แผนที่

เที่ยวบินจากกรุงเทพไปกัลกัตตา

ข้อมูลเที่ยวบินกรุงเทพไปกัลกัตตา

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿3,840

สายการบินตรง

8

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

43

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 1623 กิโลเมตร

2 ชม. 30 นาที

กัลกัตตา

1 สนามบิน

กัลกัตตาหรือโกลกาตา (Kolkata) เป็นเมืองเอกของรัฐเบงกอลตะวันตก (West Bengal) ซึ่งอยู่ทางตะวันออกของประเทศสาธารณรัฐอินเดีย (Republic of India) แต่เดิมเมืองนี้ชื่อกัลกัตตา (Calcutta) และเพิ่งมาเปลี่ยนเป็นโกลกาตาในปี ค.ศ. 2001 จึงเป็นเหตุผลที่คนส่วนใหญ่ยังเรียกชื่อเมืองนี้ติดปากตามชื่อดั้งเดิม นอกจากนั้นในยุคที่อินเดียยังเป็นเมืองขึ้นของจักรภพอังกฤษ กัลกัตตาก็มีฐานะเป็นเมืองหลวงของอินเดียอีกด้วย ในปัจจุบันเป็นเมืองศูนย์กลางเศรษฐกิจการค้า การศึกษา และวัฒนธรรมของภูมิภาคอินเดียตะวันออก (East India) และเป็นที่ตั้งของท่าเรือที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศ สนามบินที่ให้บริการ คือ สนามบินของกัลกัตตา

เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินเดินทางจากกรุงเทพไปกัลกัตตา

คุณสามารถค้นหาราคาตั๋วเครื่องบินจากกรุงเทพไปกัลกัตตาจากทุกสายการบินในที่เดียว โดยสามารถตรวจสอบราคาเดินทางในแต่ละเดือนและแต่ละวัน เพื่อเลือกวันเดินทางที่สะดวกและมีราคาถูกใจที่สุด

เที่ยวบินตรงจากกรุงเทพไปกัลกัตตา

เที่ยวบินตรงใช้เวลาประมาณ 2.30 ชั่วโมง โดยสายการบินที่ให้บริการ ได้แก่ การบินไทย ไทยแอร์เอเชีย สไปซ์เจ็ท อินดิโก

ค้นหาตั๋วเครื่องบินที่มีราคาถูกสุดคุ้ม

Skyscanner มีบริการพิเศษในการค้นหาหลายอย่างที่จะรองรับความต้องการในการเดินทางที่แตกต่างกัน เช่น การหาเดือนและวันที่เดินทางบินในราคาประหยัดที่สุด การหาจุดหมายปลายทางที่สามารถบินได้ตามงบที่มี เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปลงแต่ละสนามบิน รวมถึงบริการแจ้งเตือนเมื่อราคาตั๋วมีการเปลี่ยนแปลง โดยเราจะทำการค้นหาข้อมูลจากสายการบินทั่วโลก อยากทราบวิธีบินได้คุ้มที่สุด อ่านเพิ่มเติมที่ทิปส์เด็ดดวงเพื่อไม่พลาดโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบิน

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการออกเดินทางจากกรุงเทพ

สนามบินในกรุงเทพมี 2 แห่ง คือ

สนามบินสุวรรณภูมิเป็นสนามบินนานาชาติหลักของประเทศไทย มีขนาดใหญ่ และมีสายการบินแห่งชาติชั้นนำจนถึงสายการบินราคาประหยัดให้บริการ ตัวสนามบินตั้งอยู่ในเขตจังหวัดสมุทรปราการ ประกอบไปด้วยอาคารผู้โดยสารหลักขนาดใหญ่เพียงอาคารเดียว โดยสายการบินเกือบทั้งหมดที่มีทั้งเที่ยวบินตรงและต่อไปกัลกัตตาให้บริการที่สนามบินแห่งนี้ การเดินทางมาสนามบินสุวรรณภูมิสามารถทำได้โดยรถยนต์ส่วนตัว รถแท็กซี่ รถโดยสารบขส. รถโดยสารขสมก. และรถไฟฟ้าสายแอร์พอร์ตลิงค์

สนามบินดอนเมืองเป็นสนามบินนานาชาติเช่นกัน แต่ได้ปรับให้บริการเฉพาะสายการบินราคาประหยัด ซึ่งมีเพียงไทยแอร์เอเชียเท่านั้นที่ให้บริการบินตรงไปกัลกัตตา ผู้โดยสารจะต้องเดินทางมาเช็คอินที่อาคารผู้โดยสาร 1 (เที่ยวบินระหว่างประเทศ) การเดินทางมาสนามบินแห่งนี้ทำได้หลายทาง วิธีที่นิยม คือ รถยนต์ส่วนตัว รถแท็กซี่ รถไฟ (ลงสถานีดอนเมือง) และรถโดยสารประจำทาง

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการเดินทางไปกัลกัตตา

ผู้ถือพาสปอร์ตไทยจะต้องดำเนินการขอวีซ่าก่อนจึงจะสามารถซื้อตั๋วเครื่องบินได้ สกุลเงินที่ใช้ คือ รูปี (INR) สนามบินที่ให้บริการในกัลกัตตามีเพียงแห่งเดียว คือ สนามบินกัลกัตตา ซึ่งเป็นจุดเชื่อมต่อการบินในแถบตะวันออกของประเทศ ตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 17 กิโลเมตร วิธีที่ปลอดภัยและสะดวกที่สุดในการเดินทางจากสนามบินไปยังใจกลางเมือง คือ รถแท็กซี่แบบจ่ายเงินล่วงหน้า (Prepaid-Bagasara Police Official Taxi) โดยผู้โดยสารจะต้องจ่ายเงินและรับบัตรคิวก่อนเดินทางไปขึ้นรถแท็กซี่ นอกจากนั้นก็ยังมีบริการรถโดยสารประจำทาง รถไฟ และรถไฟฟ้า

ความแตกต่างของเวลาในกรุงเทพฯ และกัลกัตตา

เวลาในกัลกัตตาช้ากว่าไทย 1.30 ชั่วโมง

สภาพอากาศ

สภาพอากาศของกัลกัตตาเป็นแบบมรสุมร้อนชื้นและแล้ง โดยรวมแล้วจะมีอากาศเย็นสบายและร้อนน้อยกว่ากรุงเทพฯ โดยกรุงเทพฯ มี 3 ฤดู คือ ฤดูร้อน ฤดูฝน และฤดูหนาว กรุงเทพฯ มีอุณหภูมิสูงเกือบตลอดทั้งปี อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 25-35 องศาเซลเซียส โดยฤดูกาลในกัลกัตตามีดังนี้

ฤดูร้อน (เดือนมีนาคม-เดือนพฤษภาคม) มีอุณหภูมิราว 22-35 องศาเซลเซียส และมีฝนตกบ้างในเดือนพฤษภาคม

ฤดูฝน (เดือนมิถุนายน-เดือนตุลาคม) มีอุณหภูมิราว 24-39 องศาเซลเซียส และมีฝนตกชุกตลอดฤดูโดยเฉพาะเดือนกรกฎาคม

ฤดูหนาว (เดือนพฤศจิกายน-เดือนกุมภาพันธ์) มีอุณหภูมิราว 14-30 องศาเซลเซียส เป็นช่วงที่โอกาสเจอฝนน้อยและอากาศแห้งมาก โดยเฉพาะในเดือนธันวาคมและเดือนมกราคม

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่ายในการเดินทาง

ค่าตั๋วเครื่องบินชั้นประหยัดของเที่ยวบินตรงและต่อของสายการบินราคาประมาณ 3,500-8,000 บาท

ที่พักในกัลกัตตานั้นก็แล้วแต่ประเภท ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายแบบ ราคาระหว่าง 400-6,000 บาทต่อคืน

ค่าแท็กซี่ Bagasara Police Official Taxi จากสนามบิน-ตัวเมืองกัลกัตตาอยู่ที่ระหว่าง 300-400 รูปี  

ค่าอาหารนั้นก็แล้วแต่เลือกว่าจะไปรับประทานแบบธรรมดาหรือร้านอาหารดีๆ ซึ่งมีราคาประมาณ 150-800 รูปีต่อมื้อ

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งช่วงใกล้วันเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

การชำระเงิน

โดยทั่วไปนิยมรับชำระเงินเป็นเงินสด สำหรับโรงแรมที่พัก ร้านค้า และร้านอาหารชั้นนำในบริเวณตัวเมืองและแหล่งท่องเที่ยว จะรับชำระเงินด้วยบัตรเครดิตและบัตรเดบิตได้

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกรุงเทพและกัลกัตตา

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 1 เมษายน 2560 

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด