลือก ตั้งแต่ค่าพักต่อคืนไม่ถึงพันจนถึงไปถึงหลักหมื่น แต่ที่พักในร้อยเอ็ดนั้น โรงแรมที่พักส่วนใหญ่จะอยู่ในระดับ 1-3 ดาวเท่านั้น มีราคาอย่างมากก็สองพันกว่าบาท การเดินทางภายในจังหวัดร้อยเอ็ดก็ค่อนข้างจำกัด เน้นรถโดยสารสาธารณะอย่างสองแถวที่มีราคาไม่ถึงสิบบาท รถบัสหลายสิบบาท จนถึงรถเช่าวันละพันกว่าบาท (ไม่รวมค่าน้ำมันและค่าประกัน) ในด้านอาหารการกินนั้น ร้อยเอ็ดมีอาหารจานละ 30-40 บาทให้เลือกจนถึงร้านอาหารบรรยากาศดีอาหารจานละหลายร้อยบาท แต่ทั้งนี้ก็ยังนับว่าประหยัดกว่าร้านอาหารในกรุงเทพฯ

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

การชำระเงิน

ร้านค้าทั่วไปในร้อยเอ็ดนิยมรับชำระเงินเป็นเงินสด สำหรับโรงแรมที่พักและร้านอาหารส่วนน้อย จะรับชำระเงินด้วยบัตรเครดิตและบัตรเดบิต

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกรุงเทพและร้อยเอ็ด

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 10 มกราคม 2560

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด