แผนที่

เที่ยวบินจากอู่ตะเภา ระยอง พัทยาไปเชียงใหม่

ข้อมูลเที่ยวบินอู่ตะเภา ระยอง พัทยาไปเชียงใหม่

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿1,209

สายการบินตรง

3

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

22

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 712 กิโลเมตร

1 ชม. 15 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

ไทยแอร์เอเชีย

เชียงใหม่

1 สนามบิน

เชียงใหม่เป็นจังหวัดท่องเที่ยวยอดนิยมของภาคเหนือที่โด่งดังมานาน มีที่เที่ยวมากมายหลายประเภท ทั้งวัดวาอารามเก่าแก่ วัดศักดิ์สิทธิ์ แหล่งช้อปปิ้งและถนนฮิปสเตอร์ แหล่งอาหารพื้นเมืองและงานหัตถกรรมชื่อดัง สวนสัตว์ขนาดใหญ่ไปจนถึงอุทยานแห่งชาติ จุดชมวิวสวยๆ ยอดเขา โดยเฉพาะในช่วงปลายปี-ต้นปี เชียงใหม่จะเป็นที่ชมดอกนางพญาเสือโคร่ง (ซากุระเมืองไทย) ที่ชมดอกไม้เมืองหนาว และที่จัดจำหน่ายผลไม้เมืองหนาวหลายพันธุ์ อ่านเพิ่มเติมที่เที่ยวเชียงใหม่ ค้นหาข้อเสนอสุดคุ้มที่เที่ยวสุดสัปดาห์ที่เชียงใหม่ สนามบินที่ให้บริการ คือ สนามบินเชียงใหม่

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินเดินทางจากพัทยาไปเชียงใหม่

การเปรียบเทียบและค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกจากพัทยาไปเชียงใหม่สามารถทำได้ง่ายๆ โดยคลิกตั๋วเครื่องบินจากพัทยาไปเชียงใหม่ คุณก็จะพบช่วงเดือนที่สายการบินเสนอราคาตั๋วที่ถูกที่สุดในรอบปี ทั้งนี้คุณสามารถเปลี่ยนเดือนที่ต้องการเดินทางได้

เที่ยวบินตรงจากพัทยาไปเชียงใหม่

สายการบินที่มีบริการเที่ยวบินตรงสำหรับเส้นทางนี้ ได้แก่ กานต์แอร์และไทยแอร์เอเชีย

ค้นหาตั๋วเครื่องบินที่มีราคาถูกสุดคุ้ม

Skyscanner มีบริการพิเศษในการค้นหาที่ช่วยให้คุณประหยัดค่าตั๋วเครื่องบิน ช่วยค้นหาช่วงที่บินได้คุ้มที่สุด ค้นหาประเทศ/เมืองที่มีตั๋วเครื่องบินได้ในราคาถูกใจที่สุด บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบินเพื่อสอยโปรโมชั่น อ่านข้อมูลฉบับจัดเต็มได้ที่ทิปส์เด็ดดวงเพื่อไม่พลาดโปรตั๋วเครื่องบิน

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการออกเดินทางจากพัทยา

สนามบินอู่ตะเภาไม่ได้ตั้งอยู่ในเขตปกครองพิเศษพัทยาหรือในเขตจังหวัดชลบุรี แต่อยู่ในเขตอำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง ซึ่งอยู่ห่างจากพัทยาประมาณ 38 กม. สนามบินแห่งนี้รองรับนักท่องเที่ยวจากจังหวัดชลบุรีและจังหวัดระยอง ในช่วงวันหยุดยาวหรือเทศกาลท่องเที่ยว เส้นทางจากบางแสน ศรีราชา และพัทยา มักจะมีการจราจรติดขัดหรือล่าช้ากว่าปกติ นักท่องเที่ยวจึงควรเผื่อเวลาเดินทางประมาณ 1-2 ชม. และควรไปถึงสนามบินล่วงหน้า 2 ชั่วโมงก่อนเครื่องออก ส่วนการเดินทางไปสนามบินนั้นมีหลายวิธี เช่น รถแท็กซี่ ซึ่งค่าใช้จ่ายตกประมาณ 1,000 บาท รถตู้เอกชน ซึ่งค่าใช้จ่ายตกประมาณ 250 บาทต่อคน และรถตู้เหมาคันละ 1,500 บาท

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการเดินทางไปเชียงใหม่

สนามบินเชียงใหม่อยู่ห่างจากใจกลางเมืองเชียงใหม่ประมาณ 4 กิโลเมตร แม้จะไม่ไกล แต่หากเดินทางในช่วงเวลาเร่งด่วน (เช้าและเย็นในวันทำงาน) ควรเผื่อเวลารถติดในการเดินทางอย่างน้อยครึ่งถึงหนึ่งชั่วโมง การเดินทางในตัวเมืองเชียงใหม่ก็เช่นกัน อาจใช้เวลาอย่างน้อยครึ่งหรือหนึ่งชั่วโมงในการเดินทางไปบริเวณต่างๆ ในเมืองเชียงใหม่ โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลงานต่างๆ

ช่องทางการเดินทางออกจากสนามบินเชียงใหม่มีหลายช่องทาง เช่น

รถแท็กซี่มิเตอร์ มีจุดให้บริการที่ทางออกของอาคารผู้โดยสารขาออก

รถลีมูซีนสนามบิน มีจุดให้บริการที่ชั้นหนึ่ง ตรงข้ามกับจุดนั่งคอยอาคารผู้โดยสารขาเข้า

รถเช่าจากสนามบินเชียงใหม่ มีหลายแบบหลายยี่ห้อรถให้เลือก ทั้งรถขนาดเล็ก ขนาดกลาง รถกระบะ ไปจนถึงรถตู้

ความแตกต่างของเวลาในพัทยาและเชียงใหม่

ทุกจังหวัดในประเทศไทยนั้นใช้มาตรฐานเวลาเดียวกัน เวลาในพัทยาและเชียงใหม่จึงเป็นเวลาเดียวกัน

สภาพอากาศเชียงใหม่

พัทยาอยู่ติดทะเลในเขตตะวันออกของไทย จึงมี 2 ฤดู คือ ฤดูร้อนและฤดูฝน โดยฤดูร้อนของพัทยาเริ่มจากเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนเมษายน และฤดูฝนเริ่มจากเดือนพฤษภาคมถึงเดือนตุลาคม โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ย 25-35 องศาเซลเซียส มีสภาพชื้นตลอดปี และอาจมีอากาศเย็นบ้างหากได้รับกระแสลมหนาวจากจีนที่มีกำลังแรง ในขณะที่เชียงใหม่ซึ่งอยู่ทางตอนเหนือบนพื้นที่สูงและรายล้อมไปด้วยภูเขาสูงมากมาย จะมีอุณหภูมิต่ำกว่าพัทยา ฤดูร้อนที่เชียงใหม่เริ่มต้นที่เดือนมีนาคมและฤดูฝนเริ่มต้นที่เดือนมิถุนายน-เดือนตุลาคม

ฤดูหนาวของเชียงใหม่เริ่มที่เดือนพฤศจิกายน-เดือนกุมภาพันธ์ โดยที่บริเวณตัวเมืองจะมีอุณหภูมิประมาณ 18-35 องศาเซลเซียส อากาศจะร้อนในช่วงกลางวันและอุณหภูมิจะลดต่ำลงในช่วงกลางคืนและช่วงเช้าตรู่ เว้นเสียแต่ในบางช่วงที่ได้รับอิทธิพลลมหนาวจากประเทศจีน ก็อาจมีอากาศเย็นในช่วงกลางวันด้วย ทั้งนี้บริเวณภูเขาสูงจะมีอากาศเย็น-หนาวตลอดปีและหนาวจัดในฤดูหนาว และมีอุณหภูมิลดต่ำลงถึงเลขตัวเดียวและติดลบได้ นอกจากนี้บนยอดเขาสูง เช่น ดอยอินทนนท์ ดอยอ่างขาง ก็จะมีปรากฏการณ์แม่คะนิ้งหรือน้ำค้างแข็ง ที่เกิดจากไอน้ำในอากาศกระทบกับความหนาวในระดับจุดเยือกแข็งจึงทำให้เป็นน้ำแข็งขึ้น เป็นช่วงเวลาที่นักท่องเที่ยวไทยนิยมเดินทางไปเที่ยวเพื่อสัมผัสอากาศหนาว ชมพรรณไม้เมืองหนาว และชมปรากฏการณ์ธรรมชาตินี้

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่ายในการเดินทาง

ค่าเครื่องบินจากพัทยาไปเชียงใหม่ราวประมาณ 1,500-2,500 บาท

ค่าโรงแรมที่พัก มีให้เลือกหลายระดับราคา ตั้งแต่ 200-18,000 บาท มีให้เลือกที่พักแบบโฮสเต็ล อพาร์ตเมนต์ ที่พักพร้อมอาหารเช้า อพาร์ตเมนต์กึ่งโรงแรม โรงแรม และรีสอร์ต

ค่ารถแท็กซี่จากสนามบินไปใจกลางเมืองเชียงใหม่ประมาณ 100-120 บาท

ค่าเช่ารถขับในเชียงใหม่ เริ่มต้นที่ 1,800 บาทต่อวัน ไม่รวมค่าน้ำมันและค่าประกัน

ค่าครองชีพในพัทยาและเชียงใหม่ไม่แตกต่างกันมากนัก ทั้ง 2 จังหวัดจัดว่ามีค่าครองชีพสูงเพราะเป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยม  อย่างไรก็ดีในเรื่องอาหารการกินนั้น มีให้เลือกหลายแบบหลายราคา ทั้งแบบริมฟุตบาทและร้านห้องแถวที่อาหารจานละไม่กี่สิบบาทไปจนถึงภัตตาคารจานละหลายร้อยบาท

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

การชำระเงิน

ร้านค้าทั่วไปในเชียงใหม่นิยมรับชำระเงินเป็นเงินสด สำหรับโรงแรมที่พักและร้านอาหารในระดับชั้นนำรับชำระเงินด้วยบัตรเครดิตและบัตรเดบิต

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับพัทยาและเชียงใหม่

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2560 ขอแนะนำให้เช็คข้อมูลและราคาในช่วงใกล้กับเวลาเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด