แผนที่

ตั๋วเครื่องบินฉงชิ่งราคาถูก

เกี่ยวกับบริการค้นหาตั๋วเครื่องบินของ Skyscanner

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปฉงชิ่งราคาประหยัดที่สุดจากทั้งสายการบินชั้นนำและสายการบินราคาประหยัดทั่วโลก โดยแสดงผลการค้นหาในไม่กี่วินาที และไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ เรานำคุณไปจองตั๋วกับสายการบิน/ตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินโดยตรง ด้วยความสะดวก รวดเร็ว และประหยัด ทำให้คนนับล้านเลือกใช้บริการของเราทั้งจากเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นที่รองรับหลากหลายแพล็ตฟอร์มทั้งไอโฟน ไอแพด แอนดรอยด์ แบล็คเบอร์รี่ วินโดว์ไปจนถึงคอมพิวเตอร์ระบบวินโดว์ 8

 

ข้อแนะนำเพื่อจองตั๋วเครื่องบินฉงชิ่งให้ได้ราคาถูกที่สุด

1.เลือกดูราคาที่ถูกที่สุดในเดือน
ดูกราฟเพื่อเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปฉงชิ่งในแต่ละเดือนทางด้านขวาเพื่อเลือกเดือนที่สะดวกเดินทางและราคาคุ้มที่สุด

2. เลือกตั๋วเครื่องบินฉงชิ่งราคาถูกจากแต่ละเมือง
ดูตั๋วเครื่องบินฉงชิ่งราคาถูก (ราคาเริ่มต้นเฉลี่ย) ในแต่ละเดือนที่เดินทางจากแต่ละเมืองที่ “ตั๋วเครื่องบินไปฉงชิ่ง อินเตอร์เนชั่นแนลที่ราคาถูกที่สุด” แล้วเลือกเมืองที่บินไปฉงชิ่งได้สะดวกและคุ้มที่สุด

3. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปทุกสนามบินในฉงชิ่งและสนามบินใกล้เคียง (ถ้ามี)

หากฉงชิ่งมีหลายสนามบินหรือมีสนามบินใกล้เคียงเปรียบเทียบราคาเริ่มต้นสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบินด้านล่าง และคลิกเลือกสนามบินเพื่อไปยังหน้าแสดงตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดสำหรับบินไปสนามบินนั้น เมื่อตัดสินใจเลือกสนามบินต้นทางและสนามบินปลายทางแล้ว และได้คลิกเลือกกราฟของเดือนที่ต้องการเดินทาง และ/หรือราคาตั๋วเครื่องบินที่ต้องการ จนไปถึงหน้าที่ระบบแสดงกราฟราคาจองตั๋วเครื่องบินของขาไปและขากลับและในแต่ละวันจากนั้น ทำตามขั้นตอนดังนี้

4. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินฉงชิ่งขาไปและขากลับในแต่ละวัน
เปรียบเทียบค่าตั๋วเครื่องบินไปฉงชิ่งในแต่ละวันทั้งขาไปและขากลับในแผนผังแสดงกราฟราคาเริ่มต้นโดยสามารถเปลี่ยนเดือนเดินทางไปและกลับได้ตามต้องการ ซึ่งทำให้คุณรู้ว่า วันไหนตั๋วฉงชิ่งราคาถูกกว่าและสามารถเลือกวันเดินทางไปและกลับที่สะดวกและคุ้มราคาที่สุด

5. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินฉงชิ่งระหว่างสายการบิน เที่ยวบินตรง จุดพัก เวลาเดินทาง
หลังจากที่คลิกเลือกวันเดนทางทั้งขาไปและขากลับแล้ว ระบบจะแสดงรายการตั๋วเครื่องบินฉงชิ่งราคาถูกที่สุดไปยังแพงที่สุดซึ่งคุณสามารถปรับเปลี่ยนตัวเลือก เช่น เที่ยวบินตรง จำนวนจุดพัก เวลาเดินทาง สายการบิน ระยะเวลาเดินทาง และลักษณะการจองตั๋วเครื่องบิน (ซึ่งอยู่ทางด้านซ้ายมือ) คุณจึงสามารถเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินฉงชิ่งราคาถูกที่สุดที่เหมาะกับการเดินทางของคุณ

 

เทคนิคเพิ่มเติมเพื่อเช็คราคาตั๋วเครื่องบินและการจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

Skyscanner ช่วยให้คุณสามารถค้นหาเพื่อจองตั๋วฉงชิ่งราคาถูกที่สุดได้หลายวิธี ได้แก่

1. ค้นหาตั๋วเครื่องบินฉงชิ่งโดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทาง เพื่อหาช่วงเวลาที่บินที่มีราคาจองตั๋วเครื่องบินประหยัดที่สุด
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง

2. ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทาง เพื่อเช็คตั๋วเครื่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก และสามารถเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินฉงชิ่งและราคาตั๋วเครื่องบินไปประเทศ/เมืองอื่นๆ ตลอดจนราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละสนามบินในฉงชิ่งหรือเมืองอื่นที่ต้องการ

รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง

3. ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน เพื่อให้ระบบจะส่งอีเมลไปแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วไปฉงชิ่งเปลี่ยนแปลง (1 อีเมลต่อวันเท่านั้น) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า

รายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน

 

เกี่ยวกับฉงชิ่ง

ประเทศ

สาธารณรัฐประชาชนจีน

ความสำคัญเมือง

ฉงชิ่ง เป็นเมืองที่มีฐานะเป็นเมืองเอกระดับประเทศเทียบเท่ากับกรุงปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ กวางโจว และเทียนฉิน จึงไม่ขึ้นกับมณฑลใดและปกครองโดยรัฐบาลกลาง แน่นอนว่าเมื่อเป็นเมืองในลักษณะนี้แล้วฉงชิ่งจึงมีความสำคัญทางเศรษฐกิจต่อประเทศเป็นอย่างมาก โดยเป็นเมืองใหญ่ที่เต็มไปด้วยธุรกิจและอุตสาหกรรมมากมาย ซึ่งฉงชิ่งก็ยังมีอารยธรรมอันเก่าแก่ โดยเป็นเมืองที่ก่อตั้งขึ้นมาตั้งแต่ 300 ปีก่อนคริสตกาล ซึ่งยังมีให้เห็นอยู่ตามวัดและโบราณสถานเก่าแก่โดยรอบเมือง

รัฐ

-

เขตการปกครอง

21 เขต

ภาษา

ภาษาจีนเป็นภาษาหลักและภาษาราชการ

ที่ตั้ง

ตั้งอยู่ทางตอนกลางของประเทศ

สกุลเงิน

หยวนเหรินหมินปี้ หรือ หยวน (Chinese Yuan Renminbi หรือ CNY)

ข้อมูลสำคัญ

ฉงชิ่งเป็นเมืองที่มีเส้นทางคมนาคมซับซ้อน ทั้งเส้นทางรถยนต์ที่ครอบคลุม เส้นทางน้ำบนแม่น้ำหลายสายรอบเมือง และยังมีรถไฟ สนามบิน และรถไฟฟ้าให้บริการในเขตต่างๆ อีกด้วย การเดินทางจึงสะดวกสบาย ส่วนสภาพอากาศนั้นค่อนข้างเย็นตลอดทั้งปี โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ย 11.8 – 19.3 องศาเท่านั้น และมีฝนตกชุกในเดือนพฤษภาคมถึงสิงหาคม

สนามบินที่ให้บริการ

ฉงชิ่งมีสนามบินหลักคือสนามบินนานาชาติฉงชิ่งเจียงเบย (Chongqing Jiangbei International Airport) เป็นสนามบินขนาดใหญ่ที่รองรับเที่ยวบินจากทั่วโลก ให้บริการนักเดินทางห่างออกไปจากตัวเมือง 21 กิโลเมตร

เวลาที่เหมาะแก่การเดินทาง

เวลาเดินทางที่เหมาะที่สุดนั้นจะอยู่ในช่วงเดือนกันยายนจนถึงเมษายน ซึ่งเป็นช่วงที่อากาศเย็น แต่จะไม่เจอกับพายุฝนที่อาจจะเกิดขึ้นในช่วงกลางปี

เทศกาลสำคัญ

เทศกาลตรุษจีน (Chinese New Year) วันหยุดยาวในช่วงปีใหม่ของจีน ทุกวัดวาอารามจะคึกคักไปด้วยการไหว้เจ้า

เทศกาลฉงหยาง (Chongyang Festival) เทศกาลเก่าแก่ที่ชาวจีนจะปีนเขาชมดอกเก็กฮวย และกินขนมฮวาเกาแสนอร่อย

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

วัดจักรพรรดิขาว (Temple of the White Emperor) วัดเก่าแก่ขนาดใหญ่ของจีน ซึ่งแปลกตาตั้งแต่ทางเข้าด้วยซุ้มประตูสีขาวลวดลายจีนที่มีช่องทางเข้าเล็กกว่าซุ้มประตูทั่วไป ภายในมีเทวรูปของเทพเจ้าและบรรพกษัตริย์ให้เคาระกราบไหว้

มหาศาลาประชาคม (Great Hall of the People) แลนด์มาร์คขนาดใหญ่มหึมาที่สร้างขึ้นด้วยสถาปัตยกรรมจีน โดดเด่นด้วยหลังคาโดมขนาดใหญ่ที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางกว้างถึง 55 เมตร และประดับไฟตกแต่งอย่างงดงามในเวลาค่ำคืน

เมืองผีฟงโตว (Fengdu Ghost City) เป็นเขตพื้นที่บนภูเขาหมิงที่มีทั้งวัด ศาลเจ้า และอารามเก่าแก่ ซึ่งทั้งหมดมีประติมากรรมบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับภูติผีปีศาจตามเรื่องราวโบราณของจีน ซึ่งดูน่าขนลุกไม่แพ้บ้านผีสิงยุคใหม่เลย

หุบเขาฉีถัง (Qutang Gorge) 1 ใน 3 หุบเขาของจีน (ซันเชี่ย) ที่ขึ้นชื่อเรื่องความงดงามของธรรมชาติ ด้วยช่องเขาหินสูงใหญ่ที่ถูกกัดเซาะด้วยแม่น้ำฉางเจีย เกิดเป็นภาพทางธรรมชาติอันงดงาม ซึ่งเป็นหุบเขาที่มีความยาวประมาณ 8 กิโลเมตร

พิพิธภัณฑ์สามหุบเขา (Three Gorges Museum) พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ธรรมชาติที่เก็บรวบรวมเรื่องราวตั้งแต่อดีตการของท้องถิ่นบนพื้นที่เกือบ 5 หมื่นตารางเมตร บอกเล่าถึงประวัติศาสตร์ตั้งแต่ยุคหินจนถึงยุคของชนพื้นเมืองโบราณ

เขื่อนสามหุบเขา (Three Gorges Dam) เขื่อนผลิตกระแสไฟฟ้าใกล้กับเขตเมืองฉงชิ่ง ซึ่งกันแม่น้ำฉางเจียงระหว่างเมืองฉงชิ่งและเมืองอู่ฮัน โดยมีพื้นที่อ่างเก็บน้ำกว้างถึง 1 พันตารางกิโลเมตร จึงเกิดเป็นทิวทัศน์ทะเลตัดกับหุบเขาที่สวยงาม

พิพิธภัณฑ์ใต้น้ำไป๋ฮือเหลียง (Baiheliang Underwater Museum) พิพิธภัณฑ์แห่งแรกของจีนที่จัดแสดงใต้น้ำ ตั้งอยู่ติดกับแม่น้ำฉางเจีย และเขื่อนสามหุบเขา ใช้จัดแสดงสภาพความเป็นไปของแม่น้ำสายนี้และสิ่งที่ขุดค้นพบจากการสร้างเขื่อน

ปราการเดาหยู่ (Diaoyu Fortress) หรือปราการตกปลา ปราการเก่าแก่บนภูเขาของจีนที่สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยราชวงศ์ซ่งเมื่อช่วงศตวรรษที่ 13 ล้อมรอบพื้นที่ประมาณ 3 ตารางกิโลเมตร ซึ่งที่นี่เป็นหนึ่งในสถานที่สู้รับกับทัพมองโกลในอดีตมาแล้ว

ถ้ำหิมะหยก (Snowy Jade Cave) ถ้ำที่อยู่ในเขตของพื้นที่สามหุบเขาที่มีทางยาวถึง 1.6 กิโลเมตร ภายในถ้ำเต็มไปด้วยหินงอกหินย้อยมากมายที่สะสมหินปูนมานานนับล้านปี โดยไฮไลท์คือหินธงราชา ที่มีความสูงถึง 8 เมตรเลยทีเดียว

สะพานอือกุงเหยียน (Egongyan Bridge) สะพานแขวนขนาดใหญ่ที่ใช้ข้ามแม่น้ำฉางเจีย กลางเมืองฉงชิ่ง มีความยาวทั้งหมดกว่า 1,400 เมตร ซึ่งในเวลาค่ำคืนจะเปิดไฟสร้างภูมิทัศน์ให้สวยงามให้กับเมืองใหญ่แห่งนี้

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่เที่ยวในฉงชิ่ง

 

สายการบินที่สำคัญ

ไทยแอร์เอเชีย(Thai AirAsia)

โอเรียนท์ไทยแอร์ไลน์ (Orient Thai Airlines)

แอร์ไชน่า (Air China)

ไชน่าอีสเทิร์น (China Eastern)

ไชน่าเซาท์เทิร์น (China Southern)

คาเธ่ย์แปซิฟิค (Cathay Pacific)

ไหหนานแอร์ไลน์ (Hainan Airlines)

 

ข้อมูลเกี่ยวกับการเดินทางท่องเที่ยวในฉงชิ่งทั้งหมด

การท่องเที่ยวฉงชิ่ง (www.cq.gov.cn)

 

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 23 พฤษภาคม 2559

 

ทิปส์แนะนำการเดินทางไปฉงชิ่ง

 

กำลังหาโปรโมชั่นราคาตั๋วเครื่องบินสุดคุ้มไปปลายทางอื่นด้วย?

เช็คตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดจากไทยไปทุกประเทศ

ตั๋วเครื่องบินไปฉงชิ่งที่ราคาถูกที่สุด

 ประหยัดกว่า! เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปลงที่สนามบินใกล้เคียง

 อันดับตั๋วเครื่องบินยอดฮิตใน Skyscanner

ตั๋วเครื่องบินไป

ตั๋วเครื่องบินจาก

ภาพโดย Skyscanner

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด