แผนที่

เที่ยวบินจากลอนดอนไปกรุงเทพ

ข้อเสนอที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสำหรับเที่ยวบินราคาพิเศษใกล้จะหมดแล้ว

จู่ๆ ก็นึกอยากเที่ยวขึ้นมา? ไม่สายเกินไปหรอกที่จะจองตั๋ว ลองดูข้อเสนอสุดคุ้มนาทีสุดท้ายไปกรุงเทพนี่สิ...
ราคาต่ำสุดโดยประมาณเท่านั้น ข้อมูลเมื่อ 14 วันที่ผ่านมา

ข้อมูลเที่ยวบินลอนดอนไปกรุงเทพ

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿12,027

สายการบินตรง

4

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

30

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 9539 กิโลเมตร

11 ชม. 15 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

การบินไทย

กรุงเทพ สุวรรณภูมิและ ดอนเมือง กรุงเทพ

2 สนามบิน

คำถามที่พบบ่อย

กรุงเทพมีสนามบิน 2 แห่ง: กรุงเทพ สุวรรณภูมิกับดอนเมือง กรุงเทพ
ราคาตั๋วเครื่องบินจากลอนดอนไปกรุงเทพที่ถูกที่สุดอยู่ที่ ฿12,027 ซึ่งเป็นราคาที่พบใน Skyscanner โดยวิธีรวบรวมข้อมูลจากสายการบินต่างๆ และเป็นราคาต่ำสุดในรอบเดือน
เส้นทางจากลอนดอนไปกรุงเทพใช้เวลาบินโดยเฉลี่ย 11 ชม. 15 นาที
เส้นทางจากลอนดอนไปกรุงเทพมีบริการบินตรง 4 สายการบิน
เส้นทางจากลอนดอนไปกรุงเทพมีบริการ 30 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ (ข้อมูล ณ เดือนธันวาคม)

กรุงเทพเป็นเมืองหลวงของประเทศไทย เป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจที่สำคัญของประเทศและของทวีปเอเชีย กรุงเทพฯ ขึ้นชื่อเรื่องแหล่งท่องเที่ยวอันหลากหลาย เป็นแหล่งช้อปปิ้งชั้นนำและแหล่งอาหารระดับโลก อีกทั้งยังมีที่เที่ยวทางประวัติศาสตร์ วัฒนธรรมและสันทนาการมากมาย เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมของทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ อ่านเพิ่มเติมที่เที่ยวในกรุงเทพ ค้นหาข้อเสนอสุดคุ้มที่เที่ยวสุดสัปดาห์ที่กรุงเทพ สนามบินที่ให้บริการมี 2 แห่ง คือ สนามบินสุวรรณภูมิ สนามบินดอนเมือง

เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินเดินทางจากลอนดอนไปกรุงเทพ

กรุงเทพฯ เป็นเมืองหลวงและศูนย์กลางความเจริญของประเทศไทย คุณสามารถค้นหาราคาตั๋วเครื่องบินจากลอนดอนไปกรุงเทพจากทุกสายการบินในที่เดียว โดยสามารถตรวจสอบราคาเดินทางในแต่ละเดือนและแต่ละวัน เพื่อเลือกวันเดินทางที่สะดวกและมีราคาถูกใจที่สุด

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

เที่ยวบินตรงจากลอนดอนไปกรุงเทพ

เที่ยวบินตรงใช้เวลาประมาณ 11.30 ชั่วโมง โดยสายการบินที่ให้บริการ ได้แก่ การบินไทย อีวีเอแอร์ บริติชแอร์เวย์

เที่ยวบินต่อ (พัก 1 จุด) ใช้เวลาอย่างน้อย 14 ชั่วโมง โดยสายการบินที่ให้บริการ ได้แก่ มาเลเซียแอร์ไลน์ เอติฮัดแอร์เวย์ เจ็ทแอร์เวย์ เตอร์กิชแอร์ไลน์ เอมิเรตส์แอร์ไลน์ เวียดนามแอร์ไลน์ อียิปต์แอร์ ศรีลันกันแอร์ไลน์ แอร์อินเดีย เป็นต้น

ค้นหาตั๋วเครื่องบินที่มีราคาถูกสุดคุ้ม

Skyscanner มีระบบการค้นหาสุดพิเศษหลายแบบที่จะรองรับทุกความต้องการในการเดินทางที่แตกต่างกัน เช่น การหาเดือนและวันที่สามารถเดินทางได้ในราคาประหยัดที่สุด การหาจุดหมายปลายทางที่สามารถบินไปลงได้ตามงบที่มี เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปลงแต่ละสนามบิน รวมถึงบริการแจ้งเตือนเมื่อราคาตั๋วมีการเปลี่ยนแปลง โดยเราจะทำการค้นหาข้อมูลจากสายการบินทั่วโลก อยากทราบวิธีบินได้คุ้มที่สุด อ่านเพิ่มเติมที่ทิปส์เด็ดดวงเพื่อไม่พลาดโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบิน

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการออกเดินทางจากลอนดอน

ผู้ถือพาสปอร์ตสหราชอาณาจักรไม่ต้องขอวีซ่าก็สามารถเดินทางไปเยือนกรุงเทพฯ และพำนักในไทยได้ไม่เกิน 30 วัน มีเที่ยวบินตรงและต่อจากสนามบินในลอนดอน ซึ่งมี 4 สนามบินนานาชาติ คือ

สนามบินฮีทโทรว์ ตั้งอยู่ไกลจากตัวเมืองลอนดอนประมาณ 22 กม. เป็นสนามบินที่ใหญ่ที่สุดและมีผู้ใช้บริการหนาแน่นที่สุดในสหราชอาณาจักร สายการบินระหว่างประเทศส่วนใหญ่บินมาลงที่นี่รวมถึงการบินไทย เอมิเรตส์แอร์ไลน์ เคแอลเอ็ม เอติฮัดแอร์เวย์ บริติชแอร์เวย์ และลุฟทันซ่า สนามบินแห่งนี้มีอาคารผู้โดยสารถึง 5 แห่ง การเดินทางไป-มาระหว่างอาคาร ผู้โดยสารจะต้องนั่งรถโค้ชของสนามบิน ซึ่งต้องเผื่อเวลาเดินทางอย่างน้อยครึ่งชม. สำหรับการเดินทางไป-มาระหว่างสนามบินกับตัวเมือง นักท่องเที่ยวสามารถใช้บริการรถไฟ รถเมล์ รถแท็กซี่ หรือเช่ารถขับเองก็ได้

สนามบินลอนดอนซิตี้ ตั้งอยู่ไกลจากตัวเมืองลอนดอนไปทางตะวันออกประมาณ 11 กม. โดยนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไป-มาระหว่างสนามบินกับตัวเมืองด้วยรถเมล์ รถแท็กซี่ รถไฟ รถบริการของสนามบิน หรือเช่ารถขับเองก็ได้

สนามบินแกตวิค ตั้งอยู่ไกลจากตัวเมืองลอนดอนไปทางตะวันออกเฉียงใต้ประมาณ 53 กม. เป็นสนามบินที่มีผู้ใช้บริการหนาแน่นเป็นอันดับ 2 ของประเทศ โดยนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไป-มาระหว่างสนามบินกับตัวเมืองด้วยรถเมล์ รถแท็กซี่ รถไฟ รถบัสสนามบิน (easyBus) หรือเช่ารถขับเองก็ได้

สนามบินสแตนเต็ด ตั้งอยู่ไกลจากตัวเมืองลอนดอนไปทางตะวันออกเฉียงเหนือประมาณ 64 กม. เป็นสนามบินที่มีผู้ใช้บริการหนาแน่นเป็นอันดับ 3 ของลอนดอน โดยนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไป-มาระหว่างสนามบินกับตัวเมืองด้วยรถเมล์ รถบัสสนามบิน (easyBus) รถแท็กซี่ รถไฟ หรือเช่ารถขับเองก็ได้

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการเดินทางไปกรุงเทพ

สนามบินในกรุงเทพมี 2 แห่ง คือ

สนามบินสุวรรณภูมิเป็นสนามบินนานาชาติหลักของประเทศไทย มีขนาดใหญ่ และมีสายการบินแห่งชาติชั้นนำจนถึงสายการบินราคาประหยัดให้บริการ ตัวสนามบินนั้นตั้งอยู่ในเขตจังหวัดสมุทรปราการ ประกอบไปด้วยอาคารผู้โดยสารหลักขนาดใหญ่เพียงอาคารเดียว การเดินทางมาที่สนามบินแห่งนี้สามารถทำได้โดยรถยนต์ส่วนตัว รถแท็กซี่ รถโดยสารบขส. รถโดยสารขสมก. และรถไฟฟ้าสายแอร์พอร์ตลิงค์ สายการบินที่มีบริการเที่ยวบินตรงและต่อทั้งหมดดำเนินการบินจากสนามบินนี้

สนามบินดอนเมืองเป็นสนามบินนานาชาติเช่นกัน แต่ได้ปรับให้บริการเฉพาะสายการบินราคาประหยัด โดยเที่ยวบินระหว่างประเทศจะมาลงที่อาคารผู้โดยสาร 1 (ผู้โดยสารระหว่างประเทศ) ทั้งนี้ การเดินทางจากลอนดอนมาลงที่สนามบินแห่งนี้ไม่สะดวก เพราะไม่มีสายการบินใดให้บริการเที่ยวบินตรง หากเลือกใช้เที่ยวบินต่อ ก็จะต้องบินต่อโดยใช้บริการคนละสายการบิน เช่น บินจากสายการบินอื่นไปลงที่ประเทศอินเดีย แล้วต่อเครื่องบินสายการบินราคาประหยัดอย่างมาลินโดแอร์ เพื่อบินมาลงที่สนามบินแห่งนี้ นับว่ายุ่งยากมากในเรื่องการเปลี่ยนเที่ยวบิน ตั้งแต่การจองและต้องย้ายกระเป๋าจากสายการบินแรกและสายการบินที่สองเอง การเดินทางมาสนามบินแห่งนี้ทำได้หลายทาง วิธีที่นิยม คือ รถยนต์ส่วนตัวและรถแท็กซี่ นอกจากนี้ยังสามารถเดินทางมาโดยรถไฟ (ลงสถานีดอนเมือง) และรถโดยสารประจำทาง

กรุงเทพฯ นั้นใช้สกุลเงิน “ไทยบาท” กรุงเทพฯ ขึ้นชื่อเรื่องเป็นเมืองที่ผสมผสานความเก่าและความใหม่ มีทั้งโบราณสถาน สถานบันเทิง แหล่งช้อปปิ้ง แหล่งอาหาร และแหล่งบันเทิงมากมาย

ความแตกต่างของเวลาในลอนดอนและกรุงเทพฯ

เวลาในกรุงเทพฯ จะช้ากว่าลอนดอน 7 ชั่วโมง (ปลายเดือนตุลาคม-ปลายเดือนมีนาคม) และจะช้ากว่าลอนดอน 6 ชั่วโมง (ปลายเดือนมีนาคม-ปลายเดือนตุลาคม)

สภาพอากาศ กรุงเทพ

ลอนดอนจัดอยู่ในเขตอบอุ่นในขณะที่กรุงเทพฯ จัดอยู่ในเขตร้อน ทั้งสองเมืองจึงมีสภาพอากาศที่แตกต่างกันมาก โดยลอนดอนมี 4 ฤดู คือ ฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน ฤดูฝน และฤดูหนาว อุณหภูมิในแต่ละฤดูจะแตกต่างกันมาก โดยเฉลี่ยทั้งปีอยู่ที่ราว 2-30 องศาเซลเซียส ในขณะที่กรุงเทพฯ จะร้อนเกือบตลอดปี แต่ก็สามารถแบ่งเป็น 3 ฤดู คือ

ฤดูร้อน กลางเดือนกุมภาพันธ์-เดือนพฤษภาคม อุณหภูมิราว 25-35 องศาเซลเซียส

ฤดูฝน เดือนมิถุนายน-กลางเดือนตุลาคม อุณหภูมิราว 26-33 องศาเซลเซียส  

ฤดูหนาว กลางเดือนตุลาคม-กลางเดือนกุมภาพันธ์ อุณหภูมิราว 21-30 องศาเซลเซียส

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปกรุงเทพ

ค่าตั๋วเครื่องบินชั้นประหยัดของเที่ยวบินตรงและต่อของสายการบินราคาประมาณ 18,000-30,000 บาท

ค่าเดินทางระหว่างสนามบินสุวรรณภูมิกับตัวเมืองด้วยบริการรถแท็กซี่มิเตอร์ราว 250-300 บาท รถเมล์ราคา 24-35 บาท รถบัสราคาไม่เกิน 52 บาทต่อเที่ยว รถตู้สาธารณะ 25-45 บาท รถไฟฟ้าราคาเริ่มต้น 15 บาท

ค่าเดินทางภายในกรุงเทพฯ ด้วยรถเมล์เริ่มต้นที่ 7 บาทต่อเที่ยว และรถแท็กซี่เริ่มต้น 25 บาท

ค่าเช่ารถขับเองราคาเริ่มต้นประมาณ 1,900 บาทต่อวัน ไม่รวมค่าน้ำมันและค่าประกัน

ค่าโรงแรมที่พักนั้นแล้วแต่ประเภท ซึ่งมีให้เลือกทั้งโรงแรมและรีสอร์ต ราคาระหว่าง 300-12,000 บาทต่อคืน

ค่าอาหารนั้นก็แล้วแต่เลือกว่าจะรับประทานแบบธรรมดาหรือร้านอาหารดีๆ ซึ่งมีราคาประมาณ 50-500 บาทต่อมื้อ

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

การชำระเงิน

ร้านค้าทั่วไปในกรุงเทพนิยมรับชำระเงินเป็นเงินสด สำหรับโรงแรมที่พัก ร้านค้าและร้านอาหารชั้นนำรับชำระเงินด้วยบัตรเครดิตและบัตรเดบิตได้

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับลอนดอนและกรุงเทพ

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2560 ขอแนะนำให้เช็คข้อมูลและราคาในช่วงใกล้กับเวลาเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด