แผนที่

เที่ยวบินจากภูเก็ตไปฮ่องกง

ข้อมูลเที่ยวบินภูเก็ตไปฮ่องกง อินเตอร์เนชั่นแนล

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿3,797

สายการบินตรง

7

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

38

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 2300 กิโลเมตร

3 ชม. 15 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

Cathay Dragon

ฮ่องกง อินเตอร์เนชั่นแนล

1 สนามบิน

เกาะฮ่องกง (Hong Kong) เป็นเขตปกครองพิเศษของประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน (People’s Republic of China) เกาะแห่งนี้ขึ้นชื่อด้านการท่องเที่ยวโดยเฉพาะอาหารและช้อปปิ้ง นอกจากนั้นยังเป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจการค้าและเทคโนโลยีที่สำคัญ ในอดีตเคยเป็นอาณานิคมของจักรภพอังกฤษ ส่งผลให้ฮ่องกงมีวัฒนธรรมที่ผสมกันระหว่างตะวันตกและตะวันออก มีสนามบินที่ให้บริการ คือ สนามบินฮ่องกง

อ่านเพิ่มเติมที่เที่ยวฮ่องกง อ่านรีวิวเที่ยวฮ่องกง อ่านคู่มือเที่ยวฮ่องกง อ่านทิปส์การเที่ยวฮ่องกงแบบประหยัด ค้นหาข้อเสนอสุดคุ้มที่เที่ยวสุดสัปดาห์ที่ฮ่องกง

เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินเดินทางจากภูเก็ตไปฮ่องกง

คุณสามารถค้นหาและเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินจากภูเก็ตไปฮ่องกงจากทุกสายการบินในที่เดียว โดยสามารถตรวจสอบราคาเดินทางในแต่ละเดือนและแต่ละวัน เพื่อเลือกวันเดินทางที่สะดวกและมีราคาถูกใจที่สุด

เที่ยวบินตรงจากภูเก็ตไปฮ่องกง

เที่ยวบินตรงใช้เวลาประมาณ 3.30 ชั่วโมง โดยสายการบินหลักๆ ที่ให้บริการได้แก่ ฮ่องกงเอ็กซ์เพรส คาเธ่ย์ดรากอน แอร์เอเชีย การบินไทย

ค้นหาตั๋วเครื่องบินที่มีราคาถูกสุดคุ้ม

Skyscanner มีบริการพิเศษในการค้นหาที่ช่วยให้คุณประหยัดค่าตั๋วเครื่องบิน ช่วยค้นหาช่วงที่บินได้คุ้มที่สุด ค้นหาประเทศ/เมืองที่มีตั๋วเครื่องบินได้ในราคาถูกใจที่สุด บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบินเพื่อสอยโปรโมชั่น อ่านข้อมูลฉบับจัดเต็มได้ที่ทิปส์เด็ดดวงเพื่อไม่พลาดโปรตั๋วเครื่องบิน

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการออกเดินทางจากภูเก็ต

จังหวัดภูเก็ตเป็นเมืองท่องเที่ยวชื่อดังระดับโลก มีสนามบินที่ให้บริการ คือ สนามบินนานาชาติภูเก็ต ซึ่งเป็นสนามบินที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศ รองลงมาจากสนามบินสุวรรณภูมิและสนามบินดอนเมือง มีเที่ยวบินให้บริการจากกว่า 50 สายการบินที่มีเส้นทางบินมาจากหลายประเทศทั่วโลก ทั้งจากทวีปเอเชีย โอเชียเนีย และยุโรป นับเป็นสนามบินที่มีผู้ใช้บริการหนาแน่นของไทยอีกแห่งหนึ่ง ตัวสนามบินตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเกาะภูเก็ต ไม่ไกลจากสะพานสารสินที่เชื่อมต่อไปยังจังหวัดพังงา แต่ห่างจากตัวเมืองภูเก็ตไปราว 32 กิโลเมตร ผู้โดยสารจึงควรเผื่อเวลาเดินทางไปยังสนามบินอย่างน้อยครึ่งชั่วโมงเป็นอย่างต่ำ ภายในสนามบินภูเก็ตมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ทั้งอินเทอร์เน็ตไวไฟ ร้านอาหาร ร้านขายสินค้าปลอดภาษี ไปจนถึงร้านสปา การเดินทางระหว่างสนามบินสามารถทำได้หลายวิธี เช่น รถยนต์ส่วนบุคคล รถแท็กซี่ รถแอร์พอร์ตบัส รถตู้ รถลีมูซีน รถวีไอพีลีมูซีน และบริการรถเช่า บริการรถโดยสารสาธารณะจะมีจุดรับ-ส่งระหว่างสนามบินและตัวเมืองภูเก็ต หาดป่าตอง หาดกะตะ และหาดราไวย์

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการเดินทางไปฮ่องกง

พาสปอร์ตไทยสามารถเดินทางไปเที่ยวฮ่องกงได้โดยไม่ต้องขอวีซ่าล่วงหน้าเป็นระยะเวลาไม่เกิน 30 วัน หน่วยเงินที่ใช้ คือ ดอลลาร์ฮ่องกง (HKD) สนามบินที่ให้บริการ คือ สนามบินฮ่องกง มีฐานะเป็นสนามบินนานาชาติขนาดใหญ่ และเป็นจุดเชื่อมต่อการบินระหว่างภูมิภาคที่สำคัญ ตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองไปราว 30 กิโลเมตร การเดินทางระหว่างสนามบินมีบริการเรือเฟอร์รี่ รถแท็กซี่ รถโดยสารประจำทาง รถไฟฟ้า รถบัสสนามบิน และรถเช่า ทั้งนี้บริการรถไฟฟ้าเป็นบริการที่เร็วที่สุด ใช้เวลาเพียงแค่ 20-30 นาทีในการเข้าเมืองเท่านั้น สำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากข้ามฟากไปเที่ยวมาเก๊า สามารถนำดอลลาร์ฮ่องกงไปใช้ได้ที่มาเก๊าได้ แต่ไม่สามารถใช้ดอลลาร์มาเก๊าในฮ่องกงได้

ความแตกต่างของเวลาในภูเก็ตและฮ่องกง

เวลาในภูเก็ตช้ากว่าฮ่องกง 1 ชั่วโมง

สภาพอากาศ

ฮ่องกงเป็นเกาะใหญ่และภายในบริเวณรอบๆ ก็มีเกาะเล็กๆ ในบริเวณอีกหลายเกาะ สภาพอากาศโดยทั่วไป คือ ร้อนชื้นและอยู่ในเขตที่ได้รับอิทธิพลจากลมมรสุม โดยฤดูกาลในฮ่องกงมีดังนี้

ฤดูใบไม้ผลิ (เดือนมีนาคม-เดือนพฤษภาคม) มีอุณหภูมิราว 17-32 องศาเซลเซียส โดยเดือนเมษายน-เดือนพฤษภาคมเป็นช่วงที่มีฝนตกชุก

ฤดูร้อน (เดือนมิถุนายน-เดือนกันยายน) มีอุณหภูมิราว 26-34 องศาเซลเซียส เป็นช่วงที่ฝนตกชุกตลอดฤดู

ฤดูใบไม้ร่วง (เดือนตุลาคม-เดือนพฤศจิกายน) มีอุณหภูมิราว 19-30 องศาเซลเซียส ยังคงมีฝนตกชุก แต่จะเริ่มซาลงในเดือนตุลาคม เดือนที่อากาศแห้งที่สุดของฤดู คือ เดือนพฤศจิกายน

ฤดูหนาว (เดือนธันวาคม-เดือนกุมภาพันธ์) มีอุณหภูมิราว 14-20 องศาเซลเซียส เป็นช่วงที่อากาศแห้งที่สุดของปี

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่ายในการเดินทาง

ค่าเครื่องบินจากภูเก็ตไปฮ่องกงราวประมาณ 4,000-10,000 บาท

ที่พักในฮ่องกงนั้นก็มีให้เลือกหลายระดับราคา ตั้งแต่ 500-20,000 บาท โดยมีทั้งที่พักแบบโรงแรม อพาร์ตเมนต์ ห้องพักพร้อมอาหารเช้า รีสอร์ต และโฮสเต็ล ราคาขึ้นอยู่กับทำเลและระดับที่พัก

ค่าอาหารนั้นก็แล้วแต่เลือกว่าจะไปรับประทานตามร้านข้างถนน ศูนย์อาหาร ร้านห้องแถว หรือร้านอาหารดีๆ ซึ่งมีราคาประมาณ 20-100 ดอลลาร์ต่อมื้อ

การชำระเงิน

โดยทั่วไปนิยมรับชำระเงินเป็นเงินสด สำหรับโรงแรมที่พัก ร้านค้า และร้านอาหารในระดับชั้นนำจะรับชำระเงินด้วยบัตรเครดิตและบัตรเดบิต

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับภูเก็ตและฮ่องกง

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 1 เมษายน 2560 * ราคาที่ระบุข้างต้นเป็นราคา ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบราคาต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด