แผนที่

เที่ยวบินจากกรุงเทพไปสตอกโฮล์ม

ข้อมูลเที่ยวบินกรุงเทพไปสตอกโฮล์ม

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿12,296

สายการบินตรง

3

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

12

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 8322 กิโลเมตร

10 ชม. 50 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

การบินไทย

สตอกโฮล์ม-อาร์ลันดา, สตอกโฮล์ม บรมม่า, สตอกโฮล์ม วาสเตรา และสตอกโฮล์ม สคอฟสตา

4 สนามบิน

สตอกโฮล์ม (Stockholm) เป็นเมืองหลวงของประเทศราชอาณาจักรสวีเดน (Kingdom of Sweden) ซึ่งอยู่ในบนคาบสมุทรสแกนดิเนเวีย (Scandinavia) ทางตอนเหนือของทวีปยุโรป สตอกโฮล์มเป็นเมืองเศรษฐกิจการค้าที่สำคัญ อีกทั้งยังมีภูมิประเทศที่สวยงาม ที่เที่ยวแนะนำ เช่น เกาะสตอกโฮล์ม-อาร์คิเพลาโก พระราชวังหลวง พระราชวังดรอตต์นิงโฮล์ม ย่านเมืองเก่า พิพิธภัณฑ์กลางแจ้งสแคนเซน และพิพิธภัณฑ์แห่งชาติ เป็นต้น สนามบินที่ให้บริการมีถึง 4 แห่งด้วยกัน คือ สตอกโฮล์ม-อาร์ลันดา สตอกโฮล์ม บรมม่า สตอกโฮล์ม สคอฟสตา สตอกโฮล์ม วาสเตรา

เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินเดินทางจากกรุงเทพไปสตอกโฮล์ม

คุณสามารถค้นหาราคาตั๋วเครื่องบินจากกรุงเทพไปสตอกโฮล์มจากทุกสายการบินในที่เดียว โดยสามารถตรวจสอบราคาเดินทางในแต่ละเดือนและแต่ละวัน เพื่อเลือกวันเดินทางที่สะดวกและมีราคาถูกใจที่สุด

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทางไปสตอกโฮล์ม เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

เที่ยวบินตรงจากกรุงเทพไปสตอกโฮล์ม

เที่ยวบินตรงใช้เวลาประมาณ 10.30 ชั่วโมง โดยสายการบินที่ให้บริการ ได้แก่ การบินไทย นอร์วีเจียนแอร์ไลน์ เอสเอเอส

เที่ยวบินต่อ (พัก 1 จุด) ใช้เวลาอย่างน้อย 12 ชั่วโมง โดยสายการบินที่ให้บริการ ได้แก่ ฟินแอร์ กาตาร์แอร์เวย์ แอโรฟล็อต เอมิเรตส์แอร์ไลน์ ลุฟทันซ่า เคแอลเอ็ม แอร์ไชน่า ยูเครนอินเตอร์เนชั่นแนล

ค้นหาตั๋วเครื่องบินที่มีราคาถูกสุดคุ้ม

Skyscanner มีระบบการค้นหาสุดพิเศษหลายรูปแบบที่จะรองรับทุกความต้องการในการเดินทางที่แตกต่างกัน เช่น การหาเดือนและวันที่เดินทางบินในราคาประหยัดที่สุด การหาจุดหมายปลายทางที่สามารถเดินทางได้ตามงบที่มี เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปลงแต่ละสนามบิน รวมถึงบริการแจ้งเตือนเมื่อราคาตั๋วมีการเปลี่ยนแปลง โดยเราจะทำการค้นหาข้อมูลจากสายการบินทั่วโลก อยากทราบวิธีบินได้คุ้มที่สุด อ่านเพิ่มเติมที่ทิปส์เด็ดดวงเพื่อไม่พลาดโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบิน

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการออกเดินทางจากกรุงเทพ

สนามบินในกรุงเทพมี 2 แห่ง คือ

สนามบินสุวรรณภูมิเป็นสนามบินนานาชาติหลักของประเทศไทย มีขนาดใหญ่ และมีสายการบินแห่งชาติชั้นนำจนถึงสายการบินราคาประหยัดให้บริการ ตัวสนามบินนั้นตั้งอยู่ในเขตจังหวัดสมุทรปราการ ประกอบไปด้วยอาคารผู้โดยสารหลักขนาดใหญ่เพียงอาคารเดียว โดยเป็นสนามบินเดียวที่มีทั้งเที่ยวบินตรงและต่อไปสตอกโฮล์ม การเดินทางมาที่สนามบินแห่งนี้สามารถทำได้โดยรถยนต์ส่วนตัว รถแท็กซี่ รถโดยสารบขส. รถโดยสารขสมก. และรถไฟฟ้าสายแอร์พอร์ตลิงค์

สนามบินดอนเมืองเป็นสนามบินนานาชาติเช่นกัน แต่ได้ปรับให้บริการเฉพาะสายการบินราคาประหยัด ซึ่งไม่มีสายการบินตรงไปสตอกโฮล์ม เพราะที่นี่มีแต่เที่ยวบินของสายการบินต้นทุนต่ำ การจะเดินทางเที่ยวบินต่อก็สามารถทำได้ โดยต้องนั่งสายการบินต้นทุนต่ำไปลงได้แค่บางประเทศ เช่น จีน อินเดีย แต่ก็นับว่าไม่สะดวก สนามบินดอนเมืองมีอาคารผู้โดยสาร 2 แห่ง คือ อาคาร 1 สำหรับเที่ยวบินภายในประเทศ และอาคาร 2 สำหรับเที่ยวบินระหว่างประเทศ การเดินทางมาสนามบินแห่งนี้ทำได้หลายทาง วิธีที่นิยม คือ รถยนต์ส่วนตัวและรถแท็กซี่ นอกจากนี้ยังสามารถเดินทางมาโดยรถไฟ (ลงสถานีดอนเมือง) และรถโดยสารประจำทางได้อีกด้วย

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการเดินทางไปสตอกโฮล์ม

สนามบินในสตอกโฮล์มมีจำนวนทั้งหมด 4 แห่ง คือ

สตอกโฮล์ม-อาร์ลันดา ตั้งอยู่ห่างจากกรุงสตอกโฮล์มประมาณ 40 กม.และรองรับทั้งเที่ยวบินภายในและระหว่างประเทศ โดยเป็นสนามบินที่ใหญ่ที่สุด มีคนมาใช้บริการหนาแน่นที่สุดในสวีเดน และเป็นสนามบินหลักของสายการบินสแกนดิเนเวียนแอร์ไลน์ หรือ เอสเอเอส ทั้งนี้การบินไทยก็บินมาลงที่สนามบินนี้ด้วย

สตอกโฮล์ม บรมม่า ตั้งอยู่ห่างจากกรุงสตอกโฮล์มประมาณ 8 กม.และรองรับทั้งเที่ยวบินภายในและระหว่างประเทศ สายการบินจากไทยที่บินไปลงสนามบินนี้ คือ ฟินแอร์ เอติฮัดแอร์เวย์ บรัสเซลส์แอร์ไลน์

สตอกโฮล์ม สคอฟสตา ตั้งอยู่ห่างจากกรุงสตอกโฮล์มไกลมากถึง 108 กม.และรองรับเฉพาะเที่ยวบินระหว่างประเทศ ไม่มีสายการบินที่บินจากไทยไปลงสนามบินนี้เลย

สตอกโฮล์ม วาสเตรา ตั้งอยู่ห่างจากกรุงสตอกโฮล์มไกลมากถึง 103 กม.และรองรับเฉพาะเที่ยวบินระหว่างประเทศ สายการบินจากไทยที่บินไปลงสนามบินนี้ คือ ไรอันแอร์

สกุลเงินที่ใช้ในสตอกโฮล์ม คือ โครนา (SEK) ทั้งนี้ผู้ถือพาสปอร์ตไทยจะต้องดำเนินการขอวีซ่าเชงเก้น (Schengen) ก่อนจึงจะสามารถซื้อตั๋วเครื่องบินได้

ความแตกต่างของเวลาในกรุงเทพฯ และสตอกโฮล์ม

เวลาในสตอกโฮล์มช้ากว่าไทย 5 ชั่วโมง (ปลายเดือนมีนาคม-ปลายเดือนตุลาคม) และจะช้ากว่าไทย 6 ชั่วโมง (ปลายเดือนตุลาคม-ปลายเดือนมีนาคม)

สภาพอากาศสตอกโฮล์ม

สภาพอากาศของสตอกโฮล์มและกรุงเทพฯ ต่างกันอย่างมาก กรุงเทพฯ มี 3 ฤดู คือ ฤดูร้อน ฤดูฝน และฤดูหนาว ทั้งนี้อากาศในกรุงเทพฯ จะร้อนเกือบตลอดปีและมีอุณหภูมิเฉลี่ยที่ราว 25-35 องศาเซลเซียส ในขณะที่สตอกโฮล์มมี 4 ฤดู คือ

ฤดูใบไม้ผลิ เดือนมีนาคม-เดือนพฤษภาคม อุณหภูมิราว -1-16 องศาเซลเซียส

ฤดูร้อน เดือนมิถุนายน-เดือนสิงหาคม อุณหภูมิราว 11-22 องศาเซลเซียส

ฤดูใบไม้ร่วง เดือนกันยายน-เดือนพฤศจิกายน อุณหภูมิราว 1-15 องศาเซลเซียส

ฤดูหนาว เดือนธันวาคม-เดือนกุมภาพันธ์ อุณหภูมิราว -3-5 องศาเซลเซียส

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปสตอกโฮล์ม

ค่าตั๋วเครื่องบินชั้นประหยัดของเที่ยวบินตรงและต่อของสายการบินราคาประมาณ 13,000-30,000 บาท

ค่าตั๋วการขนส่งสาธารณะ (รถบัส รถไฟ รถราง) แบบ 1 วันราคา 115 โครนา แบบ 3 วันราคา 230 โครนา แบบ 1 สัปดาห์ราคา 300 โครนา และแบบ 1 เดือน 790 โครนา

ค่ารถแท็กซี่อยู่ประมาณ 250-375 โครนา สำหรับระยะทาง 10 กม.หรือ 15 นาที

ค่าเช่ารถขับเองราคาเริ่มต้นที่ 2,300 บาทต่อวัน ไม่รวมค่าน้ำมันและค่าประกัน

ค่าโรงแรมที่พักในสตอกโฮล์มนั้นแล้วแต่ประเภท ซึ่งมีให้เลือกทั้งแบบโรงแรม ที่พักพร้อมอาหารเช้า (แนว Bed & Breakfast) อพาร์ตเมนต์ และโฮสเต็ล ราคาระหว่าง 1,100-16,000 บาทต่อคืนต่อคน

ค่าอาหารนั้นก็แล้วแต่เลือกว่าจะรับประทานแบบธรรมดาหรือร้านอาหารดีๆ ซึ่งมีราคาประมาณ 70-350 โครนาต่อมื้อ

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

การชำระเงิน

ร้านค้าทั่วไปในสตอกโฮล์มนิยมรับชำระเงินเป็นเงินสด สำหรับโรงแรมที่พัก ร้านค้าและร้านอาหารรับชำระเงินด้วยบัตรเครดิตและบัตรเดบิตได้

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกรุงเทพและสตอกโฮล์ม

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2560 ขอแนะนำให้เช็คข้อมูลและราคาในช่วงใกล้กับเวลาเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด