แผนที่

เที่ยวบินจากกรุงเทพไปเกาะสมุย

ข้อมูลเที่ยวบินกรุงเทพไปเกาะสมุย

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿6,850

สายการบินตรง

10

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

151

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 477 กิโลเมตร

1 ชม. 5 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

บางกอกแอร์เวย์ส

เกาะสมุย

1 สนามบิน

เกาะสมุยตั้งอยู่ในเขตจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นเกาะท่องเที่ยวชื่อดังระดับโลกของแดนใต้อีกเกาะหนึ่ง และเป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดเป็นอันดับที่ 2 ของไทย ที่เที่ยวขึ้นชื่อของเกาะสมุยมีหลายแห่ง เช่น หินตาหินยาย น้ำตกหน้าเมือง น้ำตกหินลาด วัดพระใหญ่ ถนนคนเดินบ่อผุด สวนผีเสื้อ สวนสัตว์หน้าเมืองซาฟารีปาร์ค ฟาร์มช้าง สวนสนุกและสวนน้ำต่างๆ หาดบางปอ หาดละไม และชายหาดอื่นๆ รอบเกาะ อ่านเพิ่มเติมที่เที่ยวเกาะสมุย สนามบินที่ให้บริการ คือ สนามบินนานาชาติเกาะสมุย

เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินเดินทางจากกรุงเทพไปเกาะสมุย

เกาะสมุยนับเป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกแห่งที่ได้รับความนิยมมาก จึงมีเที่ยวบินไม่น้อยที่รองรับการเดินทางจากกรุงเทพ ซึ่งคุณสามารถคลิกตั๋วเครื่องบินจากกรุงเทพไปเกาะสมุย เพื่อดูช่วงไหนบินไปเที่ยวได้ในราคาถูกที่สุดได้

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

เที่ยวบินตรงจากกรุงเทพไปเกาะสมุย

สายการบินที่มีบริการเที่ยวบินจากกรุงเทพไปเกาะสมุย ได้แก่ บางกอกแอร์เวย์ และ การบินไทย

ค้นหาตั๋วเครื่องบินที่มีราคาถูกสุดคุ้ม

ประหยัดค่าตั๋วเครื่องบินได้ง่ายๆ ด้วยการใช้บริการค้นหาตั๋วเครื่องบินของ Skyscanner ที่ตอบรับความต้องการหลายแบบ เช่น หาเดือนและวันที่บินได้คุ้มที่สุด ช่วยเปรียบเทียบประเทศ/เมืองที่มีตั๋วบินในราคาถูกที่สุด บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบินเพื่อไม่พลาดโปรโมชั่น อ่านข้อมูลฉบับจัดเต็มได้ที่ทิปส์เด็ดดวงเพื่อไม่พลาดโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบิน

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการออกเดินทางจากกรุงเทพ

สนามบินในกรุงเทพ ได้แก่ สนามบินสุวรรณภูมิและสนามบินดอนเมือง สนามบินทั้งสองแห่งนี้รองรับเที่ยวบินทั้งในประเทศและต่างประเทศ แตกต่างกันที่สนามบินสุวรรณภูมิเป็นสนามบินขนาดใหญ่ที่สุดของไทย มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันทันสมัย และให้บริการเที่ยวบินโดยสายการบินชั้นนำ ระดับกลาง จนถึงสายการบินต้นทุนต่ำบางสายการบิน ส่วนสนามบินดอนเมืองมีขนาดเล็กกว่า เก่ากว่า (แต่ตัวอาคารผู้โดยสาร 1 ได้รับการปรับปรุงให้ใหม่และทันสมัยขึ้น) และให้บริการเที่ยวบินราคาประหยัดโดยสายการบินต้นทุนต่ำที่มีบริษัทดำเนินการในประเทศ คุณสามารถไปสนามบินดอนเมืองได้โดยทางรถยนต์ รถโดยสารประจำทาง รถแท็กซี่และรถไฟ หากเดินทางโดยรถยนต์และรถแท็กซี่ ขอแนะนำให้เผื่อเวลาไว้สัก 1 ชั่วโมง เพราะดอนเมืองขึ้นชื่อในเรื่องรถติด

สำหรับเส้นทางบินกรุงเทพ-เกาะสมุย มีผู้ให้บริการเที่ยวบินภายในประเทศเพียง 2 สายการบิน คือ บางกอกแอร์เวย์และการบินไทย โดยทั้ง 2 สายการบินนี้จะเดินทางออกจากสนามบินสุวรรณภูมิ การไปสนามบินสุวรรณภูมินับว่าสะดวกกว่าสนามบินดอนเมืองเพราะมีทางเลือกให้เดินทางโดยรถไฟฟ้าสายแอร์พอร์ตลิงค์ อีกทั้งยังมีบริการเช็คอินสายการบินที่สถานีรถไฟฟ้ามักกะสันด้วย แต่ถ้าเดินทางโดยรถยนต์ ผู้ที่ไม่ได้เดินทางมาจากเขตใกล้รอยต่อกรุงเทพและสมุทรปราการ ก็ต้องเผื่อเวลาอย่างน้อย 1 ชั่วโมง เนื่องจากสนามบินนี้ตั้งอยู่ในเขตจังหวัดสมุทรปราการ

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการเดินทางไปเกาะสมุย

เกาะสมุยนั้นมีสนามบินนานาชาติเกาะสมุยรองรับ ใช้เวลาบินจากกรุงเทพเพียงประมาณครึ่งชั่วโมงเท่านั้นและมีอาคารผู้โดยสารภายในประเทศถึง 4 อาคารและอาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศถึง 2 อาคาร เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่ไปเที่ยวเกาะสมุยและเกาะใกล้เคียง เช่น เกาะพะงัน เกาะเต่า และเกาะนางยวน พร้อมบริการครบวงจรตั้งแต่ที่จอดรถ ร้านจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่ม ร้านค้าต่างๆ บริการอินเทอร์เน็ตไวไฟ และบริการเช่ารถ จึงนับเป็นสนามบินที่สะดวกสบายในระดับต้นๆ อีกแห่งหนึ่งของไทย 

นอกจากจะบินไปลงยังเกาะสมุยโดยตรงแล้ว คุณยังสามารถบินไปลงสนามบินในจังหวัดสุราษฎร์ธานีได้อีกด้วย เพียงแต่จะต้องต่อรถและเรือเฟอร์รี่เพื่อเดินทางมายังเกาะสมุย ซึ่งจะใช้เวลาประมาณ 1-2 ชั่วโมง อย่างไรก็ดี นับว่าเป็นอีกทางเลือกในการเดินทางสำหรับผู้ที่ต้องการแวะจังหวัดสุราษฎร์ธานีก่อนที่จะมาเกาะสมุย

ความแตกต่างของเวลาในกรุงเทพฯ และเกาะสมุย

ทุกจังหวัดในประเทศไทยนั้นใช้มาตรฐานเวลาเดียวกัน เวลาในเกาะสมุยกับกรุงเทพฯ จึงเป็นเวลาเดียวกัน

สภาพอากาศในเกาะสมุย

กรุงเทพฯ และเกาะสมุยมี 3 ฤดู คือ ฤดูร้อน ฤดูฝน และฤดูหนาว แต่ด้วยเหตุที่ว่าเกาะสมุยเป็นเกาะกลางทะเล จึงมีอุณหภูมิที่ไม่เปลี่ยนแปลงมากนัก (อุณหภูมิเฉลี่ย 25-30 องศาเซลเซียส) และอากาศร้อนน้อยกว่ากรุงเทพฯ มีความชื้นสูงกว่า สำหรับเดือนที่อากาศร้อนที่สุดนั้น คือ เดือนเมษายนและเดือนพฤษภาคม และเดือนที่มีอากาศเย็นที่สุด คือ เดือนธันวาคมและเดือนมกราคม แต่อากาศจะหนาวเย็นน้อยกว่ากรุงเทพฯ ขึ้นอยู่กับความแรงของความกดอากาศสูงที่มาจากประเทศจีน ฤดูฝนของเกาะสมุยนั้นมีสองช่วง (ซึ่งแตกต่างกับกรุงเทพฯ) คือ ประมาณกลางเดือนพฤษภาคมถึงเดือนกันยายน และประมาณกลางเดือนตุลาคมถึงเดือนมกราคม เดือนกุมภาพันธ์และมีนาคมเป็นช่วงที่ฝนตกน้อยที่สุดของปี

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทางไปเกาะสมุย

ค่าใช้จ่ายในการเดินทาง

การเดินทางภายในเกาะสมุยแบบประหยัดที่สุด คือ รถโดยสารประจำทางที่มีค่าใช้จ่ายเที่ยวละประมาณ 10-20 บาท รองลงมา คือ รถสามล้อรับจ้างและรถแท็กซี่ ซึ่งมีค่าใช้จ่ายเที่ยวละหลายสิบบาทหรือร้อยบาท และรถเช่าซึ่งเป็นวิธีที่สะดวกที่สุด แต่ก็มีราคาประมาณวันละพันถึงหลายพันบาท ขึ้นอยู่กับประเภทของรถ ทั้งนี้ก็นับคุ้มและสะดวก เหมาะสำหรับการเดินทางเป็นหมู่คณะ

แม้เกาะสมุยจะเป็นเกาะในแดนใต้ แต่ค่าครองชีพในกรุงเทพฯ และเกาะสมุยไม่แตกต่างกันมากนัก ด้วยเพราะภายในตัวเกาะมีทรัพยากรจำกัดและต้องนำเข้าวัตถุดิบและสินค้าหลายอย่างจากแผ่นดินใหญ่ ของบางอย่างจึงอาจมีราคาแพงกว่ากรุงเทพฯ สำหรับด้านโรงแรมที่พักในเกาะสมุยนั้น มีที่พักสะดวกครบครันและหลากหลายแบบ คุณสามารถเลือกพักตามความชอบและงบประมาณที่มี ที่พักมีราคาตั้งแต่ต่ำกว่า 1,000 บาทจนถึงหลายหมื่นบาท สำหรับโรงแรมที่พักระดับ 3-4 ดาว (ที่ไม่ใช่สปารีสอร์ต วิลล่า และห้องระดับ 4-5 ดาวขึ้นไป) นั้น ราคาอยู่ที่ราว 1,500 – 6,000 บาท ในด้านอาหารและเครื่องดื่ม ราคาโดยเฉลี่ยของค่าอาหารและเครื่องดื่มในร้านธรรมดาๆ ตกมื้อละอย่างน้อย 100 บาทต่อคน และในร้านระดับดีๆ ทำเลดีๆ อาจตกมื้อละ 500-1,000 บาทต่อคนก็ได้

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทางไปสมุย เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

การชำระเงิน

ร้านค้าทั่วไปในสมุยนิยมรับชำระเงินเป็นเงินสด สำหรับโรงแรมที่พักและร้านอาหารแบบภัตตาคาร จะรับชำระเงินด้วยบัตรเครดิตและบัตรเดบิต

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกรุงเทพและเกาะสมุย

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 10 มกราคม 2560

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด