แผนที่

เที่ยวบินจากสตอกโฮล์มไปกรุงเทพ

ข้อเสนอที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสำหรับเที่ยวบินราคาพิเศษใกล้จะหมดแล้ว

จู่ๆ ก็นึกอยากเที่ยวขึ้นมา? ไม่สายเกินไปหรอกที่จะจองตั๋ว ลองดูข้อเสนอสุดคุ้มนาทีสุดท้ายไปกรุงเทพนี่สิ...
ราคาต่ำสุดโดยประมาณเท่านั้น ข้อมูลเมื่อ 14 วันที่ผ่านมา

ข้อมูลเที่ยวบินสตอกโฮล์มไปกรุงเทพ

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿11,585

สายการบินตรง

3

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

11

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 8322 กิโลเมตร

9 ชม. 55 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

การบินไทย

กรุงเทพ สุวรรณภูมิและ ดอนเมือง กรุงเทพ

2 สนามบิน

คำถามที่พบบ่อย

กรุงเทพมีสนามบิน 2 แห่ง: กรุงเทพ สุวรรณภูมิกับดอนเมือง กรุงเทพ
ราคาตั๋วเครื่องบินจากสตอกโฮล์มไปกรุงเทพที่ถูกที่สุดอยู่ที่ ฿11,585 ซึ่งเป็นราคาที่พบใน Skyscanner โดยวิธีรวบรวมข้อมูลจากสายการบินต่างๆ และเป็นราคาต่ำสุดในรอบเดือน
เส้นทางจากสตอกโฮล์มไปกรุงเทพใช้เวลาบินโดยเฉลี่ย 9 ชม. 55 นาที
เส้นทางจากสตอกโฮล์มไปกรุงเทพมีบริการบินตรง 3 สายการบิน
เส้นทางจากสตอกโฮล์มไปกรุงเทพมีบริการ 11 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ (ข้อมูล ณ เดือนตุลาคม)

เกี่ยวกับเส้นทางสตอกโฮล์มไปกรุงเทพ

กรุงเทพฯ มีสนามบินให้บริการ คือ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และ ท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง

ระยะทางระหว่างกรุงเทพ - สตอกโฮล์มโดยประมาณ คือ 8,336 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางโดยประมาณ 10 ชั่วโมง 50 นาที

มีบริษัทผู้ให้บริการเส้นทางบินตรงสตอกโฮล์ม - กรุงเทพ 2 สายการบิน

เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินราคาถูกจากสตอกโฮล์ม - กรุงเทพ

เส้นทางบินระหว่างสตอกโฮล์ม - กรุงเทพ มีสายการบินให้บริการอย่างต่ำ 1 เที่ยวบินต่อวัน

สายการบินที่ให้บริการเส้นทางบินตรงสตอกโฮล์ม - กรุงเทพ

เที่ยวบินตรงทั้งหมดจะบินไปลงยังท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

สายการบินที่มีเที่ยวบินจากสตอกโฮล์มไปกรุงเทพ

เที่ยวบินต่อที่บินไปลงยังท่าอากาศยานสุวรรณภูมิมีอีกหลายสายการบิน อาทิเช่น บริติชแอร์เวย์ (British Airways) , เอมิเรตส์แอร์ไลน์ (Emirates Airlines) , ฟินแอร์ (Finnair) , แอโรฟลอต (Aeroflot) , แอร์อินเดีย (Air India) , ลุฟทันซ่า (Lufthansa) , แอร์ฟรานซ์ (Air France) , เตอร์กิชแอร์ไลน์ (Turkish Airlines) , กาตาร์แอร์เวย์ (Qatar Airways) , แอร์ไชน่า (Air China) , เอสเอเอส (SAS) และ เคแอลเอ็ม (KLM) โดยเที่ยวบินต่อใช้เวลาการเดินทางเป็นอย่างต่ำ 12 ชั่วโมง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับจำนวนจุดพักต่อในเส้นทางบิน

ข้อมูลการเดินทางขาออก - เดินทางมาจากสตอกโฮล์ม

ที่สตอกโฮล์มมีสนามบินทั้งหมด 4 แห่ง ทั้งนี้สนามบินหลักที่ให้บริการสำหรับเที่ยวบินจากไทย คือ สนามบินสตอกโฮล์ม-อาลันดา และสนามบินรองลงมาคือ สนามบินสตอกโฮล์ม-บรมม่า และเฉพาะสายการบินต่อของไรอันแอร์เท่านั้นที่จะเดินทางออกจากสนามบินสตอกโฮล์ม-วาสเตรา โดยผู้โดยสารจะต้องเดินทางมาถึงสนามบินเพื่อเช็คอินอย่างน้อยไม่ต่ำกว่า 3 ชั่วโมงก่อนการออกเดินทาง ภายในสนามบินทั้ง 3 แห่งมีบริการร้านค้า ร้านอาหาร ร้านสินค้าปลอดภาษี จุดแลกเงิน อินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) และบริการอื่นๆ ครบครัน

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานสตอกโฮล์ม-อาร์ลันดา - ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานสตอกโฮล์ม-บรมม่า - ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานสตอกโฮล์ม-วาสเตรา - ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

ข้อมูลการเดินทางขาเข้า - เดินทางมาสู่กรุงเทพ

เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินสุวรรณภูมิ ผู้โดยสารจะต้องเดินไปรับกระเป๋าที่สายพานรับกระเป๋า หมายเลข 1-5 ก่อนเดินทางออกไปยังห้องโถงผู้โดยสารขาเข้าชั้น 2 ทางออก A ภายในอาคารผู้โดยสารมีบริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) หน่วยพยาบาล ไปรษณีย์ สปา ร้านเสริมสวย ห้องรับรองของสายการบินต่างๆ บริการรถเช่า บริการซิมโทรศัพท์ ร้านค้าและร้านอาหารต่างๆ การเดินทางออกจากสนามบินสุวรรณภูมิสามารถเลือกใช้บริการขนส่งสาธารณะได้มากมาย เช่น รถแท็กซี่ รถตู้ขนส่งสาธารณะ รถบัสประจำทาง รถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงค์ และรถลีมูซีนของสนามบิน

เมื่อเดินทางออกจากสนามบินสุวรรณภูมิ ผู้โดยสารจะต้องไปทำการเช็คอินล่วงหน้าอย่างน้อย 2 ชั่วโมง ณ บริเวณชั้น 4 เพื่อโหลดกระเป๋าและเดินขึ้นไปยังชั้น 5 เพื่อทำการตรวจบัตรโดยสาร ตรวจความปลอดภัย ผ่านด่านศุลกากรและรอขึ้นเครื่องบินตามลำดับ ผู้โดยสารที่ต้องการคืนภาษีมูลค่าเพิ่ม จะต้องไปทำการยื่นเอกสารที่บริเวณชั้น 4 ประตู 10 ก่อนเดินขึ้นไปยังด่านตรวจชั้น 5

ระยะเวลาที่ต่างกันระหว่างสตอกโฮล์ม - กรุงเทพ

เวลาที่สตอกโฮล์มนั้นแตกต่างกันในแต่ละช่วงเดือน โดยเวลาที่สตอกโฮล์มช้ากว่ากรุงเทพฯ 6 ชั่วโมง (GMT+1.00) ในช่วงเดือนพฤศจิกายน-เดือนเมษายน และจะช้ากว่ากรุงเทพฯ 5 ชั่วโมง (GMT+2.00) ในช่วงเดือนเมษายน-เดือนตุลาคม ทั้งนี้การปรับเวลาในแต่ละปีจะมีวันเริ่มต้นและวันสิ้นสุดที่แตกต่างกันตามฤดูกาล

สภาพอากาศในกรุงเทพ

กรุงเทพฯ ประกอบด้วย 3 ฤดูกาลคือ ฤดูร้อน (เดือนมีนาคม - เดือนพฤษภาคม) ฤดูฝน (กลางเดือนพฤษภาคม - เดือนตุลาคม) และฤดูหนาว (เดือนพฤศจิกายน - เดือนกุมภาพันธ์) โดยมีเดือนที่หนาวที่สุดคือ เดือนธันวาคม และเดือนที่ร้อนที่สุดคือ เดือนเมษายน อุณหภูมิเฉลี่ยฤดูร้อนอยู่ที่ 30 องศาเซลเซียส อุณหภูมิเฉลี่ยฤดูฝนอยู่ที่ 28 องศาเซลเซียส และอุณหภูมิเฉลี่ยฤดูหนาวอยู่ที่ราว 25 องศาเซลเซียส

ค่าใช้จ่ายทั่วไปในกรุงเทพ

เนื่องจากกรุงเทพฯ เป็นเมืองหลวงและเมืองท่องเที่ยวหลัก ตัวเลือกของโรงแรมที่พักจึงมีมาก ตั้งแต่ที่พักแนวประหยัดไปจนถึงโรงแรมหรูหรา 5 ดาว ค่าที่พักระดับ 3 ดาวเริ่มต้นที่ 315 บาทต่อคืน ค่าเดินทางในกรุงเทพฯ นั้นมีตัวเลือกทั้งรถไฟฟ้า BTS (ราคาเริ่มต้นที่ 16 บาทต่อเที่ยว) รถไฟฟ้า MRT (ราคาเริ่มต้นที่ 16 บาทต่อเที่ยว) รถโดยสารประจำทางทั้งแบบปกติ (ราคาเริ่มต้นที่ 6.50 บาท) รถโดยสารประจำทางปรับอากาศ (เริ่มต้นที่ 10 บาท) รถแท็กซี่และรถตู้สาธารณะ (คิดค่าโดยสารตามระยะทาง) ค่าอาหารโดยทั่วไปนั้น หากเลือกซื้อหาจากร้านข้างทาง แผงอาหารและรถเข็นขายอาหารริมถนนและในตลาดสด ราคาต่อจานจะตกอยู่ที่ราว 35 - 50 บาท อาหารสำเร็จรูปพร้อมรับประทานในร้านสะดวกซื้อและซุปเปอร์มาร์เก็ตเฉลี่ย 35 - 60 บาท/กล่อง หากไปซื้อในศูนย์อาหารในห้างสรรพสินค้าจะเฉลี่ยเริ่มต้นที่ราว 50 บาทต่อจานขึ้นไป

สกุลเงินที่ใช้ในกรุงเทพและรูปแบบการชำระเงิน

กรุงเทพฯ ใช้สกุลเงินของประเทศไทย คือ บาท (Baht อักษรย่อ THB) สำหรับการไปจับจ่ายในห้างสรรพสินค้า ซุปเปอร์มาร์เก็ต ร้านค้า ร้านอาหารขนาดกลาง-ใหญ่ทั่วไปนั้น จะรับทั้งเงินสด บัตรเดบิตและบัตรเครดิต แต่สำหรับร้านค้า ร้านอาหารข้างทาง แผงสินค้า แผงอาหาร และร้านในตลาด จะรับเงินสดเท่านั้น

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่เขียน 24 กุมภาพันธ์ 2561

ข้อมูลต่างๆ และราคาข้างต้นอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบข้อมูลอีกครั้งก่อนเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด