แผนที่

เที่ยวบินจากโตเกียวไปซัปโปโร

ข้อมูลเที่ยวบินโตเกียวไปซัปโปโร

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿1,822

สายการบินตรง

13

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

514

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 821 กิโลเมตร

1 ชม. 30 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

ANA

ซัปโปโร ชิโตเสะและ ซัปโปโร โอกาดามะ

2 สนามบิน

ซัปโปโร (Sapporo) เป็นเมืองใหญ่อันดับที่ 5 ของประเทศญี่ปุ่น (Japan) และเป็นเมืองเอกของเกาะฮอกไกโดที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือสุดของประเทศ ซัปโปโรเป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมของชาวไทยในญี่ปุ่นอีกเมืองหนึ่ง มีที่ชมธรรมชาติ ที่ช้อปปิ้ง สวนสัตว์ และที่เที่ยวสันทนาการหลายแห่ง นอกจากนั้นก็ยังเป็นเมืองที่จัดงานเทศกาลตลาดคริสต์มาสเยอรมันและงานเทศกาลหิมะที่โด่งดังแห่งฤดูหนาวอีกด้วย อ่านเพิ่มเติมที่เที่ยวซัปโปโร ค้นหาข้อเสนอสุดคุ้มที่เที่ยวสุดสัปดาห์ที่ซัปโปโร สนามบินที่ให้บริการมี 2 แห่ง คือ สนามบินซัปโปโร ชิโตเสะ สนามบินซัปโปโร โอกาดามะ

เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินเดินทางจากโตเกียวไปซัปโปโร

ค้นหาและเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินจากโตเกียวไปซัปโปโรจากทุกสายการบินในที่เดียว โดยสามารถตรวจสอบราคาเดินทางในแต่ละเดือนและแต่ละวัน เพื่อเลือกวันเดินทางที่สะดวกและมีราคาถูกใจที่สุด

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

เที่ยวบินตรงจากโตเกียวไปซัปโปโร

เที่ยวบินตรงใช้เวลาประมาณ 1.30-1.45 ชั่วโมง โดยสายการบินที่ให้บริการ ได้แก่ เจ็ทสตาร์ เจแปนแอร์ไลน์ สปริงแอร์ไลน์ สกายมาร์กแอร์ไลน์ วานิลาแอร์ เอเอ็นเอ

ค้นหาตั๋วเครื่องบินที่มีราคาถูกสุดคุ้ม

Skyscanner สามารถช่วยคุณค้นหาตั๋วเครื่องบินของสายการบินทั่วโลกในที่เดียวอย่างรวดเร็ว โดยมีบริการพิเศษในการค้นหาหลายแบบเพื่อรองรับความต้องการในการเดินทาง เช่น ช่วยหาเดือนและวันเดินทางที่บินได้สะดวกและราคาถูกที่สุด ช่วยเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปแต่ละประเทศและแต่ละเมือง ช่วยเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปลงแต่ละสนามบินในเมืองจุดหมายปลายทาง รวมถึงบริการแจ้งราคาตั๋วเมื่อมีการเปลี่ยนแปลง อ่านเพิ่มเติมได้ที่ทิปส์เด็ดดวงเพื่อไม่พลาดโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบิน

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการออกเดินทางจากโตเกียว

ผู้ถือพาสปอร์ตไทยสามารถเดินทางไปเยือนซัปโปโรและพำนักในญี่ปุ่นโดยไม่ต้องวีซ่าเป็นระยะเวลาไม่เกิน 15 วัน สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องเดินทางจากโตเกียวไปยังซัปโปโร สามารถไปใช้บริการสนามบินในโตเกียวซึ่งมีอยู่ด้วยกัน 2 แห่ง คือ

สนามบินนาริตะอินเตอร์เนชั่นแนล ตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองไปทางทิศตะวันออกประมาณ 60 กิโลเมตร การเดินทางระหว่างสนามบินมีบริการรถไฟ รถโดยสารประจำทาง และรถแท็กซี่ สนามบินแห่งนี้มีอาคารผู้โดยสาร 3 แห่ง การเดินทางไปยังแต่ละอาคารโดยรถบัสของสนามบินจะใช้เวลาประมาณ 5-10 นาที

สนามบินฮาเนดะหรือโตเกียวอินเตอร์เนชั่นแนล ตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองไปทางทิศใต้ประมาณ 14 กิโลเมตร การเดินทางระหว่างสนามบินมีบริการรถไฟ รถโดยสารประจำทาง และรถแท็กซี่

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการเดินทางไปซัปโปโร

ซัปโปโรเป็นเมืองเอกของภูมิภาคฮอกไกโด ขึ้นชื่อในด้านการท่องเที่ยว เป็นแหล่งอาหารที่ชาวไทยนิยม เป็นแหล่งสกีฤดูหนาวและสถานที่จัดงานเทศกาลหิมะอันโด่งดัง สกุลเงินที่ใช้ คือ เงินเยนญี่ปุ่น (JPY) สนามบินในซัปโปโรมี 2 แห่ง คือ

สนามบินซัปโปโร ชิโตเสะ ตั้งอยู่ในเขตเมืองชิโตเสะที่ติดกับเมืองซัปโปโร เป็นสนามบินหลักอีกแห่งของประเทศ ให้บริการรองรับเที่ยวบินทั้งภายในและระหว่างประเทศ การเดินทางจากสนามบินไปยังตัวเมืองซัปโปโรนั้นสะดวกสบายด้วยรถไฟฟ้าสาย JR รถโดยสารประจำทาง และรถแท็กซี่

สนามบินซัปโปโร โอกาดามะ ตั้งอยู่ในเขตโอกาดามะ ห่างจากใจกลางเมืองซัปโปโรไปประมาณ 4 กิโลเมตร เป็นสนามบินขนาดเล็ก การเดินทางจากสนามบินไปยังตัวเมืองซัปโปโรมีบริการรถโดยสารประจำทาง รถแท็กซี่ และรถไฟใต้ดิน

ความแตกต่างของเวลาในโตเกียวและซัปโปโร

เวลาในซัปโปโรและโตเกียวเหมือนกัน แต่เร็วกว่าไทย 2 ชั่วโมง

สภาพอากาศ

โตเกียวจัดอยู่ในโซนอากาศแบบกึ่งร้อนชื้น มีอากาศร้อนชื้นในฤดูร้อนและค่อนข้างหนาวในฤดูหนาว โดยมี 4 ฤดูเหมือนซัปโปโร แต่จะมีอุณหภูมิสูงกว่า โตเกียวมีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 5-26 องศาเซลเซียส ส่วนซัปโปโรตั้งอยู่ทางตอนบนสุดของประเทศญี่ปุ่น จัดอยู่ในภูมิอากาศอบอุ่นและชื้น โดยจะมีอากาศอบอุ่นถึงร้อนในฤดูร้อน แต่จะมีอากาศที่หนาว-หนาวจัดในช่วงฤดูหนาว โดยทั่วไปแล้วซัปโปโรมี 4 ฤดู คือ

ฤดูใบไม้ผลิ (เดือนมีนาคม-เดือนพฤษภาคม) มีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ -3-12 องศาเซลเซียส

ฤดูร้อน (เดือนมิถุนายน-เดือนสิงหาคม) มีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 10-22 องศาเซลเซียส มีฝนตกในฤดูร้อน เดือนที่ร้อนที่สุดและฝนตกชุกที่สุด คือ เดือนสิงหาคม

ฤดูใบไม้ร่วง (เดือนกันยายน-เดือนพฤศจิกายน) มีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 2-20 องศาเซลเซียส

ฤดูหนาว (เดือนธันวาคม-เดือนกุมภาพันธ์) มีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ -5-8 องศาเซลเซียส เดือนที่หนาวที่สุด คือ เดือนมกราคม

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่ายในการเดินทาง

ค่าตั๋วเครื่องบินชั้นประหยัดของเที่ยวบินตรงราคาประมาณ 3,000-15,000 บาท

ที่พักในซัปโปโรนั้นก็แล้วแต่ประเภท ซึ่งมีให้เลือกทั้งโรงแรม อพาร์ตเมนต์และรีสอร์ต ราคาระหว่าง 700-16,000 บาทต่อคืน

เช่ารถในซัปโปโรขับเองราคาเริ่มต้นประมาณ 1,800 บาทต่อวัน ไม่รวมค่าน้ำมันและค่าประกัน

ค่าอาหารนั้นก็แล้วแต่เลือกว่าจะไปรับประทานแบบธรรมดาหรือร้านอาหารชั้นนำ ซึ่งมีราคาประมาณ 600-5,000 เยนต่อมื้อ

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งช่วงใกล้วันเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

การชำระเงิน

โดยทั่วไปนิยมรับชำระเป็นเงินสด โรงแรมที่พักและร้านค้าในแหล่งท่องเที่ยวหลัก จะสามารถรับชำระเป็นบัตรเดบิตบัตรเครดิตได้

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโตเกียวและซัปโปโร

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 1 มีนาคม 2560

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด