แผนที่

เที่ยวบินจากกรุงเทพไปเซินเจิ้น

ข้อมูลเที่ยวบินกรุงเทพไปเซินเจิ้น

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿3,857

สายการบินตรง

6

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

41

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 1699 กิโลเมตร

2 ชม. 25 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

Shenzhen Airlines

เซินเจิ้น

1 สนามบิน

เซินเจิ้น (Shenzhen) อยู่ในมณฑลกวางตุ้งในภูมิภาคตะวันออกเฉียงใต้แห่งประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน (People’s Republic of China) เซินเจิ้นเป็นเมืองขนาดใหญ่และอยู่ไม่ไกลจากเกาะฮ่องกง เป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจการค้าที่สำคัญและเป็นศูนย์กลางทางการเงินในระดับนานาชาติ นอกจากนั้นก็ยังเป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยม ขึ้นชื่อในเรื่องแหล่งช้อปปิ้ง พิพิธภัณฑ์ แหล่งสันทนาการ และสวนสนุกหลายแห่ง มีสนามบินที่ให้บริการ คือ สนามบินเซินเจิ้น

ค้นหาข้อเสนอสุดคุ้มที่เที่ยวสุดสัปดาห์ที่เซินเจิ้น

เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินเดินทางจากกรุงเทพไปเซินเจิ้น

คุณสามารถค้นหาราคาตั๋วเครื่องบินจากกรุงเทพไปเซินเจิ้นจากทุกสายการบินในที่เดียว โดยสามารถตรวจสอบราคาเดินทางในแต่ละเดือนและแต่ละวัน เพื่อเลือกวันเดินทางที่สะดวกและมีราคาถูกใจที่สุด

เที่ยวบินตรงจากกรุงเทพไปเซินเจิ้น

เที่ยวบินตรงใช้เวลาประมาณ 2.45 ชั่วโมง โดยสายการบินที่ให้บริการ ได้แก่ ไชน่าเซาท์เทิร์น ไทยแอร์เอเชีย เซินเจิ้นแอร์ไลน์        

เที่ยวบินต่อ (พัก 1 จุด) ใช้เวลาอย่างน้อย 5 ชั่วโมง โดยสายการบินที่ให้บริการ ได้แก่ ไชน่าเซาท์เทิร์น เซียะเหมินแอร์ไลน์ ไชน่าอีสเทิร์น     

ค้นหาตั๋วเครื่องบินที่มีราคาถูกสุดคุ้ม

Skyscanner มีบริการพิเศษในการค้นหาหลายอย่างที่จะรองรับความต้องการในการเดินทางที่แตกต่างกัน เช่น การหาเดือนและวันที่สามารถเดินทางได้ในราคาประหยัดที่สุด การหาจุดหมายปลายทางที่สามารถบินได้ตามงบที่มี เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปลงแต่ละสนามบิน รวมถึงบริการแจ้งเตือนเมื่อราคาตั๋วมีการเปลี่ยนแปลง โดยเราจะทำการค้นหาข้อมูลจากสายการบินทั่วโลก อยากทราบวิธีบินได้คุ้มที่สุด อ่านเพิ่มเติมที่ทิปส์เด็ดดวงเพื่อไม่พลาดโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบิน

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการออกเดินทางจากกรุงเทพ

สนามบินในกรุงเทพ มี 2 แห่ง คือ

สนามบินสุวรรณภูมิ เป็นสนามบินนานาชาติหลักของประเทศไทย มีขนาดใหญ่ และมีสายการบินแห่งชาติชั้นนำจนถึงสายการบินราคาประหยัดให้บริการ ตัวสนามบินนั้นตั้งอยู่ในเขตจังหวัดสมุทรปราการ ประกอบไปด้วยอาคารผู้โดยสารหลักขนาดใหญ่เพียงอาคารเดียว การเดินทางมาที่สนามบินแห่งนี้สามารถทำได้โดยรถยนต์ส่วนตัว รถแท็กซี่ รถโดยสารบขส. รถโดยสารขสมก. และรถไฟฟ้าสายแอร์พอร์ตลิงค์ 

สนามบินดอนเมือง เป็นสนามบินนานาชาติเช่นกัน แต่ได้ปรับให้บริการเฉพาะสายการบินต้นทุนต่ำเท่านั้น ผู้โดยสารสำหรับเส้นทางนี้จะต้องไปเช็คอินที่อาคารผู้โดยสาร 1  (ระหว่างประเทศ) การเดินทางมาสนามบินแห่งนี้ทำได้หลายทาง วิธีที่นิยม คือ รถยนต์ส่วนตัว รถแท็กซี่ รถไฟ (ลงสถานีดอนเมือง) และรถโดยสารประจำทาง

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการเดินทางไปเซินเจิ้น

ผู้ถือพาสปอร์ตไทยจะต้องทำการขอวีซ่าของประเทศจีนก่อนซื้อตั๋วเครื่องบินไปเซินเจิ้น สกุลเงินที่ใช้ คือ เงินหยวน (CNY หรือ RMB) สนามบินที่ให้บริการ คือ สนามบินเซินเจิ้น เป็นสนามบินนานาชาติ ตั้งอยู่ในเขตอำเภอเป่าอันและอยู่ห่างจากใจกลางเมืองเซินเจิ้นไปทางตะวันตกเฉียงเหนือประมาณ 32 กิโลเมตร การเดินทางจากสนามบินมีบริการรถไฟใต้ดิน รถโดยสารประจำทาง รถบัสสนามบิน และรถแท็กซี่ ผู้โดยสารที่ต้องการเดินทางต่อไปยังเกาะฮ่องกงและมาเก๊า มีบริการรถชัตเตอร์บัสที่อาคารผู้โดยสาร 3 ไปยังท่าเรือฟูหยง (Fuyong Port) เพื่อต่อเรือไปยังเกาะฮ่องกงและมาเก๊าอีกทอดหนึ่ง

ความแตกต่างของเวลาในกรุงเทพฯ และเซินเจิ้น

เวลาในเซินเจิ้นเร็วกว่าไทย 1 ชั่วโมง

สภาพอากาศ

สภาพอากาศของเซินเจิ้นและกรุงเทพฯ แตกต่างกันอย่างมาก กรุงเทพฯ มี 3 ฤดู คือ ฤดูร้อน ฤดูฝน และฤดูหนาว มีอุณหภูมิสูงเกือบตลอดทั้งปี เฉลี่ยที่ราว 25-35 องศาเซลเซียส แต่ที่เซินเจิ้นมีอากาศอบอุ่นและชื้นตลอดปีโดยมี 4 ฤดู คือ

ฤดูใบไม้ผลิ (เดือนมีนาคม-เดือนพฤษภาคม) มีอุณหภูมิราว 16-29 องศาเซลเซียส จะมีฝนตกลงระหว่างเดือนเมษายน-เดือนพฤษภาคม

ฤดูร้อน (เดือนมิถุนายน-เดือนกันยายน) มีอุณหภูมิราว 24-32 องศาเซลเซียส เป็นช่วงที่ฝนตกชุกมาก โดยเฉพาะระหว่างเดือนกรกฎาคม-เดือนสิงหาคม

ฤดูใบไม้ร่วง (เดือนตุลาคม-เดือนพฤศจิกายน) มีอุณหภูมิราว 17-29 องศาเซลเซียส ฝนจะซาลงในช่วงเดือนตุลาคมและจะแห้งลงๆ เรื่อยตั้งแต่หลังเดือนพฤศจิกายนเป็นต้นไป

ฤดูหนาว (เดือนธันวาคม-เดือนกุมภาพันธ์) มีอุณหภูมิราว 12-22 องศาเซลเซียส เป็นช่วงที่อากาศแห้งที่สุดของปี

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่ายในการเดินทาง

ค่าตั๋วเครื่องบินชั้นประหยัดของเที่ยวบินตรงและต่อของสายการบินราคาประมาณ 4,000-10,000 บาท

ที่พักในเซินเจิ้นนั้นมีหลายประเภท ซึ่งมีให้เลือกทั้งแบบโรงแรม รีสอร์ต ที่พักพร้อมอาหาร ไปจนถึงโฮสเต็ล มีราคาตั้งแต่ 250-15,000 บาทต่อคืน

เช่ารถในเซินเจิ้นขับเองราคาเริ่มต้นราว 850 บาทต่อวัน ไม่รวมค่าน้ำมันและค่าประกัน

ค่าอาหารนั้นก็แล้วแต่เลือกว่าจะไปรับประทานแบบธรรมดาหรือร้านอาหารดีๆ ซึ่งมีราคาประมาณ 20-100 หยวนต่อมื้อ

การชำระเงิน

โดยทั่วไปจะนิยมรับชำระเงินเป็นเงินสด สำหรับโรงแรมที่พัก ร้านค้าชั้นนำ และภัตตาคารบางแห่ง สามารถรับชำระเงินด้วยบัตรเครดิตและบัตรเดบิตได้

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกรุงเทพและเซินเจิ้น

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 1 เมษายน 2560  * ราคาที่ระบุข้างต้นเป็นราคา ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบราคาต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด