แผนที่

เที่ยวบินจากเชียงใหม่ไปฮ่องกง

ข้อมูลเที่ยวบินเชียงใหม่ไปฮ่องกง อินเตอร์เนชั่นแนล

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿3,140

สายการบินตรง

5

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

22

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 1606 กิโลเมตร

2 ชม. 30 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

ไทยแอร์เอเชีย

ฮ่องกง อินเตอร์เนชั่นแนล

1 สนามบิน

ฮ่องกง เป็นเขตบริหารพิเศษของสาธารณรัฐประชาชนจีน โดยรัฐบาลจีนที่ให้สิทธิในการปกครองตนเองอย่างอิสระ เกาะฮ่องกงตั้งอยู่ทางปลายสุดทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศจีน ติดกับมณฑลกวางตุ้ง  ประกอบด้วยเกาะฮ่องกง นิวเทอร์ริทอรีส์เกาลูน และเกาะเล็กๆ อีก 235 เกาะ ฮ่องกงถือเป็นศูนย์รวมเศรษฐกิจที่สำคัญของเอเชีย เป็นแหล่งช้อปปิ้งชั้นนำ และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ มายมาย

สายการบินที่ให้บริการเส้นทางบินตรงเชียงใหม่ - ฮ่องกง  

จากท่าอากาศยานนานาชาติสนามบินเชียงใหม่ มีเที่ยวบินตรงที่ให้บริการเส้นทางบินไปยังสนามบินฮ่องกงด้วยกัน 4 สายการบิน ได้แก่ ไทยแอร์เอเชีย(Thai AirAsia) ฮ่องกงเอ็กซ์เพรส (Hong Kong Express) คาเธ่ย์ดราก้อน (Cathay Dragon) และ คาเธ่ย์แปซิฟิค (Cathay Pacific) ให้บริการเที่ยวบินตรงอย่างต่ำ 2 เที่ยวบิน/วัน โดยสายการบินไทยแอร์เอเชียและสายการบินฮ่องกงเอ็กซ์เพรสให้บริการทุกวัน และสายการบินคาเธ่ย์ดราก้อนให้บริการทุกวันยกเว้นวันพุธ

ข้อมูลการเดินทางจากเชียงใหม่ไปฮ่องกง

ผู้โดยสารที่เดินทางออกจากสนามบินเชียงใหม่ไปยังฮ่องกง จะต้องมาเช็คอินล่วงอย่างน้อย 1 ชั่วโมงแต่ไม่เกิน 2 ชั่วโมง ผู้โดยสารขาออกจะไปทำการขึ้นเครื่องที่บริเวณชั้น 2 ของสนามบิน ภายในอาคารสนามบินมีบริการร้านค้า ร้านอาหาร ไปรษณีย์ หน่วยพยาบาล อินเทอร์เน็ตไวไฟ และบริการความสะดวกอื่นๆ อีกมากมาย

พาสปอร์ตไทยสามารถเดินทางไปเที่ยวในฮ่องกงได้โดยไม่ต้องวีซ่าล่วงหน้าเป็นเวลาไม่เกิน 30 วัน พาสปอร์ตควรจะต้องมีอายุเหลืออยู่ไม่ต่ำกว่า 6 เดือนนับจากวันที่เดินทางเข้าฮ่องกง

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติเชียงใหม่-ท่าอากาศยานนานาชาติฮ่องกง

ข้อมูลการเดินทางไปกลับ เชียงใหม่ - ฮ่องกง  

เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินฮ่องกง ผ่านด่านตรวจคนเข้าเมืองที่บริเวณเทอร์มินัล 2 ก่อนจะไปรับกระเป๋าเดินทาง ที่สนามบินฮ่องกงมีร้านค้าปลอดภาษี ร้านอาหาร เคาน์เตอร์แลกเปลี่ยนเงินตรา โรงภาพยนตร์ หน่วยพยาบาล ไปรษณีย์และบริการอำนวยความสะดวกต่างๆ อย่างครบครัน การเดินทางออกจากสนามบินไปยังตัวเมืองและเขตต่างๆ ในฮ่องกงนั้นมีบริการรถแท็กซี่ รถลีมูซีน รถบัส รถโค้ช และรถไฟแอร์พอร์ตเอ็กซ์เพรส

เมื่อเดินทางออกจากสนามบินฮ่องกงเพื่อกลับสู่เชียงใหม่ ผู้โดยสารควรมาถึงสนามบินล่วงหน้าอย่างต่ำ 2 ชั่วโมงเพื่อทำการเช็คอิน ทั้งนี้ที่สนามบินฮ่องกงมี 2 เทอร์มินัล ผู้โดยสารจะต้องเช็คว่าสายการบินที่ใช้บริการนั้นจะต้องไปเช็คอินที่เทอร์มินัลใด หรือสามารถเช็คออนไลน์ได้ที่นี่ หลังจากเช็คอินแล้วจะต้องผ่านด่านศุลกากร กองตรวจคนเข้าเมืองและทำการตรวจค้นก่อนไปรอขึ้นเครื่องเป็นลำดับไป 

รถเช่าในฮ่องกง

ระยะเวลาที่ต่างกันระหว่างเชียงใหม่-ฮ่องกง  

เวลาที่ฮ่องกงเร็วกว่าเชียงใหม่ 1 ชั่วโมง

สภาพอากาศ ฮ่องกง

ฮ่องกงมีสภาพภูมิอากาศแบบกึ่งเขตร้อน มี 4 ฤดู คือ ฤดูใบไม้ผลิ (เดือนมีนาคม-เดือนพฤษภาคม) อุณหภูมิเฉลี่ย 17-26 องศาเซลเซียส ฤดูร้อน (เดือนมิถุนายน-เดือนสิงหาคม) อุณหภูมิเฉลี่ย 26-31 องศาเซลเซียส ฤดูใบไม้ร่วง (เดือนกันยายน-เดือนพฤศจิกายน) อุณหภูมิเฉลี่ย 19-28 องศาเซลเซียส และฤดูหนาว (เดือนธันวาคม-เดือนกุมภาพันธ์) อุณหภูมิเฉลี่ย 12-20 องศาเซลเซียส ในระหว่างเดือนพฤษภาคมไปจนถึงราวเดือนพฤศจิกายน จัดเป็นช่วงมรสุมที่มีจะมีฝนตก ทั้งนี้ฝนจะตกถี่ในช่วงหน้าร้อนและตกน้อยลงในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ทั้งนี้ควรตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่ายในฮ่องกง

ที่พักในฮ่องกงโดยเฉลี่ยแบบ 3 ดาวขึ้นไป ราคาจะเริ่มต้นที่ราว 1,272 บาท+/ คืน ทั้งนี้โรงแรมราคาประหยัดหรือเกสต์เฮ้าส์ท้องถิ่นที่ห้องสะอาดแต่อาจเล็กสักนิด แต่มีราคาถูกกว่าโรงแรมดังก็มีให้บริการทั่วไปในเขตตัวเมือง ที่พักราคาประหยัดที่คนไทยนิยมและโหวตว่าดีเริ่มต้นที่ราว 448 บาท+/คืน ราคาอาหารทั่วไปจะอยู่ที่ราว 60-90 เหรียญฮ่องกงแต่ไซส์ค่อนข้างใหญ่แบบแชร์กันได้ 2 คนสบายๆ ราคาอาหารชุดจากร้านฟรานไชส์เฉลี่ยที่ราว 35 เหรียญฮ่องกง โค้ก 2 ลิตรราคา 16 เหรียญฮ่องกง การเดินทางด้วยขนส่งสาธารณะภายในเมืองต่างๆ เช่น รถราง (ประมาณ 2.3 เหรียญฮ่องกง/เที่ยว) ส่วนรถไฟและรถบัสจะแล้วแต่ระยะทาง ค่าตั๋วเหมา Octopus Card สำหรับนักท่องเที่ยว ราคา 50 เหรียญฮ่องกง (เครดิตสามารถ refund ได้) ค่าเข้าชมสถานที่นั้นหลายแห่งก็เข้าชมได้ฟรี ส่วนสถานที่ๆ เก็บค่าเที่ยว (ยกเว้นพวกสวนสนุก) จะตกที่ราวๆ 35 เหรียญโดยเฉลี่ย ควรประมาณค่าใช้จ่ายแบบเที่ยวสบายๆ (ค่าเดินทาง+ค่าอาหาร) ที่ราว 250 เหรียญ/วัน เป็นอย่างต่ำ

สกุลเงินที่ใช้ในฮ่องกง

สกุลเงินที่ใช้ในฮ่องกง คือ ดอลลาร์ฮ่องกง (Hong Kong Dollar or HKD) สำหรับการไปช้อปปิ้งในห้างสรรพสินค้าและร้านค้าใหญ่ๆ ร้านอาหารขนาดใหญ่ ที่ไม่ใช่เพิงอาหารหรือร้านริมถนน ห้างร้านเหล่านี้จะรับทั้งเงินสดและบัตรเครดิต ทั้งนี้การไปช้อปปิ้งถนนคนเดิน ตลาดสินค้าและไปรับประทานอาหารร้านค้าท้องถิ่นริมถนนทั่วไปจะมักรับแต่เงินสด ทั้งนี้ตู้เอทีเอ็มและบริการแลกเงินต่างประเทศมีอยู่ทั่วไปในแหล่งการค้าและจุดต่างๆ ของเมือง

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 9 มีนาคม 2560 * ราคาที่ระบุข้างต้นเป็นราคา ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบราคาต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด