แผนที่

เที่ยวบินจากเกาะสมุยไปกรุงเทพ

ข้อมูลเที่ยวบินเกาะสมุยไปกรุงเทพ

สายการบินตรง

7

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

151

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 477 กิโลเมตร

1 ชม. 15 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

บางกอกแอร์เวย์ส

กรุงเทพ สุวรรณภูมิและ ดอนเมือง กรุงเทพ

2 สนามบิน

กรุงเทพมหานคร หรือ กรุงเทพ เมืองหลวงของประเทศไทย มีสนามบินให้บริการ คือ ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ (Suvarnabhumi Airport) และ ท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง (Don Mueang International Airport)

เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินราคาถูกจากเกาะสมุย - กรุงเทพ

เส้นทางบินระหว่างเกาะสมุย – กรุงเทพฯ มีสายการบินให้บริการด้วยกัน 3 สายการบิน โดยทั้งหมดจะบินไปลงที่ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ

สายการบินที่ให้บริการเส้นทางบินตรงเกาะสมุย - กรุงเทพ

จากสนามบินเกาะสมุยมีเที่ยวบินตรงที่ให้บริการเส้นทางบินไปยังกรุงเทพ (ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ) ด้วยกัน 3 สายการบิน คือ บางกอกแอร์เวย์ (Bangkok Airways) การบินไทย (Thai Airways) และ ไทยสมายล์ (Thai Smile)

ค้นหาสายการบินที่ประหยัดคุ้มสุด เกาะสมุย – กรุงเทพ

ข้อมูลการเดินทางขาออก – เดินทางมาจากเกาะสมุย  

ผู้โดยสารที่เดินทางออกจากสนามบินเกาะสมุยไปยังกรุงเทพ จะต้องมาเช็คอินล่วงอย่างน้อย 1 ชั่วโมงแต่ไม่เกิน 2 ชั่วโมง ภายในอาคารสนามบินเกาะสมุยมีบริการร้านค้าสินค้าที่ระลึก ร้านอาหาร ตู้เอทีเอ็ม โถงรับรอง และเชื่อมต่อกับเขต

ช้อปปิ้ง สมุยพาร์คอะเวนู (Samui Park Avenue) ที่มีทั้งร้านค้าและร้านอาหารให้บริการมากมาย

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสมุย-ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ

ข้อมูลการเดินทางขาเข้า - เดินทางมาสู่กรุงเทพ

เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินสุวรรณภูมิ ผู้โดยสารจะต้องเดินไปรับกระเป๋าที่สายพานรับกระเป๋า หมายเลข 1-5 ก่อนเดินทางออกไปยังห้องโถงผู้โดยสารขาเข้าชั้น 2 ทางออก A ภายในอาคารผู้โดยสารมีบริการอินเทอร์เน็ตไวไฟ (Wi-Fi) หน่วยพยาบาล ไปรษณีย์ สปา ร้านเสริมสวย ห้องรับรองของสายการบินต่าง ๆ บริการรถเช่าในกรุงเทพ บริการซิมโทรศัพท์ ร้านค้าและร้านอาหารต่าง ๆ การเดินทางออกจากสนามบินสุวรรณภูมิสามารถเลือกใช้บริการขนส่งสาธารณะได้มากมาย เช่น รถแท็กซี่ รถตู้ขนส่งสาธารณะ รถบัสประจำทาง รถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงค์ และรถลีมูซีนของสนามบิน

เมื่อเดินทางออกจากสนามบินสุวรรณภูมิ (กลับเกาะสมุย) ผู้โดยสารจะต้องไปทำการเช็คอินล่วงหน้าอย่างน้อย 1 ชั่วโมงแต่ไม่เกิน 2 ชั่วโมง ก่อนจะเข้าไปทำการตรวจบัตรโดยสาร ตรวจความปลอดภัย (บริเวณชั้น 4) และรอขึ้นเครื่องบิน (ชั้น 2 อาคารเทียบบิน A และ B) ตามลำดับ

ระยะเวลาที่ต่างกันระหว่างเกาะสมุย-กรุงเทพ

เวลาที่เกาะสมุยและกรุงเทพไม่ต่างกัน

สภาพอากาศ  

กรุงเทพ มี 3 ฤดู คือ ฤดูร้อน (เดือนมีนาคม - เดือนพฤษภาคม) ฤดูฝน (กลางเดือนพฤษภาคม - เดือนตุลาคม) และฤดูหนาว (เดือนพฤศจิกายน - เดือนกุมภาพันธ์) เดือนที่หนาวที่สุด คือ เดือนธันวาคม และเดือนที่ร้อนที่สุด คือ เดือนเมษายน อุณหภูมิเฉลี่ยฤดูร้อนอยู่ที่ 30 องศาเซลเซียส อุณหภูมิเฉลี่ยฤดูฝนอยู่ที่ 28 องศาเซลเซียส และอุณหภูมิเฉลี่ยฤดูหนาวอยู่ที่ราว 25 องศาเซลเซียส ทั้งนี้กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่าย

เนื่องจากกรุงเทพ เป็นเมืองหลวงและเมืองท่องเที่ยวหลัก ตัวเลือกของที่พักในกรุงเทพจึงมีมาก ตั้งแต่ที่พักแนวประหยัดไปจนถึงโรงแรมหรูหรา 5 ดาว ค่าที่พักระดับ 3 ดาวเริ่มต้นที่ 315 บาท+/คืน ค่าเดินทางในกรุงเทพฯ นั้นมีตัวเลือกทั้งรถไฟฟ้า BTS (ราคาเริ่มต้นที่ 15 บาท/เที่ยว) รถไฟฟ้า MRT (ราคาเริ่มต้นที่ 16 บาท/เที่ยว) รถโดยสารประจำทางทั้งแบบปกติ (ราคาเริ่มต้นที่ 6.50 บาท) รถโดยสารประจำทางปรับอากาศ (เริ่มต้นที่ 10 บาท) รถแท็กซี่และรถตู้สาธารณะ (คิดค่าโดยสารตามระยะทาง) ค่าอาหารโดยทั่วไปนั้น หากเลือกซื้อหาจากร้านข้างทาง แผงอาหารและรถเข็นขายอาหารริมถนนและในตลาดสด ราคาต่อจานจะตกอยู่ที่ราว 25 - 50 บาท/จาน อาหารสำเร็จรูปพร้อมรับประทานในร้านสะดวกซื้อและซูเปอร์มาร์เก็ตเฉลี่ย 20 - 25 บาท/กล่อง หากไปซื้อในศูนย์อาหารในห้างสรรพสินค้าจะเฉลี่ยเริ่มต้นที่ราว 45 บาท+/จาน

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

การชำระเงิน

สำหรับการไปจับจ่ายในห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต ร้านค้า ร้านอาหารขนาดกลาง-ใหญ่ทั่วไปนั้น จะรับทั้งเงินสด บัตรเดบิตและบัตรเครดิต แต่สำหรับร้านค้า ร้านอาหารข้างทาง แผงสินค้า แผงอาหาร และร้านในตลาด จะรับเงินสดเท่านั้น

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 3 มีนาคม 2560 * ราคาที่ระบุข้างต้นเป็นราคา ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบราคาต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด