แผนที่

เที่ยวบินจากกรุงเทพไปสุราบายา

ข้อมูลเที่ยวบินกรุงเทพไปสุราบายา

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿3,872

สายการบินตรง

0

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 2710 กิโลเมตร

5 ชม. 35 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

แอร์เอเชีย

สุราบายา

1 สนามบิน

สุราบายา เป็นเมืองเอกของจังหวัดชวาตะวันออก ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของประเทศอินโดนีเซีย มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองรองจากเมืองจาการ์ตา ถือเป็นเมืองที่รวมวัฒนธรรมที่หลากหลาย ทั้งมุสลิม คริสต์และจีน เข้าไว้ด้วยกันได้อย่างกลมกลืน โดยเมืองสุราบายามีสนามบินให้บริการ คือ ท่าอากาศยานนานาชาติสุราบายา (Juanda Internaitonal Airport)

เส้นทางกรุงเทพฯ-สุราบายาไม่มีเส้นทางบินตรง จะต้องมีการเปลี่ยนเครื่องบินหรือแวะพักเครื่องระหว่างทาง ทั้งนี้สายการบินที่แวะพักเครื่องโดยผู้โดยสารไม่ต้องเปลี่ยนสายการบินและมีเที่ยวบินให้บริการทุกวัน คือ แอร์เอเชีย (AirAsia)

ค้นหาสายการบินที่บินจากกรุงเทพฯ ไปสุราบายาในราคาประหยัดคุ้มสุด  

สายการบินต่อ/แวะพักเครื่องบินระหว่างทางที่ให้บริการเที่ยวบินจากกรุงเทพฯ ไปยังสุราบายา คือ แอร์เอเชีย (AirAsia) คาเธ่ย์แปซิฟิค (Cathay Pacific) การูด้าอินโดนีเซีย (Garuda Indonesia) อินโดนีเซียแอร์เอเชีย (Indonesia AirAsia) ไทเกอร์แอร์ (Tigerair) รอยัลบรูไน (Royal Brunei) อีวีเอแอร์ (EVA Air) สิงคโปร์แอร์ไลน์ (Singapore Airlines) ไชน่าแอร์ไลน์ (China Airlines) ซิลค์แอร์ (SilkAir) รอยัลบรูไน (Royal Brunei) และ เจ็ทสตาร์เอเชีย (Jetstar Asia)

ชั่วโมงการเดินทางอย่างต่ำสำหรับเที่ยวบินต่อและแวะพักอยู่ที่ราว 5.35 ชั่วโมง

ข้อมูลการเดินทางจากกรุงเทพฯ ไปสุราบายา

สำหรับผู้โดยสารที่เดินทางโดยสายการบินที่มีฐานบินที่ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ จะต้องเดินทางไปถึงสนามบินล่วงหน้าไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมงเพื่อทำการเช็คอิน ตรวจบัตรโดยสารและทำการตรวจค้นก่อนขึ้นเครื่องบิน ณ บริเวณชั้น 4 และผ่านจุดตรวจค้นชั้น 5 ก่อนเดินทางไปขึ้นเครื่องบิน ภายในอาคารผู้โดยสารสนามบินสุวรรณภูมิมีบริการอินเทอร์เน็ตไวไฟ (Wi-Fi) และบริการร้านค้าปลอดภาษีและร้านอาหารต่างๆ

สำหรับผู้โดยสารที่เดินทางโดยสายการบินที่มีฐานบินที่ท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง จะต้องเดินทางไปถึงสนามบินล่วงหน้าไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมงเพื่อทำการเช็คอิน ตรวจบัตรโดยสารและทำการตรวจค้นก่อนขึ้นเครื่องบิน ณ อาคารผู้โดยสาร 1 ระหว่างประเทศ ชั้น 3 ภายในอาคารผู้โดยสารสนามบินดอนเมืองมีบริการอินเทอร์เน็ตไวไฟ (Wi-Fi) และบริการร้านค้าปลอดภาษีและร้านอาหารต่างๆ 

พาสปอร์ตไทยสามารถเดินทางไปเที่ยวในอินโดนีเซียได้โดยไม่ต้องวีซ่าล่วงหน้าเป็นเวลาไม่เกิน 30 วัน พาสปอร์ตควรจะต้องมีอายุเหลืออยู่ไม่ต่ำกว่า 6 เดือนนับจากวันที่เดินทางเข้าสุราบายา

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ-ท่าอากาศยานนานาชาติสุราบายา (Juanda International Airport)

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง-ท่าอากาศยานนานาชาติสุราบายา (Juanda International Airport)

ข้อมูลการเดินทางไปกลับ กรุงเทพฯ - สุราบายา

เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินนานาชาติสุรายา (Juanda International Airport) ผู้โดยสารจะต้องผ่านพิธีการสนามบิน คือ ตรวจความปลอดภัย ตรวจพาสปอร์ต รับกระเป๋าและผ่านด่านศุลกากรตามลำดับ ที่สนามบินสุราบายามีบริการฟรีไวไฟ (Wi-Fi) ร้านค้าปลอดภาษี ร้านขายของที่ระลึก ร้านอาหาร รถเช่าในสุราบายา เคาน์เตอร์แลกเงิน ธนาคารและบริการพื้นฐานอื่นๆ การเดินทางออกจากสนามบินมีบริการรถแท็กซี่ และรถบัส DAMRI (สถานีรถอยู่ด้านหน้า Domestic Terminal)

เมื่อเดินทางออกจากสนามบินนานาชาติสุราบายาเพื่อกลับกรุงเทพฯ ผู้โดยสารจะต้องเดินทางมาเช็คอิน ตรวจพาสปอร์ต ตรวจความปลอดภัย ผ่านด่านศุลกากร ก่อนเดินทางไปรอขึ้นเครื่องบิน ผู้โดยสารควรเดินทางมาถึงล่วงหน้าอย่างน้อยไม่ต่ำกว่า 2-3 ชั่วโมง (ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของสายการบิน) เที่ยวบินระหว่างประเทศอยู่ที่เทอร์มินัล A ผู้โดยสารสามารถเช็คอินล่วงหน้าผ่านมือถือและอินเทอร์เน็ตได้ (เช็คข้อมูลกับสายการบินที่ใช้บริการ)

ระยะเวลาที่ต่างกันระหว่างกรุงเทพฯ – สุราบายา  

เวลาที่สุราบายาไม่ต่างจากกรุงเทพฯ

สภาพอากาศในสุราบายา

สุราบายามีสภาพอากาศร้อนชื้นและมีฝนตกตลอดปี อุณหภูมิเฉลี่ยตลอดปีจะอยู่ระหว่าง 27.8 องศาเซลเซียส สุราบายามี 2 ฤดู คือ ฤดูร้อน (เดือนพฤษภาคม-เดือนตุลาคม) และฤดูฝน (เดือนพฤศจิกายน-เดือนเมษายน) เดือนที่ฝนตกชุกที่สุดจะอยู่ในระหว่างเดือนธันวาคม-เดือนมกราคม เดือนที่อากาศแห้งที่สุดจะอยู่ระหว่างเดือนกรกฎาคม-เดือนสิงหาคม ทั้งนี้ควรตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่ายในสุราบายา

ที่พักในสุราบายาระดับ 3 ดาวในตัวเมือง มีราคาตั้งแต่ 597 บาท+/คืน ราคาอาหารจากร้านริมถนนและร้านท้องถิ่นทั่วไปเริ่มต้นที่ 30,000+ รูเปียห์ /มื้อ ราคาอาหารชุดจากร้านฟาสต์ฟู้ดเริ่มต้นที่ 45,000+ รูเปียห์/มื้อ กาแฟแก้วละ 22,000+ รูเปียห์/แก้ว น้ำเปล่า (0.33 ลิตร) เริ่มต้นที่ 26,000+ รูเปียห์/ขวด ค่ารถบัสท้องถิ่นอยู่ราว 2,000-3,000 รูเปียห์ ราคาสามล้อถีบเบชัก (Baycaks) แล้วแต่ตกลงราคา ราคามินิบัสหรือรถตู้ขนาดเล็กแล้วแต่ระยะทางและการตกลงราคา เริ่มต้นที่ราว 3,000 รูเปียห์+

สกุลเงินที่ใช้ในสุราบายา

สกุลเงินที่ใช้ในอินโดนีเซีย คือ อินโดนีเซียรูเปียห์ (Indonesian Rupiah or RP or IDR) ร้านค้าขนาดใหญ่ ห้างสรรพสินค้าจะรับทั้งเงินสดและบัตรเครดิต ร้านค้าแผงลอย ตลาดสดและร้านค้า ร้านอาหารขนาดเล็กมักจะรับแต่เงินสดเท่านั้น

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 1 เมษายน 2560 *ราคาที่ระบุข้างต้นเป็นราคา ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบราคาต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด