แผนที่

เที่ยวบินจากกัวลาลัมเปอร์ไปกรุงเทพ

ข้อมูลเที่ยวบินกัวลาลัมเปอร์ไปกรุงเทพ

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿2,283

สายการบินตรง

11

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

171

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 1213 กิโลเมตร

2 ชม. 0 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

แอร์เอเชีย

กรุงเทพ สุวรรณภูมิและ ดอนเมือง

2 สนามบิน

กรุงเทพเป็นเมืองหลวงของประเทศไทย เป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจที่สำคัญของประเทศและของทวีปเอเชีย กรุงเทพฯ ขึ้นชื่อเรื่องแหล่งท่องเที่ยวอันหลากหลาย เป็นแหล่งช้อปปิ้งชั้นนำและแหล่งอาหารระดับโลก อีกทั้งยังมีที่เที่ยวทางประวัติศาสตร์ วัฒนธรรมและสันทนาการมากมาย เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมของทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ อ่านเพิ่มเติมที่เที่ยวในกรุงเทพ ค้นหาข้อเสนอสุดคุ้มที่เที่ยวสุดสัปดาห์ที่กรุงเทพ สนามบินที่ให้บริการมี 2 แห่ง คือ สนามบินสุวรรณภูมิ สนามบินดอนเมือง

เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินเดินทางจากกัวลาลัมเปอร์ไปกรุงเทพ

กรุงเทพเป็นเมืองหลวงและศูนย์กลางความเจริญของประเทศไทย คุณสามารถค้นหาราคาตั๋วเครื่องบินจากกัวลาลัมเปอร์ไปกรุงเทพจากทุกสายการบินในที่เดียว โดยสามารถตรวจสอบราคาเดินทางในแต่ละเดือนและแต่ละวัน เพื่อเลือกวันเดินทางที่สะดวกและมีราคาถูกใจที่สุด

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

เที่ยวบินตรงจากกัวลาลัมเปอร์ไปกรุงเทพ

เที่ยวบินตรงใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง โดยสายการบินที่ให้บริการเที่ยวบินกัวลาลัมเปอร์ไปกรุงเทพ ได้แก่ การบินไทย มาเลเซียแอร์ไลน์ แอร์เอเชีย มาลินโดแอร์ ไทยแอร์เอเชีย รอยัลจอร์ดาเนียน เอธิโอเปียนแอร์ไลน์

เที่ยวบินต่อใช้เวลาอย่างต่ำ 3 ชั่วโมง 45 นาที โดยสายการบินที่ให้บริการ ได้แก่ บางกอกแอร์เวย์ สิงคโปร์แอร์ไลน์

ค้นหาตั๋วเครื่องบินที่มีราคาถูกสุดคุ้ม

Skyscanner มีระบบการค้นหาสุดพิเศษหลายแบบที่จะรองรับทุกความต้องการในการเดินทางที่แตกต่างกัน เช่น การหาเดือนและวันที่เดินทางได้ในราคาประหยัดที่สุด การหาจุดหมายปลายทางที่สามารถบินได้ตามงบที่มี เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปลงแต่ละสนามบิน รวมถึงบริการแจ้งเตือนเมื่อราคาตั๋วมีการเปลี่ยนแปลง โดยเราจะทำการค้นหาข้อมูลจากสายการบินทั่วโลก อยากทราบวิธีบินได้คุ้มที่สุด อ่านเพิ่มเติมที่ทิปส์เด็ดดวงเพื่อไม่พลาดโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบิน

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการออกเดินทางจากกัวลาลัมเปอร์

ผู้ถือพาสปอร์ตมาเลเซียไม่ต้องขอวีซ่าก็สามารถเดินทางไปเยือนกรุงเทพฯ และพำนักในไทยได้ไม่เกิน 30 วัน มีเที่ยวบินตรงและต่อจากสนามบินในกัวลาลัมเปอร์ ซึ่งมี 2 สนามบินนานาชาติ คือ

สนามบินกัวลาลัมเปอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล เป็นสนามบินนานาชาติหลักของประเทศมาเลเซีย ตั้งอยู่ในเขตเมืองเซลางอร์และห่างจากกรุงกัวลาลัมเปอร์ไปประมาณ 48 กิโลเมตร โดยเป็นศูนย์กลางการบินของสายการบินนานาชาติในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้แก่ สายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ แอร์เอเชีย และมาลินโดแอร์ การเดินทางไป-มาระหว่างสนามบินทำได้หลายวิธี เช่น รถโดยสารประจำทาง รถแท็กซี่ รถเช่า และรถไฟฟ้าความเร็วสูง (ERL) ซึ่งเชื่อมต่อกับระบบรถไฟฟ้า (KLIA) ที่บริการในตัวเมืองกัวลาลัมเปอร์ เนื่องจากสนามบินนี้ใหญ่และแบ่งเป็น 2 อาคารผู้โดยสาร ซึ่งแต่ละอาคารอยู่ห่างกันค่อนข้างไกล ดังนั้นแต่ละอาคารจะมีสถานีรถไฟฟ้าของตนเอง หากนั่งไปลงผิดจะต้องรอรถไฟนานพอสมควร

สนามบินกัวลาลัมเปอร์ สุลต่าน อับดุล อาซิซ ชาห์ เป็นสนามบินเก่าของประเทศมาเลเซีย ตั้งอยู่ใกล้ตัวเมืองกัวลาลัมเปอร์ ปัจจุบันรองรับทั้งเที่ยวบินภายในประเทศและระหว่างประเทศ แต่ไม่มีเที่ยวบินระหว่างกัวลาลัมเปอร์และกรุงเทพ

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการเดินทางไปกรุงเทพ

สนามบินในกรุงเทพมี 2 แห่ง คือ

สนามบินสุวรรณภูมิเป็นสนามบินนานาชาติหลักของประเทศไทย มีขนาดใหญ่ และมีสายการบินแห่งชาติชั้นนำจนถึงสายการบินราคาประหยัดให้บริการ ตัวสนามบินนั้นตั้งอยู่ในเขตจังหวัดสมุทรปราการ ประกอบไปด้วยอาคารผู้โดยสารหลักขนาดใหญ่เพียงอาคารเดียว การเดินทางมาที่สนามบินแห่งนี้สามารถทำได้โดยรถยนต์ส่วนตัว รถแท็กซี่ รถโดยสารบขส. รถโดยสารขสมก. และรถไฟฟ้าสายแอร์พอร์ตลิงค์ ที่สนามบินสุวรรณภูมิมีเที่ยวบินตรงที่ให้บริการในเส้นทางนี้ คือ การบินไทย มาเลเซียแอร์ไลน์ รอยัลจอร์ดาเนียน เอธิโอเปียนแอร์ไลน์

สนามบินดอนเมืองเป็นสนามบินนานาชาติเช่นกัน แต่ได้ปรับให้บริการเฉพาะสายการบินราคาประหยัด ซึ่งแอร์เอเชียและมาลินโดแอร์ ดำเนินการเที่ยวบินที่นี่โดยสนามบินนี้มีอาคารผู้โดยสาร 2 แห่ง คือ อาคาร 1 สำหรับเที่ยวบินระหว่างประเทศ และอาคาร 2 สำหรับเที่ยวบินภายในประเทศ การเดินทางมาสนามบินแห่งนี้ทำได้หลายทาง วิธีที่นิยม คือ รถยนต์ส่วนตัวและรถแท็กซี่ นอกจากนี้ยังสามารถเดินทางมาโดยรถไฟ (ลงสถานีดอนเมือง) และรถโดยสารประจำทาง ที่สนามบินดอนเมืองมีเที่ยวบินตรงที่ให้บริการในเส้นทางนี้ คือ แอร์เอเชีย มาลินโดแอร์ ไทยแอร์เอเชีย

กรุงเทพฯ นั้นใช้สกุลเงิน “ไทยบาท” กรุงเทพฯ ขึ้นชื่อเรื่องเป็นเมืองที่ผสมผสานความเก่าและความใหม่ มีทั้งโบราณสถาน สถานบันเทิง แหล่งช้อปปิ้ง แหล่งอาหาร และแหล่งบันเทิงมากมาย

ความแตกต่างของเวลาในกัวลาลัมเปอร์และกรุงเทพฯ

เวลาในกรุงเทพฯ ช้ากว่ากัวลาลัมเปอร์ 1 ชั่วโมง

สภาพอากาศในกรุงเทพ

กัวลาลัมเปอร์อยู่ใกล้กับภาคใต้ของไทยและมีภูมิประเทศคล้ายกัน จึงมีสภาพอากาศที่คล้ายคลึงกันด้วย โดยมีแค่ 2 ฤดู คือ ฤดูร้อนและฤดูฝน ที่กัวลาลัมเปอร์มีสภาพอากาศร้อนชื้นและอุณหภูมิโดยเฉลี่ยอยู่ที่ 22-32 องศาเซลเซียส แต่กรุงเทพฯ มี 3 ฤดู คือ

ฤดูร้อน กลางเดือนกุมภาพันธ์-เดือนพฤษภาคม อุณหภูมิราว 25-35 องศาเซลเซียส

ฤดูฝน เดือนมิถุนายน-กลางเดือนตุลาคม อุณหภูมิราว 26-33 องศาเซลเซียส  

ฤดูหนาว กลางเดือนตุลาคม-กลางเดือนกุมภาพันธ์ อุณหภูมิราว 21-30 องศาเซลเซียส

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่ายในการเดินทาง

ค่าตั๋วเครื่องบินชั้นประหยัดของเที่ยวบินตรงราคาประมาณ 2,000-8,000 บาท

ค่าเดินทางระหว่างสนามบินสุวรรณภูมิกับตัวเมืองด้วยบริการรถแท็กซี่มิเตอร์ราว 250-300 บาท รถเมล์ราคา 24-35 บาท รถบัสราคาไม่เกิน 52 บาทต่อเที่ยว รถตู้สาธารณะ 25-45 บาท รถไฟฟ้าราคาเริ่มต้น 15 บาท

ค่าเดินทางระหว่างสนามบินดอนเมืองกับตัวเมืองด้วยบริการรถแท็กซี่มิเตอร์ราว 150-250 บาท รถเมล์ราคาเริ่มต้น 7 บาท รถบัสโดยสายราคา 30 บาทต่อเที่ยว รถบัสแบบลีโม 150 บาท รถไฟราคาเริ่มต้น 3 บาท

ค่าเดินทางภายในกรุงเทพฯ ด้วยรถเมล์เริ่มต้น 7 บาทต่อเที่ยว และรถแท็กซี่เริ่มต้น 25 บาท

ค่าเช่ารถขับเองราคาเริ่มต้นประมาณ 700 บาทต่อวัน ไม่รวมค่าน้ำมันและค่าประกัน

ค่าโรงแรมที่พักนั้นแล้วแต่ประเภท ซึ่งมีให้เลือกทั้งโรงแรมและรีสอร์ต ราคาระหว่าง 300-12,000 บาทต่อคืน

ค่าอาหารนั้นก็แล้วแต่เลือกว่าจะรับประทานแบบธรรมดาหรือร้านอาหารดีๆ ซึ่งมีราคาประมาณ 50-500 บาทต่อมื้อ

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

การชำระเงิน

ร้านค้าทั่วไปในกรุงเทพฯ นิยมรับชำระเงินเป็นเงินสด สำหรับโรงแรมที่พัก ร้านค้าและร้านอาหารชั้นนำรับชำระเงินด้วยบัตรเครดิตและบัตรเดบิต

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกัวลาลัมเปอร์และกรุงเทพ

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2560 ขอแนะนำให้เช็คข้อมูลและราคาในช่วงใกล้กับเวลาเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด