แผนที่

เที่ยวบินจากนราธิวาสไปกรุงเทพ

ข้อมูลเที่ยวบินนราธิวาสไปกรุงเทพ

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿2,205

สายการบินตรง

4

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

15

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 819 กิโลเมตร

1 ชม. 30 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

TRIP

กรุงเทพ สุวรรณภูมิและ ดอนเมือง

2 สนามบิน

กรุงเทพเป็นเมืองหลวงของประเทศไทย เป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจที่สำคัญของประเทศและของทวีปเอเชีย กรุงเทพฯ ขึ้นชื่อเรื่องแหล่งท่องเที่ยวอันหลากหลาย เป็นแหล่งช้อปปิ้งชั้นนำและแหล่งอาหารระดับโลก อีกทั้งยังมีที่เที่ยวทางประวัติศาสตร์ วัฒนธรรมและสันทนาการมากมาย เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมของทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ อ่านเพิ่มเติมที่เที่ยวในกรุงเทพ ค้นหาข้อเสนอสุดคุ้มที่เที่ยวสุดสัปดาห์ที่กรุงเทพ สนามบินที่ให้บริการในกรุงเทพ มี 2 แห่ง คือ สนามบินสุวรรณภูมิ สนามบินดอนเมือง

เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินเดินทางจากนราธิวาสไปกรุงเทพ

คุณสามารถเช็คราคาตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดจากนราธิวาสไปกรุงเทพได้ที่ตั๋วเครื่องบินจากนราธิวาสไปกรุงเทพ โดยคลิกดูราคาเริ่มต้นของแต่ละเดือนทั้งขาไปและขากลับ เพื่อหาเดือนที่มีช่วงราคาตั๋วถูกที่สุด และคุณสามารถเลือกการแสดงผลแบบ “ปฏิทิน” หรือ “แผนผัง” เพื่อเปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของทั้งขาไปและขากลับในแต่ละวันได้โดยง่าย

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

เที่ยวบินตรงจากนราธิวาสไปกรุงเทพ

สายการบินที่มีบริการเที่ยวบินเส้นทางนี้ ได้แก่ การบินไทย ไทยสมายล์ และไทยแอร์เอเชีย

ค้นหาตั๋วเครื่องบินที่มีราคาถูกสุดคุ้ม

Skyscanner มีระบบการค้นหาสุดพิเศษที่ช่วยแสดงผลการค้นหาในรูปแบบต่างๆ เพื่อช่วยให้คุณได้ราคาตั๋วเครื่องบินที่คุ้มที่สุด เช่น หาเดือนและวันที่ตั๋วเครื่องบินมีราคาถูกที่สุด บินไปประเทศ/เมืองไหนได้ในราคาถูก และยังช่วยคุณติดตามโปรโมชั่นของเส้นทางบินและวันที่ต้องการเดินทาง นอกจากนั้นก็ยังมีทิปส์อีกหลายอย่างที่จะช่วยประหยัดค่าเดินทางให้คุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ทิปส์เด็ดดวงเพื่อไม่พลาดโปรตั๋วเครื่องบินสุดคุ้ม

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการออกเดินทางจากนราธิวาส

นราธิวาสมีสนามบินแห่งเดียว คือ สนามบินนราธิวาส ซึ่งเป็นสนามบินขนาดเล็ก มีสิ่งอำนวยความสะดวกทั่วไป เช่น ร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก ตู้เอทีเอ็ม และที่จอดรถ โดยทั่วไปแล้วสนามบินแห่งนี้เน้นให้บริการเที่ยวบินภายในประเทศ ยกเว้นในช่วงเทศกาลรอมฎอน (Ramadan) ประมาณเดือนมิถุนายน-เดือนกรกฎาคม) การบินไทยมีบริการเที่ยวบินไปเมืองเจดดะห์ (Jeddah) ประเทศราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบีย (Kingdom of Saudi Arabia) เพื่อให้ชาวมุสลิมได้ไปทำพิธีทางศาสนา โดยสนามบินแห่งนี้อยู่ในเขตอำเภอเมืองของจังหวัดนราธิวาส การเดินทางไป-มาระหว่างสนามบินกับตัวเมืองจึงค่อนข้างสะดวกสบายและใช้เวลาไม่นานนัก ผู้โดยสารสามารถใช้บริการรถสองแถวจากตัวอำเภอเมือง บริการรถประจำทางทั่วไปและรถตู้ประจำทางเพื่อเดินทางจากตัวเมืองนราธิวาส สถานีขนส่งนราธิวาส อำเภอตากใบ อำเภอสุไหงโก-ลก อำเภอสุไหงปาดี และอำเภอระแงะไปยังสนามบินได้

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการเดินทางไปกรุงเทพ

สนามบินในกรุงเทพมี 2 แห่ง คือ

สนามบินสุวรรณภูมิเป็นสนามบินนานาชาติหลักของประเทศไทย มีขนาดใหญ่ และมีสายการบินแห่งชาติชั้นนำจนถึงสายการบินราคาประหยัดให้บริการ ตัวสนามบินนั้นตั้งอยู่ในเขตจังหวัดสมุทรปราการ ประกอบไปด้วยอาคารผู้โดยสารหลักขนาดใหญ่เพียงอาคารเดียว สำหรับผู้ที่เดินทางโดยสารการบินการบินไทยและไทยสมายล์ เครื่องบินจะมาลงที่สนามบินแห่งนี้ และสามารถเดินทางออกจากสนามบินได้โดยรถแท็กซี่ รถโดยสารบขส. รถโดยสารขสมก. และรถไฟฟ้าสายแอร์พอร์ตลิงค์ ทั้งนี้วิธีเข้าตัวเมืองกรุงเทพฯ ที่เร็วที่สุด คือ การเดินทางด้วยรถไฟฟ้า

สนามบินดอนเมืองเป็นสนามบินนานาชาติเช่นกัน แต่ได้ปรับให้บริการเฉพาะสายการบินราคาประหยัด ซึ่งไทยแอร์เอเชีย ผู้ให้บริการบินตรงเส้นทางนี้ จะดำเนินเที่ยวบินที่นี่ สำหรับเที่ยวบินไปกรุงเทพนั้น เครื่องจะไปลงที่อาคารผู้โดยสาร 2 (ภายในประเทศ) การเดินทางออกจากสนามบินแห่งนี้ทำได้หลายทาง วิธีที่นิยม คือ รถแท็กซี่ ซึ่งมีจุดให้บริการรถแท็กซี่ลงทะเบียนที่ชั้น 1  นอกจากนี้ก็ยังมีบริการรถไฟ ซึ่งสถานีรถไฟอยู่ฝั่งตรงข้ามกับสนามบิน รถประจำทาง ซึ่งขึ้นได้ที่ป้ายรถเมล์ด้านหน้าสนามบินตรงถนนวิภาวดี และรถบัสปรับอากาศของสนามบินสาย A1และ Airport LimoBus Express

ความแตกต่างของเวลาในกรุงเทพฯ และนราธิวาส

ทุกจังหวัดในประเทศไทยนั้นใช้มาตรฐานเวลาเดียวกัน เวลาในสองจังหวัดนี้จึงเป็นเวลาเดียวกัน

สภาพอากาศในกรุงเทพฯ

แม้จะอยู่คนละภูมิภาค แต่กรุงเทพฯ และนราธิวาสก็มีสภาพอากาศที่คล้ายคลึงกัน คือ อากาศร้อนเกือบตลอดปี แต่กรุงเทพฯ จะมี 3 ฤดู คือ ฤดูร้อน ฤดูฝน และฤดูหนาว ซึ่งเป็นช่วงอากาศร้อนน้อยและมีอุณหภูมิต่ำที่สุดในรอบปี ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับกระแสลมหนาวที่พัดมาจากประเทศจีน ในขณะที่นราธิวาสมีเพียงแค่ 2 ฤดู คือ ฤดูร้อนและฤดูฝน

ฤดูร้อน (เดือนมกราคม-เดือนพฤษภาคม) อากาศจะร้อนน้อยกว่ากรุงเทพฯ เล็กน้อย แต่มีความชื้นสูงกว่าเนื่องจากมีอาณาเขตติดทะเล ในช่วงนี้อาจมีฝนตกบ้างโดยเฉพาะในเดือนมกราคม เดือนมีนาคมและเดือนพฤษภาคม อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 23-33 องศาเซลเซียส

ฤดูฝน (เดือนมิถุนายน-เดือนธันวาคม) ช่วงนี้อุณหภูมิโดยรวมจะไม่ต่างจากฤดูร้อนมากนัก อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 23-32 องศาเซลเซียส แต่จะมีฝนตกชุกและมีความชื้นสูง โดยเฉพาะในเดือนตุลาคม-เดือนธันวาคม

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปกรุงเทพฯ

ค่าตั๋วเครื่องบินราคาประมาณ 1,600-3,000 บาท

ค่าเดินทางระหว่างสนามบินสุวรรณภูมิกับตัวเมืองด้วยบริการรถแท็กซี่มิเตอร์ราว 250-300 บาท รถเมล์ราคา 24-35 บาท รถบัสราคาไม่เกิน 52 บาทต่อเที่ยว รถตู้สาธารณะ 25-45 บาท รถไฟฟ้าราคาเริ่มต้น 15 บาท

ค่าเดินทางระหว่างสนามบินดอนเมืองกับตัวเมืองด้วยบริการรถแท็กซี่มิเตอร์ราว 150-250 บาท รถเมล์ราคาเริ่มต้น 7 บาท รถบัสโดยสายราคา 30 บาทต่อเที่ยว รถบัสแบบลีโม 150 บาท รถไฟราคาเริ่มต้น 3 บาท

ค่าเดินทางภายในกรุงเทพฯ ด้วยรถเมล์เริ่มต้น 7 บาทต่อเที่ยว และรถแท็กซี่เริ่มต้น 25 บาท

ค่าเช่ารถขับเองราคาเริ่มต้นประมาณ 700 บาทต่อวัน ไม่รวมค่าน้ำมันและค่าประกัน

ค่าโรงแรมที่พักนั้นแล้วแต่ประเภท ซึ่งมีให้เลือกทั้งโรงแรมและรีสอร์ต ราคาระหว่าง 300-12,000 บาทต่อคืน

ค่าอาหารนั้นก็แล้วแต่เลือกว่ารับประทานแบบธรรมดาหรือร้านอาหารดีๆ ซึ่งมีราคาประมาณ 50-500 บาทต่อมื้อ

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

การชำระเงิน

ร้านค้าทั่วไปในกรุงเทพฯ รับชำระเงินเป็นเงินสด อาจมีโรงแรมที่พักและร้านอาหารบางแห่งที่รับชำระเงินด้วยบัตรเครดิตและบัตรเดบิต

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกรุงเทพและนราธิวาส

ข้อมูลถูกต้อง ณ 1 กุมภาพันธ์ 2560 ขอแนะนำให้เช็คข้อมูลและราคาในช่วงใกล้กับเวลาเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด