แผนที่

เที่ยวบินจากเชียงใหม่ไปขอนแก่น

ข้อมูลเที่ยวบินเชียงใหม่ไปขอนแก่น

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿1,651

สายการบินตรง

2

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

15

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 479 กิโลเมตร

1 ชม. 0 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

ไทยแอร์เอเชีย

ขอนแก่น

1 สนามบิน

ขอนแก่น เป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย เป็นแหล่งเศรษฐกิจ ศูนย์กลางทางการศึกษา และยังเป็นเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญของภาคตะวันออกกลางอีกด้วย

โดยขอนแก่นมีสนามบินให้บริการ คือ  ท่าอากาศยานนานาชาติขอนแก่น

สายการบินที่ให้บริการเส้นทางบินตรงเชียงใหม่ - ขอนแก่น

จากท่าอากาศยานนานาชาติสนามบินเชียงใหม่มีเที่ยวบินตรงที่ให้บริการเส้นทางบินไปยังสนามบินขอนแก่นด้วยกัน 2 สายการบิน ได้แก่ ไทยแอร์เอเชีย (Thai AirAsia) และ กานต์แอร์ (Kan Air) ให้บริการเที่ยวบินตรง 2 เที่ยวบินต่อวัน

ค้นหาสายการบินที่บินจากเชียงใหม่ไปขอนแก่นในราคาประหยัดคุ้มสุด

สายการบินต่อ จะต้องไปแวะพักเครื่องที่สนามบินในกรุงเทพฯ โดยสายการบินต่อที่ให้บริการ คือ ไทยไลอ้อนแอร์ (Thai Lion Air) ไทยสมายล์ (Thai Smile) การบินไทย (Thai Airways) และ นกแอร์ (Nok Air)

เที่ยวบินต่อใช้เวลาเดินทางทางต่ำ 4.10 ชั่วโมง

ข้อมูลการเดินทางจากเชียงใหม่ไปขอนแก่น  

ผู้โดยสารที่เดินทางออกจากสนามบินเชียงใหม่ไปยังขอนแก่น จะต้องมาเช็คอินล่วงอย่างน้อย 1 ชั่วโมงแต่ไม่เกิน 2 ชั่วโมง ผู้โดยสารขาออกจะไปทำการขึ้นเครื่องที่บริเวณชั้น 2 ของสนามบิน ภายในอาคารสนามบินมีบริการร้านค้า ร้านอาหาร ไปรษณีย์ หน่วยพยาบาล อินเทอร์เน็ตไวไฟ และบริการความสะดวกอื่นๆ อีกมากมาย

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติเชียงใหม่-ท่าอากาศยานนานาชาติขอนแก่น

ข้อมูลการเดินทางไปกลับ เชียงใหม่ - ขอนแก่น  

เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินขอนแก่น ผู้โดยสารสามารถเดินทางไปรับสัมภาระและออกมาสู่ห้องโถงผู้โดยสารขาเข้าได้อย่างสะดวก ภายในสนามบินขอนแก่นมีร้านค้า ร้านอาหาร ร้านสปาและนวดแผนไทย เคาน์เตอร์แลกเปลี่ยนเงินตรา ตู้เอทีเอ็ม ไปรษณีย์ บริการเช่ารถในขอนแก่น หน่วยพยาบาล เคาน์เตอร์ตำรวจท่องเที่ยว และบริการความสะดวกอื่นๆ การเดินทางออกจากสนามบินสู่ตัวเมือง มีบริการรถแท็กซี่ รถตู้สาธารณะ และรถตู้รับ-ส่งจากโรงแรมที่พัก

เมื่อเดินทางออกจากสนามบินขอนแก่นเพื่อกลับเชียงใหม่ ผู้โดยสารจะต้องมาเช็คอินล่วงหน้าอย่างน้อย 1 ชั่วโมง เมื่อทำการเช็คอินและผ่านจุดตรวจความปลอดภัยแล้ว ผู้โดยสารก็สามารถเดินไปรอขึ้นเครื่องที่ประตูทางออกสู่เครื่องบินได้ ภายในห้องโถงผู้โดยสารขาออก มีบริการ ร้านค้าและร้านอาหารระหว่างรอขึ้นเครื่อง

ระยะเวลาที่ต่างกันระหว่างเชียงใหม่-ขอนแก่น  

เวลาที่เชียงใหม่และขอนแก่นไม่ต่างกัน

สภาพอากาศในขอนแก่น

ขอนแก่นมี 3 ฤดู คือ ฤดูร้อน (กลางเดือนกุมภาพันธ์-ปลายเดือนพฤษภาคม) ฤดูฝน (กลางเดือนพฤษภาคม – ปลายเดือนตุลาคม) และฤดูหนาว (เดือนพฤศจิกายน – กลางเดือนกุมภาพันธ์) ช่วงที่ร้อนที่สุด คือ เดือนเมษายน ช่วงที่หนาวที่สุด คือ ระหว่างเดือนธันวาคมและเดือนมกราคม ช่วงที่ฝนตกชุกที่สุด คือ เดือนกันยายน อุณหภูมิเฉลี่ยทั้งปีอยู่ที่ราว 26.9 องศาเซลเซียส อุณหภูมิเฉลี่ยในช่วงฤดูหนาวอยู่ที่ 22.6 องศาเซลเซียส อุณหภูมิเฉลี่ยในช่วงฤดูร้อนอยู่ที่ 32.8 องศาเซลเซียส ทั้งนี้ควรตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่ายในขอนแก่น

ที่พักในขอนแก่น ระดับ 3 ดาวที่ได้รับการรีวิวว่าห้องสะอาดและบริการดี ราคาเริ่มต้นที่ 445 บาท+/คืน ทั้งนี้ราคาในแต่ละช่วงปีจะต่างกันไปตามฤดูท่องเที่ยว ร้านอาหารในขอนแก่นมีให้เลือกมากมาย ทั้งแบบร้านฟรานไชส์ที่มีสาขามาจากกรุงเทพฯและต่างประเทศ ร้านอาหารท้องถิ่นที่ตกแต่งแบบตามสมัยนิยม ร้านอาหารนานาชาติ ไปจนถึงอาหารพื้นเมืองและอาหารทั่วไป ราคาค่าอาหารทั่วไปจากร้านริมทาง เช่น ก๋วยเตี๋ยว ส้มตำ ข้าวราดต่างๆ เริ่มต้นที่ราว 30 บาท+/จาน ค่าโดยสารรถตุ๊กๆ ในเมืองเริ่มต้นที่ราว 30 บาท รถสามล้อเริ่มต้นที่ 20 บาท รถสองแถว รถโดยสารประจำทางและรถตู้ ราคาขึ้นอยู่กับระยะทาง/เส้นทาง

ห้างสรรพสินค้า ร้านค้าและภัตตาคารใหญ่ๆ รวมถึงร้านฟรานไชส์ชื่อดังรับทั้งบัตรเครดิตและเงินสด แต่ร้านอาหารริมทาง แผงอาหาร ตลาดสด ร้านค้า ร้านอาหารท้องถิ่น นิยมรับแต่เงินสดเท่านั้น

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 9 มีนาคม 2560 * ราคาที่ระบุข้างต้นเป็นราคา ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบราคาต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด