แผนที่

เที่ยวบินจากอู่ตะเภา ระยอง พัทยาไปภูเก็ต

ข้อมูลเที่ยวบินอู่ตะเภา ระยอง พัทยาไปภูเก็ต

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿1,652

สายการบินตรง

3

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

22

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 588 กิโลเมตร

1 ชม. 10 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

ไทยแอร์เอเชีย

ภูเก็ต

1 สนามบิน

ภูเก็ตเป็นเกาะและจังหวัดท่องเที่ยวชื่อดังในภาคใต้ มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย และในแต่ละปีก็มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติหลั่งไหลไปเที่ยวภูเก็ตอยู่ตลอดปี ที่เที่ยวแนะนำ เช่น เขตเมืองเก่าภูเก็ต แหลมพรหมเทพ จุดชมวิวเขาขาด ภูเก็ตแฟนตาซี หาดป่าตอง และหาดราไวย์ เป็นต้น อ่านเพิ่มเติมที่เที่ยวภูเก็ต ค้นหาข้อเสนอสุดคุ้มที่เที่ยวสุดสัปดาห์ที่ภูเก็ต สนามบินที่ให้บริการ คือ สนามบินภูเก็ต

เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินเดินทางจากพัทยาไปภูเก็ต

การเปรียบเทียบและค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกจากพัทยาไปภูเก็ตสามารถทำได้ง่ายๆ โดยคลิกที่ตั๋วเครื่องบินจากพัทยาไปภูเก็ต ก็จะพบช่วงเดือนที่สายการบินเสนอราคาตั๋วที่ถูกที่สุดในรอบปี ทั้งนี้คุณสามารถเปลี่ยนเดือนที่ต้องการเดินทางได้

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

เที่ยวบินตรงจากพัทยาไปภูเก็ต

สายการบินที่มีบริการเที่ยวบินเส้นทางนี้ ได้แก่ ไทยแอร์เอเชีย บางกอกแอร์เวย์

ค้นหาตั๋วเครื่องบินที่มีราคาถูกสุดคุ้ม

Skyscanner มีบริการพิเศษในการค้นหาที่ช่วยให้คุณประหยัดค่าตั๋วเครื่องบิน ช่วยค้นหาช่วงที่บินได้คุ้มที่สุด ค้นหาประเทศ/เมืองที่มีตั๋วเครื่องบินได้ในราคาถูกใจที่สุด บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบินเพื่อสอยโปรโมชั่น อ่านข้อมูลฉบับจัดเต็มได้ที่ทิปส์เด็ดดวงเพื่อไม่พลาดโปรตั๋วเครื่องบิน

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการออกเดินทางจากพัทยา

สนามบินอู่ตะเภาไม่ได้ตั้งอยู่ในเขตปกครองพิเศษพัทยาหรือในเขตจังหวัดชลบุรี แต่อยู่ในเขตอำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง ซึ่งอยู่ห่างจากพัทยาประมาณ 38 กิโลเมตร สนามบินแห่งนี้รองรับนักท่องเที่ยวจากจังหวัดชลบุรีและจังหวัดระยอง ในช่วงวันหยุดยาวหรือเทศกาลท่องเที่ยว เส้นทางจากบางแสน ศรีราชา และพัทยา มักจะมีการจราจรติดขัดหรือล่าช้ากว่าปกติ นักท่องเที่ยวจึงควรเผื่อเวลาเดินทางประมาณ 1-2 ชั่วโมง และควรไปถึงสนามบินล่วงหน้า 2 ชั่วโมงก่อนเครื่องออก ส่วนการเดินทางไปสนามบินนั้นมีหลายวิธี เช่น รถแท็กซี่ ซึ่งค่าใช้จ่ายตกประมาณ 1,000 บาท รถตู้เอกชน ซึ่งค่าใช้จ่ายตกประมาณ 250 บาทต่อคน และรถตู้เหมาคันละ 1,500 บาท

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการเดินทางไปภูเก็ต

ด้วยเหตุที่ภูเก็ตเป็นเมืองและเกาะท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงในระดับโลก ทำให้มีนักท่องเที่ยวจากไทยและต่างประเทศเดินทางมาเยือนจำนวนมาก สนามบินภูเก็ตจึงถูกสร้างให้เป็นท่าอากาศยานนานาชาติที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศ และนับเป็นสนามบินที่มีผู้ใช้บริการหนาแน่นระดับต้นๆ ของไทย ในสนามบินภูเก็ตมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันทั้งอินเทอร์เน็ตไวไฟ ร้านอาหาร ร้านขายสินค้าปลอดภาษี ไปจนถึงร้านนวดสปา ตัวสนามบินนั้นตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเกาะภูเก็ต มีสะพานสารสินเชื่อมการเดินทางโดยรถระหว่างจังหวัดภูเก็ตกับจังหวัดพังงา ซึ่งก็เป็นอีกจังหวัดที่จัดว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเลที่สวยงาม นักท่องเที่ยวที่ต้องการไปเยือนพังงาก็นิยมใช้บริการที่สนามบินแห่งนี้ด้วย สำหรับการเดินทางออกจากสนามบินนั้น สามารถทำได้โดยใช้บริการรถลีมูซีน (วีไอพี) รถลีมูซีนธรรมดา รถตู้ รถแท็กซี่มิเตอร์ และแอร์พอร์ตบัส ซึ่งรถโดยสารเหล่านี้จะพาคุณไปลงที่ตัวเมืองภูเก็ต หาดป่าตอง หาดกะตะ และหาดราไวย์ รวมถึงสามารถใช้บริการรถตู้และรถแท็กซี่ไปยังเขาหลักหรือตัวเมืองพังงาได้

ความแตกต่างของเวลาในพัทยาและภูเก็ต

ทุกจังหวัดในประเทศไทยนั้นใช้มาตรฐานเวลาเดียวกัน เวลาในพัทยาและภูเก็ตจึงเป็นเวลาเดียวกัน

สภาพอากาศ

พัทยากับภูเก็ตอยู่ติดทะเลเหมือนกัน ทำให้มีสภาพอากาศที่คล้ายกันอย่างมาก มี 2 ฤดูกาลและมีอากาศร้อนชื้นตลอดปี และอาจมีอากาศเย็นลงบ้าง หากกระแสลมหนาวจากประเทศจีน (ในช่วงปลายปี-ต้นปี) มีกำลังแรง ทั้งนี้อุณหภูมิตลอดทั้งปีไม่แตกต่างกันมากนัก โดยรายละเอียดเกี่ยวกับสภาพอากาศในภูเก็ตมีดังนี้

ฤดูร้อน (กลางเดือนกลางตุลาคม-เดือนพฤษภาคม) อุณหภูมิประมาณ 24-34 องศาเซลเซียส โดยมีฝนตกในช่วงเดือนเมษายนและเดือนพฤศจิกายน ช่วงที่อากาศปลอดโปร่งที่สุด จะอยู่ในราวเดือนมกราคม-เดือนกุมภาพันธ์

ฤดูฝน (เดือนมิถุนายน-กลางเดือนตุลาคม) อุณหภูมิประมาณ 25-32 องศาเซลเซียส ฝนจะตกชุกมากที่สุดในเดือนกันยายนและเดือนตุลาคมตามลำดับ 

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่ายในการเดินทาง

ค่าเครื่องบินจากพัทยาไปภูเก็ตราวประมาณ 2,000-6,000 บาท

ที่พักในภูเก็ตนั้นแล้วแต่ประเภท ซึ่งมีให้เลือกทั้งแบบโรงแรม รีสอร์ต อพาร์ตเมนต์ และโฮสเต็ล ที่มีระดับดาวตั้งแต่ 1-5 ดาว ราคาระหว่าง 700-14,000 บาทต่อคืน

ค่าเดินทางระหว่างสนามบินกับตัวเมืองโดยรถตู้ 250 บาท รถแท็กซี่ 1,000 บาท และรถตู้เหมาคันละ 1,500 บาท

เช่ารถที่ภูเก็ตเริ่มต้นที่ประมาณ 1,000 บาทต่อวัน ไม่รวมค่าน้ำมันและค่าประกัน

ค่าอาหารนั้นก็แล้วแต่เลือกว่าจะรับประทานร้านธรรมดาริมถนนหรือร้านอาหารดีๆ ซึ่งมีค่าใช้จ่ายตั้งแต่ 50 บาทไปจนถึง 1,000 บาทต่อมื้อ

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งในช่วงใกล้กับวันเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

การชำระเงิน

โดยทั่วไปจะนิยมรับชำระเงินเป็นเงินสด สำหรับโรงแรมที่พักและร้านอาหารในระดับชั้นนำ สามารถรับชำระเงินด้วยบัตรเครดิตและบัตรเดบิตได้

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับพัทยาและภูเก็ต

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 1 มีนาคม 2560 

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด