แผนที่

เที่ยวบินจากอุบลราชธานีไปเชียงใหม่

ข้อมูลเที่ยวบินอุบลราชธานีไปเชียงใหม่

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿2,421

สายการบินตรง

0

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 740 กิโลเมตร

3 ชม. 40 นาที

เชียงใหม่

1 สนามบิน

เชียงใหม่เป็นจังหวัดท่องเที่ยวยอดนิยมของภาคเหนือที่โด่งดังมานาน มีที่เที่ยวมากมายหลายประเภท ทั้งวัดวาอารามเก่าแก่ วัดศักดิ์สิทธิ์ แหล่งช้อปปิ้งและถนนฮิปสเตอร์ แหล่งอาหารพื้นเมืองและงานหัตถกรรมชื่อดัง สวนสัตว์ขนาดใหญ่ไปจนถึงอุทยานแห่งชาติ จุดชมวิวสวยๆ ยอดเขา โดยเฉพาะในช่วงปลายปี-ต้นปี เชียงใหม่จะเป็นที่ชมดอกนางพญาเสือโคร่ง (ซากุระเมืองไทย) ที่ชมดอกไม้เมืองหนาว และที่จัดจำหน่ายผลไม้เมืองหนาวหลายพันธุ์ อ่านเพิ่มเติมที่เที่ยวเชียงใหม่ ค้นหาข้อเสนอสุดคุ้มที่เที่ยวสุดสัปดาห์ที่เชียงใหม่ สนามบินที่ให้บริการ คือ สนามบินเชียงใหม่

เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินเดินทางจากอุบลราชธานีไปเชียงใหม่

การเปรียบเทียบและค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกจากอุบลราชธานีไปเชียงใหม่สามารถทำได้ง่ายๆ เพียงแค่คลิกตั๋วเครื่องบินจากอุบลราชธานีไปเชียงใหม่ คุณก็จะพบช่วงเดือนที่สายการบินเสนอราคาตั๋วที่ถูกที่สุดในรอบปี และคุณก็สามารถเช็คราคาของแต่ละเดือนและเปลี่ยนไปดูราคาตั๋วขาไปและขากลับของเดือนที่ต้องการเดินทางได้อีกด้วย

เที่ยวบินตรงจากอุบลราชธานีไปเชียงใหม่

สายการบินที่มีบริการเที่ยวบินจากอุบลราชธานีไปเชียงใหม่ คือ กานต์แอร์  

ค้นหาตั๋วเครื่องบินที่มีราคาถูกสุดคุ้ม

Skyscanner สามารถช่วยคุณค้นหาตั๋วเครื่องบินของสายการบินทั่วโลกในที่เดียวอย่างรวดเร็ว ด้วยระบบการค้นหาสุดพิเศษหลายแบบเพื่อรองรับความต้องการในการเดินทาง เช่น ช่วยหาเดือนและวันเดินทางที่บินได้สะดวกและราคาถูกที่สุด ช่วยเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปแต่ละประเทศและแต่ละเมือง ช่วยเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปลงแต่ละสนามบินของเมืองจุดหมายปลายทาง รวมถึงบริการแจ้งราคาตั๋วเมื่อมีการเปลี่ยนแปลง อ่านเพิ่มเติมได้ที่ทิปส์เด็ดดวงเพื่อไม่พลาดโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบิน

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการออกเดินทางจากอุบลราชธานี

สนามบินอุบลราชธานีเป็นท่าอากาศยานนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และเป็นท่าอากาศยานหลักของภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ให้บริการแก่ผู้โดยสารทั้งจากภายในจังหวัดอุบลราชธานีและจังหวัดใกล้เคียง เช่น ศรีสะเกษ ยโสธร และอำนาจเจริญ นอกจากนั้นก็ยังมีผู้โดยสารจากประเทศเพื่อนบ้าน เช่น ลาวและกัมพูชา ที่เข้ามาใช้บริการที่สนามบินแห่งนี้อีกด้วย สนามบินอุบลราชธานีได้รับการจัดอันดับว่าเป็นสนามบินที่มีผู้มาใช้บริการมากเป็นลำดับที่ 4 ของประเทศ การเดินทางไปยังสนามบินอุบลราชธานีจากตัวเมืองสะดวกและรวดเร็ว เพราะตัวสนามบินอยู่ห่างจากใจกลางอำเภอเมืองเพียงแค่ 1 กิโลเมตร

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการเดินทางไปเชียงใหม่

สนามบินเชียงใหม่อยู่ห่างจากใจกลางเมืองเชียงใหม่ประมาณ 4 กิโลเมตร แม้จะไม่ไกล แต่หากเดินทางในช่วงเวลาเร่งด่วน (เช้าและเย็นในวันทำงาน) ควรเผื่อเวลารถติดในการเดินทางอย่างน้อยครึ่งถึงหนึ่งชั่วโมง การเดินทางในตัวเมืองเชียงใหม่ก็เช่นกัน อาจใช้เวลาอย่างน้อยครึ่งหรือหนึ่งชั่วโมงในการเดินทางไปบริเวณต่างๆ ในเมืองเชียงใหม่ โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลงานต่างๆ โดยช่องทางการเดินทางออกจากสนามบินเชียงใหม่มีหลายช่องทาง เช่น รถแท็กซี่มิเตอร์ ซึ่งมีจุดให้บริการที่ทางออกของอาคารผู้โดยสารขาออก รถลีมูซีน ซึ่งมีจุดให้บริการที่ชั้นหนึ่ง ตรงข้ามกับจุดนั่งคอยอาคารผู้โดยสารขาเข้า รถเช่าจากสนามบินเชียงใหม่ มีหลายแบบหลายยี่ห้อรถให้เลือก ทั้งรถขนาดเล็ก ขนาดกลาง รถกระบะ จนถึงรถตู้

ความแตกต่างของเวลาในอุบลราชธานีและเชียงใหม่

ทุกจังหวัดในประเทศไทยนั้นใช้มาตรฐานเวลาเดียวกัน เวลาในอุบลราชธานีและเชียงใหม่จึงเป็นเวลาเดียวกัน

สภาพอากาศในเชียงใหม่

อุบลราชธานีกับเชียงใหม่มี 3 ฤดูเหมือนกัน คือ ฤดูร้อน (เดือนกุมภาพันธ์-เดือนพฤษภาคม) ฤดูฝน (เดือนมิถุนายน-กลางเดือนตุลาคม) และฤดูหนาว (เดือนตุลาคม-กลางเดือนกุมภาพันธ์) แต่ทั้งนี้ทั้ง 2 จังหวัดมรสภาพภูมิประเทศที่แตกต่างกัน เชียงใหม่อยู่ในพื้นที่สูงและมีภูเขาสูงมากมาย แต่อุบลราชธานีอยู่ในเขตพื้นที่ราบสูงเอียงไปทางตะวันออกและมีภูเขาสูงสลับซับซ้อนทางตอนใต้ ทำให้อุณหภูมิในอุบลราชธานีโดยรวมสูงกว่าเชียงใหม่

สำหรับเชียงใหม่จะมีอุณหภูมิเฉลี่ยประมาณ 18-30 องศาเซลเซียส โดยทั่วไปแม้ในหน้าร้อนจะมีอุณหภูมิค่อนข้างสูง แต่บริเวณเขาสูงยังคงมีอากาศเย็น ในฤดูหนาวหนาว บริเวณตัวเมืองจะมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน แต่อุณหภูมิจะลดต่ำลงในช่วงเย็นไปจนถึงช่วงเช้า หากได้รับอิทธิพลจากระแสลมหนาวจากประเทศจีนที่มีกำลังแรง อุณหภูมิในตัวเมืองอาจลงต่ำกว่า 18 องศาเซลเซียสได้ ทั้งนี้บริเวณภูเขาสูงจะมีอากาศเย็น-หนาวตลอดปีและหนาวจัดในฤดูหนาว และมีอุณหภูมิลดต่ำลงถึงเลขตัวเดียวและติดลบได้ นอกจากนี้บนยอดเขาสูง เช่น ดอยอินทนนท์ ดอยอ่างขาง ก็จะมีปรากฏการณ์แม่คะนิ้งหรือน้ำค้างแข็ง ที่เกิดจากไอน้ำในอากาศกระทบกับความหนาวในระดับจุดเยือกแข็งจึงทำให้เป็นน้ำแข็งขึ้น เป็นช่วงเวลาที่นักท่องเที่ยวไทยนิยมเดินทางไปเที่ยวเพื่อสัมผัสอากาศหนาว ชมพรรณไม้เมืองหนาว และชมปรากฏการณ์ธรรมชาตินี้ ทั้งนี้กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่ายในการเดินทางจากอุบลราชธานีไปเชียงใหม่

ค่าตั๋วเครื่องบินประมาณ 1,300-8,000 บาท

โรงแรมที่พักในเชียงใหม่ มีให้เลือกหลายระดับราคา ตั้งแต่ 200-18,000 บาท มีให้เลือกที่พักแบบโฮสเต็ล อพาร์ตเมนต์ ที่พักพร้อมอาหารเช้า อพาร์ตเมนต์กึ่งโรงแรม โรงแรม และรีสอร์ต

ค่ารถแท็กซี่จากสนามบินไปใจกลางเมืองเชียงใหม่ประมาณ 100-120 บาท

รถเช่าเริ่มต้นที่ประมาณ 850 บาทต่อวัน ไม่รวมค่าน้ำมันและค่าประกัน

ค่าอาหารนั้นก็แล้วแต่เลือกว่าจะไปรับประทานร้านธรรมดาริมถนนหรือร้านอาหารดีๆ ซึ่งมีค่าใช้จ่ายประมาณ 50 บาทจนถึง 800 บาทต่อมื้อ

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

การชำระเงิน

ร้านค้าทั่วไปในเชียงใหม่นิยมรับชำระเงินเป็นเงินสด สำหรับโรงแรมที่พักและร้านอาหารชั้นนำรับชำระเงินด้วยบัตรเครดิตและบัตรเดบิต

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับอุบลราชธานีและเชียงใหม่

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2560

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด