แผนที่

เที่ยวบินจากเชียงใหม่ไปอุบลราชธานี

ข้อมูลเที่ยวบินเชียงใหม่ไปอุบลราชธานี

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿2,433

สายการบินตรง

0

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 740 กิโลเมตร

3 ชม. 35 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

นกแอร์

อุบลราชธานี

1 สนามบิน

อุบลราชธานี เป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย มีพรมแดนติดกับประเทศกัมพูชาและประเทศลาว ถือเป็นแหล่งผลิตข้าวหอมมะลิที่สำคัญของประเทศ โดยจังหวัดอุบลราชธานีมีสนามบินให้บริการ คือ ท่าอากาศยานนานาชาติอุบลราชธานี

เส้นทางบินตรงระหว่างเชียงใหม่ไปยังอุบลราชธานีมีให้บริการ 1 เที่ยวบิน/วัน ให้บริการโดยสายการบินกานต์แอร์ เที่ยวบินต่อจะต้องไปพักเครื่องที่เชียงใหม่ ให้บริการโดยสายการบินนกแอร์และไทยไลอ้อนแอร์ สำหรับผู้โดยสารที่ต้องการจะเดินทางต่อไปยังจังหวัดใกล้เคียง เช่น อำนาจเจริญ มุกดาหารและยโสธร ก็นิยมนั่งเครื่องบินมาลงที่อุบลราชธานีแล้วใช้บริการทรานส์เฟอร์จากผู้ให้บริการต่างๆ ไปยังปลายทาง

สายการบินที่ให้บริการเส้นทางบินตรงเชียงใหม่ – อุบลราชธานี  

จากสนามบินเชียงใหม่มีเที่ยวบินตรงที่ให้บริการเส้นทางบินไปยังสนามบินอุบลราชธานี คือ กานต์แอร์ (Kan Air)

ค้นหาสายการบินที่บินจากเชียงใหม่ไปอุบลราชธานีประหยัดคุ้มสุด  

สายการบินอื่นและสายการบินร่วมที่ให้บริการเส้นทางบินเชียงใหม่ – อุบลราชธานี คือ ไทยสมายล์ (Thai Smile) ไทยแอร์เอเชีย (Thai AirAsia) ไทยไลอ้อนแอร์ (Thai Lion Air) และ นกแอร์ (Nok Air)

โดยเที่ยวบินต่อและเที่ยวบินร่วมนี้จะต้องไปแวะพักเครื่องที่เชียงใหม่ เวลาเดินทางอย่างต่ำ (รวมเวลาพักเครื่อง) ราว 3.40 ชั่วโมง

ข้อมูลการเดินทางจากเชียงใหม่ไปอุบลราชธานี

ผู้โดยสารที่เดินทางออกจากสนามบินเชียงใหม่ไปยังแม่ฮ่องสอน จะต้องมาเช็คอินล่วงอย่างน้อย 1 ชั่วโมงแต่ไม่เกิน 2 ชั่วโมง ผู้โดยสารขาออกจะไปทำการขึ้นเครื่องที่บริเวณชั้น 2 ของสนามบิน ภายในอาคารสนามบินมีบริการร้านค้า ร้านอาหาร ไปรษณีย์ หน่วยพยาบาล อินเทอร์เน็ตไวไฟ และบริการความสะดวกอื่นๆ อีกมากมาย

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติเชียงใหม่-ท่าอากาศยานนานาชาติอุบลราชธานี

ข้อมูลการเดินทางไปกลับอุบลราชธานี  

เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินอุบลราชธานี ผู้โดยสารสามารถเดินทางไปรับสัมภาระและออกมาสู่ห้องโถงผู้โดยสารขาเข้าได้อย่างสะดวก ภายในสนามบินอุบลราชธานีมีร้านค้า ร้านอาหาร ไปรษณีย์ บริการเช่ารถ หน่วยพยาบาล อินเทอร์เน็ตไวไฟ (Wi-Fi) และบริการความสะดวกอื่นๆ อีกมากมาย การเดินทางออกจากสนามบินสู่ตัวเมืองค่อนข้างสะดวก เพราะสนามบินตั้งอยู่ในเขตเมือง ทั้งนี้ระบบคมนาคมที่มีบริการ คือ รถแท็กซี่ รถโดยสารประจำทาง รถตู้ และบริการรถเช่าในอุบลราชธานี

เมื่อเดินทางออกจากสนามบินอุบลราชธานีเพื่อกลับเชียงใหม่ ผู้โดยสารจะต้องมาเช็คอินล่วงหน้าอย่างน้อย 1 ชั่วโมง เมื่อทำการเช็คอินและผ่านจุดตรวจความปลอดภัยแล้ว ผู้โดยสารก็สามารถเดินไปรอขึ้นเครื่องที่ประตูทางออกสู่เครื่องบินได้ ภายในห้องโถงผู้โดยสารขาออก มีบริการร้านค้าและร้านอาหาร

ระยะเวลาที่ต่างกันระหว่างเชียงใหม่ – อุบลราชธานี  

เวลาที่เชียงใหม่และอุบลราชธานีไม่ต่างกัน

สภาพอากาศในอุบลราชธานี

อุบลราชธานีมี 3 ฤดู คือ ฤดูร้อน ระหว่างกลางเดือนกุมภาพันธ์-ปลายเดือนพฤษภาคม ฤดูฝน ระหว่างกลางเดือนพฤษภาคม – ปลายเดือนตุลาคม และฤดูหนาว ระหว่างเดือนพฤศจิกายน – กลางเดือนกุมภาพันธ์ อุณหภูมิเฉลี่ยตลอดปีราว 27.2 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุดเฉลี่ย 35 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุดเฉลี่ย 20 องศาเซลเซียส เดือนที่ร้อนที่สุด คือ เดือนเมษายน เดือนที่หนาวที่สุด คือ เดือนมกราคม เดือนที่ฝนตกชุกที่สุด คือ เดือนสิงหาคม ทั้งนี้ควรตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่ายในอุบลราชธานี

อุบลราชธานีเป็นอีกหนึ่งเมืองในภาคอีสานที่มีอัตราการเจริญเติบโตสูงและมีการพัฒนาเมืองอย่างต่อเนื่องในช่วงหลายปีที่ผ่านมา และในปัจจุบันก็เป็นอีกหนึ่งเมืองท่องเที่ยวที่เริ่มเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวชาวไทย ค่าที่พักในอุบลราชธานีมีหลายระดับหลายราคา โดยที่พักระดับ 3 ดาวมีราคาเริ่มต้นที่ 580 บาท+/คืน อุบลราชธานีเป็นอีกเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องแหล่งอาหารนานาชาติ ทั้งอาหารไทย อาหารจีน อาหารญวน และอาหารฝรั่ง ราคาอาหารทั่วไปแบบร้านริมทาง แผงอาหาร รถเข็นอาหารเฉลี่ยที่เมนูละ 40 บาท+ หากไปรับประทานในร้านอาหาร ร้านกาแฟที่จัดตกแต่งสวยงาม ราคาอาหารต่อจานเริ่มต้นที่ราว 100 บาท+ ราคารถสองแถวในตัวเมืองราคา 10 บาทตลอดสาย

บัตรเครดิตจะรับเฉพาะในโรงแรมที่พัก ห้างสรรพสินค้า ร้านค้าและร้านอาหารใหญ่ๆ ร้านท้องถิ่น แผงอาหาร ร้านในตลาดจะรับเฉพาะเงินสดเท่านั้น ทั้งนี้ตู้เอทีเอ็มและสาขาธนาคารมีทั่วไปในเขตตัวเมือง

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 4 เมษายน 2560 *ราคาที่ระบุข้างต้นเป็นราคา ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบราคาต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด