แผนที่

ตั๋วเครื่องบินโกลกาตาราคาถูก

เกี่ยวกับบริการค้นหาตั๋วเครื่องบินของ Skyscanner

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปโกลกาตา ราคาประหยัดที่สุดจากทั้งสายการบินชั้นนำและสายการบินราคาประหยัดทั่วโลก โดยแสดงผลการค้นหาในไม่กี่วินาที และไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ เรานำคุณไปจองตั๋วกับสายการบิน/ตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินโดยตรง ด้วยความสะดวก รวดเร็ว และประหยัด ทำให้คนนับล้านเลือกใช้บริการของเราทั้งจากเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นที่รองรับหลากหลายแพล็ตฟอร์มทั้งไอโฟน ไอแพด แอนดรอยด์ แบล็คเบอร์รี่ วินโดว์ไปจนถึงคอมพิวเตอร์ระบบวินโดว์ 8

 

ข้อแนะนำเพื่อจองตั๋วเครื่องบินโกลกาตา ให้ได้ราคาถูกที่สุด

1.เลือกดูราคาที่ถูกที่สุดในเดือน
ดูกราฟเพื่อเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปโกลกาตา ในแต่ละเดือนทางด้านขวาเพื่อเลือกเดือนที่สะดวกเดินทางและราคาคุ้มที่สุด

2. เลือกตั๋วเครื่องบินโกลกาตา ราคาถูกจากแต่ละเมือง
ดูตั๋วเครื่องบินโกลกาตา ราคาถูก (ราคาเริ่มต้นเฉลี่ย) ในแต่ละเดือนที่เดินทางจากแต่ละเมืองที่ “ตั๋วเครื่องบินไปโกลกาตา  อินเตอร์เนชั่นแนลที่ราคาถูกที่สุด” แล้วเลือกเมืองที่บินไปโกลกาตา ได้สะดวกและคุ้มที่สุด

3. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปทุกสนามบินในโกลกาตา และสนามบินใกล้เคียง (ถ้ามี)

หากโกลกาตา มีหลายสนามบินหรือมีสนามบินใกล้เคียงเปรียบเทียบราคาเริ่มต้นสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบินด้านล่าง และคลิกเลือกสนามบินเพื่อไปยังหน้าแสดงตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดสำหรับบินไปสนามบินนั้น เมื่อตัดสินใจเลือกสนามบินต้นทางและสนามบินปลายทางแล้ว และได้คลิกเลือกกราฟของเดือนที่ต้องการเดินทาง และ/หรือราคาตั๋วเครื่องบินที่ต้องการ จนไปถึงหน้าที่ระบบแสดงกราฟราคาจองตั๋วเครื่องบินของขาไปและขากลับและในแต่ละวันจากนั้น ทำตามขั้นตอนดังนี้

4. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินโกลกาตา ขาไปและขากลับในแต่ละวัน
เปรียบเทียบค่าตั๋วเครื่องบินไปโกลกาตา ในแต่ละวันทั้งขาไปและขากลับในแผนผังแสดงกราฟราคาเริ่มต้นโดยสามารถเปลี่ยนเดือนเดินทางไปและกลับได้ตามต้องการ ซึ่งทำให้คุณรู้ว่า วันไหนตั๋วโกลกาตา ราคาถูกกว่าและสามารถเลือกวันเดินทางไปและกลับที่สะดวกและคุ้มราคาที่สุด

5. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินโกลกาตา ระหว่างสายการบิน เที่ยวบินตรง จุดพัก เวลาเดินทาง
หลังจากที่คลิกเลือกวันเดนทางทั้งขาไปและขากลับแล้ว ระบบจะแสดงรายการตั๋วเครื่องบินโกลกาตา ราคาถูกที่สุดไปยังแพงที่สุดซึ่งคุณสามารถปรับเปลี่ยนตัวเลือก เช่น เที่ยวบินตรง จำนวนจุดพัก เวลาเดินทาง สายการบิน ระยะเวลาเดินทาง และลักษณะการจองตั๋วเครื่องบิน (ซึ่งอยู่ทางด้านซ้ายมือ) คุณจึงสามารถเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินโกลกาตา ราคาถูกที่สุดที่เหมาะกับการเดินทางของคุณ

 

เทคนิคเพิ่มเติมเพื่อเช็คราคาตั๋วเครื่องบินและการจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

Skyscanner ช่วยให้คุณสามารถค้นหาเพื่อจองตั๋วโกลกาตา ราคาถูกที่สุดได้หลายวิธี ได้แก่

1. ค้นหาตั๋วเครื่องบินโกลกาตา โดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทาง เพื่อหาช่วงเวลาที่บินที่มีราคาจองตั๋วเครื่องบินประหยัดที่สุด
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง

2. ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทาง เพื่อเช็คตั๋วเครื่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก และสามารถเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินโกลกาตา และราคาตั๋วเครื่องบินไปประเทศ/เมืองอื่นๆ ตลอดจนราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละสนามบินในโกลกาตา หรือเมืองอื่นที่ต้องการ

รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง

3. ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน เพื่อให้ระบบจะส่งอีเมลไปแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วไปโกลกาตา เปลี่ยนแปลง (1 อีเมลต่อวันเท่านั้น) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า

รายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน

 

เกี่ยวกับโกลกาตา

ประเทศ

สาธารณรัฐอินเดีย

ความสำคัญเมือง

โกลกาตา (Kolkata) หรือชื่อในเก่าเรียกว่ากัลกัตตา (Calcutta) เดิมเคยเป็นเมืองหลวงของประเทศอินเดียในสมัยการปกครองโดยอังกฤษ จึงเป็นเมืองที่ได้รับอิทธิพลในการวางรากฐานทางเศรษฐกิจและสังคมมาจนกลายเป็นเมืองใหญ่อันดับ 3 ของประเทศ มีความสำคัญทางเศรษฐกิจ สังคม การศึกษา และการคมนาคมของอินเดียทางฝั่งตะวันออก และเป็นเมืองเอกของรัฐเบงกอลตะวันตก (ชื่อของรัฐไม่สอดคล้องกับภูมิประเทศเนื่องจากยึดตำแหน่งตามอ่าวเบงกอล)

รัฐ

เบงกอลตะวันตก

เขตการปกครอง

11 เขต

ภาษา

ภาษาอังกฤษและภาษาฮินดีเป็นภาษาหลักและภาษาราชการ มีภาษาเบงกาลีเป็นภาษาท้องถิ่น

ที่ตั้ง

ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของประเทศ

สกุลเงิน

รูปีอินเดีย (Indian Rupee หรือ INR)

ข้อมูลสำคัญ

โกลกาตาเป็นเมืองใหญ่ที่มีการคมนาคมอันสะดวกสบายแห่งหนึ่งของอินเดีย มีระบบรถไฟใต้ดิน ระบบรถราง และสนามบินนานาชาติให้บริการ และมีถนนเดินทางครอบคลุม ทั้งยังตั้งอยู่ติดกับแม่น้ำฮูคลีเส้นใหญ่ซึ่งไหลออกสู่อ่าวเบงกอล ส่วนสภาพอากาศนั้นค่อนข้างร้อน อุณหภูมิเฉลี่ย 26.9 – 31.7 องศา ร้อนสุดในเดือนมีนาคมถึงพฤษภาคม

สนามบินที่ให้บริการ

โกลกาตามีสนามบินให้บริการภายในเมืองคือสนามบินนานาชาติเนตาจิ ซับฮาส ชานดรา บูส (Netaji Subhas Chandra Bose International Airport) ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองประมาณ 17 กิโลเมตร เป็นสนามบินขนาดใหญ่ของภูมิภาค

เวลาที่เหมาะแก่การเดินทาง

โกลกาตาสามารถเดินทางได้ตลอดทั้งปี แต่จะมีฤดูฝนอยู่ในเดือนมิถุนายนถึงเดือนกันยายน ซึ่งเป็นช่วงที่มีพายุฝนบ่อยครั้งไม่เหมาะกับการท่องเที่ยว ส่วนช่วงอากาศเย็นสบายที่สุดจะเป็นช่วงเดือนพฤศจิกายน ถึงเดือนกุมภาพันธ์

เทศกาลสำคัญ

เทศกาลเดอกาบูชา (Durga PujaFestival) เทศกาลบูชาเทวรูปที่มีชื่อเสียงของโกลกาตา จัดขึ้นในเดือนตุลาคมของทุกปี

เทศกาลกาลีบูชา (Kali Puja Festival) เทศกาลสักการบูชาเจ้าแม่กาลีของชาวอินเดีย ก่อนทำพิธีปล่อยเทวรูปลงสู่แม่น้ำ

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

วัดเจ้าแม่กาลี (Dakshineswar Kali Temple) วัดขนาดใหญ่ทางศาสนาฮินดูที่สร้างขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 19 อย่างยิ่งใหญ่ติดกับแม่น้ำฮูคลี ภายในเป็นที่ประดิษฐานเทวรูปเจ้าแม่กาลีอันเป็นที่เคารพสักการะของชาวฮินดูของเมือง

เบลัวร์มัต (Belur Math) เทวสถานของศาสนาฮินดูอันเก่าแก่ซึ่งสร้างขึ้นจากหินทรายทั้งหลัง ตั้งอยู่ติดกับแม่น้ำฮูคลีในแต่ละวันจะมีชาวอินเดียเป็นจำนวนมากเข้ามาสักการะเทวรูปภายในวิหาร และเป็นสถานที่จัดพิธีกรรมทางศาสนาสำคัญด้วย

มหาวิหาเซนต์พอล (St. Paul's Cathedral) มหาวิหารสไตล์โกธิคสีขาวสะอาดซึ่งสร้างขึ้นเพื่อชาวคริสต์ของอังกฤษที่เข้ามามีอิทธิพลในเมืองโกลกาตาตั้งแต่ช่วงศตวรรษที่ 19 และเป็นหนึ่งในสิ่งปลูกสร้างสไตล์ยุโรปที่สวยงามตระการตา

อนุสรณ์สถานวิคตอเรีย (Victoria Memorial) อาคารสำคัญทางประวัติศาสตร์ของอินเดียที่สร้างขึ้นตั้งแต่ช่วงปลายศตวรรษที่ 19 เพื่อรำลึกถึงราชินีวิคตอเรียของอังกฤษ เป็นอาคารสไตล์ยุโรปสีขาวขนาดใหญ่ ปัจจุบันทำเป็นพิพิษภัณฑ์

พิพิธภัณฑ์ชาวอินเดีย (Indian Museum) พิพิธภัณฑ์ที่ตั้งอยู่ในอาคารสไตล์ยุโรปแบบกรอบสี่เหลี่ยมล้อมสวนตกแต่งอันสวยงาม เป็นสถานที่เก็บรวบรวมชาติพันธุ์และวัฒนธรรมของชาวอินเดียในภูมิภาคอินเดียตะวันออก

สวนพฤกษศาสตร์อินเดียอชายาฯ (Acharya Jagadish Chandra Bose Indian Botanic Garden) สวนพฤกษศาสตร์ขนาดใหญ่และชื่อยาวทางตอนใต้ของเมือง มีไฮไลท์คือหมู่ไทรยักษ์ที่แผ่พื้นที่กว้างที่สุดในโลก มีรากหยั่งถึง 3,600 ราก

เซาท์ซิตี้มอลล์ (South City Mall) ศูนย์การค้าที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของอินเดียตะวันออก ซึ่งมีร้านค้าร้านอาหารให้บริการนักช็อปมากมายบนพื้นที่ใจกลางเมืองโกลกาตา นักท่องเที่ยวสามารถเลือกซื้อสินค้าแบรนด์เนมทั้งในและนอกได้ที่นี่

สะพานฮาวราห์ (Howrah Bridge) สะพานข้ามแม่น้ำฮูคลีที่แปลกตาด้วยลักษณะแบบโครงเหล็กขึงทั้งสะพาน เป็นสะพานสายหลักของเมืองที่มีการตกแต่งประดับด้วยแสงไฟสวยงามในยามค่ำคืน มีความยาวรวมกว่า 700 เมตร

สะพานบิดยาสากอร์ (VidyasagarBridge) สะพานข้ามแม่น้ำฮูคลีแห่งที่ 2 ที่ยิ่งใหญ่กว่าด้วยการสร้างเป็นสะพานขึงความยาวรวมกว่า 800 เมตร มีวิวทิวทัศน์ตัดกับแม่น้ำที่สวยงามมากโดยเฉพาะในยามพระอาทิตย์ใกล้ตกดิน

มหาวิทยาลัยกัลกัตตา (University of Calcutta) มหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียใต้ ก่อตั้งขึ้นในศตวรรษที่ 19 ด้วยความสวยงามของอาคารสไตล์ยุโรปผสานกับสวนตกแต่งทำให้เป็นมหาวิทยาลัยที่น่าเดินเที่ยวชมแห่งหนึ่งเลยทีเดียว

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่เที่ยวในโกลกาตา

 

สายการบินที่สำคัญ

การบินไทย (Thai Airways)

อินดิโก (IndiGo)

เอมิเรตส์แอร์ไลน์ (Emirates Airlines)

คาเธ่ย์แปซิฟิค (Cathay Pacific)

แอร์เอเชีย (AirAsia)

ศรีลังกันแอร์ไลน์ (SriLankan Airlines)

ไชน่าอีสเทิร์น (China Eastern)

 

ข้อมูลเกี่ยวกับการเดินทางท่องเที่ยวในโกลกาตาทั้งหมด

การท่องเที่ยวโกลกาตา (https://www.kmcgov.in/)

 

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 23 พฤษภาคม 2559

 

ทิปส์แนะนำการเดินทางไปโกลกาตา

 

กำลังหาโปรโมชั่นราคาตั๋วเครื่องบินสุดคุ้มไปปลายทางอื่นด้วย?

เช็คตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดจากไทยไปทุกประเทศ

ตั๋วเครื่องบินไปกัลกัตตาที่ราคาถูกที่สุด

 อันดับตั๋วเครื่องบินยอดฮิตใน Skyscanner

ตั๋วเครื่องบินไป

ตั๋วเครื่องบินจาก

ภาพโดย Skyscanner

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด