แผนที่

เที่ยวบินจากหาดใหญ่ไปขอนแก่น

ข้อมูลเที่ยวบินหาดใหญ่ไปขอนแก่น

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿2,642

สายการบินตรง

2

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

3

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 1091 กิโลเมตร

1 ชม. 45 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

ไทยแอร์เอเชีย

ขอนแก่น

1 สนามบิน

ขอนแก่น เป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ทางตอนกลางของภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย เป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจ เทคโนโลยีและการศึกษาของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ รวมถึงยังเป็นเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญอีกแห่งของภาคตะวันออกเฉียงเหนืออีกด้วย ขอนแก่นมีสนามบินให้บริการ คือ ท่าอากาศยานนานาชาติขอนแก่น

เส้นทางบินระหว่างหาดใหญ่ – ขอนแก่นมีบริการเที่ยวบินตรงที่ให้บริการโดยสายการบินไทยแอร์เอเชีย

สายการบินที่ให้บริการเส้นทางบินตรงหาดใหญ่ – ขอนแก่น

จากท่าอากาศยานนานาชาติหาดใหญ่ มีสายการบินที่ให้บริการบินตรงไปยังขอนแก่น คือ ไทยแอร์เอเชีย(Thai AirAsia)

ค้นหาสายการบินที่บินจากหาดใหญ่ไปขอนแก่นในราคาประหยัดคุ้มสุด

สายการบินอื่นที่ให้บริการเส้นทางบินต่อระหว่างหาดใหญ่ – ขอนแก่น โดยมีจุดแวะพักที่กรุงเทพฯ และมีสายการบินร่วม (ต้องเปลี่ยนเครื่องบิน) คือ ไทยสมายล์ (Thai Smile) การบินไทย (Thai Airways) และ ไทยไลอ้อนแอร์ (Thai Lion Air)

นอกจากนั้นผู้โดยสารก็สามารถจองตั๋วเครื่องบินแบบแยกทริป คือ หาดใหญ่-กรุงเทพฯ และกรุงเทพฯ – ขอนแก่นได้ด้วย

การเดินทางแบบมีจุดพักต่อจะใช้เวลาเดินทางอย่างต่ำ 3 ชั่วโมงขึ้นไป

ข้อมูลการเดินทางจากหาดใหญ่ไปขอนแก่น  

ผู้โดยสารจะต้องมาทำการเช็คอินอย่างน้อย 1 ชั่วโมง ณ บริเวณชั้น 2 เมื่อทำการเช็คอินและผ่านจุดตรวจความปลอดภัยแล้ว ผู้โดยสารก็สามารถเดินไปรอขึ้นเครื่องที่ประตูทางออกสู่เครื่องบินได้ ภายในสนามบินมีบริการร้านค้า ร้านอาหาร หน่วยพยาบาล ตู้เอทีเอ็ม บริการรถเช่าในขอนแก่น บริการทัวร์ บริการซิมโทรศัพท์ บริการอินเทอร์เน็ตไวไฟ (Wi-Fi) และบริการความสะดวกอื่นๆ มากมาย

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติหาดใหญ่-ท่าอากาศยานนานาชาติขอนแก่น

ข้อมูลการเดินทางไปกลับ หาดใหญ่ - ขอนแก่น

เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินขอนแก่น ผู้โดยสารสามารถเดินทางไปรับสัมภาระและออกมาสู่ห้องโถงผู้โดยสารขาเข้าได้อย่างสะดวก ภายในสนามบินขอนแก่นมีร้านค้า ร้านอาหาร ร้านสปาและนวดแผนไทย เคาน์เตอร์แลกเปลี่ยนเงินตรา ตู้เอทีเอ็ม ไปรษณีย์ บริการรถเช่าในขอนแก่น หน่วยพยาบาล เคาน์เตอร์ตำรวจท่องเที่ยว และบริการความสะดวกอื่นๆ การเดินทางออกจากสนามบินสู่ตัวเมือง มีบริการรถแท็กซี่ รถตู้สาธารณะ และรถตู้รับ-ส่งจากโรงแรมที่พัก

เมื่อเดินทางออกจากสนามบินขอนแก่นเพื่อกลับหาดใหญ่ ผู้โดยสารจะต้องมาเช็คอินล่วงหน้าอย่างน้อย 1 ชั่วโมง เมื่อทำการเช็คอินและผ่านจุดตรวจความปลอดภัยแล้ว ผู้โดยสารก็สามารถเดินไปรอขึ้นเครื่องที่ประตูทางออกสู่เครื่องบินได้ ภายในห้องโถงผู้โดยสารขาออก มีบริการ ร้านค้าและร้านอาหารระหว่างรอขึ้นเครื่อง

ระยะเวลาที่ต่างกันระหว่างหาดใหญ่ – ขอนแก่น  

เวลาที่หาดใหญ่และขอนแก่นไม่ต่างกัน

สภาพอากาศในขอนแก่น

ขอนแก่นมี 3 ฤดู คือ ฤดูร้อน (กลางเดือนกุมภาพันธ์-ปลายเดือนพฤษภาคม) ฤดูฝน (กลางเดือนพฤษภาคม – ปลายเดือนตุลาคม) และฤดูหนาว (เดือนพฤศจิกายน – กลางเดือนกุมภาพันธ์) ช่วงที่ร้อนที่สุด คือ เดือนเมษายน ช่วงที่หนาวที่สุด คือ ระหว่างเดือนธันวาคมและเดือนมกราคม ช่วงที่ฝนตกชุกที่สุด คือ เดือนกันยายน อุณหภูมิเฉลี่ยทั้งปีอยู่ที่ราว 26.9 องศาเซลเซียส อุณหภูมิเฉลี่ยในช่วงฤดูหนาวอยู่ที่ 22.6 องศาเซลเซียส อุณหภูมิเฉลี่ยในช่วงฤดูร้อนอยู่ที่ 32.8 องศาเซลเซียส ทั้งนี้ควรตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่ายในขอนแก่น

โรงแรมที่พักในขอนแก่นระดับ 3 ดาวที่ได้รับการรีวิวว่าห้องสะอาดและบริการดี ราคาเริ่มต้นที่ 445 บาท+/คืน ทั้งนี้ราคาในแต่ละช่วงปีจะต่างกันไปตามฤดูท่องเที่ยว ร้านอาหารในขอนแก่นมีให้เลือกมากมาย ทั้งแบบร้านฟรานไชส์ที่มีสาขามาจากกรุงเทพฯ และต่างประเทศ ร้านอาหารท้องถิ่นที่ตกแต่งแบบตามสมัยนิยม ร้านอาหารนานาชาติ ไปจนถึงอาหารพื้นเมืองและอาหารทั่วไป ราคาค่าอาหารทั่วไปจากร้านริมทาง เช่น ก๋วยเตี๋ยว ส้มตำ ข้าวราดต่างๆ เริ่มต้นที่ราว 30 บาท+/จาน ค่าโดยสารรถตุ๊กๆ ในเมืองเริ่มต้นที่ราว 30 บาท รถสามล้อเริ่มต้นที่ 20 บาท รถสองแถว รถโดยสารประจำทางและรถตู้ ราคาขึ้นอยู่กับระยะทาง/เส้นทาง

ห้างสรรพสินค้า ร้านค้าและภัตตาคารใหญ่ๆ รวมถึงร้านฟรานไชส์ชื่อดังรับทั้งบัตรเครดิตและเงินสด แต่ร้านอาหารริมทาง แผงอาหาร ตลาดสด ร้านค้า ร้านอาหารท้องถิ่น รับแต่เงินสดเท่านั้น

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 20 เมษายน 2560 *ราคาที่ระบุข้างต้นเป็นราคา ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบราคาต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด