แผนที่

เที่ยวบินจากตรังไปกรุงเทพ

ข้อมูลเที่ยวบินตรังไปกรุงเทพ

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿1,362

สายการบินตรง

4

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

45

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 710 กิโลเมตร

1 ชม. 20 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

ไทยแอร์เอเชีย

กรุงเทพ สุวรรณภูมิและ ดอนเมือง

2 สนามบิน

กรุงเทพเป็นเมืองหลวงของประเทศไทย เป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจที่สำคัญของประเทศและของทวีปเอเชีย กรุงเทพฯ ขึ้นชื่อเรื่องแหล่งท่องเที่ยวอันหลากหลาย เป็นแหล่งช้อปปิ้งชั้นนำและแหล่งอาหารระดับโลก อีกทั้งยังมีที่เที่ยวทางประวัติศาสตร์ วัฒนธรรมและสันทนาการมากมาย เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมของทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ อ่านเพิ่มเติมที่เที่ยวในกรุงเทพ ค้นหาข้อเสนอสุดคุ้มที่เที่ยวสุดสัปดาห์ที่กรุงเทพ สนามบินที่ให้บริการมี 2 แห่ง คือ สนามบินสุวรรณภูมิ สนามบินดอนเมือง

เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินเดินทางจากตรังไปกรุงเทพ

การเปรียบเทียบหาค่าเครื่องบินเส้นทางนี้ทำได้ไม่ยาก เพียงแค่คลิกตั๋วเครื่องบินจากตรังไปกรุงเทพ คุณจะพบตั๋วเครื่องบินของช่วงที่เดินทางได้ถูกที่สุดในรอบปี จากนั้นก็ดูว่าวันไหนที่คุณสะดวกและมีราคาตั๋วถูกใจที่สุด ซึ่งผลการค้นหาจะแสดงในรูปแบบของปฏิทิน และคุณสามารถคลิก “แผนผัง” เพื่อดูกราฟแสดงราคาขาไปและขากลับในแต่ละวันได้ แต่หากไม่ต้องการเดินทางในเดือนดังกล่าว ก็ให้คลิกเลือกดูเดือนอื่น ซึ่งจะมีราคาเริ่มต้นของตั๋วในเดือนนั้นสำหรับเปรียบเทียบหาเดือนที่บินได้ในราคาถูก

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

เที่ยวบินตรงจากกรุงเทพไปตรัง

สายการบินที่มีบริการเที่ยวบินเส้นทางนี้ ได้แก่ นกแอร์และไทยแอร์เอเชีย

ค้นหาตั๋วเครื่องบินที่มีราคาถูกสุดคุ้ม

Skyscanner มีบริการพิเศษในการค้นหาหลายวิธีที่จะทำให้คุณสามารถบินได้ในราคาสุดคุ้ม เช่น หาเดือนและวันที่ตั๋วเครื่องบินมีราคาถูกที่สุด บินไปประเทศ/เมืองไหนได้ในราคาถูก และติดตามว่าเมื่อไหร่จะมีโปรโมชั่นของเส้นทางบินและวันที่คุณต้องการเดินทาง นอกจากนั้นเราก็ยังมีทิปส์อีกหลายอย่างที่จะช่วยคุณประหยัดค่าเดินทาง อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ทิปส์เด็ดดวงเพื่อไม่พลาดโปรตั๋วเครื่องบินสุดคุ้ม

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการออกเดินทางจากตรัง

สนามบินตรังเป็นสนามบินขนาดเล็กและให้บริการเฉพาะเที่ยวบินภายในประเทศเท่านั้น โดยอยู่ห่างจากตัวเมืองตรังไปเพียง 7 กิโลเมตร จึงน่าจะใช้เวลาไม่เกิน 20 นาทีในการเดินทางไป-มาระหว่างสนามบินกับตัวเมืองตรัง นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมายังสนามบินได้โดยใช้บริการรถตู้ ซึ่งสามารถนัดมารับจากที่พักได้และมีราคาราวคนละ 70-90 บาท สำหรับรถแท็กซี่และรถสามล้อนั้นจะไม่มีราคาตายตัว และราคาที่ตกลงกันน่าจะอยู่ระหว่าง 100-150 บาทต่อเที่ยว หากคุณต้องการเดินทางจากท่าเรือปากเมง มีรถตู้ให้บริการสายตรงมายังสนามบิน ซึ่งคิดราคาประมาณ 1,000 บาท และหากเดินทางมาจากท่าเรือปากบารา (จังหวัดสตูล) ราคาประมาณ 1,600 บาท

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการเดินทางไปกรุงเทพ

สนามบินในกรุงเทพแบ่งเป็นสนามบินดอนเมืองและสนามบินสุวรรณภูมิ ซึ่งทั้ง 2 สนามบินนั้นให้บริการเที่ยวบินทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยดอนเมืองเป็นสนามบินสำหรับสายการบินต้นทุนต่ำ สำหรับเส้นทางบินจากตรังไปกรุงเทพนั้น ผู้โดยสารจะต้องมาขึ้นและลงเครื่องบินที่สนามบินดอนเมือง ณ อาคารผู้โดยสารที่ 2 ซึ่งเป็นอาคารที่ให้บริการเที่ยวบินภายในประเทศ การเดินทางจากสนามบินไปยังจุดหมายปลายทางในกรุงเทพฯ มี 4 วิธี คือ

รถโดยสารประจำทางสาธารณะ

  • รถประจำทางสาย 29, ปอ.29, 510, 555, 59, 554, 187, 538, 504
  • รถบัสปรับอากาศ A1 และ Airport LimoBus Express

รถรับจ้าง ได้แก่ รถแท็กซี่และรถสามล้อ (ตุ๊กๆ)

รถยนต์ส่วนตัว ซึ่งจะต้องนัดเวลาให้ชัดเจน เพราะที่จอดรถของสนามบินมีขนาดไม่ใหญ่และถ้าไม่มีที่จอดรถ ก็จะต้องไปจอดไกลหรือขับวนมาใหม่

รถไฟ สามารถไปขึ้นที่สถานีรถไฟดอนเมือง ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามกับสนามบิน

หากเดินทางด้วยรถยนต์ประเภทต่างๆ แนะนำว่าให้เผื่อเวลาไว้สัก 1 ชม. เพราะดอนเมืองขึ้นชื่อในเรื่องรถติดและยังไม่มีรถไฟฟ้าเป็นตัวช่วยในการเดินทาง

ความแตกต่างของเวลาในกรุงเทพฯ และตรัง

ทุกจังหวัดในประเทศไทยนั้นใช้มาตรฐานเวลาเดียวกัน เวลาในสองจังหวัดนี้จึงเป็นเวลาเดียวกัน

สภาพอากาศในกรุงเทพ

แม้จะอยู่คนละภูมิภาค แต่กรุงเทพฯ และตรังมีสภาพอากาศคล้ายคลึงกัน คือ อากาศร้อนเกือบตลอดปี แต่กรุงเทพฯ จะร้อนน้อยกว่าและฝนตกชุกน้อยกว่าตรัง ซึ่งเป็นจังหวัดที่ติดทะเลและได้รับอิทธิพลจากลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ที่ทำให้มีฝนตกในช่วงเดือนมิถุนายน-เดือนธันวาคม ในขณะที่กรุงเทพฯ มีสภาพฤดูกาลและอากาศดังต่อไปนี้

ฤดูร้อน กลางเดือนกุมภาพันธ์-เดือนพฤษภาคม อุณหภูมิราว 25-35 องศาเซลเซียส

ฤดูฝน เดือนมิถุนายน-กลางเดือนตุลาคม อุณหภูมิราว 26-33 องศาเซลเซียส 

ฤดูหนาว กลางเดือนตุลาคม-กลางเดือนกุมภาพันธ์ อุณหภูมิราว 21-30 องศาเซลเซียส โดยอากาศอาจจะเย็น-หนาวประมาณ 2 สัปดาห์ขึ้นอยู่กับอิทธิพลลมหนาวจากประเทศจีน

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่ายในการเดินทาง

ค่าตั๋วเครื่องบินชั้นประหยัดของเที่ยวบินตรงและต่อของสายการบินราคาประมาณ 800-2,000 บาท

ค่าเดินทางระหว่างสนามบินสุวรรณภูมิกับตัวเมืองด้วยบริการรถแท็กซี่มิเตอร์ราว 250-300 บาท รถเมล์ราคา 24-35 บาท รถบัสราคาไม่เกิน 52 บาทต่อเที่ยว รถตู้สาธารณะ 25-45 บาท รถไฟฟ้าราคาเริ่มต้น 15 บาท

ค่าเดินทางระหว่างสนามบินดอนเมืองกับตัวเมืองด้วยบริการรถแท็กซี่มิเตอร์ราว 150-250 บาท รถเมล์ราคาเริ่มต้น 7 บาท รถบัสโดยสายราคา 30 บาทต่อเที่ยว รถบัสแบบลิโม 150 บาท รถไฟราคาเริ่มต้น 3 บาท

ค่าเดินทางภายในกรุงเทพฯ ด้วยรถเมล์เริ่มต้น 7 บาทต่อเที่ยว และรถแท็กซี่เริ่มต้น 25 บาท

ค่าเช่ารถขับเองราคาเริ่มต้นประมาณ 700 บาทต่อวัน ไม่รวมค่าน้ำมันและค่าประกัน

ค่าโรงแรมที่พักนั้นแล้วแต่ประเภท ซึ่งมีให้เลือกทั้งโรงแรมและรีสอร์ต ราคาระหว่าง 300-12,000 บาทต่อคืน

ค่าอาหารนั้นก็แล้วแต่เลือกว่าจะรับประทานแบบธรรมดาหรือร้านอาหารชั้นดี ซึ่งมีราคาประมาณ 50-500 บาทต่อมื้อ

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

การชำระเงิน

ร้านค้าทั่วไปในกรุงเทพจะรับชำระเงินเป็นเงินสด โรงแรมที่พัก ห้างสรรพสินค้าและร้านค้าร้านอาหารชั้นนำทั่วไป รับชำระเงินด้วยบัตรเครดิตและบัตรเดบิต

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับตรังและกรุงเทพ

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2560 ขอแนะนำให้เช็คข้อมูลและราคาในช่วงใกล้กับเวลาเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด