แผนที่

ตั๋วเครื่องบินมะริดราคาถูก

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner  ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินมะริดและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินมะริดราคาถูก!

คลิก แสดงข้อมูลเพิ่มเติม เพื่อดูวิธี ข้อแนะนำและเทคนิคในการค้นหา เช็ค และเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินมะริดราคาถูก เพื่อจองตั๋วเครื่องบินมะริดราคาถูกที่สุดตามสไตล์การเดินทางที่ต้องการ ฟรีไม่มีค่าบริการใดๆ ทั้งสิ้น

 

เกี่ยวกับบริการค้นหาตั๋วเครื่องบินของ Skyscanner

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปมะริดราคาประหยัดที่สุดจากทั้งสายการบินชั้นนำและสายการบินราคาประหยัดทั่วโลก โดยแสดงผลการค้นหาในไม่กี่วินาที ไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ และนำคุณไปจองตั๋วกับสายการบิน/ตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินโดยตรง ด้วยความสะดวก รวดเร็ว และประหยัด ทำให้คนนับล้านเลือกใช้บริการของเราทั้งจากเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นที่รองรับหลากหลายแพล็ตฟอร์มทั้งไอโฟน ไอแพด แอนดรอยด์ แบล็คเบอร์รี่ วินโดว์ไปจนถึงคอมพิวเตอร์ระบบวินโดว์ 8

 

ข้อแนะนำเพื่อจองตั๋วเครื่องบินมะริดให้ได้ราคาถูกที่สุด

1. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปมะริดในแต่ละเดือน
ดูกราฟเพื่อเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปมะริดในแต่ละเดือนทางด้านขวา เพื่อเลือกเดือนที่สะดวกเดินทางและราคาคุ้มที่สุด

2. เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินมะริดราคาถูกที่เดินทางจากเมืองต่างๆ
ดูตั๋วเครื่องบินมะริดราคาถูก (ราคาเริ่มต้นเฉลี่ย) ในแต่ละเดือนที่เดินทางจากแต่ละเมืองที่ “ตั๋วเครื่องบินไปมะริด อินเตอร์เนชั่นแนลที่ราคาถูกที่สุด” แล้วเลือกเมืองที่บินไปมะริดได้สะดวกและคุ้มที่สุด

3. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปทุกสนามบินในมะริดและสนามบินใกล้เคียง (ถ้ามี)

หากมะริดมีหลายสนามบินหรือมีสนามบินใกล้เคียง เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบินด้านล่าง และคลิกเลือกสนามบินเพื่อไปยังหน้าแสดงตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดสำหรับบินไปสนามบินนั้น เมื่อตัดสินใจเลือกสนามบินต้นทางและสนามบินปลายทางแล้ว และได้คลิกเลือกกราฟของเดือนที่ต้องการเดินทาง และ/หรือราคาตั๋วเครื่องบินที่ต้องการ จนไปถึงหน้าที่ระบบแสดงกราฟราคาจองตั๋วเครื่องบินของขาไปและขากลับและในแต่ละวันจากนั้น ทำตามขั้นตอนดังนี้

4. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินมะริดขาไปและขากลับในแต่ละวัน
เปรียบเทียบค่าตั๋วเครื่องบินไปมะริดในแต่ละวันทั้งขาไปและขากลับในแผนผังแสดงกราฟราคาเริ่มต้น โดยสามารถเปลี่ยนเดือนเดินทางไปและกลับได้ตามต้องการ ซึ่งทำให้คุณรู้ว่า วันไหนตั๋วมะริดราคาถูกกว่า และสามารถเลือกวันเดินทางไปและกลับที่สะดวกและคุ้มราคาที่สุด

5. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินมะริดระหว่างสายการบิน เที่ยวบินตรง จุดพัก เวลาเดินทาง

หลังจากที่คลิกเลือกวันเดนทางทั้งขาไปและขากลับแล้ว ระบบจะแสดงรายการตั๋วเครื่องบินมะริดราคาถูกที่สุดไปยังแพงที่สุด ซึ่งคุณสามารถปรับเปลี่ยนตัวเลือก เช่น เที่ยวบินตรง จำนวนจุดพัก เวลาเดินทาง สายการบิน ระยะเวลาเดินทาง และลักษณะการจองตั๋วเครื่องบิน (ซึ่งอยู่ทางด้านซ้ายมือ) คุณจึงสามารถเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินมะริดราคาถูกที่สุดที่เหมาะกับการเดินทางของคุณ

 

เทคนิคเพิ่มเติมเพื่อเช็คราคาตั๋วเครื่องบินและการจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

Skyscanner ช่วยให้คุณสามารถค้นหาเพื่อจองตั๋วมะริดราคาถูกที่สุดได้หลายวิธี ได้แก่

1. ค้นหาตั๋วเครื่องบินมะริดโดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทาง เพื่อหาช่วงเวลาที่บินที่มีราคาจองตั๋วเครื่องบินประหยัดที่สุด
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง

2. ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทาง เพื่อเช็คตั๋วเครื่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก และสามารถเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินมะริดและราคาตั๋วเครื่องบินไปประเทศ/เมืองอื่นๆ ตลอดจนราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละสนามบินในมะริดหรือเมืองอื่นที่ต้องการ
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง

3. ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน เพื่อให้ระบบจะส่งอีเมลไปแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วไปมะริดเปลี่ยนแปลง (1 อีเมลต่อวันเท่านั้น) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า
รายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน

 

เกี่ยวกับมะริด

ประเทศ

สาธารณรัฐแห่งสหภาพพม่า (หรือ สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา)

ความสำคัญเมือง

มะริดเป็นเมืองท่าขนาดเล็กที่มีความสำคัญบริเวณชายฝั่งทะเลอันดามัน นอกจากนี้ยังมีชายแดนติดต่อกับประเทศไทยที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ที่บริเวณด่านสิงขร (Singkhon Pass) หรือด่านมูดอง (Maw-daung Pass) มักมีการลักลอบขนสิ่งของผิดกฎหมายเข้ามาประเทศไทย

รัฐ

ตะนาวศรี (Tanintharyi Region)

เขตการปกครอง

-

ภาษา

ภาษาเมียนมาร์เป็นภาษาหลักและภาษาราชการ

ที่ตั้ง

ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศ

สกุลเงิน

จ๊าตพม่า(Myanmar Kyat หรือ MMK)

ข้อมูลสำคัญ

เกาะมะริดหรือเดิมเป็นที่รู้จักในชื่อภาษาอังกฤษว่า ‘เมอร์กุย (Mergui)’ ในช่วงศตวรรษที่ 11-13 เป็นเมืองใต้สุดของอาณาจักรพุกาม (Bagan) จากนั้นจึงอยู่ภายใต้การปกครองของราชอาณาจักรไทยจนถึงช่วงศตวรรษที่ 18 ที่เปลี่ยนมือไปตกอยู่ภายใต้อาณานิคมของสหราชอาณาจักร

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

เจดีย์เทียนตอจี (Theindawgyi Paya) เจดีย์ที่เป็นที่สักการะบูชาของชาวเมือง ตั้งอยู่บนที่สูงมองลงมาเห็นชายฝั่งและตัวเมือง ตัวโบสถ์มีเพดานแกะสลักที่มีความสวยงาม และมีพระพุทธรูปตั้งอยู่ให้กราบไหว้บูชาจำนวนมาก

เกาะพะแทวพะเต็ด (Pataw Padet Kyun) เกาะที่ตั้งอยู่ตรงข้ามอ่าวเมืองมะริด ตั้งชื่อตามเนินใหญ่ 2 เนินบนเกาะคือ เนินพะแทวและเนินพะเต็ด

พระนอน (Big Reclining Buddha) หรือ Atula Shwethalyaung เป็นพระพุทธรูปปางนอนที่มีขนาดใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 3 ในประเทศพม่า โดยมีความยาวถึง 66 เมตร ตั้งอยู่บนเกาะพะแทวพะเต็ด

เยกานบาวด์ (Yay Kan Bound) ทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดของเมือง มีบริเวณสนามเด็กเล่น และสามารถเช่าเรือถีบไปถีบเล่นในทะเลสาบได้

เจดีย์ปูพะยา (Bu Paya Zedi) วัดทางศาสนาพุทธที่ตั้งอยู่บนเนินเขาอีกแห่งหนึ่ง มีทัศนียภาพสวยงามและบรรยากาศเงียบสงบ ส่วนพระพุทธรูปไม่ได้รับการดูแลมากนักจึงมีสภาพค่อนข้างโทรม

อ่าวเมืองมะริด (Myeik Harbour) ชมวิถีชีวิตของชาวท้องถิ่นที่อ่าวขนาดใหญ่สุดคึกคักของเมือง นอกจากนี้บริเวณสุดอ่าวทางใต้เป็นหลุมศพของแมรี่ ไวท์ (Mary Povey White) ภรรยาของซามูเอล ไวท์ (Samuel White) คนคุมอ่าวชื่อเสียงฉาวโฉ่ในอดีต

เกาะคาดัน (Kadan Island) หรือเกาะราชา (King’s Island) เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดของหมู่เกาะเมอร์กุย (Mergui Archipelago) มีหมู่บ้านแบบดั้งเดิมของชาวเมียนมาร์ตั้งอยู่ และมีส่วนหนึ่งสร้างในทะเลโดยใช้การยกใต้ถุนบ้านให้สูงขึ้นมา

เกาะกะลา (Kala Island) เกาะขนาดไม่ใหญ่มากที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากเกาะคาดัน บนเกาะมีต้นมะพร้าวมากจึงตั้งชื่อว่าเกาะกะลา มีชายหาดสวยงาม

ตลาดประจำเมือง (Sake Nyein Zei) เดินเลือกซื้อเลือกชมข้าวของเครื่องใช้ และลิ้มรสอาหารท้องถิ่นในตลาดหลักของเมืองมะริด

ตลาดปลาเมืองมะริด (Myeik Fish Market) ถือเป็นตลาดปลาที่มีขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศพม่า มีขายอาหารทะเลสดๆ หลากหลายชนิด นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ส่วนหนึ่งเป็นฟาร์มปูและกุ้งลอบสเตอร์ที่สามารถเดินเข้าไปดูได้

 

สายการบินที่สำคัญ

เอเอ็นเอ (ANA)

สิงคโปร์แอร์ไลน์ (Singapore Airlines)

การบินไทย (Thai Airways)

 

กำลังหาโปรโมชั่นราคาตั๋วเครื่องบินสุดคุ้มไปปลายทางอื่นด้วย?

เช็คตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดจากไทยไปทุกประเทศ

 ประหยัดกว่า! เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปลงที่สนามบินใกล้เคียง

 อันดับตั๋วเครื่องบินยอดฮิตใน Skyscanner

ตั๋วเครื่องบินไป

ตั๋วเครื่องบินจาก

ภาพโดย Skyscanner

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด