แผนที่

เที่ยวบินจากพัทยาไปหาดใหญ่

ข้อมูลเที่ยวบินอู่ตะเภา ระยอง พัทยาไปหาดใหญ่

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿1,844

สายการบินตรง

2

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

7

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 643 กิโลเมตร

1 ชม. 10 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

ไทยแอร์เอเชีย

หาดใหญ่

1 สนามบิน

หาดใหญ่ เป็นอำเภอหนึ่งในจังหวัดสงขลาในภาคใต้ของประเทศไทย เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง อีกทั้งยังเป็นศูนย์รวมการค้า เศรษฐกิจ การศึกษาและการคมนาคมที่สำคัญของภาคใต้อีกด้วย โดยหาดใหญ่มีสนามบินให้บริการ คือ ท่าอากาศยานนานาชาติหาดใหญ่

สายการบินที่ให้บริการเส้นทางบินตรงพัทยา - หาดใหญ่

จากสนามบินพัทยา (อู่ตะเภา) มีเที่ยวบินตรงที่ให้บริการเส้นทางบินไปยังหาดใหญ่ 1 สายการบิน คือ ไทยแอร์เอเชีย (Thai AirAsia) ให้บริการบินตรงทุกวันจันทร์ อังคาร พฤหัสบดี และวันเสาร์

ค้นหาสายการบินที่บินจากพัทยาไปหาดใหญ่ในราคาประหยัดคุ้มสุด  

สายการบินอื่นๆ ที่ให้บริการเส้นทางบินพัทยา – หาดใหญ่ คือ บางกอกแอร์เวย์ (Bangkok Airways)

เที่ยวบินต่อนั้นจะแวะพักเครื่องที่กรุงเทพฯ ที่เชียงใหม่ หรือที่ภูเก็ต

ข้อมูลการเดินทางจากพัทยาไปหาดใหญ่

สนามบินพัทยานั้น จริงๆ แล้ว คือ สนามบินอู่ตะเภา (บ้านฉาง ระยอง) ห่างจากพัทยา 1 ชั่วโมง การเดินทางจากพัทยามีบริการรถตู้เส้นทางสนามบินอู่ตะเภา-พัทยา รถแท็กซี่ และบริการทรานซ์เฟอร์ของสายการบินแอร์เอเชีย ดังนั้นควรเผื่อเวลาเดินทางไว้สักหน่อย ผู้โดยสารจะต้องมาทำการเช็คอินล่วงหน้าอย่างน้อย 1 ชั่วโมง หลังจากเช็คอินและทำการตรวจความปลอดภัยแล้ว ผู้โดยสารสามารถเดินเข้าไปรอขึ้นเครื่องได้ในบริเวณด้านในสนามบิน ซึ่งภายในสนามบินมีบริการร้านค้า ร้านอาหาร ตู้เอทีเอ็ม บริการรถเช่าในหาดใหญ่ บริการทัวร์ บริการซิมโทรศัพท์ บริการอินเทอร์เน็ตไวไฟ (Wi-Fi) และบริการความสะดวกอื่นๆ มากมาย

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติอู่ตะเภา-ท่าอากาศยานนานาชาติหาดใหญ่

ข้อมูลการเดินทางไปกลับ พัทยา - หาดใหญ่

เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินหาดใหญ่ ผู้โดยสารสามารถไปรับกระเป๋าเดินทางได้ที่สายพานรับกระเป๋าในชั้นเดียวกัน ห้องโถงผู้โดยสารขาเข้าจะอยู่บริเวณชั้น 1 ภายในสนามบินมีบริการร้านค้า ร้านอาหาร หน่วยพยาบาล ตู้เอทีเอ็ม บริการรถเช่า บริการทัวร์ บริการซิมโทรศัพท์ บริการอินเทอร์เน็ตไวไฟ (Wi-Fi) และบริการความสะดวกอื่นๆ มากมาย การเดินทางจากสนามบินหาดใหญ่ไปยังตัวเมืองนั้น มีบริการรถแท็กซี่ รถตู้สาธารณะ รถลีมูซีนสนามบิน และรถสองแถว

เมื่อเดินทางออกจากสนามบินหาดใหญ่เพื่อกลับพัทยา ผู้โดยสารจะต้องมาเช็คอินล่วงหน้าอย่างน้อย 1 ชั่วโมง ณ บริเวณชั้น 2 เมื่อทำการเช็คอินและผ่านจุดตรวจความปลอดภัยแล้ว ผู้โดยสารก็สามารถเดินไปรอขึ้นเครื่องที่ประตูทางออกสู่เครื่องบินได้

ระยะเวลาที่ต่างกันระหว่างพัทยา-หาดใหญ่

เวลาที่พัทยาและหาดใหญ่ไม่ต่างกัน

สภาพอากาศในหาดใหญ่

หาดใหญ่มี 2 ฤดู คือ ฤดูฝน (เดือนสิงหาคม - เดือนมกราคม) และฤดูร้อน (เดือนกุมภาพันธ์ - เดือนกรกฎาคม) เดือนที่ร้อนที่สุด คือ เดือนเมษายน เดือนที่ฝนตกชุกที่สุด คือ เดือนพฤศจิกายน อุณหภูมิเฉลี่ยตลอดปีอยู่ที่ราว 26 องศาเซลเซียส ทั้งนี้ควรตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปหาดใหญ่

ที่พักในหาดใหญ่มีหลายราคาตามงบประมาณของลูกค้าผู้เข้าพัก โดยเฉลี่ยค่าที่พักแบบ 3 ดาวที่ได้รับการรีวิวว่าดีจากผู้ใช้บริการ ราคาจะเริ่มต้นที่ราว 580 บาท+/คืน ทั้งนี้ราคาในแต่ละช่วงของปีจะแตกต่างกันไป นอกจากนั้น ที่พักใกล้แหล่งท่องเที่ยวหลักจะมีราคาสูงกว่าที่พักที่อยู่ห่างออกไป ราคาอาหารหากซื้อหาตามร้านค้าทั่วไป ร้านข้างทาง แผงอาหาร ตลาดสด ราคาเฉลี่ยต่อจานอยู่ที่ราว 40 บาท+ ราคาอาหารตามศูนย์อาหารใหญ่ ราคาอาหารเฉลี่ยต่อมื้อ (รวมเครื่องดื่ม) อยู่ที่ราว 80 -100 บาท+ ค่ารถสองแถวสำหรับเที่ยวในเมือง เช่น ไปตลาดกิมหยง อยู่ที่ราว 10 - 20 บาท/เที่ยว

สำหรับการไปจับจ่ายในร้านค้าและห้างสรรพสินค้าใหญ่ๆ รวมไปถึงร้านอาหารใหญ่ๆ และโรงแรม สามารถใช้ได้ทั้งบัตรเครดิต เดบิตและเงินสด ในขณะที่การไปซื้อของในตลาดอาหาร แหล่งร้านค้าท้องถิ่น และร้านอาหาร แผงอาหารทั่วไปมักนิยมรับเงินสดเท่านั้น

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 24 มีนาคม 2560 *ราคาที่ระบุข้างต้นเป็นราคา ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบราคาต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด