แผนที่

เที่ยวบินจากโซลไปกรุงเทพ

ข้อมูลเที่ยวบินอินชอน (โซล)ไปกรุงเทพ สุวรรณภูมิ

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿5,752

สายการบินตรง

9

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

124

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 3672 กิโลเมตร

5 ชม. 35 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

โคเรียนแอร์

กรุงเทพ สุวรรณภูมิ

1 สนามบิน

เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินราคาถูกจากโซล (อินชอน) – สุวรรณภูมิ

มีบริการเที่ยวบินตรงจากอินชอน (โซล) – สุวรรณภูมิ (กรุงเทพฯ) ทุกวัน อย่างต่ำวันละ 12 เที่ยวบิน

สายการบินที่ให้บริการเส้นทางบินตรงโซล (อินชอน) – สุวรรณภูมิ

สายการบินที่ให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างอินชอน (โซล) – สุวรรณภูมิ (กรุงเทพฯ) คือ การบินไทย (Thai Airways) โคเรียนแอร์ (Korean Air) เอเชียน่าแอร์ไลน์ (Asiana Airlines) เจจูแอร์ (Jeju Air) ทีเวย์แอร์ (T’way Air) จินแอร์ (Jin Air) และอีสเตอร์เจ็ท (Easter Jet)

ค้นหาสายการบินที่บินจากโซล (อินชอน) ไปกรุงเทพในราคาประหยัดคุ้มสุด

สายการบินต่อที่ให้บริการเที่ยวบินต่อระหว่างอินชอน (โซล) – สุวรรณภูมิ (กรุงเทพฯ) มีหลายสายการบิน เช่น อีวีเอแอร์ (EVA Air) ไชน่าเซาท์เทิร์น (China Southern) ไชน่าแอร์ไลน์ (China Airlines) คาเธ่ย์แปซิฟิค (Cathay Pacific) เวียดเจ็ทแอร์ (VietJet Air) เวียดนามแอร์ไลน์ (Vietnam Airlines) แอร์มาเก๊า (Air Macau) ฮ่องกงแอร์ไลน์ (Hongkong Airlines)

และแอร์อินเดีย (Air India)

เที่ยวบินต่อจะมีการแวะพักต่อเครื่องอย่างน้อย 1 จุดพัก และใช้เวลาเดินทางอย่างต่ำ 7 ชั่วโมงขึ้นไป  

ข้อมูลการเดินทางขาออกจากอินชอน

ผู้โดยสารที่เดินทางออกจากสนามบินอินชอน (โซล) จะต้องมาทำการเช็คอินอย่างน้อย 2 ชั่วโมงก่อนการเดินทาง ผู้โดยสารจะต้องมาทำการเช็คอินที่ชั้น 3 และตรวจหนังสือเดินทาง ผ่านด่านศุลกากร และการตรวจความปลอดภัยก่อนเดินทางไปรอขึ้นเครื่องบิน ที่สนามบินอินชอนมีบริการตู้เช็คอินอัตโนมัติ เคาน์เตอร์เช็คอิน รวมไปถึงเช็คอินผ่านมือถือและอินเตอร์เน็ต ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสายการบินที่ใช้บริการ ภายในสนามบินมีบริการร้านค้า ร้านอาหาร เคาน์เตอร์แลกเงิน อินเทอร์เน็ตไวไฟ (Wi-Fi) และสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติอินชอน-ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ

ข้อมูลการเดินทางขาเข้าสู่สุวรรณภูมิ

เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินสุวรรณภูมิ ผู้โดยสารจะต้องเดินไปรับกระเป๋าที่สายพานรับกระเป๋า หมายเลข 1-5 ก่อนเดินทางออกไปยังห้องโถงผู้โดยสารขาเข้าชั้น 2 ทางออก A ภายในอาคารผู้โดยสารมีบริการอินเทอร์เน็ตไวไฟ (Wi-Fi) หน่วยพยาบาล ไปรษณีย์ สปา ร้านเสริมสวย ห้องรับรองของสายการบินต่างๆ บริการรถเช่า บริการซิมโทรศัพท์ ร้านค้าและร้านอาหารต่างๆ การเดินทางออกจากสนามบินสุวรรณภูมิสามารถเลือกใช้บริการขนส่งสาธารณะได้มากมาย เช่น รถแท็กซี่ รถตู้ขนส่งสาธารณะ รถบัสประจำทาง รถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงค์ และรถลีมูซีนของสนามบิน

เมื่อเดินทางออกจากสนามบินสุวรรณภูมิ ผู้โดยสารจะต้องไปทำการเช็คอินล่วงหน้าอย่างน้อย 2 ชั่วโมง ณ บริเวณชั้น 4 เพื่อโหลดกระเป๋าและเดินขึ้นไปยังชั้น 5 เพื่อทำการตรวจบัตรโดยสาร ตรวจความปลอดภัย ผ่านด่านศุลกากรและรอขึ้นเครื่องบินตามลำดับ ผู้โดยสารที่ต้องการเคลมคืนภาษีมูลค่าเพิ่ม จะต้องไปทำการยื่นเอกสารที่บริเวณชั้น 4 ประตู 10 ก่อนเดินขึ้นไปยังด่านตรวจชั้น 5

ระยะเวลาที่ต่างกันระหว่างโซลและกรุงเทพฯ

เวลาที่โซลเร็วกว่ากรุงเทพฯ 2 ชั่วโมง

สภาพอากาศในกรุงเทพ

กรุงเทพฯ มี 3 ฤดู คือ ฤดูร้อน (เดือนมีนาคม - เดือนพฤษภาคม) ฤดูฝน (กลางเดือนพฤษภาคม - เดือนตุลาคม) และฤดูหนาว (เดือนพฤศจิกายน - เดือนกุมภาพันธ์) เดือนที่หนาวที่สุด คือ เดือนธันวาคม และเดือนที่ร้อนที่สุด คือ เดือนเมษายน อุณหภูมิเฉลี่ยฤดูร้อนอยู่ที่ 30 องศาเซลเซียส อุณหภูมิเฉลี่ยฤดูฝนอยู่ที่ 28 องศาเซลเซียส และอุณหภูมิเฉลี่ยฤดูหนาวอยู่ที่ราว 25 องศาเซลเซียส

ค่าใช้จ่ายโดยประมาณ

เนื่องจากกรุงเทพฯ เป็นเมืองหลวงและเมืองท่องเที่ยวหลัก ตัวเลือกของโรงแรมที่พักจึงมีมาก ตั้งแต่ที่พักแนวประหยัดไปจนถึงโรงแรมหรูหรา 5 ดาว ค่าที่พักระดับ 3 ดาวเริ่มต้นที่ 450 บาท+/คืน ค่าเดินทางในกรุงเทพฯ นั้นมีตัวเลือกทั้งรถไฟฟ้า BTS (ราคาเริ่มต้นที่ 16 บาท/เที่ยว) รถไฟฟ้า MRT (ราคาเริ่มต้นที่ 16 บาท/เที่ยว) รถโดยสารประจำทางทั้งแบบปกติ (ราคาเริ่มต้นที่ 6.50 บาท) รถโดยสารประจำทางปรับอากาศ (เริ่มต้นที่ 10 บาท) รถแท็กซี่และรถตู้สาธารณะ (คิดค่าโดยสารตามระยะทาง) ค่าอาหารโดยทั่วไปนั้น หากเลือกซื้อหาจากร้านข้างทาง แผงอาหารและรถเข็นขายอาหารริมถนนและในตลาดสด ราคาต่อจานจะตกอยู่ที่ราว 25 - 50 บาท/จาน อาหารสำเร็จรูปพร้อมรับประทานในร้านสะดวกซื้อและซุปเปอร์มาร์เก็ตเฉลี่ย 20 - 25 บาท/กล่อง หากไปซื้อในศูนย์อาหารในห้างสรรพสินค้าจะเฉลี่ยเริ่มต้นที่ราว 45 บาท+/จาน

การชำระเงิน

สำหรับการไปจับจ่ายในห้างสรรพสินค้า ซุปเปอร์มาร์เก็ต ร้านค้า ร้านอาหารขนาดกลาง-ใหญ่ทั่วไปนั้น จะรับทั้งเงินสด บัตรเดบิตและบัตรเครดิต แต่สำหรับร้านค้า ร้านอาหารข้างทาง แผงสินค้า แผงอาหาร และร้านในตลาด จะรับเงินสดเท่านั้น

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 23 กรกฎาคม 2561

ข้อมูลข้างต้นอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบข้อมูลอีกครั้งก่อนเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด