แผนที่

เที่ยวบินจากอุดรธานีไปอู่ตะเภา ระยอง พัทยา

ข้อมูลเที่ยวบินอุดรธานีไปอู่ตะเภา ระยอง พัทยา

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿1,437

สายการบินตรง

2

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

7

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 557 กิโลเมตร

1 ชม. 20 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

ไทยแอร์เอเชีย

อู่ตะเภา ระยอง พัทยา

1 สนามบิน

พัทยาเป็นเขตท่องเที่ยวทางทะเลตะวันออกยอดนิยมของไทย เป็นส่วนหนึ่งของจังหวัดชลบุรี ภายในเขตเมืองพัทยามีทั้งแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ สวนสนุก สถานบันเทิง แหล่งร้านค้าร้านอาหารชั้นนำ พัทยาเป็นเมืองท่องเที่ยวทางทะเลชื่อดังในระดับโลกที่มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติไปเยือนอยู่ตลอดเวลา สนามบินที่ให้บริการ คือ สนามบินอู่ตะเภา

เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินเดินทางจากอุดรธานีไปพัทยา

การเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินทำได้ง่ายๆ โดยคลิกตั๋วเครื่องบินจากอุดรธานีไปพัทยา เราก็จะช่วยคุณค้นหาตั๋วเครื่องบินจากทุกสายการบินในที่เดียว ด้วยการแสดงผลการค้นหาช่วงเดือนที่มีสายการบินเสนอราคาตั๋วที่ถูกที่สุดในรอบปี นอกจากนั้นคุณก็ยังสามารถเช็คราคาตั๋วเครื่องบินของแต่ละเดือน และสามารถดูราคาตั๋วทั้งขาไปและขากลับของเดือนที่ต้องการเดินทางได้อีกด้วย

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทางไปพัทยา เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

เที่ยวบินตรงจากอุดรธานีไปพัทยา

สายการบินที่มีบริการเที่ยวบินของเส้นทางนี้ คือ ไทยแอร์เอเชีย

ค้นหาตั๋วเครื่องบินที่มีราคาถูกสุดคุ้ม

Skyscanner สามารถช่วยคุณค้นหาตั๋วเครื่องบินของสายการบินทั่วโลกในที่เดียวอย่างรวดเร็ว โดยมีบริการพิเศษในการค้นหาหลายแบบเพื่อรองรับความต้องการในการเดินทาง เช่น ช่วยหาเดือนและวันเดินทางที่บินได้สะดวกและราคาถูกที่สุด ช่วยเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปแต่ละประเทศและแต่ละเมือง ช่วยเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปลงแต่ละสนามบินในเมืองจุดหมายปลายทางต่างๆ รวมถึงบริการแจ้งราคาตั๋วเมื่อมีการเปลี่ยนแปลง อ่านเพิ่มเติมได้ที่ทิปส์เด็ดดวงเพื่อไม่พลาดโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบิน

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการออกเดินทางจากอุดรธานี

สนามบินอุดรธานีอยู่ห่างจากใจกลางอำเภอเมืองอุดรธานี 7 กิโลเมตร เป็นศูนย์กลางการบินของภาคอีสานตอนบน เป็นสนามบินที่มีผู้มาใช้บริการเป็นจำนวนมาก ทั้งจากอุดรธานีไปจนถึงจังหวัดใกล้เคียงเช่นหนองคอยและผู้โดยสารจากเวียงจันทน์ โดยเฉพาะในช่วงวันหยุดยาวอย่างปีใหม่และสงกรานต์ หากเดินทางในช่วงเวลาดังกล่าว ควรเผื่อเวลาจราจรและคิวต่างๆ ในสนามบิน แนะนำให้วางแผนไปถึงสนามบิน 2 ชม.ล่วงหน้า สำหรับการเดินทางไปสนามบินนั้น มีบริการรถสองแถว รถบขส. รถสามล้อ และรถแท็กซี่

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการเดินทางไปพัทยา

สนามบินอู่ตะเภาตั้งอยู่ในเขตอำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง ซึ่งอยู่ห่างจากพัทยาประมาณ 38 กม. ให้บริการหลักๆ แก่นักนักท่องเที่ยวที่มาเยือนพัทยาและระยอง ซึ่งเป็นเมืองท่องเที่ยวหลักของภาคตะวันออก ด้วยเหตุนี้จึงควรเผื่อเวลาเดินทางประมาณ 1 ชม.ในการเดินทางไปสนามบิน ทั้งนี้ในช่วงเทศกาลท่องเที่ยวของศรีราชาและพัทยานั้น การจราจรจะติดขัดและหนาแน่นเป็นอย่างมาก จึงควรเผื่อเวลาอย่างน้อย 1.5-2 ชม. สำหรับการเดินทางไปสนามบินสามารถทำได้หลายวิธี เช่น รถตู้เอกชน รถแท็กซี่ และรถเช่า

ความแตกต่างของเวลาในอุดรธานีและพัทยา

ทุกจังหวัดในประเทศไทยนั้นใช้มาตรฐานเวลาเดียวกัน เวลาในอุดรธานีและพัทยาจึงเป็นเวลาเดียวกัน

สภาพอากาศในพัทยา

ทั้งสองจังหวัดนี้มี 3 ฤดูกาลคล้ายกัน คือ  

ฤดูร้อน กลางเดือนกุมภาพันธ์-เดือนพฤษภาคม

ฤดูฝน เดือนมิถุนายน-กลางเดือนตุลาคม

ฤดูหนาว กลางเดือนตุลาคม-กลางเดือนกุมภาพันธ์

แต่แตกต่างกันที่อุดรธานีอยู่เขตในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีลักษณะทางภูมิศาสตร์เป็นพื้นที่สูงและมีภูเขาบ้าง ทำให้ฤดูหนาวมีอุณหภูมิต่ำกว่าพัทยา โดยเฉพาะบนภูเขา ซึ่งอาจมีอุณหภูมิลงต่ำเกือบถึง 0 องศาเซลเซียส ในขณะที่พัทยานั้นมีอุณหภูมิต่ำสุดแค่ 14 องศาเซลเซียสเท่านั้น ด้วยเหตุที่พัทยาติดกับทะเล อากาศจึงชื้นกว่าและมีอุณหภูมิต่ำกว่าอุดรธานีในฤดูร้อน โดยอุณหภูมิเฉลี่ยของพัทยาอยู่ที่ 18-35 องศาเซลเซียส พัทยาจะมีฝนตกบ้างในช่วงหน้าร้อนเนื่องจากอิทธิพลพายุฤดูร้อน (ราวเดือนเมษายน) และมีฝนตกชุกที่สุดในช่วงเดือนกันยายน

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทางไปพัทยา

ค่าใช้จ่ายในการเดินทาง

ค่าครองชีพในพัทยาถือว่าสูงกว่าอุดรธานีเพราะเป็นเมืองท่องเที่ยวหลักของไทย มีทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทย (โดยเฉพาะจากกรุงเทพฯ) และชาวต่างประเทศจำนวนมาก

ค่าตั๋วเครื่องบินชั้นประหยัดของเที่ยวบินตรงประมาณ 1,000-2,000 บาท

ค่าเดินทางระหว่างสนามบินกับตัวเมืองโดยรถตู้ 250 บาท รถแท็กซี่ 1,000 บาท และรถตู้เหมาคันละ 1,500 บาท

ค่าเช่ารถเริ่มต้นที่ประมาณ 1,000 บาทต่อวัน ไม่รวมค่าน้ำมันและค่าประกัน

ค่าโรงแรมที่พักนั้นแล้วแต่ประเภท ซึ่งมีให้เลือกทั้งแบบโรงแรม รีสอร์ต อพาร์ตเมนต์ และโฮสเต็ล โดยมีระดับดาวตั้งแต่ 1-5 ดาว ราคาระหว่าง 700-14,000 บาทต่อคืน

ค่าอาหารนั้นก็แล้วแต่เลือกว่าจะไปรับประทานร้านธรรมดาริมถนนหรือร้านอาหารชั้นดี ค่าใช้จ่ายประมาณ 50 บาทจนถึง 1,000 บาทต่อคนต่อมื้อ

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

การชำระเงิน

ร้านค้าทั่วไปในพัทยาจะนิยมรับชำระเงินเป็นเงินสด สำหรับโรงแรมที่พักและร้านอาหารชั้นนำรับชำระเงินด้วยบัตรเครดิตและบัตรเดบิต

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับอุดรธานีและพัทยา

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 30 มกราคม 2560

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด