แผนที่

เที่ยวบินจากเชียงใหม่ไปหลวงพระบาง

ข้อมูลเที่ยวบินเชียงใหม่ไปหลวงพระบาง

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿5,758

สายการบินตรง

2

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

7

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 358 กิโลเมตร

1 ชม. 10 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

ลาวแอร์ไลน์

หลวงพระบาง

1 สนามบิน

หลวงพระบาง (Luang Prabang) เป็นเมืองหลวงเก่าของประเทศสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว (Lao People’s Democratic Republic) โดยอยู่ทางตอนเหนือของประเทศ หลวงพระบางมีที่เที่ยวแนวประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่ทรงคุณค่าหลายแห่ง นอกจากนั้นยังมีที่เที่ยวแนวธรรมชาติป่าเขาอุดมสมบูรณ์และตลาดสินค้าพื้นเมืองที่น่าสนใจ แถมการเดินทางไปเที่ยวก็สะดวกสบายมาก มีสนามบินที่ให้บริการ คือ สนามบินหลวงพระบาง

อ่านเพิ่มเติมที่เที่ยวหลวงพระบาง ค้นหาข้อเสนอสุดคุ้มที่เที่ยวสุดสัปดาห์ที่หลวงพระบาง

เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินเดินทางจากเชียงใหม่ไปหลวงพระบาง

คุณสามารถค้นหาตั๋วเครื่องบินจากเชียงใหม่ไปหลวงพระบางราคาประหยัดจากทุกสายการบินในที่เดียว โดยสามารถตรวจสอบราคาเดินทางในแต่ละเดือนและแต่ละวัน เพื่อเลือกวันเดินทางที่สะดวกและมีราคาถูกใจที่สุด

เที่ยวบินตรงจากเชียงใหม่ไปหลวงพระบาง

เที่ยวบินตรงใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง โดยสายการบินที่ให้บริการ ได้แก่ แอร์เอเชีย บางกอกแอร์เวย์ ลาวแอร์ไลน์

เที่ยวบินต่อ (พัก 1 จุด) ใช้เวลาอย่างน้อย 4 ชั่วโมง ไม่แนะนำให้ใช้บริการเพราะเป็นเที่ยวบินเดินทางอ้อมที่ต้องเสียเวลาต่อเครื่อง

ค้นหาตั๋วเครื่องบินที่มีราคาถูกสุดคุ้ม

Skyscanner สามารถช่วยคุณค้นหาตั๋วเครื่องบินของสายการบินทั่วโลกในที่เดียวอย่างรวดเร็ว โดยมีบริการพิเศษในการค้นหาหลายแบบเพื่อรองรับทุกความต้องการในการเดินทาง เช่น ช่วยหาเดือนและวันเดินทางที่บินได้สะดวกและราคาถูกที่สุด ช่วยเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปแต่ละประเทศและแต่ละเมือง ช่วยเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินที่ไปลงในแต่ละสนามบินในเมืองจุดหมายปลายทาง รวมถึงบริการแจ้งราคาตั๋วเมื่อมีการเปลี่ยนแปลง อ่านเพิ่มเติมได้ที่ทิปส์เด็ดดวงเพื่อไม่พลาดโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบิน

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการออกเดินทางจากเชียงใหม่

เชียงใหม่อยู่ในภาคเหนือตอนบน มีอาณาเขตติดกับจังหวัดเชียงราย ลำปาง ลำพูน ตาก แม่ฮ่องสอน และประเทศพม่า มีลักษณะภูมิประเทศเป็นภูเขาสูงสลับซับซ้อนและมีที่ราบในบริเวณหุบเขา ทำให้การเดินทางระหว่างอำเภอค่อนข้างใช้เวลาและอาจต้องผ่านเส้นทางโค้งหลายแห่ง นอกเหนือจากชาวเชียงใหม่แล้ว ก็อาจมีนักท่องเที่ยวจากจังหวัดใกล้เคียงมาใช้บริการที่สนามบินเชียงใหม่เช่นกัน เพราะเป็นสนามบินที่ให้บริการเที่ยวบินมากที่สุดในภาคเหนือ การเดินทางมายังสนามบินเชียงใหม่ สามารถมาได้โดยรถยนต์ รถบัส รถตู้ และรถไฟ เนื่องจากตัวสนามบินนั้นตั้งอยู่ค่อนข้างไกลจากใจกลางเมืองเชียงใหม่ หากเดินทางในช่วงเวลาเร่งด่วน (เช้าและเย็นในวันทำงาน) ควรเผื่อเวลารถติดในการเดินทางอย่างน้อยครึ่งชั่วโมง ควรวางแผนไปถึงสนามบิน 2.5 ชม.ล่วงหน้า หากต้องการแวะรับประทานอาหาร ซื้อของฝาก หรือมีเวลาเหลือ สามารถไปรับประทานอาหารและช้อปปิ้งได้ที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ซึ่งอยู่ติดกับสนามบิน โดยบางสายการบิน เช่น นกแอร์ มีเคาน์เตอร์เช็คอินบริการที่ห้างฯ ด้วย

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการเดินทางไปหลวงพระบาง

สำหรับผู้ที่ถือพาสปอร์ตไทยนั้น ไม่ต้องขอวีซ่าก็สามารถไปเยือนและพำนักในลาวได้ไม่เกิน 30 วัน สนามบินหลวงพระบางมีเพียงแห่งเดียวและตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองแค่ 4 กิโลเมตร โดยเป็นสนามบินขนาดเล็กแต่ก็มีบริการความสะดวกหลายอย่าง เช่น ร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก และเคาน์เตอร์แลกเปลี่ยนเงิน เที่ยวบินส่วนใหญ่มาจากประเทศในกลุ่มอาเซียนด้วยกัน สกุลเงินที่ใช้ คือ กีบ (LAK) ทั้งนี้การเดินทางระหว่างสนามบินและสถานที่ต่างๆ ของเมืองต้องใช้รถแท็กซี่ รถสามล้อเครื่อง หรือรถเช่า ซึ่งมีให้บริการที่สนามบิน หากคุณติดอินเทอร์เน็ต ความเร็วของที่นี่ถือว่าช้ามาก โรงแรมที่ให้ใช้อินเทอร์เน็ตไวไฟก็ช้าเช่นกัน แนะนำให้ใช้บริการตามอินเทอร์เน็ตคาเฟ่หรือบริการของโรงแรม (เช่น Business Center แบบจ่ายเงิน) จะดีกว่า นักท่องเที่ยวควรเลือกรับประทานอาหารในร้านชั้นนำ อาหารริมทางเดินนั้นอาจไม่สะอาดและทำให้เกิดปัญหาท้องร่วงท้องเสียในระหว่างเดินทางได้

ความแตกต่างของเวลาในเชียงใหม่และหลวงพระบาง

เวลาในหลวงพระบางเหมือนกับไทย

สภาพอากาศ

หลวงพระบางมีสภาพอากาศคล้ายกับภาคเหนือของไทย แต่อากาศในฤดูหนาวจะไม่หนาวเย็นเท่าภาคเหนือของไทย โดยหลวงพระบางมี 3 ฤดู คือ

ฤดูร้อน (เดือนมีนาคม-เดือนเมษายน) มีอุณหภูมิเฉลี่ย 25-35 องศาเซลเซียส

ฤดูฝน (เดือนพฤษภาคม-เดือนกันยายน) มีอุณหภูมิเฉลี่ย 25-33 องศาเซลเซียส

ฤดูหนาว (เดือนตุลาคม-เดือนกุมภาพันธ์) มีอุณหภูมิเฉลี่ย 18-26 องศาเซลเซียส

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศก่อนเดินทางอีกครั้ง

ค่าใช้จ่ายในการเดินทาง

ค่าตั๋วเครื่องบินชั้นประหยัดของเที่ยวบินตรงราคาประมาณ 5,000-9,000 บาท

ที่พักในหลวงพระบางนั้นมีหลายประเภท ซึ่งมีให้เลือกทั้งแบบโรงแรมและรีสอร์ต ราคาระหว่าง 200-8,000 บาทต่อคืน

ค่าเดินทางระหว่างสนามบินกับตัวเมืองหลวงพระบางโดยรถแท็กซี่ราคาประมาณ 50,000 กีบ และรถสามล้อเครื่องประมาณ 20,000 กีบ

ค่าเดินทางภายในเมืองตกประมาณวันละ 50,000-200,000 กีบ ขึ้นอยู่กับระยะทาง

รถเช่าในหลวงพระบาง ราคาเริ่มต้นวันละ 1,800 บาท ไม่รวมค่าน้ำมันและค่าประกันภัย

ค่าอาหารนั้นก็แล้วแต่เลือกว่าจะรับประทานแบบธรรมดาหรือร้านอาหารชั้นดี ซึ่งมีราคาประมาณ 20,000 กีบจนถึง 150,000 กีบต่อมื้อ

การชำระเงิน

โดยทั่วไปจะนิยมรับชำระเงินเป็นเงินสด ทั้งนี้โรงแรมที่พักระดับ 3 ดาวขึ้นไป ร้านค้าใหญ่ๆ และร้านอาหารใหญ่ๆ จะรับชำระเงินด้วยบัตรเครดิตและบัตรเดบิตได้

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเชียงใหม่และหลวงพระบาง

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 1 เมษายน 2560  * ราคาที่ระบุข้างต้นเป็นราคา ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบราคาต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด