แผนที่

เที่ยวบินจากเชียงใหม่ไปแม่ฮ่องสอน

ข้อมูลเที่ยวบินเชียงใหม่ไปแม่ฮ่องสอน

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿2,096

สายการบินตรง

2

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

14

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 119 กิโลเมตร

0 ชม. 45 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

บางกอกแอร์เวย์ส

แม่ฮ่องสอน

1 สนามบิน

แม่ฮ่องสอน เป็นจังหวัดที่อยู่ทางภาคเหนือของประเทศไทย โดยด้านทิศตะวันตกอยู่ติดกับประเทศพม่า พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นหุบเขาสูง จึงทำให้มีอากาศเย็นตลอดปี อีกทั้งยังมีธรรมชาติที่สวยงาม รวมถึงทะเลหมอกที่ขึ้นชื่อ โดยจังหวัดแม่ฮ่องสอนนั้นมีสนามบินให้บริการ คือ ท่าอากาศยานแม่ฮ่องสอน

สายการบินที่ให้บริการเส้นทางบินตรงเชียงใหม่ - แม่ฮ่องสอน  

จากสนามบินเชียงใหม่มีเที่ยวบินตรงที่ให้บริการเส้นทางบินไปยังสนามบินแม่ฮ่องสอนด้วยกัน 2 สายการบิน ได้แก่ กานต์แอร์ (Kan Air) และ บางกอกแอร์เวย์ (Bangkok Airways) ให้บริการที่ยวบินตรง 4 เที่ยวบินทุกวัน

ข้อมูลการเดินทางจากเชียงใหม่ไปแม่ฮ่องสอน

ผู้โดยสารที่เดินทางออกจากสนามบินเชียงใหม่ไปยังแม่ฮ่องสอน จะต้องมาเช็คอินล่วงอย่างน้อย 1 ชั่วโมงแต่ไม่เกิน 2 ชั่วโมง ผู้โดยสารขาออกจะไปทำการขึ้นเครื่องที่บริเวณชั้น 2 ของสนามบิน ภายในอาคารสนามบินมีบริการร้านค้า ร้านอาหาร ไปรษณีย์ หน่วยพยาบาล อินเทอร์เน็ตไวไฟ และบริการความสะดวกอื่นๆ อีกมากมาย

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติเชียงใหม่-ท่าอากาศยานแม่ฮ่องสอน

ข้อมูลการเดินทางไปกลับ เชียงใหม่ - แม่ฮ่องสอน  

เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินแม่ฮ่องสอน ผู้โดยสารสามารถไปรับกระเป๋าเดินทางได้ที่สายพานรับกระเป๋าในชั้นเดียวกัน ห้องโถงผู้โดยสารขาเข้าจะอยู่บริเวณชั้น 1 ภายในสนามบินมีบริการร้านจำหน่ายของที่ระลึก ร้านอาหาร ร้านกาแฟ รถเช่าในแม่ฮ่องสอน และบริการพื้นฐานอื่นๆ การเดินทางจากสนามบินแม่ฮ่องสอนไปยังตัวเมืองนั้น มีบริการรถสองแถว รถสามล้อ และรถตู้รับ-ส่งของโรงแรมที่พัก (ต้องแจ้งล่วงหน้า)

เมื่อเดินทางออกจากสนามบินแม่ฮ่องสอนเพื่อกลับเชียงใหม่ ผู้โดยสารจะต้องมาเช็คอินล่วงหน้าอย่างน้อย 1 ชั่วโมง เคาน์เตอร์เช็คอินจะอยู่บริเวณชั้น 1 เมื่อทำการเช็คอินและผ่านจุดตรวจความปลอดภัยแล้ว ผู้โดยสารก็สามารถเดินไปรอขึ้นเครื่องที่ประตูทางออกสู่เครื่องบินได้

ระยะเวลาที่ต่างกันระหว่างเชียงใหม่-แม่ฮ่องสอน

เวลาที่เชียงใหม่และแม่ฮ่องสอนไม่ต่างกัน

สภาพอากาศในแม่ฮ่องสอน

แม่ฮ่องสอนมี 3 ฤดู คือ ฤดูร้อน (เดือนกุมภาพันธ์ - เดือนพฤษภาคม) ฤดูฝน (กลางเดือนพฤษภาคม-เดือนตุลาคม) และและฤดูหนาว (เดือนตุลาคม - เดือนกุมภาพันธ์) เดือนที่ร้อนที่สุด คือ เดือนพฤษภาคม เดือนที่ฝนตกชุกที่สุด คือ เดือนสิงหาคม เดือนที่หนาวที่สุด คือ เดือนธันวาคม ทั้งนี้ควรตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่ายในแม่ฮ่องสอน

ค่าที่พักในแม่ฮ่องสอนแบบ 3 ดาวราคาจะเริ่มต้นที่ราว 600 บาท+/คืน ทั้งนี้ราคาในแต่ละช่วงของปีจะแตกต่างกันไป นอกจากนั้น ที่พักใกล้แหล่งท่องเที่ยวหลักจะมีราคาสูงกว่าที่พักที่อยู่ห่างออกไป ราคาอาหารหากซื้อหาตามร้านค้าทั่วไป ร้านข้างทาง แผงอาหาร ตลาดสด ราคาเริ่มต้นที่ 5 บาท+/จาน/เมนู ราคาเฉลี่ยที่ราว 15-30 บาท/จาน/เมนู ค่ารถรถสองแถวและรถสามล้อเครื่องคิดตามระยะทาง เช่น ตลาดแม่ฮ่องสอน-ปางอุ๋ง ราคาราว 80 บาท+/คน/เที่ยว สามล้อเครื่องเหมาจากสนามบนเข้าตัวเมืองราคา 100 บาท+/เที่ยว

สำหรับการไปจับจ่ายในห้างสรรพสินค้าใหญ่ๆ รวมไปถึงร้านอาหารใหญ่ๆ และโรงแรม สามารถใช้ได้ทั้งบัตรเครดิต เดบิตและเงินสด ในขณะที่การไปซื้อของในตลาดอาหาร แหล่งร้านค้าท้องถิ่น และร้านอาหาร แผงอาหารทั่วไปมักนิยมรับเงินสดเท่านั้น

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 31 มีนาคม 2560 *ราคาที่ระบุข้างต้นเป็นราคา ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบราคาต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด