แผนที่

เที่ยวบินจากขอนแก่นไปหาดใหญ่

ข้อมูลเที่ยวบินขอนแก่นไปหาดใหญ่

สายการบินตรง

2

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

3

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 1091 กิโลเมตร

1 ชม. 50 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

ไทยแอร์เอเชีย

หาดใหญ่

1 สนามบิน

หาดใหญ่ เป็นอำเภอหนึ่งในจังหวัดสงขลา ตั้งอยู่ทางภาคใต้ของประเทศไทย เป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจ การศึกษา การคมนาคม และการค้าที่สำคัญของทางภาคใต้

โดยหาดใหญ่มีสนามบินให้บริการ คือ ท่าอากาศยานนานาชาติหาดใหญ่

สายการบินที่ให้บริการเส้นทางบินตรงขอนแก่น - หาดใหญ่  

จากสนามบินขอนแก่นมีเที่ยวบินตรงที่ให้บริการเส้นทางบินไปยังหาดใหญ่ทุกวัน 1 สายการบิน คือ ไทยแอร์เอเชีย (Thai AirAsia)

ค้นหาสายการบินที่บินจากขอนแก่นไปหาดใหญ่ในราคาประหยัดคุ้มสุด  

สายการบินอื่นๆ และสายการบินร่วมที่ให้บริการเส้นทางบินระหว่างขอนแก่น – หาดใหญ่ ซึ่งจะต้องทำการพักเครื่องหรือเปลี่ยนเครื่องที่กรุงเทพฯ คือ นกแอร์ (Nok Air) ไทยไลอ้อนแอร์ (Thai Lion Air) การบินไทย (Thai Airways) และ ไทยสมายล์ (Thai Smile)

นอกจากนั้นผู้โดยสารก็สามารถจองตั๋วเครื่องบินแบบแยกทริป คือ ขอนแก่น-กรุงเทพฯ และกรุงเทพฯ – หาดใหญ่ได้อีกด้วย

การเดินทางแบบมีจุดพักต่อจะใช้เวลาเดินทางอย่างต่ำ 4 ชั่วโมงขึ้นไป

ข้อมูลการเดินทางจากขอนแก่นไปหาดใหญ่  

ผู้โดยสารจะต้องมาทำการเช็คอินล่วงหน้าอย่างน้อย 1 ชั่วโมง หลังจากเช็คอินและทำการตรวจความปลอดภัยแล้ว ผู้โดยสารสามารถเดินเข้าไปรอขึ้นเครื่องได้ในบริเวณด้านในสนามบิน ซึ่งภายในสนามบินมีบริการร้านค้า ร้านอาหาร หน่วยพยาบาล ตู้เอทีเอ็ม บริการรถเช่าา บริการทัวร์ บริการซิมโทรศัพท์ บริการอินเทอร์เน็ตไวไฟ (Wi-Fi) และบริการความสะดวกอื่นๆ มากมาย

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติขอนแก่น-ท่าอากาศยานนานาชาติหาดใหญ่

ข้อมูลการเดินทางไปกลับ ขอนแก่น - หาดใหญ่  

เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินหาดใหญ่ ผู้โดยสารสามารถไปรับกระเป๋าเดินทางได้ที่สายพานรับกระเป๋าในชั้นเดียวกัน ห้องโถงผู้โดยสารขาเข้าจะอยู่บริเวณชั้น 1 ภายในสนามบินมีบริการร้านค้า ร้านอาหาร หน่วยพยาบาล ตู้เอทีเอ็ม บริการรถเช่าในหาดใหญ่ บริการทัวร์ บริการซิมโทรศัพท์ บริการอินเตอร์เน็ตไวไฟ (Wi-Fi) และบริการความสะดวกอื่นๆ มากมาย การเดินทางจากสนามบินหาดใหญ่ไปยังตัวเมืองนั้น มีบริการรถแท็กซี่ รถตู้สาธารณะ รถลีมูซีนสนามบิน และรถสองแถว

เมื่อเดินทางออกจากสนามบินหาดใหญ่เพื่อกลับขอนแก่น ผู้โดยสารจะต้องมาเช็คอินล่วงหน้าอย่างน้อย 1 ชั่วโมง ณ บริเวณชั้น 2 เมื่อทำการเช็คอินและผ่านจุดตรวจความปลอดภัยแล้ว ผู้โดยสารก็สามารถเดินไปรอขึ้นเครื่องที่ประตูทางออกสู่เครื่องบินได้

ระยะเวลาที่ต่างกันระหว่างขอนแก่น-หาดใหญ่  

เวลาที่ขอนแก่นและหาดใหญ่ไม่ต่างกัน

สภาพอากาศในหาดใหญ่

หาดใหญ่มี 2 ฤดู คือ ฤดูฝน (เดือนสิงหาคม - เดือนมกราคม) และฤดูร้อน (เดือนกุมภาพันธ์ - เดือนกรกฎาคม) เดือนที่ร้อนที่สุด คือ เดือนเมษายน เดือนที่ฝนตกชุกที่สุด คือ เดือนพฤศจิกายน อุณหภูมิเฉลี่ยตลอดปีอยู่ที่ราว 26 องศาเซลเซียส ทั้งนี้ควรตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่ายในหาดใหญ่

ที่พักในหาดใหญ่มีหลายราคาตามงบประมาณของลูกค้าผู้เข้าพัก โดยเฉลี่ยค่าที่พักแบบ 3 ดาวที่ได้รับการรีวิวว่าดีจากผู้ใช้บริการ ราคาจะเริ่มต้นที่ราว 580 บาท+/คืน ทั้งนี้ราคาในแต่ละช่วงของปีจะแตกต่างกันไป นอกจากนั้น ที่พักใกล้แหล่งท่องเที่ยวหลักจะมีราคาสูงกว่าที่พักที่อยู่ห่างออกไป ราคาอาหารหากซื้อหาตามร้านค้าทั่วไป ร้านข้างทาง แผงอาหาร ตลาดสด ราคาเฉลี่ยต่อจานอยู่ที่ราว 40 บาท+ ราคาอาหารตามศูนย์อาหารใหญ่ ราคาอาหารเฉลี่ยต่อมื้อ (รวมเครื่องดื่ม) อยู่ที่ราว 80 -100 บาท+ ค่ารถสองแถวสำหรับเที่ยวในเมือง เช่น ไปตลาดกิมหยง อยู่ที่ราว 10 - 20 บาท/เที่ยว

สำหรับการไปจับจ่ายในร้านค้าและห้างสรรพสินค้าใหญ่ๆ รวมไปถึงร้านอาหารใหญ่ๆ และโรงแรม สามารถใช้ได้ทั้งบัตรเครดิต เดบิตและเงินสด ในขณะที่การไปซื้อของในตลาดอาหาร แหล่งร้านค้าท้องถิ่น และร้านอาหาร แผงอาหารทั่วไปมักนิยมรับเงินสดเท่านั้น

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 20 เมษายน 2560 *ราคาที่ระบุข้างต้นเป็นราคา ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบราคาต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด