แผนที่

เที่ยวบินจากหาดใหญ่ไปเชียงใหม่

ข้อมูลเที่ยวบินหาดใหญ่ไปเชียงใหม่

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿2,453

สายการบินตรง

2

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

7

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 1327 กิโลเมตร

2 ชม. 0 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

ไทยแอร์เอเชีย

เชียงใหม่

1 สนามบิน

เชียงใหม่ เป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ทางภาคเหนือของประเทศไทย เป็นเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญของประเทศ และยังเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจของภาคเหนือ โดยจังหวัดเชียงใหม่นั้นมีสนามบินให้บริการ คือ  ท่าอากาศยานนานาชาติเชียงใหม่

สายการบินที่ให้บริการเส้นทางบินตรงหาดใหญ่ - เชียงใหม่

จากสนามบินหาดใหญ่มีเที่ยวบินตรงที่ให้บริการเส้นทางบินไปยังเชียงใหม่ด้วยกัน 2 สายการบิน คือ ไทยแอร์เอเชีย (Thai AirAsia) และ ไทยไลอ้อนแอร์ (Thai Lion Air) โดยให้บริการด้วยกัน 2 เที่ยว/วัน

ค้นหาสายการบินที่ประหยัดคุ้มสุด  

สายการบินอื่นที่ให้บริการเส้นทางบินต่อ (มีจุดแวะพักและ/หรือต้องเปลี่ยนเครื่องบินหรือสนามบิน) สำหรับเส้นทางหาดใหญ่ – เชียงใหม่ คือ บางกอกแอร์เวย์ (Bangkok Airways) ไทยสมายล์ (Thai Smile) และ นกแอร์ (Nok Air)

เที่ยวบินที่มีการต่อเครื่องใช้เวลาเดินทางอย่างต่ำ 3.20 ชั่วโมง

ข้อมูลการเดินทางขาออก – เดินทางมาจากหาดใหญ่  

ผู้โดยสารจะต้องมาทำการเช็คอินอย่างน้อย 1 ชั่วโมง ณ บริเวณชั้น 2 เมื่อทำการเช็คอินและผ่านจุดตรวจความปลอดภัยแล้ว ผู้โดยสารก็สามารถเดินไปรอขึ้นเครื่องที่ประตูทางออกสู่เครื่องบินได้ ภายในสนามบินมีบริการร้านค้า ร้านอาหาร หน่วยพยาบาล ตู้เอทีเอ็ม บริการรถเช่า บริการทัวร์ บริการซิมโทรศัพท์ บริการอินเตอร์เน็ตไวไฟ (WiFi) และบริการความสะดวกอื่นๆ มากมาย

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติหาดใหญ่-ท่าอากาศยานนานาชาติเชียงใหม่

ข้อมูลการเดินทางขาเข้า – เดินทางมาสู่เชียงใหม่  

สนามบินเชียงใหม่เป็นสนามบินระดับนานาชาติที่มีผู้โดยสารเข้ามาใช้บริการเป็นจำนวนมาก สำหรับผู้โดยสารภายในประเทศ (เดินทางมาจากจังหวัดในประเทศไทย) จะเดินทางผ่านประตูสนามบินที่บริเวณชั้น 2 ภายในอาคารมีบริการร้านค้า ร้านอาหาร ไปรษณีย์ หน่วยพยาบาล อินเทอร์เน็ตไวไฟ บริการซิมโทรศัพท์ บริการเช่ารถ และบริการความสะดวกอื่นๆ อีกมากมาย การเดินทางจากสนามบินเชียงใหม่เข้าเมืองเชียงใหม่ มีบริการรถตู้สาธารณะ รถลีมูซีนสนามบิน รถโดยสารประจำทาง และรถแท็กซี่

สำหรับการเดินทางออกจากสนามบินเชียงใหม่นั้น ผู้โดยสารขาออกจะต้องไปทำการขึ้นเครื่องบินที่บริเวณชั้น 2 โดยจะต้องมาทำการเช็คอินล่วงหน้าก่อนการเดินทางอย่างต่ำ 1 ชั่วโมงแต่ไม่เกิน 2 ชั่วโมง ทั้งนี้หลายสายการบินมีบริการให้เช็คอินผ่านช่องทางต่างๆ ได้ (ติดต่อสายการบินที่ใช้บริการสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม)

ระยะเวลาที่ต่างกันระหว่างหาดใหญ่-เชียงใหม่  

เวลาที่หาดใหญ่และเชียงใหม่ไม่ต่างกัน

สภาพอากาศ  

เชียงใหม่มี 3 ฤดู คือ ฤดูร้อน (เดือนมีนาคม - เดือนพฤษภาคม) ฤดูฝน (กลางเดือนพฤษภาคม - เดือนตุลาคม) และฤดูหนาว (เดือนพฤศจิกายน - เดือนกุมภาพันธ์) เดือนที่หนาวที่สุด คือ เดือนธันวาคม และเดือนที่ร้อนที่สุด คือ เดือนเมษายน อุณหภูมิเฉลี่ยฤดูร้อนอยู่ที่ 30 องศาเซลเซียส อุณหภูมิเฉลี่ยฤดูฝนอยู่ที่ 28 องศาเซลเซียส และอุณหภูมิเฉลี่ยฤดูหนาวอยู่ที่ราว 25 องศาเซลเซียส ทั้งนี้กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่าย

ด้วยเหตุที่เชียงใหม่เป็นเมืองท่องเที่ยวหลัก ค่าใช้จ่ายในการท่องเที่ยวทั่วไปจึงมีราคาไม่ต่างมากนักจากเมืองท่องเที่ยวหลักอื่นๆ ในไทย ทั้งนี้ราคาที่พักในเชียงใหม่มีให้เลือกหลายระดับหลายราคาตามงบประมาณการท่องเที่ยว ในแง่ของเรื่องการกิน-อยู่ทั่วไปนั้น ราคาอาหารจากตลาดและร้านอาหารท้องถิ่นทั่วไปนับว่ามีราคาประหยัดกว่าร้านอาหารฟรานไชส์ใหญ่ๆ และร้านอาหารฟิวชั่นใหม่ๆ อยู่ประมาณหนึ่ง ตัวอย่างเช่น ร้านอาหาร-ขนม-เครื่องดื่มฮิปๆ แถบนิมมานเหมินทร์หรือในตัวเมืองเชียงใหม่และจุดท่องเที่ยว ราคาต่อมื้อเฉลี่ย (อาหารจานเดียว + เครื่องดื่ม) จะอยู่ที่ราว 150 บาท+ แต่หากไปตามร้านก๋วยเตี๋ยว ร้านอาหารริมทางทั่วไป และตลาดสด ราคาจะอยู่ที่ราว 50 บาท+ ค่ารถสองแถวคิดตามระยะทาง รถสายสีแดงราคา 20-80 บาท รถสายสีเหลือง 20-30 บาท รถสายสีส้ม 40-80 บาท รถสายสีฟ้า 15 บาท รถสายสีขาว 25 บาท รถสายสีเขียว 15-25 บาท

การชำระเงิน

เชียงใหม่เป็นเมืองท่องเที่ยวหลักและเป็นเมืองใหญ่ ห้างสรรพสินค้า โรงแรมที่พักและสถานบันเทิงทั่วไปรับบริการค่าชำระทั้งเงินสด บัตรเครดิตและบัตรเดบิต ทั้งนี้การไปจับจ่ายตามร้านค้าในชุมชม ร้านค้าขนาดเล็ก ตลาดสด และร้านอาหารท้องถิ่นจะรับแต่เงินสดเท่านั้น

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2560 * ราคาที่ระบุข้างต้นเป็นราคา ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบราคาต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด