แผนที่

 สนามบินลิมา

เมือง: ลิมา

ประเทศ: เปรู

อักษรย่อ: LIM

ท่าอากาศยานนานาชาติฮอร์เกจาเวซ หรือที่เรียกสั้นๆ ว่า “สนามบินลิมา” เป็นสนามบินหลักของประเทศสาธารณรัฐเปรู (Republic of Peru) ตั้งอยู่ในเมืองลิมา (Lima) โดยเป็นสนามบินที่เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2503 แต่เดิมมีชื่อว่าสนามบินลิมาแทมโบ (Limatambo Airport) โดยสนามบินแห่งนี้ถือเป็นประตูหลักสู่ประเทศเปรู โดยเป็นจุดเชื่อมต่อการบินที่สำคัญของประเทศ นอกจากนี้เป็นสนามบินที่มีจำนวนผู้โดยสารสูงสุดในประเทศอีกด้วย

ขนาดและที่ตั้งของสนามบินลิมา

ในปี พ.ศ. 2559 มีผู้โดยสารเข้าใช้บริการที่สนามบินลิมากว่า 19.3 ล้านคน มีเที่ยวบินกว่า 178,000 เที่ยว มีลู่วิ่งเครื่องบินให้บริการ 1 เส้นทาง เป็นสนามบินขนาดกลาง ตั้งอยู่ในเมืองลิมา ตำแหน่งละติจูดที่ 12˚ 01’ 19” และลองจิจูดที่ 077˚ 06’ 52” ห่างจากตัวเมืองไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือประมาณ 11 กิโลเมตร

อาคารผู้โดยสารของสนามบินลิมา

สนามบินลิมามีอาคารผู้โดยสารเพียงหลังเดียว แต่เป็นอาคารผู้โดยสารใหม่ที่ได้รับการปรับปรุงพัฒนาอย่างต่อเนื่อง โดยเชื่อมต่อกับอาคารเทียบเครื่องบินรูปโค้ง มีสะพานเทียบเครื่องบิน 19 สะพาน พร้อมหลุมจอดอากาศยานอีกเป็นจำนวนมากทั้งปีกเหนือและปีกใต้ของอาคารผู้โดยสาร ภายในมีระบบสาธารณูปโภคครบครันและเป็นไปตามมาตรฐานสากล

ที่จอดรถของสนามบินลิมา

พื้นที่จอดรถของสนามบินลิมานั้นมีอยู่เพียงจุดเดียว คือ ลานจอดรถกลางแจ้งด้านหน้าอาคารผู้โดยสาร ซึ่งเป็นลานจอดรถขนาดใหญ่ที่สามารถรองรับรถยนต์ที่เข้ามาใช้บริการได้อย่างเพียงพอ ทั้งนี้สนามบินมีการแบ่งพื้นที่จอดรถระยะสั้น (ด้านหน้า) คิดอัตราค่าจอดรถ 7 นวยโบซอลต่อชั่วโมง กับที่จอดรถระยะยาว (ด้านหลัง) คิดอัตราค่าจอดรถ 49 นวยโบซอลต่อวัน

การเดินทางไปสนามบินลิมา

การเดินทางเข้า-ออกจากสนามบินลิมานั้นมี 5 รูปแบบดังนี้

รถยนต์ส่วนตัว จากเมืองลิมานั้นมีหลายเส้นทางที่สามารถเดินทางมาถึงสนามบินได้เนื่องจากอยู่ภายในตัวเมือง โดยถนนที่ผ่านถึงสนามบินนั้นมีทั้งถนน Peru ถนน Tomas Valle และถนน Elmer Faucett ขึ้นอยู่กับพิกัดต้นทางและความสะดวกในการเดินทางของผู้โดยสาร

รถบัสสนามบิน Airport Express Lima เป็นบริการขนส่งมวลชนหลักของสนามบิน ให้บริการรับ-ส่งผู้โดยสารถึงจุดสำคัญต่างๆ ในตัวเมือง โดยภายในรถมีทั้งอินเทอร์เน็ตไวไฟและช่องชาร์จโทรศัพท์ให้บริการ

รถตู้สนามบิน มีบริการรับ-ส่งผู้โดยสารจากหน้าอาคารผู้โดยสารไปยังเส้นทางต่างๆ ซึ่งถือเป็นรถสาธารณะที่เดินทางเร็วที่สุดในขณะนี้

รถแท็กซี่ มีบริการตลอด 24 ชั่วโมงจากหลากหลายบริษัทให้บริการเอกชน โดยรับ-ส่งถึงในตัวเมืองลิมาและเขตโดยรอบ คิดอัตราค่าโดยสารตามมิเตอร์

รถเช่า มีบริการจากหลายบริษัทรถเช่าชั้นนำ

ค้นหารถเช่าราคาประหยัดจากสนามบินลิมา

ระยะเวลาในการเดินทางไปสนามบินลิมา

จากตัวเมืองลิมา จะใช้เวลาประมาณ 20 นาที ในการเดินทาง แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพการจราจร ความใกล้ไกล และรูปแบบการเดินทางที่คุณเลือก แต่เนื่องจากสนามบินลิมานั้นยังไม่มีระบบรถไฟที่รวดเร็วและตรงเวลาให้บริการ (กำลังอยู่ในระหว่างการก่อสร้าง) การเดินทางด้วยรถเช่าขับเองหรือใช้บริการตู้สนามบินจึงยังเป็นตัวเลือกที่สะดวกที่สุด

ร้านค้าและร้านอาหารในสนามบินลิมา

สนามบินลิมามีร้านค้าและร้านอาหารมากมายอยู่ภายในอาคารผู้โดยสาร นอกจากนี้ภายในพื้นที่ผู้โดยสารระหว่างประเทศก็มีร้านจำหน่ายสินค้าปลอดภาษีให้บริการด้วยเช่นกัน

ธนาคารและการแลกเปลี่ยนเงินตราที่สนามบินลิมา

ภายในสนามบินมีบริการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศจาก Interbank และ World Xchange ให้บริการ และมีตู้เอทีเอ็มให้บริการตามจุดต่างๆ ด้วย ซึ่งผู้โดยสารสามารถกดเงินเป็นสกุลท้องถิ่นได้จากตู้ของธนาคารทันที

อินเทอร์เน็ตที่สนามบินลิมา

สนามบินลิมามีอินเทอร์เน็ตไวไฟให้บริการฟรี ครอบคลุมพื้นที่สำคัญต่างๆ ภายในสนามบิน โปรดสอบถามรายละเอียดการใช้บริการจากเคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์อีกครั้ง และนอกจากนี้สนามบินยังมีร้านให้บริการเช่าโทรศัพท์มือถือและเครือข่ายท้องถิ่นพร้อมใช้งานด้วย

โรงแรมที่พักใกล้สนามบินลิมา

ตรงข้ามอาคารผู้โดยสารบริเวณพื้นที่จอดรถนั้นมีโรงแรม Costa del Sol Wyndham Lima Aeropuerto ให้บริการ ซึ่งเป็นโรงแรมหลักของสนามบิน ส่วนพื้นที่โดยรอบสนามบินก็มีทั้งศูนย์การค้าอีก 2 แห่ง พร้อมโรงแรมให้บริการเพิ่มเติม นอกจากนี้ในตัวเมืองก็ยังมีโรงแรมอีกมากมายตั้งแต่ 1-5 ดาว

จองที่พักราคาประหยัดใกล้สนามบินลิมา

สายการบินที่มีเที่ยวบินไปสนามบินลิมา

สนามบินลิมาเป็นฐานการบินหลักของสายการบินหลายบริษัท เช่น เปรูเวียนแอร์ไลน์ (Peruvian Airlines) ลาตามเปรู (LATAM Peru) แอลซีเปรู (LC Peru) และสตาร์เปรู (Star Peru) โดยมีเส้นทางบินทั้งภายในและระหว่างประเทศให้บริการ

เส้นทางภายในประเทศ

ลาตามเปรู (LATAM Peru) เส้นทางทั่วประเทศ

แอลซีเปรู (LC Peru) เส้นทางทั่วประเทศ

เปรูเวียนแอร์ไลน์ (Peruvian Airlines) เส้นทางทั่วประเทศ

สตาร์เปรู (Star Peru) เส้นทางทั่วประเทศ

เส้นทางระหว่างประเทศ

แอร์ฟรานซ์ (Air France) เส้นทางฝรั่งเศส

เคแอลเอ็ม (KLM) เส้นทางเนเธอร์แลนด์

ลาตามเปรู (LATAM Peru) เส้นทางชิลี โคลอมเบีย อาร์เจนตินา สเปน เม็กซิโก สาธารณรัฐโดมินิกัน และสหรัฐอเมริกา

ยูไนเต็ดแอร์ไลน์ (United Airlines) เส้นทางสหรัฐอเมริกา

ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดจากสนามบินลิมา

ข้อมูล ณ วันที่ 11 ตุลาคม 2560

*รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

 

สนามบินใกล้กับลิมา

 สายการบินที่มีตั๋วเครื่องบินไปสนามบินลิมา

 ข้อมูลติดต่อสนามบินลิมา

สนามบินที่ลิมา

ที่อยู่:
Avenida Elmer Faucett,
s/n Callao,
Apartdo 680,
Lima-Callao,
100,
PERU

โทร:+51 (0)1 5750912

เว็บไซต์:

 พิกัดที่ตั้งและรหัสสนามบินลิมา

ลองกิจูด:77° 6' 38'' W
ละติจูด:12° 1' 29'' S
รหัส IATA:LIM
รหัส ICAO:SPIM

 ที่ตั้งสนามบินลิมา

Google map

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด