แผนที่

เที่ยวบินจากเชียงใหม่ไปสิงคโปร์

ข้อมูลเที่ยวบินเชียงใหม่ไปสิงคโปร์ ชางงี

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿4,831

สายการบินตรง

4

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

10

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 2015 กิโลเมตร

3 ชม. 5 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

SilkAir

สิงคโปร์ ชางงี

1 สนามบิน

สิงคโปร์ เป็นเกาะที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของคาบสมุทรมลายู โดยทางด้านทิศเหนือติดกับรัฐยะโฮร์ของประเทศมาเลเซีย และทางทิศใต้ติดกับช่องแคบมะละกา ใกล้เกาะเรียลของประเทศอินโดนีเซีย โดยประเทศสิงคโปร์ถือเป็นศูนย์กลางทางด้านเศรษฐกิจและการเงินแห่งหนึ่งของทวีปเอเชีย โดยสิงคโปร์มีสนามบินให้บริการ คือ ท่าอากาศยานสิงคโปร์ชางงี (Singapore Changi Airport)

เส้นทางบินตรงเชียงใหม่-สิงคโปร์ มีเที่ยวบินให้บริการอย่างต่ำ 1 เที่ยวบิน/วัน โดยสายการบินซิลค์แอร์ให้บริการทุกวัน ยกเว้นวันอังคารและวันพฤหัสบดี (มีสายการบินร่วมของซิลค์แอร์ คือ สิงคโปร์แอร์ไลน์) ในขณะที่สายการบินไทเกอร์แอร์ให้บริการทุกวันอังคาร วันพฤหัสบดีและวันเสาร์

สายการบินที่ให้บริการเส้นทางบินตรงเชียงใหม่ – สิงคโปร์  

เที่ยวบินตรงจากท่าอากาศยานนานาชาติเชียงใหม่ไปยังสิงคโปร์มีด้วยกัน 3 สายการบิน คือ ซิลค์แอร์ (SilkAir) สิงคโปร์แอร์ไลน์ (Singapore Airlines) (ดำเนินการโดยซิลค์แอร์) และ ไทเกอร์แอร์ (Tigerair)

ค้นหาสายการบินที่บินจากเชียงใหม่ไปสิงคโปร์ในราคาประหยัดคุ้มสุด  

สายการบินอื่นๆ ที่ให้บริการเส้นทางบินเชียงใหม่ – สิงคโปร์ก็มีอีกหลายสายการบินด้วยกัน โดยเที่ยวบินต่อนั้นสามารถทำการจองทริปแบบเต็มทริปจากเชียงใหม่-สิงคโปร์ได้ แต่จะต้องไปทำการเปลี่ยนเครื่องบินหรือพักเครื่องบินที่กรุงเทพฯ โดยสายการบินผู้ให้บริการ มีดังต่อไปนี้ คือ การบินไทย (Thai Airways) บางกอกแอร์เวย์ (Chiang Mai Airways) ไทยแอร์เอเชีย (Thai AirAsia) และ แอร์เอเชีย (AirAsia)

นอกจากนั้นผู้โยสารก็สามารถจองเที่ยวบินแบบแยก คือ เที่ยวบินจากเชียงใหม่-กรุงเทพฯ และจากกรุงเทพฯ-สิงคโปร์ ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้โดยสาร

การเดินทางโดยเที่ยวบินต่อนั้นจะใช้ระยะเวลาอย่างต่ำ 4.45 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับจำนวนจุดพักในเส้นทาง

ข้อมูลการเดินทางจากเชียงใหม่ไปสิงคโปร์

ผู้โดยสารจะต้องมาเช็คอินล่วงอย่างน้อย 1 ชั่วโมงแต่ไม่เกิน 2 ชั่วโมง ผู้โดยสารขาออกจะไปทำการขึ้นเครื่องที่บริเวณชั้น 2 ของสนามบิน ภายในอาคารสนามบินมีบริการร้านค้า ร้านอาหาร ไปรษณีย์ หน่วยพยาบาล อินเทอร์เน็ตไวไฟ และบริการความสะดวกอื่นๆ อีกมากมาย

พาสปอร์ตไทยสามารถเดินทางไปเที่ยวสิงคโปร์ได้โดยไม่ต้องขอวีซ่าล่วงหน้าได้ไม่เกิน 30 วัน โดยพาสปอร์ตจะต้องมีอายุเหลือไม่ต่ำกว่า 6 เดือนนับจากวันที่เดินทางออก

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติเชียงใหม่-ท่าอากาศยานสิงคโปร์ชางงี

ข้อมูลการเดินไปกลับ เชียงใหม่ - สิงคโปร์

เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินสิงคโปร์ จะต้องผ่านด่านตรวจคนเข้าเมืองบริเวณชั้นล่าง ให้เดินตามป้าย “Arrivals” และด่านตรวจค้นตามลำดับ หากมีสินค้าต้องสำแดง ให้เดินเข้าช่องสีแดง หากไม่มีสินค้าต้องสำแดงให้เดินเข้าช่องสีเขียว ตรวจเช็ครายชื่อสิ่งของต้องห้ามนำเข้าสิงคโปร์ที่นี่ สนามบินสิงคโปร์เป็นสนามบินขนาดใหญ่มี 3 เทอร์มินัลและเป็นที่ตั้งของร้านค้า ร้านอาหาร สปา และแหล่งบันเทิงมากมาย นอกจากนั้นก็ยังมีบริการฟรีไวไฟ (Wi-Fi) หน่วยพยาบาล ไปรษณีย์ รถเช่าในสิงคโปร์ ซิมโทรศัพท์ เคาน์เตอร์แลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ ห้องรับรอง สระว่ายน้ำ สวนผีเสื้อ สวนดอกไม้พันธุ์ไม้หลายสวน ฯลฯ การเดินทางเข้าเมือง มีบริการรถแท็กซี่ รถบัส รถไฟ และรถลีมูซีนหรือรถแวน จุดขึ้นรถแท็กซี่อยู่บริเวณด้านนอกอาคาร ต้องเข้าคิวรอ บริการรถบัสประจำทางเข้าเมืองสาย 36/36A บริเวณท่ารถบัสหน้าเทอร์มินัลทั้ง 3 แห่ง ต้องเตรียมค่ารถให้พอดี ค่ารถเข้าเมือง/เที่ยว 2.50 เหรียญ หรือสามารถซื้อบัตร EZ-Link เพื่อใช้ขึ้นรถได้ สิงคโปร์ รถบัสเที่ยวแรก 6 โมงเช้าและเที่ยวสุดท้ายก่อนเที่ยวคืน บริการรถไฟเข้าเมืองจากสถานีรถไฟที่เทอร์มินัล 2 และ 3 รถไฟเที่ยวสุดท้าย 23.18 น.

เมื่อเดินทางออกจากสนามบินสิงคโปร์เพื่อกลับสู่เชียงใหม่ ผู้โดยสารจะต้องเดินทางมาถึงสนามบินเพื่อเช็คอินไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมงก่อนการออกเดินทาง สายการบินบางแห่งให้บริการเช็คอินล่วงหน้า บริการตู้เช็คอิน หรือเช็คอินผ่านมือถือและอินเตอร์เน็ต (เช็คข้อมูลกับสายการบินที่ใช้บริการ) เมื่อเช็คอินแล้ว จะต้องทำการตรวจพาสปอร์ต ตรวจความปลอดภัย ยื่นเคลมคืนภาษีสินค้า (GST) และไปรอขึ้นเครื่องบิน

ระยะเวลาที่ต่างกันระหว่างเชียงใหม่ – สิงคโปร์

เวลาที่สิงคโปร์เร็วกว่าเชียงใหม่ 1 ชั่วโมง

สภาพอากาศในสิงคโปร์

สิงคโปร์มีสภาพอากาศร้อนชื้นและมีฝนตกตลอดปี อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ราว 26.7 องศาเซลเซียส ช่วงที่อากาศเย็นสบายที่สุดจะอยู่ระหว่างเดือนธันวาคม-เดือนกุมภาพันธ์ มีอุณหภูมิระหว่าง 23-26 องศาเซลเซียส ระหว่างเดือนมีนาคม-เดือนพฤษภาคมเป็นช่วงที่ร้อนที่สุดของปี อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 31-34 องศาเซลเซียส ทั้งนี้ควรตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่ายในสิงคโปร์

ที่พักในสิงคโปร์นั้นมีให้เลือกมากมายทั้งแบบโรงแรม 5 ดาวไปจนถึงที่พักแบบประหยัด ทั้งนี้ที่พักแบบประหยัดแนวกึ่งหอพักที่ได้รับการโหวตจากผู้ใช้บริการชาวไทยจำนวนมากว่าสะอาด-ปลอดภัย-สะดวกในราคาราว 800 บาท+/คืน ก็มีให้เลือกหลายแห่ง ทั้งนี้ราคาเฉลี่ยของห้องพักมาตรฐาน 3 ดาวจะเริ่มต้นที่ราว 1,700 บาท+/คืน สำหรับค่าอาหารโดยทั่วไปจากร้านอาหารริมทางหรือศูนย์อาหาร/จาน จะตกที่ราว 10-15 เหรียญสิงคโปร์ ราคาอาหารพร้อมเครื่องดื่ม/คน/มื้อ จะอยู่ที่ราว 20 เหรียญสิงคโปร์ การเดินทางเที่ยวในสิงคโปร์ที่ดีที่สุด คือ การใช้รถไฟ (MRT and LRT) เพราะทั้งสะดวกรวดเร็วและประหยัด ราคาค่าเดินทางเริ่มต้นจาก 0.80 -2.20 เหรียญสิงคโปร์ต่อเส้นทาง นอกจากนั้นก็ยังมีบริการรถบัสรอบเมือง และรถแท็กซี่ที่หาได้ทั่วไป

สกุลเงินที่ใช้ในสิงคโปร์

สกุลเงินที่ใช้ในสิงคโปร์ คือ สิงคโปร์ดอลลาร์ (Singapore Dollar or SGD) ร้านค้าทั่วไปจะรับทั้งเงินสด บัตรเดบิตและบัตรเครดิต ยกเว้นร้านค้าแผงลอยและร้านค้า ร้านอาหารขนาดเล็กที่มักจะรับแต่เงินสดเท่านั้น ศูนย์บริการแลกเปลี่ยนเงินตรามีในแหล่งท่องเที่ยวหลักทั่วไป

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 14 เมษายน 2560 *ราคาที่ระบุข้างต้นเป็นราคา ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบราคาต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด