แผนที่

เที่ยวบินจากเชียงใหม่ไปอู่ตะเภา ระยอง พัทยา

ข้อมูลเที่ยวบินเชียงใหม่ไปอู่ตะเภา ระยอง พัทยา

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿1,110

สายการบินตรง

3

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

22

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 712 กิโลเมตร

1 ชม. 15 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

ไทยแอร์เอเชีย

อู่ตะเภา ระยอง พัทยา

1 สนามบิน

พัทยาเป็นเขตท่องเที่ยวทางทะเลตะวันออกยอดนิยมของไทย เป็นส่วนหนึ่งของจังหวัดชลบุรี ภายในเขตเมืองพัทยามีทั้งแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ สวนสนุก สถานบันเทิง แหล่งร้านค้าร้านอาหารชั้นนำ พัทยาเป็นเมืองท่องเที่ยวทางทะเลชื่อดังในระดับโลกที่มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติไปเยือนอยู่ตลอดเวลา สนามบินที่ให้บริการ คือ สนามบินอู่ตะเภา

เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินเดินทางจากเชียงใหม่ไปพัทยา

การเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินทำได้ง่ายๆ โดยคลิกตั๋วเครื่องบินจากเชียงใหม่ไปพัทยา ก็จะพบช่วงเดือนที่มีสายการบินเสนอราคาตั๋วที่ถูกที่สุดในรอบปี ทั้งนี้คุณสามารถเปลี่ยนเดือนที่ต้องการเดินทางได้

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

เที่ยวบินตรงจากเชียงใหม่ไปพัทยา

สายการบินที่มีบริการเที่ยวบินจากเชียงใหม่ไปพัทยา ได้แก่ บางกอกแอร์เวย์และไทยแอร์เอเชีย

ค้นหาตั๋วเครื่องบินที่มีราคาถูกสุดคุ้ม

Skyscanner มีบริการพิเศษในการค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด ช่วยคุณค้นหาช่วงเวลาที่บินได้คุ้มที่สุด ค้นหาประเทศ/เมืองที่มีตั๋วเครื่องบินได้ในราคาถูกใจที่สุด บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบินเพื่อสอยโปรโมชั่น อ่านข้อมูลฉบับจัดเต็มได้ที่ทิปส์เด็ดดวงเพื่อไม่พลาดโปรตั๋วเครื่องบิน

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการออกเดินทางจากเชียงใหม่

สนามบินเชียงใหม่อยู่ค่อนข้างไกลจากใจกลางเมืองเชียงใหม่ หากเดินทางในช่วงเวลาเร่งด่วน (เช้าและเย็นในวันทำงาน) ควรเผื่อเวลารถติดในการเดินทางอย่างน้อยครึ่งชั่วโมง ควรวางแผนไปถึงสนามบิน 2.5 ชม.ล่วงหน้า หากต้องการแวะรับประทานอาหาร ซื้อของฝาก หรือมีเวลาเหลือ สามารถไปรับประทานอาหารและช้อปปิ้งได้ที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ซึ่งอยู่ติดกับสนามบิน โดยบางสายการบิน เช่น นกแอร์ มีเคาน์เตอร์เช็คอินบริการที่ห้างฯ ด้วย ทั้งนี้นกแอร์ไม่มีบริการเส้นทางนี้

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการเดินทางไปพัทยา

สนามบินอู่ตะเภาตั้งอยู่ในเขตอำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง ซึ่งอยู่ห่างจากพัทยาประมาณ 38 กม. ให้บริการแก่นักท่องเที่ยวที่มาเยือนพัทยาซึ่งเป็นเมืองท่องเที่ยวหลักของภาคตะวันออก ทั้งนี้ควรเผื่อเวลาเดินทางประมาณ 1 ชม.ในการเดินทางไปสนามบิน ทั้งนี้ในช่วงเทศกาลท่องเที่ยวของศรีราชาและพัทยานั้น การจราจรจะติดขัดและหนาแน่นเป็นอย่าง จึงควรเผื่อเวลาอย่างน้อย 1.5-2 ชม. สำหรับการเดินทางไปสนามบิน

ความแตกต่างของเวลาในเชียงใหม่และพัทยา

ทุกจังหวัดในประเทศไทยนั้นใช้มาตรฐานเวลาเดียวกัน เวลาในเชียงใหม่และพัทยาจึงเป็นเวลาเดียวกัน

สภาพอากาศ

ทั้งสองจังหวัดนี้มีฤดูกาลคล้ายคลึงกัน มีทั้งฤดูร้อนและฤดูฝน แต่แตกต่างกันที่เชียงใหม่อยู่ในเขตภาคเหนือ ซึ่งเป็นพื้นที่สูงและรายล้อมไปด้วยภูเขา ในขณะที่พัทยานั้นเป็นจังหวัดที่อยู่ในภาคตะวันออกและติดกับทะเล สภาพอากาศที่แตกต่างกัน คือ ในเขตเมืองของเชียงใหม่จะมีอุณหภูมิพอๆ กับพัทยา แต่พัทยาจะมีอากาศชื้นมากกว่า และอากาศของเชียงใหม่บนภูเขาสูงจะมีอุณหภูมิต่ำกว่าพัทยาซึ่งค่อนข้างร้อนตลอดปี ในช่วงฤดูหนาวที่เชียงใหม่ (ระหว่างเดือนพฤศจิกายน-เดือนกุมภาพันธ์) บริเวณตัวเมืองเชียงใหม่ที่ไม่ได้อยู่ในเขตที่สูงอาจมีเย็นบ้าง (อุณหภูมิประมาณ 18-25°C) แต่บริเวณภูเขาจะมีอากาศค่อนข้างเย็น-หนาว ซึ่งอาจหนาวในระดับอุณหภูมิเลขตัวเดียวและในช่วงบนยอดเขาสูงอาจถึงอุณหภูมิติดลบได้ นอกจากนี้ในบริเวณยอดเขาสูง เช่น ดอยอินทนนท์และดอยอ่างขาง ก็จะมีปรากฏการณ์  “แม่คะนิ้ง” หรือ “น้ำค้างแข็ง” ที่เกิดจากไอน้ำในอากาศกระทบกับความเย็นในระดับจุดเยือกแข็งจนเกิดเป็นน้ำแข็งขึ้น เป็นช่วงเวลาที่นักท่องเที่ยวไทยนิยมเดินทางไปเที่ยวเพื่อสัมผัสอากาศหนาว ชมพรรณไม้เมืองหนาว และชมปรากฏการณ์ธรรมชาตินี้ ส่วนพัทยานั้นมีสภาพอากาศเหมาะแก่การท่องเที่ยวได้เกือบตลอดปี เว้นแต่ในช่วงมรสุมเข้า ซึ่งอยู่ในช่วงเดือนมิถุนายน-เดือนกันยายน

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่ายในการเดินทาง

ค่าครองชีพในเชียงใหม่และพัทยาถือว่าสูงเมื่อเทียบกับจังหวัดอื่นๆ และไม่ต่างกับค่าครองชีพในกรุงเทพฯ เพราะเป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยม อย่างไรก็ดี ที่พักและร้านอาหารมีให้เลือกหลายระดับราคา มีทั้งโรงแรมที่พักแบบโฮสเต็ล โรงแรมรีสอร์ตราคาประหยัด ไปจนถึงหรูระดับ 5 ดาว ราคาที่พักนั้นขึ้นอยู่กับทำเลและระดับของที่พัก มีราคาตั้งแต่คืนละไม่กี่ร้อยบาทไปจนถึงหลักหมื่น ในเรื่องอาหารการกินนั้น มีให้เลือกหลายราคาเช่นกัน ทั้งแบบริมฟุตบาทหรือร้านอาหารห้องแถวในราคาจานละไม่กี่สิบบาทไปจนถึงจานละหลายร้อยบาท

สำหรับการเดินทางในพัทยานั้น ค่าเดินทางระหว่างสนามบินกับตัวเมืองโดยรถตู้ 250 บาท รถแท็กซี่ 1,000 บาท และรถตู้เหมาคันละ 1,500 บาท ค่าเช่ารถเริ่มต้นที่ประมาณ 1,000 บาทต่อวัน ไม่รวมค่าน้ำมันและค่าประกัน

สำหรับค่าครองชีพบนภูเขาในเชียงใหม่และเกาะใกล้ๆ กับพัทยานั้น ราคาที่พักและอาหารการกินก็ค่อนข้างมีราคาไม่แตกต่างจากในเมืองเท่าไรนัก เพราะมีค่าจัดซื้อและขนส่ง สำหรับบางแห่งที่เข้าถึงยาก ค่าอาหารเครื่องดื่มทั่วไปอย่างกาแฟอาจมีราคาถ้วยละร้อย ซึ่งพอๆ หรือแพงกว่าในตัวเมืองก็เป็นได้

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

การชำระเงิน

ร้านค้าทั่วไปในพัทยาจะนิยมรับชำระเงินเป็นเงินสด สำหรับโรงแรมที่พักและร้านอาหารในระดับดีๆ รับชำระเงินด้วยบัตรเครดิตและบัตรเดบิต

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเชียงใหม่และพัทยา

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 10 มกราคม 2560 ขอแนะนำให้เช็คข้อมูลและราคาในช่วงใกล้กับเวลาเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด