แผนที่

เที่ยวบินจากกรุงเทพไปไทเป

ข้อมูลเที่ยวบินกรุงเทพไปไทเป

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿4,262

สายการบินตรง

7

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

105

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 2503 กิโลเมตร

3 ชม. 30 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

EVA Air

เถาหยวน อินเตอร์เนชั่นแนล (ไทเป)และ ซงชาน (ไทเป)

2 สนามบิน

ไทเปเริ่มเป็นเดสติเนชั่นยอดนิยมในเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา นักท่องเที่ยวชาวไทยนิยมบินไปเที่ยวไทเปเพื่อชมธรรมชาติและพิสูจน์ความอร่อยแหล่งอาหารตลาดนัดกลางคืนและร้านอาหารในตำนาน ในแต่ละวันมีเที่ยวบินที่ให้บริการระหว่างกรุงเทพฯ – ไทเปอย่างต่ำ 9 เที่ยวบิน เดินทางออกจากสนามบินสุวรรณภูมิและสนามบินดอนเมือง

สายการบินที่ให้บริการเส้นทางบินตรงกรุงเทพฯ – ไทเป 

จากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิมีสายการบินที่ให้บริการเที่ยวบินตรงจากกรุงเทพฯ ไปยังไทเปด้วยกัน 3 สายการบิน ได้แก่ การบินไทย (Thai Airways) อีวีเอแอร์ (EVA Air) และ    ไชน่าแอร์ไลน์ (China Airlines)

จากท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมืองมีสายการบินที่ให้บริการเที่ยวบินตรงจากกรุงเทพฯ ไปยังไทเปด้วยกัน 2 สายการบิน ได้แก่ ไทเกอร์แอร์ไต้หวัน (Tigerair Taiwan) และ นกสกู๊ตแอร์ไลน์ (NokScoot Airlines)

ค้นหาสายการบินที่บินจากกรุงเทพฯ ไปไทเปในราคาประหยัดคุ้มสุด

สายการบินอื่นๆ ที่เป็นเที่ยวบินต่อที่ให้บริการในเส้นทางนี้ ก็มีอยู่หลายสายการบินด้วยกัน เช่น คาเธ่ย์แปซิฟิค (Cathay Pacific) บางกอกแอร์เวย์ (Bangkok Airways) คาเธ่ย์ดราก้อน (Cathay Dragon) โคเรียนแอร์ (Korean Air) ฮ่องกงแอร์ไลน์ (Hongkong Airlines) เอเชียน่าแอร์ไลน์ (Asiana Airlines) เอเอ็นเอ (ANA) แอร์เอเชีย (AirAsia) สิงคโปร์แอร์ไลน์ (Singapore Airlines) แอร์ไชน่า (Air China) ไชน่าอีสเทิร์น (China Eastern) ไชน่าเซาท์เทิร์น (China Southern) เจแปนแอร์ไลน์ (Japan Airlines) มาเลเซียแอร์ไลน์ (Malaysia Airlines) เซี่ยงไฮ้แอร์ไลน์ (Shanghai Airlines) เจ็ทสตาร์เอเชีย (Jetstar Asia) ไทเกอร์แอร์ (Tigerair) เวียดนามแอร์ไลน์ (Vietnam Airlines) แอร์มาเก๊า (Air Macau) จินแอร์ (Jin Air) จุนเหยาแอร์ไลน์ (Juneyao Airlines) สกู๊ต (Scoot) สปริงแอร์ไลน์ (Spring Airlines) เสินเจิ้นแอร์ไลน์ (Shenzhen Airlines) เสฉวนแอร์ไลน์ (Sichuan Airlines) อีสเตอร์เจ็ท (Easter Jet) ฟิลิปปินส์แอร์ไลน์ (Philippine Airlines) ซานตงแอร์ไลน์ (Shangdong Airlines) การูด้าอินโดนีเซีย (Garuda Indonesia) เซียะเหมินแอร์ไลน์ (Xiamen Airlines) เจจูแอร์ (Jeju Air) ซีบูแปซิฟิค (Cebu Pacific) เวียดเจ็ทแอร์ (VietJet Air) มาลินโดแอร์ (Malindo Air) ไห่หนานแอร์ไลน์ (Hainan Airlines)

โดยเที่ยวบินต่อนั้นจะใช้เวลาเดินทางเริ่มต้นอย่างต่ำที่ 5.15 ชั่วโมง เป็นต้นไป ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับจำนวนจุดพักต่อและเวลาการรอต่อเครื่อง ณ แต่ละสนามบินในเส้นทาง

ข้อมูลการเดินทางจากกรุงเทพฯ ไปไทเป

สำหรับผู้โดยสารที่เดินทางโดยสายการบินไทย อีวีแอร์ ไชน่าแอร์ไลน์และสายการบินอื่นที่มีฐานบินที่สนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิ ผู้โดยสารจะต้องทำการเช็คอินและตรวจเอกสารผู้โดยสารขาออกที่บริเวณชั้น 4 โดยจะต้องเตรียมเอกสารบัตรโดยสาร หนังสือเดินทาง (พาสปอร์ต) และบัตรขาออก (ตม. 6) ที่กรอกเรียบร้อยแล้วเพื่อยื่นให้เจ้าหน้าที่ และผ่านจุดตรวจค้นในบริเวณชั้น 5 ก่อนจะไปรอขึ้นเครื่อง ภายในอาคารผู้โดยสารสนามบินสุวรรณภูมิมีบริการอินเทอร์เน็ตไวไฟ (WiFi) และบริการร้านค้าปลอดภาษีและร้านอาหารต่างๆ

สำหรับผู้โดยสารที่เดินทางโดยสายการบินไทเกอร์แอร์ไต้หวัน นกสกู๊ตแอร์ไลน์ และสายการบินอื่นๆ ที่มีฐานบินที่สนามบินนานาชาติดอนเมือง (อาคารผู้โดยสาร 1 ระหว่างประเทศ ชั้น 3) โดยผู้โดยสารจะต้องทำการเช็คอินที่เคาน์เตอร์สายการบินและผ่านด่านจุดตรวจค้นตามลำดับไป โดยจะต้องเตรียมเอกสารบัตรโดยสาร หนังสือเดินทาง (พาสปอร์ต) และบัตรขาออก (ตม. 6) ที่กรอกเรียบร้อยแล้วเพื่อยื่นให้เจ้าหน้าที่ ภายในอาคารผู้โดยสารสนามบินดอนเมืองมีบริการอินเทอร์เน็ตไวไฟ (WiFi) และบริการร้านค้าปลอดภาษีและร้านอาหารต่างๆ

ผู้โดยสารควรเดินทางไปถึงสนามบินอย่างน้อย 2 ชั่วโมงก่อนการเดินทาง พาสปอร์ตไทยสามารถเดินทางไปเที่ยวในเกาหลีใต้ได้โดยไม่ต้องวีซ่าล่วงหน้าเป็นเวลาไม่เกิน 90 วัน ข้อยกเว้นนี้มีผลใช้มาตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2559 – วันที่ 31 กรกฎาคม 2560 โดยจะทดลองใช้เป็นเวลา 1 ปี ทั้งนี้พาสปอร์ตจะต้องมีอายุเหลืออยู่ไม่ต่ำกว่า 6 เดือนนับจากวันที่เดินทางเข้าไต้หวัน

ข้อมูลการเดินทางจากสนามบินในกรุงเทพฯ ทั้ง 2 แห่ง ไปยังสนามบินในไทเปทั้ง 2 แห่ง

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ-ท่าอากาศยานนานาชาติไต้หวันเถาหยวน

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ-ท่าอากาศยานซงชาน

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง-ท่าอากาศยานนานาชาติไต้หวันเถาหยวน

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง-ท่าอากาศยานซงชาน

ข้อมูลการเดินทางไปกลับกรุงเทพฯ - ไทเป 

เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินเถาหยวน ผู้โดยสารจะเดินทางเข้าอาคารสนามบินที่ชั้น 3 เพื่อไปทำการตรวจหนังสือเดินทาง ด่านตรวจสิ่งของต้องห้าม รับกระเป๋าและพิธีการศุลกากร ก่อนเดินทางออกสู่ห้องโถงผู้โยสารขาเข้า ภายในสนามบินเถาหยวนมีบริการร้านค้าปลอดภาษี ร้านอาหาร หน่วยพยาบาล อินเทอร์เน็ต เคาน์เตอร์แลกเปลี่ยนเงินตรา บริการรถเช่าในไทเป และบริการความสะดวกอื่นๆ การเดินทางเข้าเมืองจากสนามบิน มีบริการรถแท็กซี่ รถทัวร์ รถบัส และรถไฟฟ้า (Sky Train) ทางออกสู่สถานีรถไฟอยู่ที่ชั้น 2 เชื่อมต่อไปยังสถานีบริเวณเทอร์มินัล 2 (T2)

เมื่อเดินทางออกจากสนามบินเถาหยวนสู่กรุงเทพฯ ผู้โดยสารจะต้องเดินทางมาทำการเช็คอินที่บริเวณชั้น 3 หลังจากเช็คอินแล้ว จะต้องผ่านด่านตรวจความปลอดภัย ตรวจพาสปอร์ตและพิธีการศุลกากร ก่อนไปรอขึ้นเครื่องบิน

เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินซงชาน ผู้โดยสารจะเดินทางเข้าอาคารสนามบินที่บริเวณชั้น 3 ผ่านด่านตรวจสิ่งของต้องห้าม และลงไปยังชั้น 2 เพื่อตรวจพสปอร์ต รับกระเป๋า ศุลกากร          ก่อนจะออกสู่ห้องโถงผู้โดยสารขาเข้า ภายในสนามบินซงชานมีบริการร้านค้า ร้านอาหาร เคาน์เตอร์แลกเปลี่ยนเงิน บริการรถเช่าในไทเป และบริการความสะดวกอื่นๆ การเดินทางออกจากสนามบินสู่ตัวเมือง สามารถใช้บริการรถแท็กซี่ รถซิตี้บัส และรถไฟฟ้า MRT

เมื่อเดินทางออกจากสนามบินซงชานสู่กรุงเทพฯ ผู้โดยสารจะต้องมาทำการเช็คอินที่บริเวณชั้น 2 ผ่านด่านตรวจความปลอดภัย ตรวจพาสปอร์ต พิธีการศุลกากร ก่อนเดินทางไปขึ้นเครื่องบินตามลำดับ

การเดินทางออกจากไทเปเพื่อกลับสู่กรุงเทพฯ นั้น ผู้โดยสารควรเดินทางไปถึงสนามบินอย่างน้อย 2 ชั่วโมงก่อนการเดินทาง พร้อมเตรียมเอกสารพาสปอร์ต ตั๋วเครื่องบิน บอร์ดดิ้งพาสต์   ใบเคลมภาษีและเอกสารของศุลกากรให้เรียบร้อย

ระยะเวลาที่ต่างกันระหว่างกรุงเทพฯ – ไทเป

เวลาที่ไทเปเร็วกว่ากรุงเทพฯ 1 ชั่วโมง

สภาพอากาศในไทเป

ไทเปมี 4 ฤดูกาล คือ ฤดูใบไม้ผลิ (มีนาคม-พฤษภาคม) อุณหภูมิเฉลี่ย 15 - 25 องศาเซลเซียส ฤดูร้อน (พฤษภาคม - กันยายน) อุณหภูมิเฉลี่ย 27 - 35 องศาเซลเซียส เดือนที่ร้อนที่สุด คือ เดือนสิงหาคม ฤดูใบไม้ร่วง (กันยายน - พฤศจิกายน) อุณหภูมิเฉลี่ย 19 - 25 องศาเซลเซียส ฤดูหนาว (ธันวาคม - กุมภาพันธ์) อุณหภูมิเฉลี่ย 10 - 15 องศาเซลเซียส โดยเดือนที่หนาวที่สุด คือ เดือนมกราคม ฝนจะตกในช่วงเปลี่ยนฤดูกาล แต่จะลงถี่ในช่วงฤดูร้อน ทั้งนี้กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปไทเป

ที่พักในไทเปมีหลายระดับ หลายราคา ราคาที่พักแบบ 3 ดาวเริ่มต้นที่ราว 450 บาท+/คืน ทั้งนี้ราคาที่พักในแต่ละช่วงปีจะมีขึ้น-ลงตามฤดูกาลท่องเที่ยวยอดนิยม

การเดินทางมีให้เลือกหลายแบบ ถ้าเป็นรถไฟด่วน (High Speed Rail-HSR) ราคาเริ่มต้นที่ 40 ดอลลาร์ไต้หวันใหม่ ค่ารถไฟฟ้า MRT สำหรับเดินทางเที่ยวในเมืองตกอยู่ที่ราว 20-65 ดอลลาร์ไต้หวันใหม่/ เที่ยว (ขึ้นอยู่กับระยะทาง) ค่ารถบัสต่อเขต (Section) ต่อเที่ยวอยู่ที่ 15 ดอลลาร์ไต้หวันใหม่

ค่าอาหารในไทเปหากหากินจากร้านอาหารริมทาง แผงขายอาหาร ตลาดอาหาร ราคาของกินเล่น เช่น หมั่นโถวยัดไส้หมู+ผักกาดดองเริ่มต้นที่ราวลูกละ 50 ดอลลาร์ไต้หวันใหม่+ อาหารจานเดียวเริ่มต้นที่ราว 65 ดอลลาร์ไต้หวันใหม่ ราคาหม้อไฟเฉลี่ยตกหัวละ 500 ดอลลาร์ไต้หวันใหม่ ราคาเครื่องดื่มจำพวกชาไข่มุก เริ่มต้นที่แก้วละ 35 ดอลลาร์ไต้หวันใหม่

สกุลเงินที่ใช้ในไทเป

สกุลเงินที่ใช้ในไทเป คือ ดอลลาร์ไต้หวันใหม่ (New Taiwan Dollar or NT) บัตรเครดิตสามารถใช้ได้ตามโรงแรม ห้างสรรพสินค้า ภัตตาคารและร้านค้าใหญ่ๆ ในเมือง ร้านอาหาร ร้านค้าท้องถิ่นและตลาดสินค้าจะรับเฉพาะเงินสดเท่านั้น

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 16 ธันวาคม 2559  * ราคาที่ระบุข้างต้นเป็นราคา ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบราคาต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด